Tinh Trùng Yếu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

bs Lê Thanh Nhạ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi

Bác sĩ CK2 Lê Thanh Nhạ

Phòng khám Favina

Tinh trùng yếu là một căn bệnh lý nam khoa nguy hiểm ảnh hưởng đến số lượng cũng chất lượng của những “tinh binh”. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến chứng hiếm muộn – vô sinh ở nam giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh phù hợp.

Tình trùng yếu là bệnh gì?

Tinh trùng được tạo ra tại ống sinh tinh ở phía ngoài tinh hoàn. Trong suốt cuộc đời người đàn ông, tinh trùng được sản xuất gần như liên tục. Ở bên ngoài cơ thể, tinh trùng có thể tồn tại khoảng 30 – 60 phút. Khi xâm nhập vào âm đạo nữ giới, chỉ những con tinh trùng thật sự khỏe mạnh mới có thể tiếp tục sống sót và di chuyển vào tử cung hình thành bào thai.

Tinh trùng yếu là căn bệnh nguy hiểm có thể gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới
Tinh trùng yếu là căn bệnh nguy hiểm có thể gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới

Tinh trùng yếu là bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng suy giảm chất lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động và thời gian tồn tại ngắn hơn. Theo đánh giá khoa học, tinh trùng yếu được hiểu là tỷ lệ tinh trùng di động thấp hơn 75%, cụ thể như sau:

 • Tinh trùng di động thấy được ít hơn 50%.
 • Tinh trùng không di động và đã chết cao hơn 25%.
 • Tinh trùng di động nhanh ít hơn 25%.

Tinh trùng yếu ở nam giới không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, gây ra bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Để điều trị dứt điểm từ sớm, nam giới nên chủ động đi thăm khám và tiếp nhận điều trị ngăn ngừa hậu quả tác động đến khả năng thụ thai và gây hiếm muộn, vô sinh. 

Nguyên nhân của bệnh tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu được đánh giá là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Xác định được nguyên nhân chính xác sẽ giúp người bệnh có phương án điều trị đúng cách và kịp thời. Cụ thể, theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa, sự suy giảm về số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới gây ra bởi các nguyên nhân sau đây:

 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới là chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh. Cụ thể, thói quen thức quá khuya, ăn uống thất thường, ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, hút thuốc lá, uống rượu bia,…đều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. 
 • Các bệnh viêm nhiễm nam khoa: Theo kiến thức y khoa, nếu nam giới mắc một trong các bệnh viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt, bệnh lậu, bệnh lý khác tại tinh hoàn,…sẽ tác động đến tinh hoàn, gây teo và khiến số lượng, chất lượng tinh trùng suy giảm.
 • Ảnh hưởng của thuốc: Tinh trùng yếu được cho là có liên quan đến việc sử dụng một số loại thuốc điều trị toàn thân như thuốc tiểu đường; thuốc huyết áp; thuốc điều trị dạ dày. Ngoài ra, nếu người bệnh lạm dụng các loại thuốc sinh lý quá mức sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.
 • Ảnh hưởng của bệnh lý tại cơ quan sinh dục: Chấn thương tại cơ quan sinh dục như chấn thương tĩnh mạch thừng tinh, ống dẫn tinh, nhiễm trùng tinh hoàn,….Những chấn thương này nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách thì rất dễ gây ra biến chứng nguy hiểm hơn. 
 • Một số nguyên nhân khác: Ngoài các nguyên nhân chủ yếu trên, yếu tố di truyền, sự suy giảm hormone nội tiết tố Testosterone, áp lực cân nặng,… cũng là yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh lý nam khoa này.

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Các triệu chứng nhận biết chứng tinh trùng yếu

Để nhận biết bệnh tinh trùng yếu, nam giới có thể dựa vào đánh giá cảm quan thông qua màu sắc, trạng thái của tinh dịch. Cụ thể, tinh dịch ở đây là chất lỏng tiết ra từ ống dẫn tinh khi cánh mày râu xuất tinh. Nếu tinh dịch thuộc một trong những trường hợp sau đây thì rất có thể người bệnh đang mắc bệnh tinh trùng yếu:

Nhận biết tình trùng yếu qua triệu chứng loãng tinh dịch

Ở nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh được khoảng 2-5 ml tinh dịch và trong 1ml tinh dịch phải chứa khoảng 60-80 triệu tinh trùng. Đánh giá cảm quan bên ngoài, tinh dịch khỏe mạnh ở trạng thái đặc vừa đủ, không loãng và có sự kết dính nhất định.

Tinh dịch loãng, xuất ít là triệu chứng phổ biến của bệnh yếu tinh trùng
Tinh dịch loãng, xuất ít là triệu chứng phổ biến của bệnh yếu tinh trùng

Do đó, nếu thấy tinh dịch quá loãng, màu trong như nước vo gạo và ở trạng thái lỏng, không đặc sệt thì người bệnh cần cảnh giác vi có thể đang mắc tinh trùng yếu. Điều này cho thấy mật độ tinh trùng trong tinh dịch quá thấp, không đảm bảo về số lượng mỗi lần xuất tinh. Nếu không điều trị sớm, nam giới có thể bị hiếm muộn, vô sinh. 

Tình trạng tinh dịch đông đặc

Như đã nói ở trên, tinh trùng ở người khỏe mạnh tồn tại trong tinh dịch với độ đặc sệt vừa phải. Đồng thời, sau khoảng 15-30 phút. Nếu người bệnh bị tinh trùng yếu thể đông đặc, tinh dịch gần như đặc sệt trong phần lớn thời gian tồn tại, chỉ loãng ra một phần dù ở ngoài môi trường. 

Hậu quả là khiến tinh trùng khó di chuyển, đặc biệt là khi tiếp xúc với âm đạo, tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai. Nếu không điều trị sớm có thể gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới.

Tinh dịch có màu sắc thay đổi bất thường

Ngoài yếu tố về trạng thái của tinh dịch, người bệnh cũng có thể đánh giá thông qua màu sắc và sự thay đổi sau một thời gian xuất tinh. Cần chú ý nếu thấy tinh dịch có màu sắc như sau:

 • Tinh dịch màu vàng xanh/xanh: Nếu thấy tinh dịch sau khi xuất tinh chuyển màu xanh hoặc vàng xanh, người bệnh cần chú ý vì đây là dấu hiệu cho thấy tinh trùng đang suy yếu về cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Biểu hiện này cảnh báo một số bệnh như viêm niệu đạo, bệnh lậu,…kèm theo triệu chứng đau tinh hoàn.
 • Tinh dịch màu vàng: Đây cũng có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường sau một thời gian dài không xuất tinh. Tuy nhiên, nếu biểu hiện này xuất hiện liên tục sau một khoảng thời gian tăng tần suất quan hệ, người bệnh cần chú ý vì có thể mắc viêm tiền liệt tuyến, viêm mào tinh. Không tự ý dùng thuốc điều trị khiến bệnh diễn tiến nặng hơn.
 • Tinh dịch màu nâu: Màu nâu trong tinh dịch xuất hiện do có lẫn máu, màu càng sẫm là do lượng máu càng nhiều. Cảnh giác nếu thấy xuất hiện kèm theo các triệu chứng đau nhức dương vật, tức bụng. Đây là dấu hiệu cảnh báo dương vật đang bị tổn thương hoặc mắc một số bệnh liên quan đến niệu đạo.
Cần chú ý màu của tinh dịch nếu có dấu hiệu bất thường
Cần chú ý màu của tinh dịch nếu có dấu hiệu bất thường

Tinh dịch vón cục

Ngoài biểu hiện tinh dịch đông đặc, chúng còn tồn tại dưới dạng tinh trùng vón cục. Khi đó, nam giới cũng cần cảnh giác do đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Trong tinh dịch lẫn hạt trắng li ti, kích thước như hạt vừng, thậm chí to như hạt cơm, bóp vụn có cảm giác bột.

Đây là dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh trùng suy giảm, tinh trùng dễ chết và không thể di chuyển khi xuất tinh.

Tinh trùng yếu có nguy hiểm không? Có chữa được không?

Vậy, bệnh tinh trùng yếu có chữa được không? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Nhiều bệnh nhân tỏ ra lo lắng khi được chẩn đoán tinh trùng suy yếu. Cần khẳng định rằng, bệnh này hoàn toàn có thể cải thiện và chữa trị dứt điểm nếu chủ động tiếp nhận điều trị sớm. 

Ảnh hưởng của bệnh đối với người mắc

Tuy nhiên, thực tế các bệnh lý nam khoa đều là những bệnh nhạy cảm nên cánh mày râu thường né tránh. Họ chỉ chủ động đi thăm khám khi các biểu hiện trở nên nghiêm trọng, biểu hiện rõ ràng. Một số tác động tiêu cực của bệnh lý này phải kể đến như:

 • Ảnh hưởng đến tâm lý: Bên cạnh những ảnh hưởng nhất định về sức khỏe, bệnh nam khoa còn tác động đến tâm lý cánh mày râu. Người bệnh trở nên tự ti, hay cáu gắt, có biểu hiện né tránh khi bạn tình nhắc đến chuyện quan hệ tình dục. Lâu ngày, trạng thái này có thể dẫn đến bệnh trầm cảm ở nam giới, nguy hiểm cả bệnh lý nam khoa. 
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Tinh trùng yếu biểu hiện bởi sự suy giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này khiến tinh trùng di chuyển kém, chết nhiều, không thể gặp trứng để thụ thai. Tình trạng kéo dài lâu ngày tăng nguy cơ hiếm muộn, thậm chí gây vô sinh ở nam giới.
 • Ảnh hưởng đến tình cảm của các cặp đôi: Thực tế cho thấy nhiều cặp vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm là do các vấn đề bệnh nam khoa. Nhu cầu sinh lý của cả hai người không được đáp ứng sinh trạng thái bức bối trong người, dễ bất hòa và cãi vã.
 • Tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh lý nam khoa nguy hiểm: Một trong những nguy cơ biến chứng nguy hiểm nhất của tình trạng này là dẫn đến các bệnh lý khác. Khi đó, việc điều trị sẽ cần nhiều thời gian và phác đồ chữa trị phức tạp hơn.

XEM NGAY: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Địa chỉ chữa các bệnh lý nam khoa uy tín, hàng ngàn nam giới tin tưởng

Tinh trùng yếu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe ở nam giới
Tinh trùng yếu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe ở nam giới

Cần biện pháp chẩn đoán tinh trùng yếu chính xác

Tại các cơ sở y tế, trước hết, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám triệu chứng lâm sàng cơ quan sinh dục. Đồng thời khai thác một số thông tin thông qua hỏi đáp với người bệnh: tần suất quan hệ tình dục; thời gian mỗi lần quan hệ; cảm giác đau nhức; thể trạng và màu sắc tinh dịch;…

Ngoài ra, để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất, người bệnh sẽ được chỉ định thêm một số xét nghiệm sau đây:

 • Lấy sinh thiết tinh hoàn.
 • Siêu âm tinh hoàn, tuyến tiền liệt.
 • Thực hiện phân tích gen.
 • Thực hiện các xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán phân biệt với các bệnh lý khác.
 • Định lượng hormone nội tiết tố nam.

Từ các kết quả thăm khám trên, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng đồng thời chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Nhìn chung, tinh trùng yếu không phải bệnh lý nguy hiểm nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Người bệnh nên chủ động đi thăm khám và dùng thuốc trị tinh trùng yếu theo chỉ định của bác sĩ.

BÁC SĨ NAM KHOA ĐANG ONLINE 

LIÊN HỆ NGAY TƯ VẤN CÁCH ĐIỀU TRỊ TINH TRÙNG YẾU

Những cách điều trị tinh trùng yếu phổ biến nhất hiện nay

Tùy vào mức độ và thể trạng của người bệnh mắc tinh trùng yếu mà có phương pháp chữa trị thích hợp. Người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng Đông y, dùng thuốc Tây y hoặc các mẹo dân gian. Tuy nhiên, chú ý không tự ý chữa trị mà phải đi thăm khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa phù hợp.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị tinh trùng yếu hoặc cải thiện các triệu chứng ban đầu của bệnh để giúp nam giới lấy lại sự tự tin và phục hồi chức năng của các “tinh binh”:

Một số loại thuốc hỗ trợ cải thiện triệu chứng, đặc trị bệnh tinh trùng yếu

Dùng thuốc Tây y điều trị tinh trùng yếu là phương pháp chữa trị phổ biến được người bệnh áp dụng thường xuyên. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là cho hiệu quả nhanh, cải thiện bệnh dứt điểm, ngăn ngừa tái phát. 

Có nhiều loại thuốc Tây y được chỉ định để điều trị bệnh nam khoa này
Có nhiều loại thuốc Tây y được chỉ định để điều trị bệnh nam khoa này

Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt hoặc do dùng sai chỉ định mà tiềm ẩn nguy cơ gây tác dụng phụ. Mà tác dụng phụ gây ra bởi thuốc Tây y tương đối nguy hiểm, thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nghiêm trọng.

Một số loại thuốc thường được chỉ định điều trị như sau:

 • Thuốc kháng sinh: Chỉ định trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh do các bệnh lý viêm nhiễm. Người bệnh chú ý đảm bảo dùng thuốc theo đúng mức liều mà bác sĩ kê trong đơn, không tự ý tăng giảm hoặc thay đổi thuốc. Có thể chỉ định dạng uống, dạng bột hoặc dạng tiêm tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ viêm nhiễm của người bệnh
 • Thuốc tăng cường hormone: Một số trường hợp bị tinh trùng yếu là do sự suy giảm về hormone nội tiết tố nam (testosterone). Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng các loại thuốc tăng cường hormone. Chú ý dùng theo liều lượng được chỉ định tránh các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.
 • Một số loại thuốc khác: Ngoài hai loại thuốc trên, tùy tình trạng người bệnh mà bác sĩ có thể kê thêm một số thuốc khác như thuốc giảm đau, thuốc tăng cường sinh lý,….

Trong trường hợp bệnh nặng hoặc không đáp ứng với phương pháp điều trị nội khoa, bác sĩ có thể chỉ định can thiệp ngoại khoa để chữa trị dứt điểm. Đặc biệt khi người bệnh mắc các bệnh lý tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh tinh trùng yếu lành tính, an toàn

Muốn điều trị tinh trùng yếu bằng Đông y hiệu quả, người bệnh cần xác định được cụ thể thể bệnh đang gặp phải. Vì theo Đông y, tinh trùng yếu là bệnh lý có xuất hiện do nhiều nguyên nhân như thận hư, thấp nhiệt, hàn khí xâm nhập, can, tỳ bị tác động tiêu cực gây bệnh. 

Do đó, muốn điều trị dứt điểm, người bệnh phải dùng “đúng thuốc đúng bệnh”. Đồng thời, người bệnh phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian kéo dài, tối thiểu 2-3 tháng mới cải thiện hoàn toàn triệu chứng. Một số bài thuốc Đông y có thể tham khảo như sau:

 • Bài thuốc thể thận âm khuy hư: Chuẩn bị các nguyên liệu bài thuốc bao gồm thỏ ty tử, phúc bồn tử, kỷ tử, ngũ vị tử, sơn thù, thục địa, xa tiền tử, hoài sơn, cam thảo, bạch linh với liều lượng vừa đủ. Rửa toàn bộ các nguyên liệu, cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ, đun cô cạn đến khi còn ½ lượng nước thuốc thì tắt bếp. 
 • Bài thuốc thể khí huyết khuy hư: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm đẳng sâm; bạch truật; bạch thược; bạch linh; đương quy; hoàng kỳ; thục địa; a giao; kỷ tử; thỏ ty tử; hoàng tinh; cam thảo; tử hà xa với liều lượng thích hợp. Thêm lượng nước vừa đủ vào ấm sắc thuốc, đun cô cạn đến ½ lượng nước thuốc và dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc thể thấp nhiệt hạ chú: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm long đởm thảo; hoàng bá; thông thảo; hoàng cầm; trạch tả; đan bì; chi tử; đương quy; tỳ giải; bạch linh; ý dĩ; xa tiền tử; sinh địa với hàm lượng thích hợp. Thêm toàn bộ nguyên liệu vào ấm đun với lượng nước vừa đủ và đun khoảng 1-2 tiếng là có thể sử dụng.

Nhược điểm của phương pháp điều trị này là hiệu quả bài thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa người bệnh. Do đó, phải kiên trì dùng thuốc theo đúng mức liều đã kê, không tự ý ngưng thuốc giữa chừng khiến việc chữa trị không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Sinh lý nam Đỗ Minh – Bài thuốc gia truyền chữa tinh trùng yếu hơn 150 năm của dòng họ Đỗ Minh

Nhắc đến thuốc Đông y chữa tinh trùng yếu không thể không nói đến Sinh lý nam Đỗ Minh. Đây là bài thuốc gia truyền đã được các lương y dòng họ Đỗ Minh nghiên cứu, bào chế từ 3 thế kỷ trước và được hàng ngàn nam giới tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả trị bệnh vượt trội.

Bài thuốc sở hữu hàng loạt những ưu điểm nổi bật mà không bài thuốc nam nào chữa yếu sinh lý, tinh trùng yếu có được:

Liệu trình điều trị

Để tăng khả năng điều trị bệnh ĐÚNG và TRÚNG, sau khi kế thừa bài thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tối ưu lại liệu trình điều trị của Sinh lý nam Đỗ Minh. Cụ thể, bài thuốc được tổng hòa từ 3 phương thuốc nhỏ, tập trung bồi bổ, tăng cường chức năng tạng thận, giải quyết tận gốc rễ căn nguyên khiến tinh trùng suy yếu, từ đó tăng khả năng thụ thai thành công:

 • Thuốc Hồi xuân phục dương thang: Giúp trợ dương, cường dương, thúc đẩy sản sinh hormone sinh dục nam, tăng sự dẻo dai khi “ân ái”.
 • Thuốc Đại bổ thận: Tăng cường nguyên khí, phục hồi và bổ thận, tăng cường đào thải độc tố, ngừa tác nhân có hại xâm nhập.
 • Thuốc Đại bổ phục dương hoàn: Tăng tuần hoàn máu đến dương vật, cơ thể, giúp dương vật cương lâu, ích tủy sinh tinh, giúp tinh trùng khỏe mạnh, di động hơn,  tăng ham muốn, thể lực.

Về thành phần

Bài thuốc được tạo thành bởi hơn 50 dược liệu tự nhiên, trong đó rất nhiều thành phần quý, là “vũ khí” giúp nam giới tăng cường sinh lý, ích tinh, cải thiện về số lượng và chất lượng tinh trùng, bao gồm: Dâm dương hoắc, hoài sơn, thục địa, xà sàng tử, nhục thung dung, thỏ ty tử, kỷ tử, ba kích…

Toàn bộ thảo dược được kết hợp với nhau theo chuẩn TỶ LỆ VÀNG bí truyền của dòng họ Đỗ Minh. Mỗi vị thuốc được gia giảm chuẩn sao cho thuốc phát huy hiệu quả cao và phù hợp với cơ địa mọi người bệnh.

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh – Giải pháp Vàng giúp chàng lấy lại phong độ, dứt điểm tinh trùng yếu

Ưu điểm nổi bật của bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh:

 • Được nghiên cứu, phát triển từ hơn 150 năm trước, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hiệu quả trị bệnh đã được kiểm chứng.
 • Thuốc được gia giảm tỷ lệ vàng với 100% là nam dược tự nhiên.
 • Dược liệu do chính đơn vị này chuyên canh xây dựng tại Lạc Thủy – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên và Gia Lâm – Hà Nội, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.
 • Quy trình bào chế thuốc theo quy định, thực hiện thủ công, khắt khe trong mọi khâu từ sơ chế, chọn lọc đem đi phơi sấy, bảo quản, cô sắc hoàn viên.
 • Thuốc đa dạng cách dùng, ngoài thuốc sắc, người bệnh có thể dùng dạng thuốc điều chế sẵn là rượu ngâm và viên hoàn để tiện sử dụng.
 • Có thể sử dụng kết hợp với bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu – Bảo bối chăm sóc sức khỏe toàn diện của dòng họ Đỗ Minh để nâng cao hiệu quả điều trị tinh trùng yếu.

Vườn dược liệu Đỗ Minh Đường

Ghi nhận từ các đấng mày râu đã sử dụng bài thuốc Sinh lý nam của Đỗ Minh Đường có trên 90% nam giới hài lòng với hiệu quả, tính an toàn của bài thuốc. Đặc biệt thuốc phù hợp với nhiều đối tượng ngay cả nam giới gặp các vấn đề về thận, dạ dày đều có thể yên tâm sử dụng.

Theo kết quả khảo sát, ghi nhận trên 500 nam giới dùng bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh cho thấy:

 • Khoảng 68,6% nam giới dứt điểm các triệu chứng bệnh xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn, tinh trùng yếu sau 2 tháng (ở mức độ nhẹ).
 • Khoảng 28,8% nam giới lấy lại phong độ, bản lĩnh, tăng cường sinh lực, phục hồi chức năng tạng phủ sau 3-6 tháng (ở mức độ nặng, lâu năm).
 • Khoảng 2,6% nam giới không đạt kết quả do dùng không đúng chỉ dẫn, không kiêng khem hợp lý, ngừng thuốc giữa chừng.

Hàng ngàn nam giới đã dứt điểm căn bệnh này nhờ bài thuốc sinh lý nam Đỗ Minh. Trong đó có cả diễn viên nổi tiếng như diễn viên Lê Bá Anh, NSƯT Minh Tuấn đã điều trị dứt điểm chỉ sau 2-3 tháng sử dụng thuốc kết hợp tuân thủ chỉ dẫn về ăn uống, tập luyện.

[Bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh chữa khỏi bệnh yếu sinh lý, tinh trùng yếu cho hàng ngàn nam giới]

Anh Hưng – 36 tuổi, Nam Định từng gặp tình trạng tinh trùng yếu và sử dụng bài thuốc của Đỗ Minh Đường, chỉ sau 6 tháng, tình trạng bệnh của anh đã có nhiều cải thiện đáng kể.

Hiệu quả điều trị của bài thuốc không chỉ được người bệnh ghi nhận, bài thuốc chữa tinh trùng yếu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn được giới thiệu tới khán giả cả nước qua các chương trình về sức khỏe của VTV2 VTC2. Ngoài ra, bài thuốc cũng được nhiều trang báo uy tín đăng tải như: vtc.vn, suckhoedoisong.vn, giadinhvaphapluat.com…

Đỗ Minh Đường - Uy tín - Đáng tin cậy

Để được tư vấn thêm về bài thuốc hãy liên hệ ngay đến Đỗ Minh Đường để được chuyên gia giải đáp MIỄN PHÍ:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình | Hotline: 0984 650 816 
 • Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh | Hotline: 0932 088 186
 • Website: https://dominhduong.org | https://dominhduong.com
 • Tải App Mobile Đỗ Minh Đường: Appstore hoặc CH Play.

Phương pháp cải thiện triệu chứng bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Nếu bệnh ở giai đoạn mới khởi phát, các triệu chứng còn nhẹ, người bệnh có thể tham khảo một số mẹo dân gian tại nhà điều trị tinh trùng yếu như sau:

 • Bài thuốc từ sâm maca: Rửa sạch, thái lát mỏng củ sâm maca và phơi khô/sấy, tán thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 2-5g bột, pha với nước sôi, khuấy đều đến tan hoàn toàn. Chia thành nhiều lần uống hết trong ngày, duy trì nhiều ngày để thấy được hiệu quả.
 • Mẹo điều trị với vừng đen: Chuẩn bị bài thuốc với 100g hạt vừng đen, rang chín thơm và tán thành bột mịn. Hòa 2 thìa bột với sữa tươi (lượng vừa đủ), khuấy đều và uống mỗi ngày. Ngoài cách trên, có thể dùng vừng đen kết hợp với rau củ tươi làm salad trộn.
 • Cách chữa trị với ngũ vị tử: Mỗi ngày chuẩn bị khoảng 15g ngũ vị tử, sao vàng dược liệu này và cho vào ấm cùng với một lượng nước vừa đủ. Đun sôi cô cạn đến khi còn khoảng ½ lượng nước thuốc thì tắt bếp. Chia thành nhiều lần uống trong ngày, duy trì trong một thời gian để việc điều trị hiệu quả dứt điểm. 

Nếu điều trị bệnh tinh trùng yếu bằng mẹo dân gian một thời gian không thấy hiệu quả, người bệnh nên ngừng áp dụng và đi khám. Tránh tình trạng lạm dụng quá lâu khiến bệnh diễn tiến nặng hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Tăng cường sinh lý nam và hỗ trợ trị bệnh bằng thực phẩm chức năng

Một cách phòng ngừa, đồng thời nâng cao sinh lý, hỗ trợ điều trị chứng bệnh tinh trùng yếu được nhiều đấng mày râu tin dùng là sử dụng các dòng thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung Testosterone, cung cấp các dưỡng chất và hoạt chất tốt cho nam giới. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật nhất:

 • Viên uống tăng cường sinh lý nam Stimuloid: Đây là một dòng thực phẩm chức năng bổ trợ sinh lý nam đến từ Hoa  Kỳ. Sản phẩm có thành phần chính gồm Yohimbe, tinh chất Hàu, táo tàu, chiết xuất hạt Macca, chiết xuất cây móng quỷ và hoạt chất L-Arginine,… Nhờ đó, viên uống có tác dụng tăng cường sinh lý và hỗ trợ trị tinh trùng yếu, chứng liệt dương, rối loạn cương dương,….
 • Viên uống Andrositol Plus bổ tinh trùng và tăng cường khả năng “phòng the” cho nam: Đây là một dòng thực phẩm chức năng đến từ Italia có công dụng nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng, hỗ trợ khả năng sinh sản nam giới. Thành phần chính của viên uống gồm hoạt chất N-Acetyl-L-Cystein, Myo-inositol, L-Arginine, L-Carnitine, khoáng chất Selen, acid Folic, vitamin E,…
 • Viên uống bổ thận, tráng dương Boniseal: Đây là một sản phẩm đến từ Canada đực nhiều đấng mày râu Việt tin dùng nhờ công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng nam khoa như rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục,… Các thành phần gồm chiết xuất tinh hoàn hải cẩu, bột hàu,  sữa ong chúa, kẽm, chiết xuất rễ cây Sarsaparilla,… đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ trợ thân và nâng cao sinh lý nam giới.
Có nhiều dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ ngừa và trị tinh trùng yếu, sinh lý yếu ở nam
Có nhiều dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ ngừa và trị tinh trùng yếu, sinh lý yếu ở nam

Việc sử dụng viên uống, sản phẩm bổ trợ để hỗ trợ trị tinh trùng yếu cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được lạm dụng và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Nam giới mắc bệnh tinh trùng yếu nên ăn gì và kiêng gì?

Chế độ ăn uống tác động một phần đến hiệu quả điều trị của nam giới mắc bệnh tinh trùng yếu. Do đó, để các triệu chứng bệnh nhanh chóng dứt điểm, nam giới cần chú ý một số điều sau đây:

 • Tăng cường nhóm thịt đỏ như thịt dê, thịt bò, thịt lợn,….hoặc thịt trắng như thịt gà, thịt chim,…đều rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới.
 • Tăng cường ăn nhóm hải sản tốt cho sinh lý như hàu, sò huyết, ốc, tôm,…
 • Bổ sung rau củ (bắp cải, súp lơ,…), nhóm quả khô (lạc, vừng,…) và các loại quả chín (đu đủ, dứa,…) rất tốt cho quá trình sinh tinh.
 • Bổ sung các loại quả màu đỏ (dưa hấu, cà chua,…) giúp gia tăng Lycopene – rất có ích cho tuyến tiền liệt.
 • Bổ sung hoa quả chứa nhiều vitamin C (cam quýt) hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng tinh dịch vón cục.
 • Bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày dưới dạng gia vị hoặc ăn tỏi sống (2-3 tép/ngày) giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.
 • Hạn chế nhóm thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ,… ảnh hưởng đến độ đặc dính của tinh trùng và khiến bệnh nặng hơn.
 • Hạn chế ăn đồ ăn nhiều ớt, tiêu,….và các gia vị cay nóng khác.
 • Hạn chế đồ ăn quá mặn gây ảnh hưởng khả năng hoạt động của thận và gây bệnh sinh lý ở nam giới.

Lưu ý cách phòng ngừa bệnh tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu không phải bệnh lý quá nguy hiểm nhưng tác động tiêu cực đến tâm lý nam giới và hạnh phúc lứa đôi nếu diễn tiến kéo dài. Do đó, thực hiện các biện pháp phòng ngừa là điều cần thiết. Cụ thể, cánh mày râu cần chú ý như sau:

 • Kiểm soát cân nặng ở mức cân bằng, không để tình trạng thừa cân béo phì vì nhiều chuyên gia y tế cho rằng, chỉ số BMI có liên quan đến các bệnh lý nam khoa.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh. Tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để điều chỉnh phù hợp.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa các bệnh lý nam khoa, tăng nguy cơ làm suy yếu tinh trùng.
 • Giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, áp lực, làm việc quá sức,… vì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh.
 • Chia sẻ thẳng thắn với bạn tình nếu mắc các bệnh nam khoa để hiểu rõ nhau và cùng nhau điều trị, tránh rạn nứt tình cảm.
 • Hạn chế dùng đồ uống có cồn, đồ uống chứa caffein, hút thuốc lá,… vừa tác động xấu đến sức khỏe vừa ảnh hưởng đến các hoạt động sinh lý.
 • Nếu phải làm việc trong môi trường độc hại, đeo khẩu trang và mang mặc đồ bảo hộ đúng cách, tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
 • Mặc đồ thoáng mát, rộng rãi (đặc biệt là quần và đồ lót) 
 • Nếu làm công việc văn phòng, nên đứng lên đi lại sau một khoảng thời gian, tránh ngồi quá lâu ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.
 • Tập luyện thể thao hàng ngày để cải thiện sức khỏe, sức bền ở nam giới.
Cần ăn Cần lưu ý chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và cách phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe các "tinh binh", kiêng kem và lưu ý phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe các "tinh binh"
Cần lưu ý chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và cách phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe các “tinh binh”

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh tinh trùng yếu ở nam giới. Người bệnh lưu ý rằng muốn điều trị bệnh hiệu quả, cần phải chủ động đi thăm khám sớm từ khi các biểu hiện mới chớm. Không được giấu bệnh mà khiến các triệu chứng diễn tiến nặng, tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Ngày đăng 11:59 - 14/01/2023 - Cập nhật lúc 1:46 AM , 29/01/2023

Bình luận (35)

 1. Nhựt Hoàng says: Trả lời

  Hồi trẻ e hay thủ dâm thường xuyên, lớn lên ko bỏ đc thói quen đó ko biết có gây ra tình trạng tinh trùng yếu ko mấy a, đọc bài này xong xem lại thấy tinh dịch của bản thân hơi loãng nên cũng hơi lo

  1. Văn Kiên Đặng says: Trả lời

   Cứ giữ khư khư thói quen thủ dâm thường xuyên thì kiểu gì cũng gây ra tình trạng tinh trùng loãng, tình trùng yếu thôi chú e ơi. Hồi trẻ cứ thủ dâm rồi xuất thường xuyên nghĩ sẽ giải quyết đc nhu cầu sinh lý, sau nay lớn mới biết thói quen này hại như thế nào

  2. Trung Châu says: Trả lời

   Tinh dịch loãng hay ko nếu nhìn bằng mắt thường ko có căn cứ thì khoan hãy khẳng định là bản thân đang mắc phải tình trạng tinh trùng yếu nhé, cái này nên đi đến bệnh viện khám nam khoa, làm các xét nghiệm tinh dịch sẽ chắc chắn hơn. Tuy nhiên, tốt nhất chú e nên bỏ thói quen thủ dâm đi, thủ dâm nhiều quá ảnh hưởng sinh lý lắm, nặng hơn là còn ảnh hưởng đến cả tâm lý luôn. Sau quan hệ thật là mất khoái cảm với partner đấy

 2. Ken Phạm says: Trả lời

  Trước khi qua nhà thuốc đỗ minh đường khám nam khoa, bệnh nhân có cần đặt lịch trước không, tôi thấy có 1 số nhà thuốc phòng khám đông y tư nhân lúc nào cũng yêu cầu bệnh nhân đặt lịch trước khi đến khám để dễ kiểm soát ấy, ko biết nhà thuốc đỗ minh đường có yêu cầu thế ko nữa

  1. Trịnh Xuân Cường says: Trả lời

   Nhà thuốc ko bắt buộc đặt lịch trước, nhưng để đc ưu tiên vào khám, ko phải chờ đợi gì thì nên đặt lịch trước tầm 2-3 ngày sẽ tốt hơn. Chứ nhà thuốc đông bệnh nhân lắm, ko đặt lịch mà cứ đến khám thì kiểu gì cũng phải đợi, đặt lịch trước vừa chủ động lịch khám vừa đỡ phải đợi chờ. Để đặt lịch thì chú e cứ vào đây rồi điền thông tin là xong https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  2. Chiến Thắng says: Trả lời

   Đặt lịch trước như thế thì có cần cọc tiền ko ông a, e thấy có 1 số nhà thuốc bảo đặt lịch khám xong là auto chuyển khoản tiền đặt cọc để giữ chỗ. Nhà thuốc đỗ minh đường cx khá đông bệnh nhân nên e ko biết nahf thuốc có quy định ck trước tiền cọc ko

  3. Hạnh Hoa says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường đâu có thu chi phí khám đâu mà bắt cọc anh, chỗ nào bắt cọc chứ đỗ minh đường thì ko nhé, tại ngay cả chi phí khám nhà thuốc còn ko thu của bệnh nhân nữa. Đợt đó chồng e khám với điều trị tinh trùng yếu tại đỗ minh đường lão chỉ trả tiền thuốc thôi ấy, còn chi phí thăm khám nhà thuốc ko thu. Khám miễn phí vậy thôi chứ bsi tận tâm, nhiệt tình lắm, chồng e đi khám xong về nghe lão khen bsi, khen nhà thuốc suốt, lão nói bsi tuấn hiểu tâm lý bệnh nhân rồi chữa bệnh mát tay, nhờ bsi tuấn mà lão trị đc bệnh rồi có cơ hội bế cháu thứ 2,…

 3. Cường Đolla says: Trả lời

  Làm sao để nhận biết tinh trùng đang loãng hay đặc vậy mấy chú, vấn đề này khó quá, ko biết nên so sánh và xem xét tinh dịch thế nào, cứ cảm giác nó loãng mà cứ cảm thấy ko phải. Chú nào biết cách nhận biết tinh trùng đặc hay loãng thì chia sẻ cho tôi với

  1. Domina Tri says: Trả lời

   Cái này phải tìm hiểu kỹ lắm đó, nếu muốn phân biệt tinh trùng loãng hay đặc tại nhà thì chỉ có nước nhìn qua màu sắc của tinh dịch. Để hiểu kỹ hơn ông vào đây đọc thử đi sẽ biết https://vietmecgroup.com/cach-nhan-biet-tinh-trung-loang-hay-dac.html

 4. Lác Văn Chang says: Trả lời

  Nghe nói bác sĩ đỗ minh tuấn ở nhà thuốc đỗ minh đường điều trị mấy cái bệnh về sinh lý nam như tinh trùng yếu, xuất tinh sớm này kia hay lắm phải ko, ông nào đc bsi này khám với điều trị rồi cho tôi xin nhận xét về bác với

  1. Chung Huy Cường says: Trả lời

   Bsi tuấn khám chữa bệnh tận tình với mát tay lắm e trai, đợt đó a cũng mắc phải tình trạng tinh trùng yếu, bị loãng, chưa kể là còn bị xuất tinh sớm nữa, được mấy thằng bạn chí cốt giới thiệu nên đặt lịch khám vs bsi tuấn bên nhà thuốc đỗ minh đường. Vào khám là thấy ưng bụng vs bsi lắm, bác nói chuyện, tư vấn cho bệnh nhân tận tình lắm, bệnh nhân có gì thắc mắc hay ko hiểu về vấn đề sinh lý nam cứ hỏi bsi, bsi giải đáp rất tận tình. Thăm khám, bắt mạch xong bác còn tư vấn từng giai đoạn trong liệu trình điều trị cho a nữa chứ, nói chung a cảm thấy bác sĩ rất nhiêt tình, tận tâm bởi vậy anh khám bác xong cũng đi giới thiệu cho những người khác

  2. Lê Khương says: Trả lời

   Bác sĩ đỗ minh tuấn thường làm việc và điều trị tại cơ sở nào của nhà thuốc vậy chú e, a nghe tiếng bsi này lâu lắm rồi cũng tính book lịch đi khám mà ko biết bác làm cơ sở nào. A ở HN

   1. Chung Cơ says:

    Bsi tuấn làm vc ở cơ sở hn luôn đấy ông a, đúng ý ông a quá rồi. Book lịch rồi đi khám ngay thôi ông a, chứ bsi tuấn đông bệnh nhân lắm, ko book lịch mà cứ phi qua nhà thuốc là kiểu gì cũng phải đợi. Lần nào mà qua khám bsi tuấn e cũng book lịch trước cho chắc.

 5. Hỷ Phi Ca says: Trả lời

  Bình rượu hồi xuân phục dương thang của bài thuốc sinh lý đỗ minh lớn như vậy hả các bác, ko biết 1 bình như thế dùng đc trong bao lâu vậy, với mỗi lần uống bao nhiêu chén là đc thế, nhìn cái bình đó chắc cũng tầm 5 lít chứ chẳng chơi, ko biết mỗi lần dùng bao nhiêu sẽ là ổn, chứ sợ uống nhìêu lại ảnh hưởng gan, thận

  1. Nguyễn Minh Hải says: Trả lời

   Bình đó tầm 5 lít, mỗi lần uống tầm 10-20 ml thôi, liều lượng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Mỗi lần uống cũng ko nhiều đâu nên khỏi phải sợ hại gan, hại thận gì hết. Liều lượng thì bsi sẽ căn dặn kỹ càng trong lần thăm khám đầu tiên, về cứ uống theo liều lượng bsi chỉ định là đc

  2. Hoàng Khánh says: Trả lời

   Hồi xuân phục dương thang là rượu thuốc chứ có phải rượu để lai rai nhậu nhẹt đâu, mỗi lần uống chỉ uống có vài ml chứ có cho mấy ông quất cả lít đâu mà sợ là ảnh hưởng gan, thận. Chưa kể là rượu này đc ngâm với dược liệu lành tính thôi nên ko gây ra mấy cái tác dụng phụ, mấy ông khỏi lo

 6. Can My Cook 2022 says: Trả lời

  Tinh trùng yếu thì nên sử dụng thuốc nam hay các loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng cường hormone sẽ tốt hơn vậy các a, e thấy thuốc tây với mấy cái thực phẩm chức năng hình như hiệu quả điều trị cao hơn mấy cái thuốc nam thì phải

  1. Đoàn Văn Kai says: Trả lời

   Cái này phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm, mỗi thuốc sẽ có cái hay của riêng nó, thuốc tây thì trị đc triệu chứng rất nhanh nhưng ko đi sâu vào gốc bệnh tốt như thuốc nam. Thuốc nam thì phải dùng 1 thời gian mới thấy hiệu quả rõ rệt nhưng bù lại thuốc này đi sâu vào gốc bệnh, giải quyết đc căn nguyên gây bệnh nên bệnh sẽ khỏ bền vững và lâu dài, khó tái phát hơn

 7. Ở đây có bán cá tươi says: Trả lời

  Có ông nào dùng thuốc sinh lý nam đỗ minh điều trị tinh trùng yếu chưa. Mấy ông dùng thuốc tầm bao lâu thì thấy rõ hiệu quả vậy, tôi cũng đang dùng thuốc mà ko hiểu sao trong tuần đầu thấy ko có gì thay đổi, tinh dịch vẫn loãng như thường, tình trạng xuất tinh sớm của tôi cũng ko cải thiện là mấy, thấy thuốc ko đc hiệu quả như lời đồn nên hơi thất vọng

  1. Trần Khang says: Trả lời

   Cái gì cũng từ từ bạn ơi, thuốc nam thường nó cần 1 thời gian dài để ngấm sâu vào cơ thể, đi vào gốc bệnh chứ ko phải dùng ngày 1 ngày 2 là thấy rõ hiệu quả đâu, thuốc nam ngta ko chú trọng vào trị triệu chứng mà ngta đa phần chú trọng vào loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Thuốc sinh lý nam đỗ minh cũng ko ngoại lệ, bởi vậy bạn dùng thuốc trong 1 thời gian nhất định mới thấy rõ hiệu quả chứ dùng mới có tầm 1 tuần sẽ ko thấy rõ hiệu quả đâu. Đợt đó ban đầu dùng thuốc mình cũng mau nản như bạn, mà tìm hiểu với hỏi bác sĩ xong mới biết được là thuốc cần có thời gian ngấm sâu vào cơ thể. Kiên trì sử dụng đến tầm giữa giữa tuần thứ 3 là thấy phong độ được cải thiện hẳn, tinh trùng cũng đỡ yếu hơn, thấy đặc hơn ko loãng như trước. Dùng thuốc hết tháng thứ 2 thì trinh trùng dần đặc sệt lại ko loãng như nước nữa, phong độ thì trận nào cũng tầm 10 phút hơn. Đến khi kết thúc liệu trình thì tinh trùng đặc sệt lại như bình thường, ko còn yếu hay bị loãng như trước, trận nào cũng cầm chắc 15 phút hơn. Thấy tự tin hẳn ra, giờ vợ chồng mình đang lên kế hoạch đón bé thứ 2 vào mấy tháng tới

  2. Duật Khanh says: Trả lời

   Giá rổ của thuốc sinh lý nam đỗ minh như thế nào vậy, thấy ko có công khai hay để giá gì hết nên cũng ko biết dự trù chi phí điều trị bao nhiêu là ổn

   1. Lê Xuân Thọ says:

    Do mỗi người 1 liệu trình điều trị. liều lượng thuốc khác nhau nên chi phí điều trị cũng khác nhau, nên nhà thuốc ko công khai giá. Cứ dự trù liệu trình thuốc mỗi tháng tầm 4-5 là đc nhé

  3. ko thích quần ôm says: Trả lời

   Ôi chao, 1 liệu trình thuốc 1 tháng mà đã ngốn 4 5tr rồi á, bệnh mà nặng nặng xíu điều trị tầm 3 tháng chắc tốn cả khối tiền nhỉ. Tôi thấy giá thuốc hơi đắt, liệu giá như vậy có tương xứng với hiệu quả ko, điều trị tầm 3 tháng thì cũng chục củ rồi, điều trị tinh trùng yếu mà sao tốn kém thế

   1. Mặc Cảnh Thâm says:

    Cái gì cũng có cái giá của nó a bạn ơi, thuốc hiệu quả thì giá cũng phải cao chứ. Chưa kể thuốc sinh lý nam của đỗ minh đường còn đc bào chế từ các dược liệu tốt cho sinh lý nam, mấy dược liệu này đc lấy trong vườn dược liệu đỗ minh do chính nahf thuốc vun trồng ấy, nên đảm bảo dược liệu sạch. Thành phần xịn xò như thế thì giá hơi cao 1 tý là đúng rồi. Chưa kể bây giờ mấy thuốc điều trị mấy vấn đề sinh lý nam thường chát lắm, tôi thấy giá thuốc sinh lý nam đỗ minh như vậy là ổn rồi, mấy cái tinh chất hàu nó còn mắc hơn gấp mấy lần, mà mấy cái đó thường chỉ hỗ trợ thêm chứ làm gì có tác dụng chữa trị

 8. Hôi Ca Ca says: Trả lời

  E ko uống đc rượu thì e bỏ rượu hồi xuân phục dương thang ra khỏi liệu trình thuốc sinh lý đỗ minh, thay bằng thực phẩm chức năng viên uống hàu biển, thuốc tăng cường sinh lý này kia thì ổn ko mấy a, thấy rượu hồi xuân phục dương thang có tác dụng bồi bổ cơ thể, mấy thực phẩm chức năng kia cũng có tác dụng bồi bổ cơ thể nên chắc thay thế cho nhau được

  1. Minh Phúc says: Trả lời

   Tốt nhất nên hỏi qua ý kiến bsi trước khi kết hợp bất cứ thực phẩm chức năng hay loại thuốc nào trong liệu trình điều trị, mỗi thuốc nó có cái hay với thành phần riêng kết hợp bậy ba lại gây hại cho cơ thể nữa nên đừng tưởng cứ tác dụng giống nhau là thay thế nhau đc

  2. Bi Max says: Trả lời

   Ko nên bỏ bất kỳ phương thuốc nào trong liệu trình điều trị, 3 phương thuốc: đại bổ thận, đại bổ phục dương hoàn, rượu hồi xuân phục dương thang nó như cái kiềng 3 chân vậy, bỏ bất cứ cái nào cũng làm giảm hiệu quả điều trị hết. Nếu bỏ và thay thế đc bằng thuốc khác thì nhà thuốc đâu cần mất công nghiên cứu, bào chế ra đến 3 phương thuốc như thế. Rượu thuốc chức năng của nó là chất dẫn để đảy mạnh hiệu quả cho 2 loại thuốc còn lại, bỏ rượu đi là hiệu quả giảm r còn đâu

  3. Văn Ảnh says: Trả lời

   Rượu cũng ko quá khó uống đâu tập uống vài lần là quen, rượu hồi xuân phục dương thang đc ngâm từ rượu nếp nên dễ uống lắm, chưa kể là trong rượu còn có những dược liệu thiên nhiên tốt cho sinh lý nam nữa nên cũng ko quá khó uống như mấy loại rượu bán tràn lan ngoài thị trường đâu. Mỗi lần uống cũng có 1-2 chén con, nên uống tí là xong luôn thôi

 9. Bào Đế says: Trả lời

  Ai bị tình trạng tinh trùng yếu thì nên cân nhắc trước khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc tăng cường hormone để đảm bảo sức khỏe. Hồi đó tôi bị tinh trùng yếu cũng sử dụng mấy loại thuốc này, chỉ muốn nhanh hết bệnh mà ko nghe theo chỉ định của bsi nên cuối cùng gây ra tác dụng phụ ko mong muốn mà cũng ko cải thiện đc tình trạng tinh trùng yếu

 10. VƯƠNG TRUNG KIÊN says: Trả lời

  VƯỜN DƯỢC LIỆU CỦA NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG Ở ĐÂU THẾ MẤY BÁC, NGHE NHIỀU NGƯỜI NHẮC ĐẾN VƯỜN DƯỢC LIỆU CỦA NHÀ THUỐC LẮM MÀ KO THẤY CÓ VIDEO HAY ẢNH NÀO LIÊN QUAN ĐẾN VƯỜN DƯỢC LIỆU CẢ

  1. tuấn kiệt 2k3 says: Trả lời

   Nhà thuốc có quay cả vườn dược liệu mà bạn, nhà thuốc còn up lên youtube để bệnh nhân xem qua nữa. Vào xem video xong sẽ thấy tin tưởng về khoản dược liệu của nhà thuốc ngay. Trước tôi cũng sợ thuốc nam lắm do cứ xem mấy cái tin mấy cơ sở nhập dược liệu bẩn, dược liệu lậu nên hơi lo. Từ khi dùng thuốc của đỗ minh đường xong ko còn lo về khoản chất lượng nữa. Bạn vào đây xem qua video vườn dược liệu của nhà thuốc đi:

  2. thích ăn phở says: Trả lời

   vườn dược liệu của đỗ minh đường nghe nói là đạt chuẩn GACP gì đó, mà ko biết chuẩn GACP này do ai cấp, rồi thế nào mới gọi là đạt chuẩn GACP. Ai biết vấn đề này giải thích giúp với

  3. Phịch Thủ thời @@ says: Trả lời

   Hiểu đơn giản thôi ông bạn, chuẩn GACP là tiêu chuẩn về thực hành tốt Trồng trọt và Thu hái dược liệu. Cái này do WHO soạn thảo nên đảm bảo chất lượng. Để đạt chuẩn GACP thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn như: Chọn cây thuốc, chọn giống, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, thu hoạch, thu hái,….Để đạt đc chuẩn GACP phải tuân thủ nghiêm ngặt lắm, vườn dược liệu của đỗ minh đường cũng phải qua kiểm duyệt nghiêm ngặt lắm mới đạt đc tiêu chuẩn đó

 11. Trạng Nguyên says: Trả lời

  Trong quá trình điều trị tinh trùng yếu mình có cần kết hợp với chế độ ăn uống hay tập luyện gì ko mấy men, có cần tuân thủ nghiêm ngặt lắm ko nào giờ ít điều trị mấy vấn đề sinh lý nam nên mấy vụ này ko rành lắm

  1. Mê gái miền Tây says: Trả lời

   Nên kết hợp cả chế độ ăn uống vầ tập luyện thì mới mang lại hiệu quả điều trị cao. Về chế độ ăn uống và tập luyện thì bsi sẽ hướng dẫn và căn dặn kỹ càng trong lần đi khám đầu tiên, nên cái này khỏi cần lo phải kết hợp thế nào, cứ theo chỉ dẫn của bsi mà làm thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua