Xã Hoa Sơn sôi nổi trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Vừa qua 3/3 thôn của xã Hoa Sơn sôi nổi tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày (18/11/1930-18/11/2019). Về chung vui ngày hội với người dân có đại biểu Đảng ủy – HĐND – MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Hoa Sơn.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Hội đã ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2019). Với sự góp mặt của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện; và các ban ngành, đoàn thể xã Hoa Sơn. Cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho cán bộ và nhân dân của 3 thôn. Mỗi người đến dự đều mang một nét hồ hởi, phấn khởi góp sức để xây dựng cuộc sống ở xóm làng, xã ngày một tốt đẹp hơn. Đây là dịp để người dân trong xã được gặp gỡ, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn tặng quà cho các hộ nghèo

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Ngoài việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người dân mọi lứa tuổi của thôn, xã có dịp tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu, các hoạt động văn hóa, văn nghệ . Cùng với đó là hoạt động tặng nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách đầy ý nghĩa. Năm 2019 vừa qua, 3 thôn Miêng Thượng, Miêng Hạ và Trần Đăng đã đạt được những thành tích đáng kể như: 3 thôn đều giữ vững danh hiệu Làng Văn hóa, hộ nghèo giảm chỉ còn trên 1%, hơn 90% tổng số hộ trong xã hộ đạt tiêu chuẩn Gia đình Văn hóa ; thu nhập bình quân đầu người tăng hơn năm trước, đã đạt bình quân 38 triệu đồng/năm; tất cả nhà ở được ngói hóa, trong đó thôn Miêng Thượng có tới 92% là nhà kiên cố,  thôn Trần Đăng tất cả số hộ gia đình đều đăng ký xây dựng GĐVH. Phát triển về điện, đường, trường, trạm, tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, đạt nhiều kết quả trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo. Đặc biệt, có sự quyết liệt trong xây dựng nông thôn mới làm cho diện mạo nông thôn thay đổi.

Về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã trở nên phong phú, các hình thức, tiết mục văn nghệ đa dạng, hấp dẫn được đông đảo người dân tham gia thể hiện tài năng. An ninh trật tự được chú trọng luôn giữ vững, ổn định. Về giao thông thuận lợi hơn, đường giao thông được cứng hóa đa số đảm bảo chất lượng. Vấn đề vệ sinh môi trường, xã luôn thực hiện và duy trì các mô hình tự quản như: , xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch , “sáng – xanh – sạch – đẹp”, đoạn đường nở hoa .Ý thức bảo vệ, giữ gìn các di tích lịch sử được nâng cao tiêu biểu: thôn Miêng Hạ đóng góp hơn 500 triệu đồng xây  cổng chào, tu sửa khu di tích, Nhà Văn hóa. Tục lệ cưới, tang, lễ hội, đa thay đổi theo nếp sống văn minh. Để có được những thành tựu đó đều nhờ vào nhân dân và cán bộ xã Hoa Sơn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, chấp hành nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Chính quyền đề cao việc bảo vệ và giữ gìn trật tự an toàn, phòng chống tội phạm, ngăn ngừa tệ nạn xã hội và hạn chế các vấn đề về an toàn giao thông. Công tác chăm lo đời sống cho người dân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc, được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Chính quyền địa phương tích cực thực hiện cuộc vận động; phát động làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Để biểu dương và khích lệ những kết quả mà xã Hoa Sơn đã đạt được UBND xã Hoa Sơn đã Quyết định khen thưởng các hộ GĐVH tiêu biểu, công nhận danh hiệu Gia đình Văn hóa cho 1.813 hộ của 3 thôn và tặng quà cho 10 em học sinh thuộc hộ nghèo trong xã.

 

Ngày đăng 9:24 - 23/06/2022 - Cập nhật lúc 12:23 PM , 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua