[Review] Tiêu Ban Hoàn Bì Thang Chữa Nổi Mề Đay Khỏi Không?

Giữa thị trường thuốc đông y “vàng thau lẫn lộn”, bài thuốc nam Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay của Nhất Nam Y Viện luôn là giải pháp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Dù vậy, xoay quanh chuyện thuốc nam chữa mề đay có tốt không, có khỏi hay không vẫn luôn là vấn đề nhiều người nghi kỵ từ trước đến nay. Hãy cùng vén màn sự thật về hiệu quả chữa mề đay của bài nam dược Tiêu ban hoàn bì thang trong bài viết dưới đây.

“9 người 10 ý” về bài thuốc nam Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay

Bài thuốc nam Tiêu ban hoàn bì thang của Nhất Nam Y Viện nổi danh với khả năng đặc trị mề đay mẩn ngứa cho hiệu quả dài lâu. Theo số liệu thống kê của đơn vị Nhất Nam Y Viện, bài thuốc này đã được hơn 10.000 người tin dùng trong suốt hơn 5 năm đưa vào ứng dụng. Có khoảng hơn 95% trường hợp kiểm soát bệnh hoàn toàn chỉ sau một liệu trình. Đây là một thành tựu mà không phải bài thuốc đông y nào cũng làm được.

Không khó để tìm thấy phản hồi của những người bệnh từng điều trị mề đay mẩn ngứa bằng Tiêu ban hoàn bì thang. Chỉ một lượt tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm ra hàng nghìn đánh giá của người bệnh về bài thuốc trên các trang tin sức khỏe.

Dạo trên các diễn đàn/hội nhóm chăm sóc sức khỏe, bài thuốc nam chữa mề đay Tiêu ban hoàn bì thang cũng được khá nhiều người “chỉ mặt điểm tên”.

Một người bệnh từng điều trị mề đay mãn tính nhiều năm bằng Tiêu ban hoàn bì thang chia sẻ trên Webtretho như sau:

Có thể thấy, hầu hết các phản hồi về Tiêu ban hoàn bì thang là đánh giá tích cực. Nhiều người bệnh khẳng định đã thực sự khỏi mề đay mãn đeo bám nhiều năm chỉ nhờ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Có nhiều trường hợp cho biết bài thuốc cho hiệu quả dài lâu, không bị tái phát nhanh chóng như dùng kháng sinh hay mẹo dân gian.

Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp đang điều trị mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang chưa nhận được hiệu quả tích cực, còn nghi ngại về hiệu quả của thuốc. Theo chia sẻ của một người bệnh: “Mình cũng đang dùng Tiêu ban hoàn bì thang được hơn tuần này nhưng cũng không thấy hiệu quả gì. Trước uống kháng sinh chỉ cần vài giờ là thấy đỡ rồi mà uống thuốc nam thế này cũng hơi nản, được cái là kem bôi thì thích”.

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang

Giữa những ý kiến trái chiều về bài thuốc, ắt hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi “liệu Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay có hiệu quả thật không?”. Dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết dành cho bạn.

Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay có khỏi không? Lời giải đáp từ Nhất Nam Y Viện

Trên thực tế, việc “9 người 10 ý” về một phương pháp điều trị vốn là chuyện thường tình. Hiệu quả của một phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: nguyên tắc điều trị, cơ địa đáp ứng thuốc và cách tuân thủ phác đồ của người bệnh. Nhằm có cái nhìn chính xác nhất về nguyên tắc điều trị của Tiêu ban hoàn bì thang, ban biên tập đã liên hệ với Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê PhươngPhó Giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện để được giải đáp kỹ lưỡng.

Đặc trị hiệu quả mọi thể mề đay nhờ nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học

Mề đay mẩn ngứa là bệnh lý phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa. Theo quan điểm của YHHĐ, cơ chế sinh bệnh là do hệ miễn dịch quá mẫn với dị nguyên và giải phóng ồ ạt các hoạt chất trung gian (chủ yếu là histamin) dẫn đến các phản ứng viêm da, nổi mẩn đỏ, sần phù, ngứa ngáy,…

Các dị nguyên này có thể là phấn hoa, lông động vật, hóa chất, thành phần thuốc, mạt bụi, thức ăn… Với những trường hợp xác định được dị nguyên, người bệnh có thể tránh tiếp xúc để ngăn ngừa dị ứng hình thành. Tuy nhiên, không phải tác nhân nào cũng tránh hoàn toàn được. Chẳng hạn như mạt nhà luôn tồn tại xung quanh môi trường sống của chúng ta và không thể loại bỏ hết.

Đặc biệt, có đến hơn 50% trường hợp mắc mề đay vô căn không xác định được dị nguyên. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn phỏng đoán mề đay vô căn có thể do cơ thể quá mẫn với sự thay đổi về khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm không khí, sự thay đổi của nội tiết tố,… Đây đều là những yếu tố không thể kiểm soát được và buộc người bệnh phải “sống chung cả đời”.

Nhưng dù nguyên nhân dẫn đến mề đay dị ứng là gì thì bệnh vẫn phản ánh một hệ miễn dịch yếu kém. Bởi các dị nguyên gây mề đay kể trên đều được xem là “vô hại” với những người khỏe mạnh – những người có thể trạng và hệ miễn dịch tốt.

YHCT cũng biện giải về mề đay tương tự như vậy. Nhưng ngoài các yếu tố bên ngoài như dị nguyên thì YHCT còn tính đến “tà độc” và các yếu tố “nội sinh” (từ bên trong). Theo đó, mề đay trong đông y còn được gọi là “tầm ma chẩn” hay “phong chẩn khối”, dân gian thì gọi là phong ngứa. Bệnh có thể do:

 • Cảm nhiễm phong hàn (nhiễm lạnh) hoặc phong nhiệt, huyết nhiệt (máu nóng).
 • Cơ thể suy nhược, khí huyết kém điều hòa khiến huyết hư sinh phong, khí hư thì không thể bảo vệ cơ thể trước phong tà.
 • Tình chí nội thương, tâm tình mất ổn định (căng thẳng, mệt mỏi, bực bội), gan thận suy yếu.
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị mề đay mẩn ngứa tại Nhất Nam Y Viện

Có thể thấy, mề đay là sự cộng hưởng của rất nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân căn cốt vẫn là từ bên trong, yếu từ trong thì các tác nhân bên ngoài mới xâm nhập và gây bệnh được. Do vậy, muốn chữa mề đay hiệu quả thì phải giải quyết bệnh đa chiều.

Với mục tiêu tạo ra bài thuốc đáp ứng tích cực với cơ chế sinh bệnh phức tạp của mề đay, đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện cùng với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc đã tiến hành thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa”.

Trong công trình này, đội ngũ chuyên gia thực hiện kiểm nghiệm và chắt lọc tinh hoa của 4 phương thuốc đặc trị mẩn ngứa ngoài da được dùng cho vua Gia Long. Cùng với đó là những bài thuốc quý có tác dụng bồi khí huyết, can thận, điều dưỡng cơ thể, tăng cường sức khỏe được các Ngự y triều Nguyễn dâng lên vua. Đồng thời thực hiện kiểm định dược tính, dược chất của hàng trăm loại thảo dược để lựa chọn được các vị thuốc đặc trị hiệu quả nhất.

Sau quá trình nghiên cứu và cải tiến cơ chế điều trị, Tiêu ban hoàn bì thang được hoàn thiện dựa trên nguyên lý bổ chính khu tà, thành phần gồm 27 nam dược quý, có thể loại bỏ mọi thể mề đay mẩn ngứa và sử dụng cho mọi đối tượng người bệnh. Đặc biệt, thành phần thuốc cũng đều là các thảo dược đã được thẩm định kỹ lưỡng về dược tính, dược chất, cho hiệu quả đặc trị mề đay tốt nhưng công dụng cũng phong phú, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh.

Đơn vị Nhất Nam Y Viện còn dày công phát triển các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều tỉnh thành làm nguồn cung ứng thảo dược sạch cho bài thuốc. Trong đó, giống thảo dược sở hữu gen nổi trội, sở hữu hàm lượng dược chất quý và có sức chống chọi tốt với biến đổi khí hậu. Chúng còn được trồng theo công nghệ sinh học, sơ chế và bảo quản bằng công nghệ cao.

Toàn bộ thảo dược phải trải qua kiểm nghiệm độc tính tại cơ quan chuyên môn. Thuốc đảm bảo không có độc, không gây kích ứng cơ địa mới được đưa vào ứng dụng điều trị.  

Vườn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện

Chống dị ứng, “diệt” mề đay bền vững bằng cơ chế chữa lành tự nhiên

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Trong điều trị mề đay mẩn ngứa, ngoài chủ trương tránh các dị nguyên, phương pháp điều trị mề đay tích cực phải chú trọng giải quyết các vấn đề xuất phát từ bên trong, bao gồm thải độc cơ thể, điều hòa tạng phủ và cải thiện hệ miễn dịch. Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang có thể giải quyết mọi căn nguyên của mề đay cũng nhờ vào nguyên tắc điều trị toàn diện, tính đến mọi mặt này”.

Nguyên tắc điều trị của Tiêu ban hoàn bì thang được phát triển theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Hiểu đơn giản, “bổ chính” là bồi bổ và phục hồi tạng phủ và hệ miễn dịch. Còn “khu tà” là đẩy lùi tà độc, tác nhân gây bệnh, cũng như loại bỏ độc tố trong cơ thể. Tiêu ban hoàn bì thang ứng dụng nguyên tắc này để tạo thành cơ chế điều trị mề đay toàn diện như sau:

 • Khu phong tán hàn/thanh nhiệt giải độc, làm mát máu, từ đó giải trừ dị ứng, đào thải độc tố, kiểm soát các triệu chứng ngoài da
 • Điều hòa khí huyết, bổ phế, bổ gan, dưỡng thận giúp ổn định cơ địa, thúc đẩy cơ quan giải độc hoạt động hiệu quả
 • Dưỡng tâm, an thần, bổ huyết, nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể chống chọi tốt các tà độc, dị nguyên, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.
Tiêu ban hoàn bì thang dứt ngay cơn ngứa, nổi mề đay nhờ cơ chế BỔ CHÍNH - KHU TÀ
Tiêu ban hoàn bì thang dứt ngay cơn ngứa, nổi mề đay nhờ cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Bác sĩ Lê Phương cũng nhấn mạnh: “Để điều trị mề đay, khâu tiêu độc trừ tà rất quan trọng. Khi cơ thể nhiễm phong tà hay gặp dị nguyên mà không tập trung giải độc, giải dị ứng thì các triệu chứng ngoài da sẽ diễn tiến dai dẳng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Muốn giải độc cơ thể tốt ắt hẳn phải tăng cường chức năng của cơ quan giải độc là gan và thận.

Nhưng dừng lại ở giải độc thôi là chưa đủ, vấn đề quan trọng nhất trong điều trị mề đay vẫn là cải thiện cơ địa, nâng cao thể trạng để hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể không chỉ chống lại các dị nguyên, tà độc cực tốt mà còn thúc đẩy các cơ quan giải độc hoạt động hiệu quả. Đây chính là mối quan hệ hai chiều, thiếu một trong hai thì không thể điều trị mề đay toàn diện, bền vững được”.

Nhìn chung, Tiêu ban hoàn bì thang sẽ thúc đẩy giải dị ứng, thải độc cơ thể hoàn toàn tự nhiên thông qua phục hồi chức năng gan, thận. Hiệu quả bền vững của bài thuốc đến từ sự chú trọng ổn định cơ địa và nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ hình thành “hàng rào” tự nhiên bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, ngăn ngừa mề đay dị ứng diễn ra.

Đặc trị đúng hướng với phác đồ khoa học, linh hoạt với từng đối tượng

Được biết, phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang đang được Nhất Nam Y Viện ứng dụng theo hai giai đoạn:

Phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang cho tác động toàn diện
Phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang cho tác động toàn diện

Có thể nói, Tiêu ban hoàn bì thang là bài thuốc đông y chữa mề đay đầu tiên có phác đồ điều trị rõ ràng. Trong đó, giai đoạn điều trị triệu chứng và giai đoạn xử lý gốc bệnh đã được phân tách riêng biệt. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì nó cho người bệnh thấy rõ mục tiêu điều trị, hiệu quả đạt được sau mỗi giai đoạn sử dụng thuốc.

Trên thực tế, hiệu quả mơ hồ và không rõ ràng vốn là mối bận tâm lớn của người bệnh khi dùng thuốc đông y. Bản chất của việc sử dụng thảo dược tự nhiên để chữa bệnh là phải chờ cơ địa hấp thụ thuốc và chuyển hóa chất, sau một thời gian mới thấy được tác dụng.

Tuy nhiên, rất nhiều “ông lang, bà mế” lợi dụng điều này để bốc thuốc “không trị chỉ bổ” nhằm kéo dài thời gian sử dụng thuốc và trục lợi. Điều này cũng khiến nhiều người bệnh mề đay phải chịu đựng các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn kéo dài.

Với một phác đồ khoa học, Tiêu ban hoàn bì thang sẽ giúp người bệnh dễ dàng đánh giá tác dụng mà thuốc mang lại. Hơn nữa, tình trạng xử lý triệu chứng chậm của thuốc thảo dược cũng được khắc phục.

Phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang còn đảm bảo an toàn tương tác tốt với mọi đối tượng người bệnh nhờ được TỐI ƯU HOÁ trên từng cơ địa. Tức là phác đồ sẽ được kê cắt theo tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh, ứng dụng nguyên tắc điều trị và phép chữa một cách linh hoạt.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Không có một nguyên tắc nào là phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. Mỗi người có một cơ địa khác nhau, ngay cả khi cùng mắc một bệnh thì căn nguyên vẫn khác nhau. Bởi vậy, chúng tôi luôn chú trọng điều trị theo từng thể trạng, phác đồ chung chỉ là cơ sở để phát triển và xây dựng liệu trình cá nhân.

Vẫn giữ nguyên hai giai đoạn, nhưng có người sẽ phù hợp bước vào giai đoạn “tấn công” để điều trị triệu chứng ngay, có người thì thể trạng quá yếu sẽ phải tiến hành “bổ trước công sau”.

Những đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, mẹ sau sinh,… thì thành phần bài thuốc sẽ có sự điều chỉnh nhất định. Chúng tôi thường thêm nhiều thảo dược bổ vào trong bài thuốc của trẻ, giúp trẻ hấp thụ thuốc tốt mà không gặp tác dụng phụ. Bài thuốc dành cho phụ nữ có thai sẽ có thêm một vài vị an thai. Bài thuốc của phụ nữ đang cho con bú thì có thêm vài vị lợi sữa, ổn định nội tiết,…”

Trong phác đồ điều trị, ngoài bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có vai trò điều trị chính điều trị bệnh từ bên trong, loại bỏ mề đay từ gốc đến ngọn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện còn phối chế một số sản phẩm hỗ trợ điều trị. Có thể kể đến như cao giải độc Nhất Nam giải độc hoàn, cao bổ gan Nhất Nam bình can,…

Combo thuốc "3 trong 1" giúp tăng hiệu quả gấp 3 lần
Combo thuốc “3 trong 1” giúp tăng hiệu quả gấp 3 lần

Trong đó, Nhất Nam giải độc hoàn sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc tố của cơ thể, kết hợp tiêu trừ mẩn ngứa để cải thiện triệu chứng nhanh hơn. Chế phẩm này thường được chỉ định với những trường hợp có lượng độc tố trong cơ thể lớn.

Còn Nhất Nam bình can có tác dụng tăng khả năng điều dưỡng cơ thể, giúp các cơ quan phục hồi hoàn toàn, đồng thời tăng cường đề kháng, miễn dịch giúp chống lại những yếu tố ngoại tà xâm nhập. Chế phẩm được dùng với những người bệnh có sức đề kháng yếu, các chức năng phủ tạng suy giảm nhiều. Việc kết hợp các chế phẩm điều trị sẽ được bác sĩ chỉ định rõ ràng sau khi người bệnh thăm khám kỹ lưỡng.

Vén màn sự thật hiệu quả chữa mề đay của Tiêu ban hoàn bì thang từ CHUYÊN GIA và NGƯỜI BỆNH

Để khẳng định một lần nữa hiệu quả chữa mề đay của Tiêu ban hoàn bì thang dưới góc nhìn chuyên môn và thực tế, ban biên tập đã liên hệ với các chuyên gia YHCT hàng đầu và những người bệnh từng sử dụng thuốc để điều trị.

Chuyên gia nói gì về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay mẩn ngứa?

Tiêu ban hoàn bì thang được đánh giá là giải pháp loại bỏ mề đay bền vững, an toàn nhờ thúc đẩy khả năng tự điều trị, tự dự phòng bệnh của cơ thể. Cụ thể hơn, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương nhận xét:

“Cơ thể đạt được trạng thái khỏe mạnh khi âm dương cân bằng, các tạng phủ được điều hòa, hoạt động ổn định. Tiêu ban hoàn bì thang chú trọng vào khôi phục công năng của phế, can, thận là những tạng phủ có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi tà độc và giải trừ độc tố uất tích.

Bài thuốc còn giúp người bệnh thiết lập lại trạng thái cân bằng của cơ thể, cho hiệu quả điều trị dự phòng. Điều trị dự phòng là yếu tố rất quan trọng với những bệnh lý liên quan đến dị ứng như mề đay. Tuy nhiên, có rất ít bài thuốc chú trọng và làm tốt như Tiêu ban hoàn bì thang”.

Đánh giá về khả năng xử lý mọi thể mề đay và dùng an toàn cho mọi đối tượng, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho hay:

Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Phản hồi thực tế về hiệu quả chữa mề đay của Tiêu ban hoàn bì thang

Để đánh giá hiệu quả thực tế của Tiêu ban hoàn bì thang trong điều trị mề đay, ban biên tập đã liên hệ với anh Hoàng Thanh Sơn, 27 tuổi, một lập trình viên tại Hà Nội – một bệnh nhân từng điều trị mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang. Qua tìm hiểu, được biết bệnh nhân từng mắc mề đay mãn suốt 5 năm, có tiền sử điều trị bằng kháng sinh dài lâu, cũng từng dùng thuốc đông y nhưng không đạt hiệu quả điều trị tích cực.

Sau 3 tháng sử dụng Tiêu ban hoàn bì thang, bệnh nhân đã chữa khỏi mề đay và đến nay đã gần một năm trôi qua nhưng không bị tái phát. Đánh giá về bài thuốc, anh Sơn cũng cho biết Tiêu ban hoàn bì thang cho hiệu quả dài lâu hơn hẳn các phương pháp từng sử dụng, đồng thời không gây bất cứ tác dụng phụ gì.

Chi tiết hành trình chữa mề đay của anh Sơn:

Nhiều lần anh Sơn phải xin nghỉ làm đột xuất vì mề đay bất ngờ bùng phát
Hình ảnh anh Sơn khi bị nổi mề đay

Bên cạnh đó, trên Fanpage truyền thông của đơn vị Nhất Nam, bản thân đơn vị cũng chia sẻ đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ những người bệnh đã điều trị mề đay thành công. Trong đó, hầu hết là những bệnh nhân mắc mề đay mãn tính, lâu năm và có cả bệnh nhân là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, mẹ sau sinh,…

Người bệnh chia sẻ chữa khỏi mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang
Người bệnh chia sẻ chữa khỏi mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang

Hy vọng những chia sẻ chi tiết từ bác sĩ Lê Phương, chuyên gia đầu ngành và người bệnh thực tế đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay của Nhất Nam Y Viện. Chúc các bạn chọn được địa chỉ vàng để gửi gắm sức khỏe và sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh mề đay dai dẳng.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Bình luận (49)

 1. Trần Thu Phương says: Trả lời


  Hic. Lão ck em cứ hễ hôm nào uống rượu bia vào là y như rằng về nổi mẩn mề đay ngứa khắp người. Em cũng mua thuốc bôi với thuốc dị ứng uống nhưng chỉ được 1 hôm đấy, sau lại bị, mà công việc lão nhiều khi phải tiếp khách nên cứ thi thoảng lại phát mề đay, nhìn thương lắm. Em đang tìm hiểu về chữa đông y để khỏi cái cảnh ấy đi thì xem được bài phỏng vấn của nghệ sĩ TH trên tivi https://vcep.vn/hanh-trinh-chua-me-day-man-tinh-13519.html . Đã ai dùng chưa cho e xin cái review với

  1. Tạ Thị Hằng says: Trả lời


   Ôi cô Thanh Hiền này ngày xưa đóng Sao tháng tám này, 1 thời gian không thấy cô thật hóa ra vì mề đay. Cô chữa ở Nhất nam y viện phải không. Đúng cái bệnh này dai dẳng thật, tớ có đứa bạn cũng bị cả năm nay rồi mà tái lại hoài, để bảo nó đến đấy khám rồi lấy thuốc xem sao

  2. Lã Vân Anh says: Trả lời


   Sao giống chồng mình quá. Nhiều hôm ngứa quá cởi trần bảo mình lấy đá chườm vào cho đỡ ngứa ấy. Uống bao nhiêu thuốc dị ứng ở viện rồi cả bôi mà chả ăn thua. Rồi tình cờ đọc được bài viết như bạn nói đó nên tìm tới bác sĩ Phương ở Nhất nam y viện. Bác khám rồi kê cho chồng mình uống liên tục 3 tháng thuốc thì giờ ổn hẳn rồi. May thật sự vì gặp được bác luôn ấy

   1. Nguyễn Bính says:


    Làm thế nào để gặp được bác sĩ Phương vậy cháu? Thấy nghệ sĩ Thanh Hiền chữa hết mề đay nên chú cũng muốn lấy thuốc ở đây về cho vợ chú dùng

  3. Hà Chu says: Trả lời


   Chú ở xa hay gần vậy ạ? Nếu ở gần thì chú qua trực tiếp trung tâm ở 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Muốn gặp bác Phương thì chỉ có ở cơ sở Hà Nội thôi. Chú nhớ gọi điện đặt lịch trước cho bên trung tâm vì bác Phương đông bệnh nhân lắm. Cháu ở Nam Định nên gọi điện đặt thuốc gửi về nhà, cũng tiện lắm

 2. Dung Lala says: Trả lời


  Tui thấy chị bạn đi khám rồi chụp ảnh ở nhất nam y viện nhìn vip lắm, chắc giá khám đắt nhỉ

  1. Nguyễn Nụ says: Trả lời


   Nhìn Vip vì bên trung tâm này triển khai theo mô hình Hoàng cung triều Nguyễn đó, muốn nâng tầm trải nghiệm khám chữa bệnh lên. Bên tây y có Thu Cúc, Vinmec thì bên đông y cũng cần phát triển theo hướng đó chứ. Cơ mà giá rổ thì tớ thấy phù hợp với chất lượng luôn, chi phí khám có 200k, mà nếu lấy thuốc ở đấy là ko mất phí khám luôn ấy

  2. Ng Hồng Yến says: Trả lời


   Chị đưa mẹ đi khám mề đay ở đấy cũng phải checkin vài kiểu hahaa. Tiền thuốc thì tùy theo nặng nhẹ thì có đơn thuốc khác nhau, không hề đắt so với chất lượng luô. Bác sĩ thì nhiệt tình, cơ sở thì sạch đẹp, thuốc thì tốt ai chả thích. Mẹ chị uống năm trước đến giờ không thấy bị lại, đúng là đáng đồng tiền bát gạo

 3. Do Van Binh says: Trả lời


  Toi 52 tuoi roi, tu ngay tre da hay noi me day, uong ruou vao bi noi, thay doi thoi tiet cung noi, chua bao nhieu noi mat bao nhieu tien van vay. Gio thanh man tinh roi, nhieu khi ngua gai chay ca mau, doc bai viet tren noi ve thuoc o Nhat nam y vien, lieu man tinh lau nam nhu toi co chua duoc nua khong

  1. Hương Luna says: Trả lời


   Chú ơi, chú gãi nhiều chảy máu lại tổn thương thêm đấy ạ. Chú nên uống các thuốc mát gan như xạ đen, tắm các loại lá như lá khế, bạc hà cũng làm giảm ngứa đó chú

   1. Ngọ Thu Thảo says:


    Ôi bạn khuyên chú thế thì hầu như không ăn thua đâu. Chú bị mãn rồi thì nên dùng thuốc mới được. Mình đây bị 2 năm cũng uống các loại giải độc gan rồi mát gan mãi chẳng được, cứ nghĩ phải sống chung với bệnh cả đời nhưng may cái được bạn giới thiệu thuốc Tiêu ban hoàn bì thang. Dùng kiên trì 3 tháng trời thì giờ không lên mẩn mề đay gì nữa. Mình có hỏi qua bác sĩ thì bác bảo mãn tính thì càng nên dùng đông y vì thuốc chữa từ bên trong tạng phủ, tăng miễn dịch cơ thể lên đấy

  2. Kiên Bùi says: Trả lời


   Mãn tính vẫn chữa được đấy bác. Mà cháu thấy hầu như toàn mãn tính mới tìm đến đông y vì lúc mới bị nhẹ hầu như cứ chủ quan tự mua thuốc dị ứng uống. Sau có người nhà bị thì cứ khuyên dùng đông y luôn cho đỡ thành mãn. Đây bác tham khảo bài viết này đi https://drbacsi.com/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-man-tinh/

 4. Quyên Tú says: Trả lời


  Đọc bài viết thấy có người chữa tận 3 tháng mới khỏi. Khiếp, sao mà lâu thế. Ngày nào cũng sắc thuốc uống 3 tháng chắc tui chết

  1. Dương Thủy says: Trả lời


   Ui zời. Muốn nhanh thì ra hiệu thuốc mua vài viên thuốc tây uống, rồi cứ ngưng thuốc là bị lại. Chữa bằng đông y thì xác định phải kiên trì tí, thuốc ngấm từ từ, bù lại thì hết bệnh mà lại còn an toàn. Mà tùy tình trạng với đáp ứng từng người thì có người 2 tháng, người 3 tháng, đâu ai giống ai đâu. Chị thì 2 tháng đã thấy hết rồi nhưng vẫn cố uống nốt tháng còn lại cho khỏi hẳn, tội gì, mất công chữa rồi thì uống cho khỏi hẳn thì thôi

  2. Lê Huyền Thương says: Trả lời


   Chắc bạn này hay dùng thuốc dị ứng giảm nhanh triệu chứng nên mới nói thế. chữa khỏi thì 3 tháng chứ đến 6 tháng tui cũng theo. Cơ mà đúng như bác sĩ kê thuốc, mình uống Tiêu ban hoàn bì thang chỉ gần 3 tháng là mình đã hết mề đay hết ngứa rồi. Với lại bên trung tâm hỗ trợ sắc thuốc cho bệnh nhân ở gần, đóng túi riêng từng lần, hoặc ở xa như mình thì dùng loại cao lỏng pha nước uống là được, vừa tiện vừa tốt

   1. Trai Họ Lê says:


    Bạn gì ơi bạn ở xa thì lấy thuốc như thế nào vậy? Mình muốn đặt thuốc về cho mẹ dùng, quanh năm suốt tháng cứ nổi ngứa từng mảng khổ luôn :((

  3. Lê Huyền Thương says: Trả lời


   Bạn nhắn tin vào page của trung tâm Nhất nam y viện hoặc gọi đến số của trung tâm 024.8585.1102, 028.6279.1102 để bác sĩ hỏi kỹ bệnh của mẹ bạn rồi gửi thuốc qua đường bưu điện về nhà. Nhớ dặn mẹ uống thuốc đều đặn thì bệnh chóng hết thôi

 5. Lê Hậu says: Trả lời


  Từ lúc sinh xong vợ mình cứ hay bị ngứa, lúc đầu thì chỉ ít ở chân tay, sau cả người, nốt to mà nhiều khi cả mảng sần sần đỏ lên ấy. Tắm lá khế, lá cây tầm bóp mãi mà không thấy đỡ được mấy. Đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán là mề đay sau sinh rồi kê cho 1 đống thuốc tây. Mà khổ nỗi vợ mình nhất quyết không uống vì sợ ảnh hưởng đến sữa của con. Giờ có cách nào không mọi người

  1. Hoàn Tony says: Trả lời


   Ngứa thế khó chịu sao chịu nổi mà không uống. Nếu sợ ảnh hưởng tới sữa thì cho vợ chuyển qua thuốc đông y đi. Trước tôi cũng tìm thuốc cho vợ lúc bầu bí nên cũng có chút kinh nghiệm, thuốc Tiêu ban hoàn bì thang này bào chế từ thảo dược nên lành tính lắm. Rảnh đọc qua để biết nhé ông bạn https://nhatnamyvien.com/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-cho-tre-nho-mang-thai-sau-sinh-37370.html

  2. Vũ Vân says: Trả lời


   Thấy bảo sau sinh dễ bị mề đay, chuẩn không cần chỉnh luôn. Mình cũng dính, ngứa điên đảo, đêm con đã khó ngủ rồi tranh thủ chợp mắt tí mà không ngủ nổi vì ngứa. Sau chồng mình đưa đến gặp bác sĩ ở Nhất nam y viện khám thì được tư vấn dùng thuốc đông y. Cơ địa mình ít sữa nên bác sĩ có thêm mấy vị thuốc lợi sữa nữa, uống gần 2 tháng trời thì giờ sữa đủ cho con tu ti mà mẹ thì hết ngứa ngủ say hơn cả con. Thích nhất là ở đây họ có liệu trình riêng cho người mang thai và người cho con bú đó

   1. Phạm Thu Hà says:


    Ui cậu dùng 2 tháng là cơ địa đáp ứng tốt đó. Tui dùng phải 3 tháng mới hết. Lúc uống thuốc thì thấy sữa không giảm gì cả, với được cái là cả năm rồi không thấy bị mề đay lại. Với mọi người nên chú ý kiêng khem chút, ăn nhiều rau xanh, đồ mát, hạn chế mấy đồ cay nóng, đồ dễ gây dị ứng nhé

 6. Mai Thùy says: Trả lời


  Tôi khuyên chân thành các bác là khi bị mề đay nổi ngứa lên thì cứ đi khám cho chắc ăn, bác sĩ kê thuốc gì thì dùng thuốc đấy, chứ tôi thấy nhiều người cứ tự mua mấy cái kem gì gì bôi lên da, ngứa là bôi sau nhờn thuốc, sau thành mãn tính thì la trời. Tốt nhất có thời gian thì nên tìm hiểu nhé, gửi cho ai cần đây https://vcep.vn/6-sai-lam-dan-den-me-day-man-tinh-12529.html

  1. Hải Đăng says: Trả lời


   Khổ. Dân mình hay chủ quan lắm. Bác sĩ nói thì chả nghe cứ tự ý chữa nên nhiều khi bệnh nặng ra rồi mới tìm thuốc ấy. Em tôi bị mề đay nhưng cứ tắm lá thuốc người Dao người Tày gì đấy, bệnh thì chả khỏi mà sau còn viêm da vì tắm lá linh tinh. Không có thuốc Tiêu ban hoàn kia thì giờ cả ngày gãi như khỉ ấy chứ

   1. Vũ Thu Phương says:


    Em anh dùng thuốc có bị lại không? Em không thuốc ở đây có uy tín không, muốn dùng nên đang tìm hiểu, mong anh trả lời ạ!

  2. Hải Đăng says: Trả lời


   Nó dùng thuốc Tiêu ban hoàn hơn nửa năm rồi không thấy bị mọc nốt ngứa lại, mà hình như cả giải độc gan nên mặt cũng thấy ít mụn hơn hẳn. Thuốc ở đây là trung tâm lớn, có nguồn dược liệu thuốc nam chuẩn sạch nên yên tâm hẳn. Em nên đi khám để bác sĩ xem tình trạng rồi kê thuốc cho, đề lâu mãn tính chữa mất thời gian hơn đấy

 7. Hồng Tóc Xinh says: Trả lời


  Ui có ai đang dùng thuốc Tiêu ban hoàn bì thang mà bị ngứa nhiều hơn không. Uống được 4 ngày rồi, giờ cứ sợ sợ

  1. Trần Thị Trang says: Trả lời


   Có gì khác lạ cứ gọi cho bác sĩ đi chứ. Họ nhiệt tình vs tận tâm lắm. Thấy bảo tùy người vài ngày or 1 tuần đầu ngứa hơn đó

  2. Hoàng Huệ says: Trả lời


   Có tui nè đằng ấy. Lúc dùng được mấy ngày cũng thấy ngứa hơn nên gọi bác sĩ để hỏi thì mới đấy là tình trạng công thuốc, là thuốc đang vào cơ thể đẩy độc tố ra. Đẩy hết độc tố là hết ngứa, chỉ thời gian đầu thôi, sau đó nó đỡ dần các triệu chứng. Giờ tui hết mề đay nên tự tin hơn hẳn, chứ trước mặt với tay chân ngứa nổi cả mảng đỏ lên. Kiên trì lên đằng ấy

   1. Lại Văn Trung says:


    Anh ra hiệu thuốc hỏi mà sao không thấy bán thuốc Tiêu ban hoàn này nhỉ. Em mua ở đâu vậy chỉ anh với

  3. Hoàng Huệ says: Trả lời


   Thuốc Tiêu ban hoàn bì thang này là độc quyền của trung tâm nhất nam y viện đó anh. Tùy theo tình trạng bệnh thì đơn thuốc gia giảm thành phần nên mỗi người là khác nhau, không sản xuất đại trà được. A muốn dùng thuốc thì đến trực tiếp trung tâm khám hoặc gọi điện cho số của bên ấy rồi bác sĩ họ kê đơn cho a nhé

 8. Cao Cường says: Trả lời


  Bây giờ mọi người quen đến bệnh viện uống thuốc tây mà quên mất Việt Nam ta có rất nhiều bài thuốc hay, chữa dứt điểm bệnh mà không hại cơ thể.

  1. Hoangmaihoa says: Trả lời


   Loại nào cũng có ưu điểm riêng, thuốc đông y thì cần kiên nhẫn một chút và gặp được bác sĩ tin tưởng. Như bác sĩ Phương giỏi nghề và rất có tâm cũng chính là lý do tôi tin tưởng để sử dụng bài thuốc này đấy bác ạ.

  2. Thúy Vũ says: Trả lời


   Thực ra bây giờ đấy là tâm lý phổ biến của mọi người, uống thuốc đông y tác dụng chậm hơn còn uống thuốc tây hiệu quả nhanh nên nhiều người thích.

 9. Quý Cao Nguyễn says: Trả lời


  Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có hiệu quả dứt điểm được không. Tôi bị mề đay uống thuốc hết đợt thỉng thoảng lại nổi mẩn lên!

  1. Nhung Nhung says: Trả lời


   Anh nên đi khám xem nguyên nhân bị mề đay là do đâu để có hướng điều trị dứt điểm.

  2. Phan Hồng Anh says: Trả lời


   Thuốc này tôi uống 2 tháng là khỏi triệu trứng nhưng bác sĩ còn hướng dẫn uống thêm 1 tháng nữa để chữa dứt điểm bệnh. Đến nay đã thoát khỏi căn bệnh này được 2 năm rồi.

  3. Lưu Bích Ngọc says: Trả lời


   Trước đây tôi cũng nghĩ như bạn nên ai mách cái gì cũng chẳng tin, nhưng đợt này tận mắt thấy bà chị uống Tiêu ban Hoàn bì thang bệnh thuyên giảm hẳn nên tôi cũng uống thử. Ngay từ ban đầu tôi đã được bác sĩ tư vấn rất kỹ lưỡng, rồi uống thuốc đến nay được gần 1 tháng tôi cũng rất tin tưởng thuốc sẽ chữa được dứt điểm bệnh của mình

  4. Hoàng Hùng Nguyễn says: Trả lời


   Thật sự để nhận xét cách chữa nào tốt hơn thì mình cũng không dám nhận xét. Nhưng riêng thuốc tiêu ban hoàn bì thang mình tin là có thể chữa mề đay an toàn, hiệu quả đấy ạ.
   Bạn có thể tham khảo và dùng thử https://benhvienfavina.vn/chuyen-gia-huong-dan-cach-dieu-tri-me-day-man-ngua-25017.html

 10. Thảo Nguyên Xanh says: Trả lời


  Tôi muốn đặt lịch khám và tư vấn để bốc thuốc. Mong mọi người đã từng sử dụng bài thuốc này cho tôi xin kinh nghiệm.

  1. Lê Việt Hoàng says: Trả lời


   Bạn nói rõ tình trạng bệnh để bác sĩ tư vấn cho. Hoăc liên hệ qua hotline ở bên trên nhé.

  2. Út Giàu says: Trả lời


   Bác sĩ có khám bệnh vào chủ nhật không ạ? Tình trạng của em mẩn đỏ khắp vùng cánh tay và ngực xuống bụng nhưng em chỉ được nghỉ chủ nhật thôi.

  3. Trần Long says: Trả lời


   Tôi đã điều trị tại Nhất Nam Y Viện về các bệnh xương khớp rồi cả bệnh viêm xoang mãn tính sau thời gian mà bệnh thuyên giảm nhiều. Bệnh mề đay theo tôi được biết thì Bác sĩ Phương rất tâm huyết với Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có thể chữa dứt điểm bệnh tưởng như là khó chữa này đấy. Anh chị có thể tìm hiểu các thông tin về bênh này qua: https://nhatnamyvien.com/ hoặc là liên hệ tới Nhất Nam Y Viện theo số 024.85851102 miền bắc hoặc 028.62791102 miền Nam để được bác sĩ tư vấn nhé.

 11. Thu Huyền Đoàn says: Trả lời


  Bị mề đay, nổi mần thì cần kiêng cữ những gì ạ, cháu nghe nói nhiều mẹo chữa trị dân gian nhưng chưa dám thử?

  1. Đoàn Huy Hoàng says: Trả lời


   Cũng có nhiều cách chữa như tắm lá trầu không, tắm lá khế, hay là dùng cây nha đam bôi làm dịu vế mẩn ngứa,…nhưng chữa dứt điểm thì bạn nên cân nhắc.

  2. Hoa cỏ may says: Trả lời


   Đúng vậy đó, thà đầu tư luôn mấy tháng uống thuốc nam còn hơn dùng mẹo dân gian. Như tôi này, nghe các bà mách uống nước lá đinh lăng khỏi mề đay, nhà trồng 3-4 cây to để lấy lá nấu nước uống mấy năm nay mà có khỏi được đâu. Thế mà qay sang uống tiêu ban hoàn bì thang có 4 tháng là mề đay nó lặn hết đến giờ đấy

  3. Thành Thái says: Trả lời


   Chị ơi chị có bị nổi mề đay nhiều hơn trong lúc uống thuốc không ạ? Em mới uống được có 2 tuần mà mà mề đay nó nổi cả người, ngứa kinh hoàng, không biết làm sao đây

  4. Mai Trang says: Trả lời


   Bạn bị công thuốc rồi, thuốc này nó tác động theo kiều đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, nên là khi nó đẩy ra ngoài đồng nghĩa với việc mề đay sẽ nổi tợn hơn á. Cứ uống tiếp tầm 1 tháng là nó sẽ đỡ đấy, lúc đó sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Nhà mình hai vợ chồng đều bị mề đay nên cái này mình kinh nghiêm lắm. À tiện share luôn cho bạn cái link đọc nghiên cứu thêm nè https://nhatnamyvien.com/nu-doanh-nhat-chia-se-kinh-nghiem-chua-me-day-cho-tre-37541.html

 12. Phước Hải says: Trả lời


  Bác sĩ Phương đã chữa bệnh y học cổ truyền nhiều năm rất nhiệt tình, tôi tin tưởng vào chuyên môn và y đức của bác sĩ. Với bệnh mề đay là bài thuốc Tiêu Ban Hoàn bì thang thì thực hiện đúng theo cơ chế đó là chống dị ứng điều trị triệu chứng bệnh; bổ tạng phủ điều trị từ căn nguyên và nâng cao sức đề kháng điều trị dự phòng. Hiệu quả của bài thuốc mang lại là hiệu quả toàn diện, không chỉ nói không thôi mà chính tôi cũng đã được chứng kiến đúng sự thật khi giới thiệu Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cho chú ruột sử dụng. Các bác tham khảo qua đây nhé https://vcep.vn/giai-phap-giai-quyet-noi-me-day-man-ngua-quan-dan-102-12518.html

  1. Cao Thùy Linhh says: Trả lời


   em cũng đang tìm thầy thuốc chữa bệnh theo đông y có tâm, liên hệ sang Nhất Nam được hướng dẫn tận tình lắm ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.