Favina triển khai tập huấn chương trình “Chăm sóc sức khỏe hậu covid” cho người dân trên địa bàn Huyện Thanh Oai

Favina Hospital triển khai tập huấn chương trình “Chăm sóc sức khỏe hậu covid” cho người dân trên địa bàn Huyện Thanh Oai

Sau một thời gian dài làn sóng Covid -19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân cả nước cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới.Sau khi kiểm soát được đại dịch, Việt Nam tiếp tục đối diện với di chứng hậu Covid-19 kéo dài.Tình trạng hậu covid -19 có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm ảnh hưởng rõ rệt tới cuộc sống thường ngày, trong công việc và học tập.
Với mong muốn giúp người dân an tâm về sức khỏe , có đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng .Tháng 4/2022 Favina Hospital đã tổ chức các buổi tập huấn chương trình “ Chăm sóc sức khỏe hậu covid” cho người dân trên địa bàn Huyện Thanh Oai. Các buổi tập huấn được diễn ra tại ủy ban nhân dân các xã trong địa bàn huyện với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Hồng- Phó chủ tịch hội phụ nữ Huyện Thanh Oai ,các cán bộ trong đơn vị xã và đông đảo người dân trong địa bàn.

Favina tổ chức các buổi tập huấn về di chứng hậu Covid trên địa bàn Huyện Thanh Oai
Tổn thương phổi là một trong những ảnh hưởng thường gặp ở hậu Covid-19

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng covid kéo dài tồn tại dai dẳng và có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào,tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh cao nhất trong nhóm tuổi trên 65 tuổi và trên bệnh nhân có các bệnh lý nền.Có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19 đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị hồi sức tích cực.

Trong đó tổn thương phổi là một trong những ảnh hưởng thường gặp nhất ở bệnh nhân hậu covid-19,nổi bật nhất là tình trạng xơ phổi.Xơ phổi có thể hiểu là hiện tượng các mô bào trong phổi bị phá huỷ ở giai đoạn Covid-19 cấp tính không thể phục hồi về tình trạng ban đầu. Ngoài ra các biểu hiện bất thường về đường hô hấp bệnh nhân thường gặp phải như : Ho, khó thở, đau tức ngực, hụt hơi,giảm khả năng vận động.

Hậu covid-19 bệnh nhân thường có các biểu hiện rối loạn về đường hô hấp

Chia sẻ tại buổi tọa đàm , Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Anh -Bác sĩ phụ trách chuyên khoa Nội tại Favina Hospital nam Hà Nội chia sẻ thêm : “Là một trong các bác sĩ tham gia trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Dương hơn ai hết bản thân tôi hiểu được những nguy hiểm và những biến chứng khó lường của đại dịch covid-19.Gần 200 triệu chứng hậu covid có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào sau khi đã âm tính với covid-19.Về cơ bản các triệu chứng nhẹ người bệnh có thể tự theo dõi và điều trị tại nhà, tuy nhiên tôi khuyến cáo người bệnh nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát sau khi mắc covid để đảm bảo an toàn cho bản thân và phát hiện những biến chứng ảnh hưởng giai đoạn sớm nhất .”

Buổi tập huấn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân khu vực

Tại buổi tập huấn bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đã chỉ ra các nguy hiểm của bệnh lý covid-19 kéo dài cũng như các phương pháp tập luyện, chế độ ăn uống để cải thiện tại nhà.Ngoài chia sẻ kiến thức chuyên môn thực tế, Favina Hospital đã gửi tặng người dân những cuốn tài liệu chia sẻ các phương pháp tập thở, tập vận động tại nhà đúng cách.Buổi chia sẻ nhận được sự quan tâm hào hứng của đông đảo người dân tham dự giúp người dân có cái nhìn toàn diện hơn về triệu chứng và có kiến thức đúng chia sẻ cho mọi người,mỗi công dân sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực giúp cộng đồng có những kiến thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Người dân đọc tài liệu tham khảo kiến thức và các phương pháp tập luyện tại nhà

Tại buổi tập huấn Bác sĩ chuyên khoa tại Favina đã giải đáp những thắc mắc cho người dân xoay quanh chủ đề chăm sóc sức khỏe Hậu covid.Câu hỏi được người dân chia sẻ từ chính những ảnh hưởng thực tế về sức khỏe của bản thân và gia đình sau khi mắc covid.

Người dân chia sẻ những thắc mắc về tình hình sức khỏe sau khi mắc covid
Những món quà quê ý nghĩa được người dân gửi tặng đội ngũ Favina

Kết thúc buổi tập huấn Anh Nguyễn Văn Vũ – phụ trách công đoàn xã Phương Trung-Huyện Thanh Oai chia sẻ với đội ngũ y bác sỹ Favina Hospital : “ Hiện nay mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát và đang có xu hướng cải thiện tốt hơn tuy nhiên về những ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe do tình trạng hậu covid khiến cho người dân hết sức lo lắng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và trong công việc. Chính vì vậy buổi tập huấn hôm nay được nghe các đồng chí y bác sĩ chia sẻ các kiến thức chuyên môn cũng như giải đáp thắc mắc của người dân một cách cụ thể bản thân tôi cũng đã nắm được một số phương pháp cơ bản để tập luyện,phòng khám còn dành những ưu đãi gói khám hậu covid tri ân giảm giá, những món quà tặng cho người dân thực sự chúng tôi thấy rất ý nghĩa.Qua buổi tập huấn hôm nay xã Phương Trung sẽ triển khai các phương pháp bảo vệ sức khỏe hậu covid cho người dân tại các xã giúp người dân có kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của phòng khám dành cho xã Phương Trung nói riêng và Huyện Thanh Oai nói chung.”

Mọi chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Tin bài và ảnh : Hà Toàn