Tổ Hợp Y Tế Quân Dân 102: Tiên phong điều trị MỀ ĐAY Bằng Đông – Tây Y Kết Hợp

Là một trong những đơn vị TIÊN PHONG ứng dụng khám, chữa bệnh mề đay mẩn ngứa bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG (kết hợp Đông – Tây Y), Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy, được hơn 30.000 bệnh nhân mề đay lựa chọn và điều trị thành công.

Tổ hợp y tế Quân Dân 102 TIÊN PHONG trong khám chữa mề đay bằng Đông – Tây Y kết hợp

Mề đay là bệnh lý da liễu phổ biến, rất nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh gây ra các triệu chứng nổi mẩn đỏ, sưng phù da, ngứa ngáy, khó chịu. Đặc biệt, mề đay còn có tính chất mãn tính, thường xuyên kéo dài dai dẳng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sức khỏe của người bệnh.

Nổi mề đay là bệnh lý dai dẳng, phiền toái cho người bệnh
Nổi mề đay là bệnh lý dai dẳng, phiền toái cho người bệnh

Để điều trị căn bệnh này, có hai phương pháp chính là Y học cổ truyền (Đông Y)Y học hiện đại (Tây Y). Mỗi phương pháp sở hữu những thế mạnh, hạn chế riêng.

Tây Y có ưu điểm rất lớn trong thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng bằng các thiết bị hiện đại để phát hiện bệnh 1 cách chính xác nhất. Về điều trị, tây y tập trung điều trị triệu chứng, với các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc uống histamin điều trị, ngăn ngừa dị ứng. Tuy nhiên, thuốc tây lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không mong muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bài thuốc Đông Y từ thảo dược tự nhiên có ưu điểm rất lành tính, ít tác dụng phụ, rất phù hợp với các bệnh lý mãn tính cần điều trị thời gian dài. Đồng thời, các vị thuốc Đông Y có khả năng vừa loại bỏ triệu chứng, vừa chữa lành bên trong, tăng cường chức năng các tạng phế, tỳ, can, mang đến sức khoẻ tổng thể, hạn chế bệnh tái phát.

Tuy nhiên, Đông Y vẫn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định như: Tác dụng tương đối chậm, hình thức chẩn bệnh thô sơ, ít bài thuốc điều trị được kiểm nghiệm khoa học. Đặc biệt, việc chẩn đoán phát hiện bệnh của đông y cũng không chính xác và thuyết phục bằng Y học hiện đại, nên phác đồ điều trị đưa ra cần thời gian điều chỉnh và phụ thuộc vào cơ địa hấp thu thuốc của người bệnh.

Hiểu rõ về những ưu điểm của 2 phương pháp, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã TIÊN PHONG trong nghiên cứu, ứng dụng phương pháp Đông Y có biện chứng trong khám, điều trị mề đay. Phương pháp là sự kết hợp các ưu thế, khắc phục nhược điểm của cả 2 nền Y học Đông – Tây Y. Trong đó, vai trò của mỗi nền y học được thể hiện như sau:

  • Đông y: Được xem là phương pháp chủ trị trong phác đồ trị mề đay tại Quân dân 102. Các bài thuốc Đông Y sẽ giúp người bệnh xử lý mề đay AN TOÀN – HIỆU QUẢ TẬN GỐC – TÁC DỤNG DÀI LÂU.
  • Tây y: Đây là phương pháp hỗ trợ các chuyên gia, bác sĩ trong nghiên cứu, bào chế thuốc, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khoẻ, mức độ bệnh, từ đó xây dựng liệu trình điều trị CHÍNH XÁC nhất với thuốc Đông Y. Sau khi kết thúc liệu trình, Y học hiện đại cũng giúp người bệnh kiểm chứng kết quả một cách rõ ràng.

Sự kết hợp Đông – Tây Y thành một thể thống nhất như trên đã khéo léo tận dụng các ưu điểm, khắc phục những mặt hạn chế, nâng tầm tính HIỆU QUẢ, AN TOÀN, CHÍNH XÁC, mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng của Quân Dân 102 cũng được chương trình VTV2 – Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến hàng triệu khán giả cả nước.

>>> XEM NGAY PHÓNG SỰ VTV2 ĐƯA TIN VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG:


Với tình trạng bệnh mề đay, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 sẽ ứng dụng phương pháp Đông Y có biện chứng xuyên suốt quá trình điều trị. Trong đó, bài thuốc Nam Tiêu ban hoàn bì thang sẽ chủ trị mề đay triệt để, tận gốc. Đồng thời, nhằm xây dựng phác đồ trị mề đay với Tiêu ban hoàn bì thang chính xác, cho hiệu quả cao nhất, các chuyên gia, bác sĩ Quân dân 102 đã kết hợp 2 hình thức khám bệnh bằng Đông – Tây Y trong quy trình thăm khám.

Cụ thể, người bệnh sẽ được chẩn bệnh bởi bác sĩ Y học cổ truyền qua các bước: Vọng (Quan sát biểu hiện, sắc mặt, sắc thái da và triệu chứng nổi mề đay, mẩn ngứa), Văn (lắng nghe hơi thở, mạch đập), Vấn (hỏi triệu chứng, tiền sử bệnh lý), Thiết (sờ nắn, bắt mạch).

Bên cạnh đó, người bệnh cũng được thực hiện các xét nghiệm cần thiết với sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị Tây Y hiện đại.

Kết hợp Đông - Tây Y cho kết quả thăm khám chính xác
Kết hợp Đông – Tây Y cho kết quả thăm khám chính xác

Dựa trên kết quả thu được, các bác sĩ có thể nắm bắt cụ thể tình trạng nổi mề đay, mẩn ngứa, nguyên nhân gây bệnh cụ thể ở mỗi cá nhân. Điều này hỗ trợ bác sĩ xây dựng phác đồ trị liệu chính xác, phù hợp nhất với tình trạng của mỗi người.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh cũng được tái khám theo hình thức Đông – Tây Y kết hợp. Dựa trên kết quả thu được, các bác sĩ sẽ nắm bắt kịp thời diễn biến phục hồi của bệnh, kịp thời điều chỉnh liệu trình, bài thuốc một cách chính xác, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN bài thuốc Nam ĐẶC TRỊ mề đay TRIỆT ĐỂ, KHÔNG TÁI PHÁT

Trong phác đồ điều trị mề đay bằng Đông Y có biện chứng tại Quân dân 102, sử dụng bài thuốc Đông Y, cụ thể, bài thuốc sẽ là phương pháp chủ trị, quyết định phần lớn hiệu quả chữa bệnh.

Tiêu ban hoàn bì thang là kết quả của quá trình NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, KIỂM NGHIỆM CHUYÊN SÂU của các chuyên gia, bác sĩ Quân dân 102. Để hoàn thiện bài thuốc này, đội ngũ bác sĩ đã tiến hành nhiều công đoạn như:

  • Sưu tầm 100 phương thuốc cổ có tác dụng trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng trong dân gian.
  • Phối hợp với Viện Dược liệu, thực hiện phân tích, tách chiết dược tính, tìm ra hàm lượng dược chất chính xác có trong từng vị thuốc. Nhờ vậy, các bác sĩ đã chắt lọc ra 27 loại nam dược phù hợp nhất làm thành phần bài thuốc.
  • Thử nghiệm tương tác thuốc, tìm ra tỷ lệ kết hợp CHUẨN VÀNG sao cho các thành phần bổ trợ công dụng cho nhau một cách tốt nhất, nâng cao hiệu quả điều trị.
  • Kiểm nghiệm dược tính, độc tính cấp diễn bán trường diễn nghiêm ngặt tại Học viện Quân Y trước khi đưa bài thuốc vào ứng dụng. Điều này giúp đảm bảo thuốc thật sự an toàn, có thể sử dụng cho mọi đối tượng mà không gặp bất cứ tác dụng phụ nào.

Quá trình nghiên cứu, kiểm nghiệm như trên giúp Tiêu ban hoàn bì thang được chứng minh hiệu quả rõ ràng, có căn cứ khoa học, giúp người bệnh có thể an tâm, tin tưởng khi sử dụng thuốc.

Trong quá trình tìm kiếm cơ chế hoạt động tốt nhất cho bài thuốc, đội ngũ nghiên cứu đã lựa chọn BỔ CHÍNH – KHU TÀ làm nguyên lý điều trị chính của bài thuốc trị mề đay quân dân 102.

Lý giải về điều này, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc cho biết: “Theo quan điểm của Đông Y, bệnh mề đay hình thành chủ yếu do chính khí suy yếu. Mặt khác, hoạt động của các tạng phế, tỳ, can suy giảm, kết hợp huyết nhiệt (máu nóng), khí huyết kém lưu thông sẽ tạo điều kiện cho phong hàn, phong nhiệt, tà khí xâm nhập và uất kết dưới da, tạo thành triệu chứng nổi mề đay, mẩn ngứa khó chịu.

Nếu người bệnh chỉ sử dụng các loại thuốc Tây Y hoặc kem bôi ngoài da, triệu chứng có thể thuyên giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, độc tố, tà khí vẫn tồn tại trong cơ thể, kết hợp chính khí không vững, khả năng đào thải tà độc kém, mề đay vẫn sẽ thường xuyên tái phát.

Do đó, chúng tôi đã lựa chọn BỔ CHÍNH – KHU TÀ làm nguyên lý điều trị chủ đạo. Nguyên lý này giúp bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang có thể đi sâu vào xử lý bệnh từ gốc tới ngọn, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện, triệt để, hạn chế tái phát.”

Với cơ chế Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mề đay Quân Dân 102 sẽ chú trọng giải quyết toàn bộ căn nguyên gây bệnh, cụ thể:

  • Một mặt, các bác sĩ sử dụng những thảo dược giúp nâng cao chức năng gan, thận, hỗ trợ quá trình thải độc, loại bỏ toàn bộ tác nhân gây bệnh. Đồng thời, các vị thuốc có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, dưỡng tâm, an thần, nâng cao sức đề kháng cũng được sử dụng nhằm nâng cao chính khí, cải thiện hệ miễn dịch, kích hoạt cơ chế tự chữa lành, tự phòng vệ của cơ thể, giảm nguy cơ tái phát bệnh.
  • Mặt khác, Tiêu ban hoàn bì thang cũng có các thành phần thanh nhiệt, giải độc, khu phong, tán hàn. Khi các tác nhân gây hại bị đẩy lùi, triệu chứng mề đay, mẩn ngứa cũng sẽ dần thuyên giảm và chấm dứt.

Nguyên lý điều trị từ gốc rễ như trên sẽ giúp mề đay được loại bỏ tận gốc. Khi tà khí đã bị đẩy lùi, chính khí vững vàng, ngay cả khi tiếp xúc với dị nguyên, cơ thể cũng có khả năng chống đỡ, đào thải tốt, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Xây dựng thành công Phác đồ trị mề đay quân dân 102, mang đến 3 TÁC ĐỘNG toàn diện

Dựa trên nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ và ứng dụng Y học hiện đại trong thăm khám, phác đồ điều trị mề đay cũng được chia nhỏ làm 2 giai đoạn giải quyết từng vấn đề, tình trạng bệnh:

  • Giai đoạn ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG:

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Phần lớn người bệnh có tâm lý ngại sử dụng thuốc Đông Y vì thuốc phát huy tác dụng chậm, mất nhiều thời gian để cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể. Đó là bởi các bài thuốc đó tập trung vào xử lý căn nguyên, bồi bổ cơ thể trước, sau đó, triệu chứng mới dần dần được cải thiện.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến nhiều người bệnh thiếu kiên trì, bỏ dở liệu trình vì không thấy rõ hiệu quả của thuốc. Chính vì thế, trong giai đoạn đầu của liệu trình trị mề đay tại Quân dân 102, chúng tôi sẽ chú trọng vào loại bỏ triệu chứng, xoa dịu và giảm tình trạng nổi mẩn, ngứa da, giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn, an tâm tiếp tục điều trị.”

Trong giai đoạn này, các bác sĩ Quân dân 102 sẽ sử dụng những vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm sưng như Bồ công anh, Sài đất, Phù Bình, Đơn đỏ, Kim ngân cành, Ngưu bàng tử,…

Để hỗ trợ loại bỏ nhanh triệu chứng, bác sĩ có thể kê đơn cho người bệnh sử dụng thuốc uống kết hợp cao bình can (giúp giải độc nhanh hơn), thuốc ngâm rửa da (sát khuẩn, tiêu viêm, làn sạch da) hoặc kem bôi mề đay (tiêu sưng, kháng khuẩn, phục hồi da). Điều này mang đến tác động toàn diện từ trong ra ngoài, đẩy lùi nhanh các triệu chứng khó chịu.

  • Giai đoạn ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG

Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định hiệu quả điều trị có triệt để, bền vững hay không. Bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

“Một số người bệnh có xu hướng bỏ dở liệu trình khi thấy triệu chứng không còn nữa. Tuy nhiên, đây là sai lầm khiến mề đay kéo dài dai dẳng, dễ tái phát. Bởi một khi gan, thận còn hoạt động kém, khí huyết kém lưu thông, hệ miễn dịch chưa được cải thiện, độc tố uất tích trong cơ thể kết hợp với ngoại tà bên ngoài sẽ dễ dàng khiến mề đay bùng phát trở lại. Chính vì thế, ngay từ khi thăm khám, tôi luôn khuyên bệnh nhân nên tái khám sau giai đoạn 1, kiên trì áp dụng đủ liệu trình để đạt hiệu quả cao, bền vững.”

Trong giai đoạn 2, các vị thuốc có tác dụng bồi bổ gan, thận, làm mát máu, điều dưỡng khí huyết, cải thiện cơ địa dị ứng và nâng cao sức đề kháng sẽ được sử dụng như: Cát cánh, Tang diệp, Phong phong, Xuyên Khung, Diệp Hạ châu, Ỹ dĩ, Bạch truật, đương quy, Sinh địa…

Sau giai đoạn này, sức đề kháng sẽ được cải thiện, đủ khả năng phòng vệ trước các tác nhân gây hại, ngăn ngừa bệnh tái phát một cách triệt để.

Sở hữu vườn dược liệu SẠCH, CHẤT LƯỢNG CAO, ứng dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, dược liệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đạt chất lượng là vấn đề khá phổ biến, gây hoang mang, lo lắng cho người bệnh. Nhiều người có xu hướng bài xích thuốc Đông Y vì e ngại dùng phải sản phẩm kém chất lượng.

Nhằm xoá bỏ nỗi lo trên cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, Tổ hợp Y tế Quân dân 102 đã phát triển nhiều vườn dược liệu sạch, đáp ứng tiêu chuẩn GACP – WHO tại các tỉnh Hà Nội, Hà Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hải Dương, Hoà Bình,…

Vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP - WHO do Quân dân 102 trực tiếp xây dựng và phát triển
Vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO do Quân dân 102 trực tiếp xây dựng và phát triển

Các khâu nuôi trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế và bảo quản đều được thực hiện theo quy trình khép kín, được giám sát nghiêm ngặt. Đặc biệt, toàn bộ cây thuốc được trồng theo công nghệ sinh học, không sử dụng chất hoá học, thuốc trừ sâu. Nhiều công nghệ tiên tiến cũng được ứng dụng như: Sấy thuốc, sơ chế bằng bơm nhiệt kế, bơm hồng ngoại, bảo quản trong phòng kín, có chiếu đèn diệt khuẩn,…

Để đảm bảo dược tính của thuốc, an toàn của người bệnh và hiệu quả điều trị tốt nhất, đơn vị cũng phối hợp cùng Trung tâm Phòng chống độc, Học viện Quân Y nhằm kiểm nghiệm dược tính, độc tính của thảo dược trước khi dùng trong điều trị. Bởi vậy, Tiêu ban hoàn bì thang phù hợp với MỌI ĐỐI TƯỢNG, bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh – Những người có cơ địa yếu ớt, nhạy cảm nhất.

Đơn vị khám, chữa mề đay được Chuyên gia và Người bệnh đánh giá cao

Nhờ tiên phong ứng dụng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong quy trình khám, chữa bệnh, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã giúp hơn 30.000 người bệnh điều trị mề đay thành công. Nhiều chuyên gia YHCT cũng đánh giá cao hiệu quả toàn diện cũng như tính an toàn của phương pháp.

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ:

Đông Y có biện chứng là phương pháp mới mẻ, khoa học, giúp nâng tầm Y học cổ truyền và mang lại hiệu quả thực tế vô cùng tích cực. Các kỹ thuật chẩn đoán trong Y học hiện đại sẽ hỗ trợ các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khoẻ, nguyên nhân và mức độ bệnh chuẩn xác, từ đó xây dựng liệu trình điều trị phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tối ưu với mỗi cá nhân.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao phương pháp Đông Y có biện chứng tại Quân dân 102
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao phương pháp Đông Y có biện chứng tại Quân dân 102

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Các chuyên gia, bác sĩ Quân dân 102 đã rất thành công trong việc nghiên cứu, bào chế bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Với cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, bài thuốc có thể giải dị ứng, bồi bổ gan, thận, nâng cao sức đề kháng, xử lý mề đay một cách toàn diện, triệt để từ trong ra ngoài, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng kết hợp các hình thức chẩn bệnh bằng Y học hiện đại cũng góp phần nâng cao tính chính xác, hiệu quả trong điều trị. Điều tôi ấn tượng nhất là kết quả điều trị mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang sẽ được kiểm chứng rõ ràng thông qua xét nghiệm trong Y học hiện đại. Đây là yếu tố giúp người bệnh an tâm, tin tưởng hơn vào Y học cổ truyền.”

Bác sĩ Tuyết Lan nói về phác đồ điều trị mề đay tại Quân dân 102
Bác sĩ Tuyết Lan nói về phác đồ điều trị mề đay tại Quân dân 102

Bên cạnh những đánh giá cao về mặt chuyên môn, Quân dân 102 còn nhận được vô vàn phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

NSUT Thanh Hiền, người từng điều trị mề đay thành công tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 cho biết:

“Tôi từng bị mề đay mãn tính suốt 3 năm, đã khám, chữa nhiều nơi rồi nhưng không khỏi. Cho đến khi được một người bạn giới thiệu tới Quân dân 102, dùng thuốc mề đay Quân Dân 102 2 tháng, bệnh của tôi mới chấm dứt. Điều tôi ấn tượng nhất ở đây là tôi được khám, chữa bằng cách kết hợp Đông – Tây Y. Trước khi dùng thuốc, tôi được soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu cẩn thận. Bác sĩ cũng giải thích rõ cho tôi liệu trình dùng thuốc nên tôi có cảm giác yên tâm hơn hẳn.”

NSUT Thanh Hiền từng điều trị mề đay thành công tại Quân dân 102
NSUT Thanh Hiền từng điều trị mề đay thành công tại Quân dân 102

Bạn Vũ Thu Hằng (30 tuổi, Hà Tây) chia sẻ:

“Cách đây 2 tháng, mình có đến Quân dân 102 để khám, uống thuốc mề đay. Sau khi được bác sĩ bắt mạch, thực hiện soi da xét nghiệm máu, nước tiểu thì mình được bác sĩ kê đơn thuốc, uống trong 2 tháng. Sau 2 tuần, tình trạng mẩn ngứa đã giảm rõ rệt rồi, nhưng mình vẫn kiên trì uống đủ thuốc theo lời bác sĩ dặn. Đến bây giờ, mình không còn nổi mề đay nữa, người cũng có vẻ khoẻ mạnh hơn. Hôm nay, mình đến tái khám, qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ nói bệnh của mình đã khỏi hoàn toàn rồi. Mình vui lắm và thật sự cảm ơn Quân dân 102.”

HÌnh ảnh người bệnh thăm khám tại Quân dân 102
HÌnh ảnh người bệnh thăm khám tại Quân dân 102

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.