Bị Viêm Da Cơ Địa Ngón Tay Mất Dấu Vân Tay Phải Làm Thế Nào?

Viêm da cơ địa ở ngón tay có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và làm mất dấu vân tay. Bệnh lý này thường xảy ra ở người có cơ địa nhạy cảm và hàng rào bảo vệ da suy giảm, nhất là khi có những yếu tố tác động như thường xuyên tiếp xúc với nước, xà phòng, hóa chất, chất tẩy rửa,…

viêm da cơ địa ngón tay
Viêm da cơ địa ở ngón tay có thể làm mất vân tay, gây ngứa ngáy và khó chịu dai dẳng

Viêm da cơ địa (chàm thể tạng) là một dạng tổn thương da nông, có tính chất dai dẳng, dễ tái phát và gần như chưa thể điều trị hoàn toàn. Bệnh lý này có biểu hiện lâm sàng phong phú, đa dạng tùy thuộc vào giai đoạn phát triển, độ tuổi và cơ địa của từng cá thể. Trong đó, triệu chứng chung của viêm da cơ địa là ngứa ngáy và viêm lớp nông của da.

Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều vùng da trên cơ thể nhưng thường gặp nhất ở vùng mặt (đặc biệt là má, cằm), khuỷu tay, bàn chân và ngón tay. Do ở những vị trí này, da có đặc tính mỏng hoặc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố kích ứng, dị ứng. Theo thời gian, hàng rào bảo vệ da suy giảm khiến “dị nguyên” xâm nhập và gây ra viêm da cơ địa.

Nhận biết viêm da cơ địa ở ngón tay

Viêm da cơ địa ở ngón tay có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tương tự như các vùng da khác, tổn thương da ở ngón tay cũng tiến triển theo từng giai đoạn, cấp tính, bán cấp và mãn tính.

Nhận biết viêm da cơ địa ở ngón tay trong giai đoạn cấp:

 • Đầu ngón tay nổi các ban dát đỏ kèm theo mụn nước và sẩn ngứa
 • Sau đó, mụn nước vỡ, rỉ dịch, trợt loét và phù nề
 • Quá trình này lặp đi lặp lại trong khoảng vài ngày đến vài tuần
 • Tổn thương da gây ngứa ngáy âm ỉ đến dữ dội và đôi khi gây đau, nóng rát nhưng mức độ không đáng kể

Sau đó, da dần khô lại và chuyển sang giai đoạn bán cấp. Giai đoạn này không có triệu chứng điển hình và thời gian tiến triển ngắn nên ít khi được đề cập. Viêm da cơ địa ở ngón tay trong giai đoạn bán cấp biểu hiện qua tình trạng da giảm sưng đỏ, phù nề, ngưng rỉ dịch và chỉ gây ngứa âm ỉ, mức độ ngứa nhẹ, không đáng kể.

viêm da cơ địa mất dấu vân tay
Viêm da cơ địa ở giai đoạn bán cấp đặc trưng bởi tình trạng da sần sùi, khô và bong tróc nhẹ

Triệu chứng của viêm da cơ địa ở ngón tay trong giai đoạn mãn tính:

 • Đầu ngón tay bắt đầu khô lại, da dày sừng, sần sùi và bong tróc
 • Các mảng da khô dày lên theo thời gian, khi da bong để lại nền da đỏ và bóng
 • Tổn thương da tiến triển dai dẳng dẫn đến tình trạng mất dấu vân tay, da nứt nẻ hoặc thậm chí là chảy máu
 • Một số trường hợp có thể bị tổn thương, biến dạng móng do viêm da cơ địa ảnh hưởng đến đầu ngón tay
 • Trong giai đoạn mãn tính, tổn thương da thường đi kèm với triệu chứng ngứa. Mức độ ngứa có thể tăng lên đáng kể nếu thời tiết khô hanh hoặc tiếp xúc với xà phòng, hóa chất và các chất kích ứng

Viêm da cơ địa ở đầu ngón tay thường tiến triển dai dẳng hơn so với tổn thương da ở những vị trí khác. Do ngón tay là vị trí có tần suất tiếp xúc cao với xà phòng, chất tẩy rửa, hóa chất và các chất có khả năng gây dị ứng, kích ứng khác.

Nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở ngón tay

Tương tự như viêm da cơ địa ở những vùng da khác, viêm da cơ địa ở đầu ngón tay gần như không thể xác định được nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, bệnh lý này chỉ xảy ra ở những cá thể có cơ địa dị ứng (rối loạn đáp ứng miễn dịch) và hàng rào bảo vệ da suy giảm.

Viêm da cơ địa ở ngón tay cũng là một trong những bệnh da liễu có tính chất di truyền. Do đó, nếu có cha hoặc mẹ mắc bệnh lý này, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên đáng kể.

Nguyên nhân có thể gây viêm da cơ địa ở đầu ngón tay:

 • Cơ địa dị ứng: Ở người có cơ địa dị ứng (được quy định bởi gen), cơ thể nhạy cảm hơn với các yếu tố nội sinh và ngoại sinh. Do đó khi tiếp xúc với dị nguyên, hệ miễn dịch dễ bị kích thích và phản ứng lại bằng cách tăng kháng nguyên IgE trong máu. IgE hoạt hóa các chất gây viêm, tiền viêm, thành phần trung gian gây dị ứng,… Kết quả là hình thành tổn thương viêm da cơ địa ở lớp nông của da.
 • Hàng rào bảo vệ da suy giảm: Da của người bị viêm da cơ địa thường bị thiếu hụt protein liên kết tế bào biểu mô – filaggrin và loricrin. Việc thiếu hụt các loại protein này khiến hàng rào da suy giảm, da dễ mất nước, khô căng và bong tróc. Hơn nữa, thiếu hụt filaggrin và loricrin khiến da xuất hiện các lỗ hổng nhỏ, tạo điều kiện cho dị nguyên xâm nhập và kích hoạt triệu chứng của viêm da cơ địa bùng phát.

Tuy nhiên, viêm da cơ địa ở ngón tay chỉ bùng phát và tiến triển nặng khi có những yếu tố tác động như:

viêm da cơ địa đầu ngón tay
Tiếp xúc thường xuyên với xà phòng, hóa chất là yếu tố kích hoạt viêm da cơ địa đầu ngón tay bùng phát
 • Thường xuyên tiếp xúc với nước (tăng mất nước trong lớp sừng của da)
 • Tiếp xúc nhiều với xà phòng, chất tẩy rửa có tính kiềm
 • Ma sát quá mức
 • Tiếp xúc với chất len dạ
 • Dị ứng thức ăn
 • Dị ứng thời tiết
 • Thời tiết khô hanh (tăng mất nước gây khô da, nứt nẻ)

Thực tế, viêm da cơ địa ở đầu ngón tay là bệnh lý có liên quan đến tính chất nghề nghiệp. Người làm những công việc phải tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa, hóa chất,… thường xuyên dễ mắc phải bệnh lý này, bệnh tiến triển dai dẳng và dễ tái phát hơn so với người làm các công việc khác.

Nên xem: Bị viêm da cơ địa nên bôi thuốc gì? Tổng hợp các loại kem trị viêm da cơ địa 

Viêm da cơ địa mất dấu vân tay có nguy hiểm không?

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (trực thuộc Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn), viêm da cơ địa ở ngón tay có thể gây mất dấu vân tay do quá trình tăng sinh tế bào sừng, da khô quá mức, nứt nẻ và bong tróc. Điều này gây ra không ít phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên trên thực tế, vân tay có thể phục hồi trở lại nếu kiểm soát tốt triệu chứng và tiến triển của bệnh.

Mặc dù chưa thể điều trị hoàn toàn nhưng viêm da cơ địa là bệnh lành tính và có thể quản lý thông qua việc sử dụng thuốc, chăm sóc da đúng cách, tổ chức lại lối sống,… Vì vậy, bệnh ít khi đe dọa đến sức khỏe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của bệnh nhân.

Tuy nhiên do tính chất tái đi tái lại và tiến triển mãn tính nên khi điều trị viêm da cơ địa, cần phải tích cực phối hợp giữa các phương pháp y tế và biện pháp chăm sóc. Nếu không điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ngứa ngáy dai dẳng, nứt nẻ nặng và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

viêm da cơ địa ngón tay
Viêm da cơ địa ở ngón tay ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và gây ra không ít phiền toái khi sinh hoạt

Hơn nữa, đầu ngón tay là vị trí có tần suất tiếp xúc cao. Vì vậy, tổn thương da rất dễ bị bội nhiễm nếu không chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, tình trạng đầu ngón tay nứt nẻ, khô ráp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ. Do đó, bệnh nhân nên tích cực điều trị để kiểm soát triệu chứng và tiến triển của bệnh.

Cách điều trị viêm da cơ địa mất dấu vân tay

Viêm da cơ địa mất dấu vân tay có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, sử dụng thuốc là biện pháp phổ biến nhất. Ngoài các phương pháp y tế, cần chú ý các biện pháp chăm sóc để da nhanh chóng phục hồi, tái tạo và hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc quá mức.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm da cơ địa mất dấu vân tay hiệu quả:

Sử dụng thuốc bôi + thuốc uống

Thuốc bôi và thuốc uống được sử dụng để điều trị viêm da cơ địa ở ngón tay trong giai đoạn cấp, bệnh bùng phát mạnh và gây ngứa nhiều. Tùy vào giai đoạn phát triển của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc sau:

viêm da cơ địa ngón tay
Có thể dùng thuốc bôi để giảm triệu chứng ngứa ngáy và cải thiện tổn thương do viêm da cơ địa ngón tay gây ra
 • Thuốc bôi chứa corticoid: Thuốc bôi chứa corticoid là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất khi điều trị viêm da cơ địa ở tay. Thuốc có tác dụng giảm viêm, ngứa ngáy và cải thiện tình trạng da tăng sinh tế bào sừng. Loại thuốc này thường được dùng với tần suất 1 – 2 lần/ ngày trong tối đa 20 ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý lạm dụng thuốc bôi corticoid có thể khiến da mỏng, teo, rạn da, giãn mạch,…
 • Thuốc ức chế calcineurin: Thuốc ức chế calcineurin được sử dụng xen kẽ với corticoid để giảm rủi ro và tác dụng phụ khi điều trị. Loại thuốc này có tác dụng chống viêm, giảm ngứa và làm sạch tổn thương do viêm da cơ địa gây ra. Thuốc ức chế calcineurin có thể dùng cho các vùng da mỏng, da có nếp gấp và không gây teo da, rạn da như corticoid.
 • Thuốc sát trùng, khử khuẩn: Ở giai đoạn cấp, bác sĩ có thể có thể chỉ định các loại thuốc dạng dung dịch hoặc dạng bôi chứa các thành phần sát trùng, khử khuẩn như Zinc oxide, Chlorhexidine,… Thuốc được sử dụng nhằm phòng ngừa bội nhiễm và làm dịu vùng da tổn thương.
 • Kháng sinh: Kháng sinh dạng bôi và dạng uống có thể được dùng để phòng ngừa – điều trị viêm da cơ địa bội nhiễm. Đối với tổn thương ở đầu ngón tay, bác sĩ có thể chỉ định các loại kháng sinh dạng bôi phối hợp với hoạt chất kháng nấm để ngăn ngừa nhiễm nấm da tay.
 • Thuốc bôi chứa axit salicylic: Axit salicylic là hoạt chất bạt sừng, bong vảy. Thuốc chứa axit salicylic được sử dụng để cải thiện tình trạng thâm nhiễm, dày sừng, bong tróc,… ở bệnh nhân bị viêm da cơ địa mất dấu vân tay. Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng sát trùng nhẹ và hỗ trợ phòng ngừa bội nhiễm nấm nhờ vào cơ chế làm giảm lipid ở lớp sừng.
 • Thuốc kháng histamine H1: Thuốc kháng histamine H1 đường uống được dùng để giảm ngứa ngáy do viêm da cơ địa gây ra. Vì chỉ có tác dụng giảm ngứa nên thuốc chủ yếu được dùng ngắn hạn (khoảng 2 – 3 ngày). Khi mức độ ngứa thuyên giảm, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc bôi để cải thiện triệu chứng này.

Sử dụng thuốc là phương pháp chính trong điều trị viêm da cơ địa mất dấu vân tay. Khi tổn thương da được kiểm soát, da sẽ phục hồi, tái tạo và dấu vân tay sẽ hiện lên sau khoảng vài tháng. Tuy nhiên, dùng thuốc chỉ có tác dụng kiểm soát triệu chứng lâm sàng, không tác động đến căn nguyên của bệnh. Do đó, chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định, tránh lạm dụng và phụ thuộc quá mức.

Liệu pháp ánh sáng (quang trị liệu)

So với các vùng da khác, tổn thương ở vùng da tay có xu hướng dai dẳng và dễ tái phát hơn. Chính vì vậy trong một số trường hợp, tổn thương da có thể không thuyên giảm khi sử dụng thuốc. Trong trường hợp này, bệnh nhân nên cân nhắc can thiệp liệu pháp ánh sáng.

viêm da cơ địa đầu ngón tay
Trong trường hợp viêm da cơ địa đầu ngón tay tái phát nhiều lần, bệnh nhân có thể can thiệp liệu pháp ánh sáng

Quang trị liệu (liệu pháp ánh sáng) là phương pháp sử dụng tia UVA và UVB nhân tạo chiếu trực tiếp lên vùng da tổn thương để điều biến miễn dịch, ức chế phóng thích các tế bào gây viêm (tế bào mast, bạch cầu hạt, tế bào lympho T(. Từ đó, hạn chế việc sản sinh các yếu tố tiền viêm và gây viêm vào da giúp cải thiện tình trạng da viêm đỏ, ngứa ngáy.

Ngoài ra, liệu pháp ánh sáng còn giúp hạn chế hiện tượng tăng sinh tế bào sừng. Qua đó hỗ trợ cải thiện tình trạng da thâm nhiễm, nứt nẻ, khô ráp và bong tróc. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định quang trị liệu kết hợp với thuốc để dẫn thuốc vào sâu bên trong cấu trúc da nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

Tham khảo thêm: Các Loại Lá Tắm Trị Viêm Da Cơ Địa Hiệu Quả, Dễ Tìm

Chăm sóc da tay đúng cách

Là bệnh da liễu mãn tính nên viêm da cơ địa tái đi tái lại nhiều lần. Hơn nữa, các phương pháp điều trị hiện nay cũng chỉ giúp kiểm soát triệu chứng lâm sàng và hoàn toàn không tác động đến căn nguyên của bệnh. Chính vì vậy song song với các phương pháp y tế, bệnh nhân cần kết hợp với các biện pháp chăm sóc da tay đúng cách như:

 • Tránh tiếp xúc với các chất dị ứng, kích ứng.
 • Thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên (2 – 4 lần/ ngày) trong thời gian lâu dài – ngay cả khi không có biểu hiện của bệnh. Đối với vùng da đầu ngón tay, nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu cream đặc hoặc dạng mỡ (ointment) để ngăn thoát hơi nước, giảm khô da và nứt nẻ nhanh chóng.
 • Hạn chế sơn móng tay khi đang điều trị. Thực tế, các hóa chất trong sơn móng tay có thể khiến tổn thương da lan tỏa rộng, viêm đỏ nặng và ngứa ngáy dữ dội.
 • Giữ ấm tay và mang bao tay để hạn chế tình trạng da mất nước, nứt nẻ và bong tróc mạnh.
 • Khi các đầu ngón tay khô và nứt nẻ quá mức, có thể ngâm tay với nước ấm trong 10 phút. Sau đó, massage nhẹ để loại bỏ vảy bong. Kế tiếp, dùng khăn lau khô và thoa kem dưỡng hoặc thuốc mỡ để giữ ấm da, giảm ngứa.
 • Nếu lo ngại về vấn đề dị ứng khi dùng sản phẩm dưỡng ẩm, bệnh nhân có thể dưỡng ẩm cho vùng da tay bằng các loại tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, dầu argan, dầu quả bơ,… Ngoài khả năng dưỡng ẩm, các loại tinh dầu tự nhiên còn giúp phục hồi vùng da tổn thương và ức chế sự phát triển của nấm, hại khuẩn.
 • Tránh ma sát và hạn chế các tác động cơ học lên vùng da tay.

Phòng ngừa viêm da cơ địa ở ngón tay tái phát

Viêm da cơ địa ở ngón tay dễ tái phát hơn so với tổn thương ở những vùng da khác do đây là vị trí có tần suất tiếp xúc cao, da dễ bị bong tróc, nứt nẻ,… Vì vậy sau khi tổn thương da thuyên giảm, bệnh nhân nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tái phát như:

viêm da cơ địa ngón tay
Dưỡng ẩm thường xuyên là cách phòng ngừa viêm da cơ địa ở ngón tay hiệu quả
 • Cách ly tuyệt đối với các yếu tố kích thích bệnh bùng phát như chất tẩy rửa, xà phòng, chất len dạ, dung dịch có tính kiềm,… Nếu phải tiếp xúc với các yếu tố này, nên sử dụng găng tay cao su để bảo vệ da.
 • Cân nhắc thay đổi công việc nếu viêm da cơ địa ở đầu ngón tay tái phát nhiều lần, dấu vân tay mất hoàn toàn, da nứt nẻ và chảy máu.
 • Tránh các loại thực ăn gây dị ứng như hải sản, mè, đậu phộng,… Phản ứng dị ứng đối với protein có trong các loại thực phẩm có thể “vô tình” kích hoạt triệu chứng của viêm da cơ địa ở đầu ngón tay bùng phát.
 • Giữ ấm cơ thể – đặc biệt là vùng da tay khi thời tiết chuyển lạnh.
 • Dưỡng ẩm cho da thường xuyên là cách phòng ngừa viêm da cơ địa tái phát hiệu quả. Tuy nhiên, cần lựa chọn kem dưỡng ẩm cho người bị viêm da cơ địa phù hợp với mức độ khô của da, độ tuổi, cơ địa, khả năng tài chính,…
 • Cải thiện sức khỏe tổng thể bằng chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Thể trạng tốt giúp nâng cao sức đề kháng và giảm mức độ nhạy cảm của cơ địa với các yếu tố kích ứng, dị ứng.

Viêm da cơ địa ngón tay gây mất dấu vân tay là tình trạng tương đối phổ biến. Mặc dù là bệnh lành tính nhưng tình trạng này có xu hướng tái đi tái lại, ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ và gây ra nhiều phiền toái khi sinh hoạt, làm việc. Do đó, bệnh nhân cần tích cực điều trị và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để kiểm soát bệnh hoàn toàn.

Bình luận (30)

 1. Quang Anh says: Trả lời


  mk cũng từng bị viêm da cơ địa ở bàn tay, đặc biệt chỗ ngón tayda cứ bong từng lớp rồi nứt và chảy máu ấy, xong ngứa gãi, mình cũng dùng thuốc kháng sinh uống và dùng thuốc bôi coticoid, được tuần gì đó thì khỏi, tưởng ko bị lại nữa nhưng vài tháng sau, thì bắt đầu thấy ngứa rát và bong da lại. giờ com bo đau khổ vì bệnh và đi làm thì không chấm được vân tay ạ

  1. Bảo Lâm says: Trả lời


   Bôi cái này đi em, thuốc bôi chứa axit salicylic chuyên dùng cho viêm da cơ địa bị mất dấu vân tay đấy, thuốc rẻ thôi, hiệu thuốc bán đầy

  2. Khánh Ngọc BTS says: Trả lời


   Chị bị viêm da cơ địa đã nhiều năm, mỗi lần bị lại ngâm rửa với nước đun của lá trầu ấy, xong dùng bôi dưỡng ẩm, không khỏi được bệnh hẳn đâu nhưng đỡ được triệu chứng, đỡ ngứa rát và tránh bị viêm loét nặng hơn, dùng cầm chừng thấy cũng ổn lắm

  3. Giang Kế toán VP says: Trả lời


   Thề là bị viêm da ở đâu chứ ở tay em không làm được nên cơm cháo gì ý. Đợt tìm hiểu về điều trị viêm da, em có thấy VTV2 đưa tin giới thiệu về trung tâm thuốc dân tộc điều trị viêm da bằng bài thuốc kết hợp thảo dược lành tính, nên tìm hiểu và quyết định đến khám. Đến khám bác sĩ báo tình trạng viêm da khá nặng, vì đã để lâu không điều trị kịp thời, bệnh này tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng sinh hoạt rất khó khăn. Được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp tư vấn và kê đơn thuốc nên rất yên tâm điều trị luôn ạ, vì trước đó em có tìm hiểu rất kĩ về bác sĩ, tuần đầu tiên không thấy cải thiện mấy, đặc biệt còn bị ngứa rát nhiều hơn, tuy nhiên là do cơ chế thuốc nhé mn, Em dùng đến hết tháng đầu tiên là các triệu chứng ngứa rát, viêm loét đã giảm đi rất nhiều rồi, lớp da sần bong tróc dần hết, sờ vào tay đã đỡ nhức và mềm mại hơn rồi. Điều trị hết tháng thứ 3 thì viêm da cơ địa ở tay của em đã hoàn toàn được điều trị khỏi chỉ bằng việc duy trì dùng thuốc Thanh bì dưỡng can thang và vệ sinh chăm sóc da đúng cách, com bo thuốc gồm thuốc uống trong, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài. Thuốc rất tốt nhé mn, mn có thể tham khảo bài viết này https://drbacsi.com/thanh-bi-duong-can-thang/

  4. Bằng Thị Yến Trang says: Trả lời


   Em là em cũng đang điều trị bằng thuốc này đây nhé, em dùng 3 loại là uống + bôi nhé. Dùng được hơn tháng mà thấy đỡ ngứa nhiều rồi, thấy thuốc có vẻ rất ổn luôn mong là có thể khỏi hẳn được bệnh này

 2. Biên Thùy says: Trả lời


  Ai bị viêm da cơ địa gì ở đâu em không biết nhưng em bị ỏ hai tay, không làm được nước non gì mn ơi, da thì bong tróc, vân tay thì mất mới chán cơ chứ

  1. Thái Hòa Nguyễn says: Trả lời


   giống chị em ơi, bây giờ làm gì cũng dùng găng tay, ngứa ngáy bong tróc các kiểu, khó chịu dã man ý, đi khám bác sĩ báo viêm da cơ địa á sừng

  2. ĐỖ THANH HUYỀN says: Trả lời


   EM BỊ Ở HAI BÀN TAY, GIỜ MẤT CẢ VÂN TAY ẤY, TRƯỚC BỊ 1 ĐỢT ĐẾN VÀI TUẦN, NÓ CỨ BONG TỪ LỚP DA NÀY RỒI ĐẾN LỚP DA KHÁC, NGỨA VÀ KHÓ NHẬP, CHẢY MÁU SUỐT, ĐAU LẮM. EM ĐI QUANG TRỊ LIỆU Ở DA LIỄU MÀ KHÔNG ĐƯỢC, XONG KỂ TỪ ĐÓ, THI THOẢNG LẠI BỊ LẠI, CŨNG CỠ 2 NĂM NAY RỒI

  3. Hoài Sơn says: Trả lời


   viêm da cơ địa mất vân tay thì chữa được khỏi có phục hồi vân tay đc k, chứ tình trạng này làm gì cũng khó, đi làm chấm công đến khổ thôi

  4. Lê Tú says: Trả lời


   Gặp thầy gặp thuốc thì nhanh khỏi không đấy mà còn nếu thì lâu khỏi lắm, tây y mình dùng mãi không khỏi nên giờ mình đang muốn tìm hiểu về đông y để chữa đây, thực sự tây y chán quá

 3. Hoàng Hương says: Trả lời


  Điều trị viêm da cơ địa bằng đông y tốt hơn nhiều thì phải, tôi nghe nhiều người bảo, đông y lành tính, tuy thời gian điều trị hơi lâu nhưng có vẻ là an toàn, ít tác dụng phụ hơn, có ai biết cơ sở nào uy tín, từng điều trị rồi thì càng tốt, chia sẻ giúp tôi

  1. Võ Tuấn Kiệt says: Trả lời


   Bác bị ở đâu thế, có bị ở bàn tay ngón tay giống tôi k, tôi bị lâu quá rồi, đến khi tìm được tt thuốc dân tộc thì tôi khỏi bệnh đấy, tt này ở nguyễn thị định, thanh xuân, tôi cho bác số, bác gọi điện liên hệ bs tư vấn cho, uy tín đấy 0983 059 582

  2. Hảo Hảo says: Trả lời


   Đi da liễu cho nhanh bạn ơi, giờ y học hiện đại lắm rồi, mấy mà khỏi đâu, đông y cũng có nhiều cơ sở này nọ phức tạp lắm

  3. Kim Thế Quyền says: Trả lời


   Em dùng thuốc kháng sinh uống thuốc với thuốc bôi da tầm 10 ngày là khỏi đấy bác, vừa rẻ vừa khỏe, thuốc ở viện bác sĩ kê cho, em bị ở tay, có điều sau điều trị vân tay nó không phục hồi được như trước, chỗ ngón nào ít bị viêm thì vân tay còn mờ mờ

  4. Yến Hoàng NS says: Trả lời


   Ngày trước tôi đi khám ở bệnh viện da liễu bác sĩ chuẩn đoán viêm da cơ địa có kê thuốc uống và bôi và dùng, dùng được hơn tuần thì gần như khỏi hẳn nhưng sau đó chắc khoảng hơn tháng thì tôi lại bị lại, lúc đó thực sự không rõ lý do vì sao lại bị lại nữa, rồi vẫn đơn thuốc đó tôi đi mua về dùng như cũ nhưng tình trạng vẫn vậy và không có khỏi được đấy. Rồi sau tôi có hỏi thăm nhiêu fnguowif rồi được giới thiệu đên sthuoocs dân tộc khám và điều trị bằng đông y. Và rồi tôi dùng thuốc ở đây 2 tháng là khỏi hẳn mà không có bị tái lại như thuốc tây đâu Thuốc này trong bài cũng nhắc đến nhưng không cụ thể, bài này thì cụ thể và chi tiết đây https://www.thuocdantoc.org/hieu-qua-cua-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-qua-goc-nhin-chuyen-gia-va-nguoi-benh.html

  5. Sam Sam says: Trả lời


   Hình như thuốc chỉ có tại trung tâm thì phải, em ỏ tận Ninh Bình, dịch bệnh như này sao ra thăm khám mà lấy thuốc được

  6. Mộc Miên says: Trả lời


   Em liên hệ qua Fanpage của trung tâm đi, y bác sĩ tư vấn thăm khám online đó, nhớ đặt lịch, ở xa không tiện lấy thuốc thì trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc về tận tay mà https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

 4. Thương Thảo says: Trả lời


  Dùng thanh bì dưỡng can thang có phải kiêng khem gì không nhỉ

  1. Uyên says: Trả lời


   Kiêng bình thường như những người bị viêm da cơ địa thôi chứ không có vấn đề gì hết, rồi khi làm việc nhà thì cần đeo găng tay để tránh tay tiếp xúc với hóa chất thì sẽ không tốt chút nào nhé, trong thời gian uống thuốc cứ kiêng được là tốt nhất

  2. Trần Hồng Gấm says: Trả lời


   Cứ theo lời dặn của bác sĩ là được mà, kiêng chủ yếu ăn uống và vệ sinh, chăm sóc đúng cách thôi, bác sĩ thường xuyên thăm hỏi bệnh trạng, yên tâm điều trị thôi

 5. Lê Thị Thuý says: Trả lời


  Tôi xin hỏi bác sỹ.Ngón tay tôi bị khô dáp nứt nẻ tía máu,tôi đi khám bs bảo viêm da cơ địa bôi nhìu loại thuốc nhung không có khỏi.tay lúc nào cũg xần xù khô khó chịu và xấu lắm.Xin cách chữa trịcuar Bác sỹ ạ.

 6. Hoa says: Trả lời


  2 bàn tay em cứ bong tróc đau rát kho chịu lắm, cả mấy năm nay em không biết rữa tay là gì luôn không biết phải làm sao mới hết đây khổ tâm lắm, mỗi làm đụng phải xà phòng là điều phải dùng găng tay hết, mặc quần áo đen thì thôi như ràu bám trắng cả quần áo nhưng đó là da tay em bong ra hết, em đã uống nhiều thuốc rồi không hết nên giờ cứ chịu như vậy thôi

 7. Ku Ki says: Trả lời


  Trước em bị viêm da cơ địa ở tay em dùng thuốc kháng viêm rồi dùng thêm thuốc bôi dưỡng ẩm thì vài hôm là hết

 8. Thiện Ngọc Châu says: Trả lời


  Cho bác hỏi chi phí điều trị như thế nào? TT Thuốc dân tộc có sử dụng bảo hiểm y tế không?

 9. Hồng Sơn says: Trả lời


  Dịch bệnh em không đến khám trực tiếp được em gọi rồi mua thuốc thôi được không? Da tay em khám nhiều nơi rồi bác sĩ bảo là viêm da cơ địa uống thuốc mãi mà không khỏi, cả vân tay điều mất hêt rồi, có ai điều trị khỏi ở Thuôc dân tộc chưa rồi vân tay có hồi phục lại như lúc ban đâu?

 10. Quỳnh Như says: Trả lời


  Em bị viêm da cơ địa ở bàn tay ngày trước cũng ít thôi nên cũng không để ý và điều trị gì, bệnh nặng lên từ lúc e mang bầu em bé được 8 tháng đến nay em sinh bé được 3 tháng rồi mà nó vận chưa hết em sợ nó lây cho con em quá. Không biết em nên dùng thuốc gì để khỏi mà không ảnh hưởng đến bé được vậy

 11. Nguyễn Thị Anh says: Trả lời


  Bệnh này điều trị đông y có thất có thể là hết không, mà nghe nói phải dùng thuốc lâu lắm.

 12. Hoàng Kiều says: Trả lời


  Bị viêm da cơ địa đặc biệt là bị mất dấu vân tay thì cần phải kiêng khem những gì vậy mọi người nhỉ, ai có kinh nghiệm cho em biết đi

 13. Đào Thảo says: Trả lời


  Thanh bì dưỡng can thang có dễ dùng k? Em đi lăm việc giờ hành chính nên việc sắc thuốc là không thể rồi.

 14. Thanh says: Trả lời


  Mình bị khô da 2 bàn tay tróc hết cả dấu vân tay , ko bị ngứa, đi chữa bệnh viện da liễu sg cả gần năm trời vãn không đỡ , có ai từng bị mà chữa hết được ko ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.