5+ Phác Đồ Thuốc Điều Trị Vi Khuẩn Hp Theo Bộ Y Tế 2023

Tuân thủ theo phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp là cách tốt nhất để người bệnh có thể loại bỏ vi khuẩn này một cách hiệu quả. Hiện nay, tùy tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ có phác đồ cụ thể cho mỗi trường hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết phác đồ điều trị vi khuẩn Hp theo hướng dẫn của Bộ Y tế được tiến hành như thế nào.

Tìm hiểu phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp mới nhất hiện nay
Tìm hiểu phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp mới nhất hiện nay

Nguyên tắc, mục đích của phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp được biết đến là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày hiện nay. Theo đó, để có thể loại bỏ được chúng, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp được chỉ định từ bác sĩ.

Nguyên tắc chung khi điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp của các phác đồ này như sau:

 • Dựa trên tình trạng bệnh lý để loại bỏ các yếu tố gây bệnh như: Helicobacter pylori, Stress hay tăng tiết HCl,…
 • Bình ổn các chức năng của dạ dày.
 • Tăng cường tái tạo niêm mạc của dạ dày và loại trừ các biểu hiện đi kèm.

Mục tiêu của phác đồ Hp bộ y tế là sử dụng nhiều loại thuốc kết hợp với nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất. Đồng thời có thể giảm bớt những rủi ro xảy ra trong quá trình điều trị, bao gồm:

 • Tiêu diệt vi khuẩn Hp tồn tại trong dạ dày.
 • Giảm tình trạng và cả những yếu tố gây ra viêm loét.
 • Ức chế sự bài tiết HCl và Pepsin.
 • Trung hòa dịch vị acid trong dạ dày – tá tràng.
 • Tăng cường những yếu tố bảo vệ dạ dày.
 • Kích thích sản xuất chất nhầy.

Dùng thuốc điều trị vi khuẩn Hp theo đúng phác đồ có tác dụng gì?

Việc điều trị vi khuẩn Hp sẽ được các bác sĩ chỉ định bằng thuốc kháng sinh kết hợp cùng với các loại thuốc giảm tiết dịch vị acid trong dạ dày. Áp dụng và tuân thủ đúng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ giúp người bệnh mau chóng khắc phục được các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong thời gian ngắn nhất. 

Dùng thuốc theo phác đồ giúp bệnh viêm loét dạ dày được cải thiện nhanh chóng, hiệu quả
Dùng thuốc theo phác đồ giúp bệnh viêm loét dạ dày được cải thiện nhanh chóng, hiệu quả

Khi người bệnh dùng thuốc điều trị vi khuẩn Hp theo đúng phác đồ của bác sĩ có thể đạt được nhiều kết quả đáng mừng như:

 • Hạn chế được tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc, nhờn thuốc trong quá trình điều trị. Đồng thời có thể đảm bảo quá trình trị bệnh và dùng thuốc phù hợp với mức độ, tình trạng bệnh cũng như thể trạng từng người.
 • Giúp các bác sĩ có thể dễ dàng theo sát quá trình điều trị của người bệnh. Trong trường hợp nếu có những vấn đề bất thường xảy ra, bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo việc điều trị có thể mang lại kết quả tốt nhất.
 • Khi áp dụng theo phác đồ, các bác sĩ sẽ có những phương án dự phòng. Vì vậy, nếu việc điều trị không đạt hiệu quả, bác sĩ sẽ thay thế phác đồ phù hợp hơn.
 • Áp dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp sẽ giúp cả bác sĩ và người bệnh ở thế chủ động, không để thời gian bị bệnh kéo dài mà không có kết quả. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và ngăn chặn được biến chứng không mong muốn xảy ra.

Đọc thêm: 5+ Biến Chứng Bệnh Dạ Dày Nguy Hiểm Và Phổ Biến Nhất

Phác đồ  điều trị vi khuẩn Hp mới nhất của Bộ Y Tế

Trước khi áp dụng phác đồ điều trị hp bộ y tế, người bệnh cần được tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh là do sự xâm nhập của vi khuẩn Hp.

Sau đó, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ phù hợp với thể trạng, mức độ nghiêm trọng của bệnh với từng trường hợp cụ thể, giúp người bệnh có thể khắc phục các triệu chứng bệnh nhanh và hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp chuẩn nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế hiện nay.

1. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 3 thuốc

Phác đồ điều trị này gồm 3 thuốc, đó là: Kháng sinh, thuốc thuộc nhóm ức chế bơm proton (PPI) và Amoxicillin. Đây là phác đồ được sử dụng lần đầu tiên ở Mỹ và dùng cho những trường hợp bị nhiễm vi khuẩn Hp trong giai đoạn đầu với mức độ nhiễm khuẩn nhẹ.

Phác đồ điều trị với liệu pháp 3 thuốc
Phác đồ điều trị với liệu pháp 3 thuốc

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 3 thuốc thường được sử dụng 3 loại kháng sinh khác nhau. Thời gian áp dụng là từ 10 – 14 ngày. Cụ thể có 2 trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Clarithromycin (500mg/ 2 viên/ ngày) + PPI (chất ức chế bơm proton) (2 lần/ngày) + Amoxicillin (2g/ ngày). Áp dụng đối với miền Bắc và Trung.
 • Trường hợp 2: Amoxicillin (2g/ ngày) + PPI (chất ức chế bơm proton) (2 lần/ngày) + Metronidazole/ Tinidazole (500mg/ 2 viên/ ngày). Áp dụng khu vực miền Nam.

Kết quả đạt được có thể tiêu diệt vi khuẩn Hp được trên 80% ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, phác đồ này thường được sử dụng những bệnh nhân vị dị ứng với Pencillin tại Mỹ và ít sử dụng cho người Việt Nam. Nguyên nhân là do khả năng vi khuẩn kháng thuốc Metronidazol khá cao.

Xem thêm: Thuốc nam chữa vi khuẩn hp có hiệu quả không?

2. Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 4 thuốc

Liệu pháp này được sử dụng khi phác đồ 3 thuốc không phù hợp hoặc không mang lại kết quả cho người bệnh. Theo kết quả từ một số thí nghiệm ngẫu nhiên thì phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 4 thuốc (PPI, tetracyclin, bismuth, metronidazol) đạt được tỷ lệ tiêu diệt vi khuẩn Hp tương đương với liệu pháp 3 thuốc. 

Phác đồ 4 thuốc được sử dụng khi liệu pháp 3 thuốc không mang lại hiệu quả
Phác đồ 4 thuốc được sử dụng khi liệu pháp 3 thuốc không mang lại hiệu quả

Tuy nhiên, phác đồ này cũng có một hạn chế đó là có thể dẫn đến tình trạng khó dung nạp do kết hợp quá nhiều loại thuốc và làm tăng nguy cơ Hp kháng kép. Thời gian áp dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 4 thuốc là từ 10 – 14 ngày và được chia làm hai loại như sau:

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với 4 thuốc có Bismuth: 

 • Bismuth: Liều lượng 120mg/4 viên/ngày
 • Tinidazole hoặc Metronidazole: Uống 250mg/4 viên/ngày.
 • Tetracyclin: Sử dụng 500mg/4 viên/ngày.
 • Nhóm PPI: Sử dụng 2 lần/ngày. Hoặc người bệnh có thể được thay thế bằng thuốc Ranitidin 150mg/2 lần/ngày.

Phác đồ điều trị với liệu pháp 4 thuốc không có Bismuth: 

 • Thuốc ức chế bơm proton (PPI): Uống 2 lần mỗi ngày.
 • Kháng sinh Amoxicillin: Liều lượng 1g/2 viên/ngày.
 • Metronidazole: Liều lượng là 500mg/2 viên/ngày.
 • Clarithromycin: Liều dùng tương tự như Metronidazole.

Kết quả điều trị: Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp với liệu pháp 4 thuốc có sử dụng Bismuth sau 14 ngày cho hiệu quả điều trị lên tới 95%. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các bác sĩ, người bệnh không nên sử dụng phác đồ có chứa những loại kháng sinh đã từng được dùng ở phác đồ đầu tiên, đặc biệt là với Clarithromycin. Nguyên nhân là do chúng có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc rất cao.

Có thể bạn cần: HP Dạ Dày Có Chữa Khỏi Được Không Và Chữa Bằng Cách Nào?

3. Phác đồ điều trị Hp nối tiếp

Đây là phác đồ được sử dụng như giải pháp kế tiếp hoặc cũng có thể sử dụng ngay ở hai liệu trình đầu. Thời gian sử dụng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp nối tiếp là 10 ngày, cụ thể:

 • 5 ngày đầu tiên: Dùng kháng sinh Amoxicillin (2g/ ngày) + PPI (2 lần/ ngày).
 • 5 ngày tiếp theo: Sử dụng Tinidazole 500mg/2 viên/ngày + PPI 2 lần/ngày + Clarithromycin 500mg/2 viên/ngày.
Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn hp nối tiếp
Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn hp nối tiếp

Khi sử dụng phác đồ này, người bệnh bắt buộc phải thực hiện kháng sinh đồ. Mục đích để phát hiện vi khuẩn có thể tương tác với loại kháng sinh nào. Từ đó  giúp bác sĩ có thể đưa ra phác đồ phù hợp nhất.

Kết quả đạt được: Phác đồ điều trị này có chứa macrolide nhưng lại đạt tỷ lệ tiêu diệt vi khuẩn Hp khá cao trên các chủng kháng thuốc kháng sinh clarithromycin, lên đến 88,9% và đạt tỷ lệ 28,6% so với phác đồ 3 thuốc. Vì vậy, phác đồ điều trị vi khuẩn Hp nối tiếp được các chuyên gia tiêu hóa Mỹ đánh giá cao, ưu việt hơn so với phác đồ diệt hp bộ y tế 3 thuốc.

Đọc thêm: Cách xét nghiệm vi khuẩn HP là gì? Giá bao nhiêu?

4. Phác điều trị với liệu pháp 3 thuốc có chứa Levofloxacin

Vẫn là liệu pháp trị liệu 3 thuốc nhưng điểm khác biệt ở chỗ, phác đồ này có kèm theo kháng sinh Levofloxacin. Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin được sử dụng khi liệu pháp 4 thuốc và phác đồ nối tiếp không có tác dụng loại bỏ Hp hoặc gặp thất bại trong điều trị. 

Phác đồ này sẽ kém hiệu quả nếu vi khuẩn Hp kháng Levofloxacin
Phác đồ này sẽ kém hiệu quả nếu vi khuẩn Hp kháng Levofloxacin

Thời gian sử dụng phác đồ này là 10 ngày. Người bệnh sẽ dùng các loại thuốc, bao gồm: PPI 2 lần/ngày + Levofloxacin 500mg x 2 viên/ngày + Amoxicillin 2g/ngày.

Theo các chuyên gia, phác đồ thuốc trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin cho kết quả điều trị với khả năng tiêu diệt vi khuẩn cao hơn liệu pháp 4 thuốc. Tuy nhiên, khi vi khuẩn Hp kháng Levofloxacin sẽ khiến phác đồ này phát huy tác dụng kém. Vì vậy, các bác sĩ chỉ áp dụng phác đồ thuốc trị vi khuẩn Hp 3 thuốc có chứa Levofloxacin đối với một vài trường hợp có chọn lọc.

5. Phác đồ cứu nguy có furazolidone và rifabutin

Khi các phác đồ điều trị hp của bộ y tế nêu trên không thể mang lại kết quả điều trị tốt cho người bệnh thì lúc này bác sĩ sẽ đề xuất sử dụng phác đồ cứu nguy có chứa thuốc furazolidone và rifabutin. Tuy nhiên, phác đồ này cũng có điểm hạn chế đó là thuốc rifabutin có thể chọn lọc một số chủng Mycobacterium tuberculosis kháng thuốc. Từ đó gây cản trở cho quá trình tiêu diệt vi khuẩn Hp. 

Phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp cứu nguy sẽ có chứa furazolidone và rifabutin
Thuốc điều trị vi khuẩn Hp cứu nguy sẽ có chứa furazolidone và rifabutin

Bên cạnh đó, sử dụng phác đồ cứu nguy có kèm theo thuốc furazolidone cũng giúp hỗ trợ tiêu diệt Hp và có ưu điểm là không có dấu hiệu gây kháng thuốc và giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, cho đến nay tác dụng của loại thuốc này vẫn thường thể hiện không nhất quán và cần phải được nghiên cứu thêm.

Tìm hiểu thêm: Xét nghiệm HP bằng máu có chính xác không? Những trường hợp nào nên thực hiện?

Làm sao để biết phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp hiệu quả?

Theo các bác sĩ thuộc khoa nội tiêu hóa, có hai phương pháp xét nghiệm Hp được ưu tiên lựa chọn là test hơi thở và test ure để tìm vi khuẩn Hp. Bên cạnh đó, phương pháp xét nghiệm kháng nguyên trong phân cũng cho độ nhạy và đặc hiệu lên đến trên 95%. Phương pháp này mặc dù ít chính xác hơn so với test ure nhưng cũng được sử dụng trong trường hợp thay thế để xác định Hp. 

Lưu ý khi dùng phác đồ thuốc điều trị vi khuẩn Hp

Các phác đồ điều trị vi khuẩn HP bằng thuốc Tây y thường đem lại hiệu quả nhanh, thấy rõ sau 5 – 7 ngày sử dụng nhưng đa số đều là giải pháp giúp NGĂN CHẶN TRIỆU CHỨNG, khó có thể loại bỏ HP triệt để hoàn toàn, nhất là những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm.

Vì vi khuẩn HP có cơ chế kháng thuốc rất tốt, hơn nữa, môi trường dư axit trong dạ dày không thể cân bằng lại khi người bệnh chỉ sử dụng Tây y. Ngược lại, một số loại thuốc nếu không dùng đúng cách còn có thể phản tác dụng khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Vì hiệu quả giảm đau, khắc phục triệu chứng của thuốc Tây khá tốt nên đôi khi chưa sử dụng hết liệu trình, người bệnh cảm tưởng như đã khỏi. Chính vì thế, không ít người bệnh thường bỏ dở giữa liệu trình. Từ đó dẫn đến KHÁNG THUỐC, khiến bệnh khó dứt điểm về sau. Vì vậy một vài lưu ý sau đây mọi người cần ghi nhớ:

Người bệnh đảm bảo chế độ ăn uống khoa học để hỗ trợ quá trình điều trị
Người bệnh đảm bảo chế độ ăn uống khoa học để hỗ trợ quá trình điều trị
 • Đối với thuốc PPI: Nên sử dụng lúc dạ dày đang rỗng, tốt nhất là trước bữa ăn 1 tiếng hoặc dùng sau khi ăn khoảng 2 tiếng.
 • Với thuốc kháng sinh, người bệnh nên uống ngay sau bữa ăn.
 • Khi dùng thuốc ức chế bơm proton kéo dài, người bệnh cần giảm dần liều lượng trước khi ngừng thuốc.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị vi khuẩn Hp, người bệnh có thể tăng cường các yếu tố bảo vệ như dùng các thuốc kích thích sản xuất chất nhầy, thuốc bao phủ niêm mạc và băng ổ loét hoặc thuốc chống stress,…
 • Tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ và hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Không được tự ý thay đổi liều lượng hoặc cách dùng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả trị bệnh. 
 • Nếu phác đồ điều trị lần đầu tiên thất bại sẽ làm gia tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc cho những lần điều trị sau.
 • Người bệnh có thể bổ sung kháng thể giúp hệ miễn dịch được tăng cường và tăng cường khả năng ức chế, cũng như loại bỏ vi khuẩn Hp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả.
 • Trong quá trình dùng thuốc điều trị vi khuẩn Hp, người bệnh cũng nên đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho dạ dày. Đồng thời hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, đồ ăn cay nóng, hoặc chất kích thích,…
 • Duy trì lối sống lành mạnh, vận động thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời giúp tăng khả năng đẩy lùi các tác nhân gây hại.
 • Khám sức khỏe định kỳ một cách thường xuyên và nên tái khám bệnh theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra hiệu quả mà  thuốc điều trị vi khuẩn Hp mang lại. Từ đó sẽ có hướng điều chỉnh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem ngay: Viêm Loét Dạ Dày Có Chữa Khỏi Được Không? Bao Lâu Khỏi?

Hãy cẩn trọng khi lựa chọn thuốc Tây để điều trị vi khuẩn HP
Hãy cẩn trọng khi lựa chọn thuốc Tây để điều trị vi khuẩn HP

Ths.Bs Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh, BV YHCT Trung Ương – Chuyên gia tiêu hóa đầu ngành) cho biết: “Thực tế điều trị bệnh đã cho thấy, HP dạ dày có rất nhiều cách tiêu diệt. Trong đó, Đông y cũng là một cách vô cùng hiệu quả, dược tính của các loại thảo dược Đông y lại rất mạnh, chúng có công dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả không kém gì Tây y. Thậm chí còn an toàn, lành tính, đa tác dụng hơn.”

Bài thuốc đông y nổi tiếng trong điều trị bệnh dạ dày có Hp không thể không kể đến đó là bài thuốc dạ dày Đỗ Minh được nghiên cứu và phát triển bởi nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là nhà thuốc có hơn 150 năm hoạt động và phát triển, đã trải qua 3 thế kỉ5 đời truyền nhân. Những điểm không tốt của bài thuốc đã được tối ưu và hoàn thiện từ đó cho ra liệu trình điều trị hiệu quả và tốt nhất đã được chính các bệnh nhân công nhận.

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về bài thuốc dạ dày của Đỗ Minh Đường chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bệnh nhân nhí 10 tuổi sau sau đây:

Bạn nhỏ trên chỉ 10 tuổi nhưng đã mắc phải căn bệnh Hp dạ dày. Thực tế cho thấy, tại Việt Nam tỉ lệ người bị Hp dạ dày lên tới hơn 70% và không phân biệt giới tính cũng như độ tuổi bởi đây là bệnh có tính lây lan thông qua đường máu hay ăn uống. Tuy nhiên Hp dạ dày không phải điều gì quá nguy hiểm, chỉ từ 1-2% người có Hp có khả năng biến chứng sau ung thư dạ dày, vì vậy nếu bệnh nhân phát hiện sớm và chủ động điều trị thì hoàn toàn có thể đẩy lùi.

Ngoài phác đồ điều trị vi khuẩn Hp theo Bộ Y tế chúng ta vừa tìm hiểu trên đây. Bạn đọc hãy tham khảo thêm bài thuốc dạ dày Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Dạ dày Đỗ Minh là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế từ hơn 40 vị dược liệu khác nhau phải kể đến như sài hồ, tam thất, mai mực, bạch thược, khôi tía,… tất cả các vị dược liệu này được lấy từ vườn trồng riêng của Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Gia Lâm và Hưng Yên. Vì đảm bảo được chất lượng dược liệu nên các bài thuốc của đơn vị này được kê đơn cho cả đối tượng trẻ nhỏ cũng như người già yếu hay phụ nữ có thai và cho con bú. Dĩ nhiên với các bệnh nhân này nên liên hệ với bác sĩ trước để được thăm khám và kê đơn sao cho phù hợp.

Bài thuốc dạ dày Đỗ Minh với sự kết hợp của 4 bài thuốc nhỏ trong 1 liệu trình, tùy mỗi người có giai đoạn bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ kê đơn. Nếu bạn chỉ bị HP dạ dày, chưa có trào ngược hay viêm loét, có thể chỉ cần dùng bài thuốc Bình vị hoàn và Giải độc hoàn Đỗ Minh. Để biết chính xác bản thân nên dùng loại thuốc nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường để nhận được tư vấn.

Hp dạ dày là bệnh khó trị dứt điểm nếu không kiên trì. Việc dùng thuốc phải phải theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Ngoài thuốc còn cần kiêng khem trong chế độ ăn uống. Do đó nếu xác định điều trị bằng đông y, bệnh nhân cần xác định rõ sẽ mất thời gian hơn so với tây y. Người bệnh nhẹ có thể 1-2 tháng, còn người bệnh nặng có khi phải dùng đến 3-4 tháng thuốc mới thấy hiệu quả cực kỳ rõ rệt.

Bài thuốc dạ dày Đỗ Minh điều trị bệnh theo cơ chế chậm mà chắc, đi sâu vào phục hồi sức khỏe tì vị, loại bỏ vi khuẩn HP từ đó làm mạnh đường tiêu hóa. Không chỉ thế, bài thuốc nam này còn giúp tăng đề kháng, bồi bổ sức khỏe can thận, tỳ vị, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn từ đó phục hồi sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa bệnh tái phát. Muốn vậy, bệnh không thể khỏi trong 1 sớm 1 chiều.

Điểm mạnh của bài thuốc dạ dày Đỗ Minh không chỉ nằm ở thành phần dược liệu sạch 100%, sự kết hợp 4 bài thuốc trong 1 liệu trình mang lại tác dụng toàn diện mà còn nằm ở việc bào chế. Bên cạnh dạng thuốc thang truyền thống, người bệnh không có thời gian sắc thuốc hoàn toàn có thể yêu cầu nhà thuốc hỗ trợ sắc sẵn thành dạng viên, bạn dễ dàng uống và mang theo, rất tiện lợi. Thuốc thơm mùi thảo dược, không tốn công sức của người dùng. Hơn nữa việc bào chế này hoàn toàn miễn phí. 

Đỗ Minh Đường là địa chỉ thăm khám bệnh uy tín bằng đông y, đã chữa khỏi cho hàng ngàn người trên khắp cả nước thậm chí cả kiều bào nước ngoài tin tưởng y học cổ truyền trong nước đã đặt thuốc uống. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được bác sĩ thăm khám tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Bài viết liên quan:

Bình luận (44)

 1. Ánh Nguyệt says: Trả lời


  Em mới nhận kết quả bị viêm HP chiều nay, mấy chị đồng nghiệp khuyên là mua mấy loại thuốc tây nhập Úc với Mỹ gì đó, mà e sợ kháng sinh nhiều,uống vào hại người lắm. Ai có bài thuốc nào hay chỉ giúp e vơi. e, cám ơn ạ!

  1. Nguyễn Vũ says: Trả lời


   Anh mh bị hp và sd thuốc tây hơn năm k khỏi, cus đỡ đk nửa tháng, sau bị đau lại, đi khám vẫn còn khuẩn hp. Thế mới biết thuốc tây k thể trị tận gốc hp đk đâu. H a mh đã khỏi hẳn, nhờ thuốc sơ can bình vị tán của tt thuốc dân tộc đóa

  2. lò thiện says: Trả lời


   Mình uống mấy tháng sơ can bình vị tán thấy cũng rất được bạn à, thấy các triệu chứng cũng giảm nhiều, không biết có khỏi hẳn không chứ nhưng thấy uống được 20 ngày mà như thế là cũng tốt rồi, đang gắng dùng hết liệu trình để xem kết quả có như mong đợi không đây.

  3. Hoàng Mai Chi says: Trả lời


   Có chắc là thuốc tốt thật không thế, nói chớ giờ quảng cáo thuốc đông y đầy rẫy ra đó, vàng thau lẫn lộn chả biết đâu mà lần. Lỡ tốn tiền tốn công mua về uống mà không khỏi thì bực lắm

  4. Ely Linh says: Trả lời


   Không phải tự nhiên mà bài thuốc được đánh giá cao hiệu quả và nhiều người tin dùng như vậy đâu. Tất cả là sự trải nghiệm thật và phản hồi thật, mà bài thuốc còn được chính tay các bác sĩ giỏi điều chế, nghiên cứu kỹ càng mới đưa ra công bố đó. Chính bản thân chị bị dạ dày 5 năm đã từng dùng qua rất nhiều các mẹo, các thuốc, cùng bao lần nhập viện vẫn không làm sao cho khỏi hẳn được bệnh, cho đến khi sử dụng sơ can bình vị tán của Trung tâm. Sau 3 tháng kiên trì dùng thuốc thì gần như hết hẳn các triệu chứng luôn, chị thấy ăn ngon ngủ tốt không đầy chướng bụng hay đau tức gì cả, hết trào ngược tình trạng miệng đắng, hôi miệng dần dần cũng không còn nữa. Đôi lúc thấy bản thân hiện tại khỏe khoắn lại không nghĩ đã từng quằn quại vì đau dạ dày hành luôn đó em. Ở đây có bài đánh giá thuốc từ các chuyên gia và cả nhiều người dùng họ đã phản hồi kết quả thực tế, trước chị tìm hiểu thì tìm thấy bài này viết khá chi tiết nên vẫn còn lưu lại đến giừo, nếu em muốn tìm hiểu rõ hơn có thể tìm các bài viết như này để đọc nhé https://ihsvn.com/so-can-binh-vi-tan-thuoc-chua-dut-diem-benh-da-day-khong-nen-bo-qua-13978.html Còn vẫn chưa đủ tin tưởng thì em thử dành thời gian 1 ngày đến tại Trung tâm khám để nghe bác sĩ tư vấn với ngồi bắt chuyện với những người đi khám ở đó là rõ hết à.

  5. Tún Ka says: Trả lời


   Trung tâm này có làm việc ngày cuối tuần không bạn để cuối tuần được nghỉ làm tranh thủ qua khám

  6. Trần Mini Trinh says: Trả lời


   Trung tâm này làm việc cả tuần từ T2 đến CN luôn bạn ơi. bạn cứ đến giờ hành chính là được. Mà cuối tuần cũng nhiều người tranh thủ qua khám lắm nên bạn cứ book lịch trước với Trung tâm rồi ghé khám cho khỏe, khỏi phải chờ lâu

 2. Quân Nguyễn says: Trả lời


  Em bị HP rồi ? uống thuốc tây khiến em mất ngủ giờ phải làm sao ạ mng giúp em với ??

  1. ngà băng lý says: Trả lời


   Hp rất nhiều loại thuốc nam trị dc đấy mà an toàn. Bn dùng thuốc tây chỉ tạm thời ko hết đâu nhé. lại còn nhiều tác dụng phụ nữa, k nên bạn nhé, Tôi thấy nhiều người khỏi hẳn hp sau khi điều trị bằng thuốc nam sơ can bình vị tán của TT Thuốc dân tộc, Bn mua về dùng xem sao

  2. Thảo Nguyễn says: Trả lời


   Bé nhà mình 10 tuổi cũng bị dạ dày, bé thường âm ỉ đau vùng thượng vị, đi xét nghiêm tây y thì kết luận bì viêm loét HP+,mình lo lắm vì còn bé như thế mà đã bị đau dạ dày bé ăn uống không ngon miệng, mình cho bé dùng thuốc tây y 1 thời gian nhưng sau khi dừng thuốc thì bệnh vẫn tái phát lại, may quá có chị làm cùng công ty giới thiệu đến bài thuốc Bình vị thần hiệu thang của quân dân 102 , mình cho bé qua khám và được bác sĩ Lê Phương kê thuốc, bé nhà mình dùng thuốc đươc hơn 1 tháng hiện tại các triệu chứng đau đã giảm rất nhiều, bé ăn ngon miệng hơn, mình rất vui, và yên tâm, đang cho bé theo nốt liệu trình sử dụng thuốc đó

  3. Hoàng Phúc says: Trả lời


   Thuốc có đảm bảo không ạ. Bây giờ tình trạng thuốc rác nhiều lắm, nen mua gì cũng phải cẩn thận. Nhất là liên quan đến sức khỏe của bản thân mình và những người xung quanh các bác ạ.

  4. Minh Nguyễn says: Trả lời


   Tôi cũng từng mua thuốc nhiều nơi lắm rồi, hầu như những phòng khám đông y khác họ toàn nhập thuốc về bán, chứ riêng trung tâm này là họ tự mở mấy vườn dược liệu to ở các tỉnh miền bắc luôn đấy. Tôi đến đây khám xong mua về dùng rồi còn mua hộ cho mấy người dưới quê nữa cơ mà, thuốc họ tự trồng tự thu hoạch nên sạch với an toàn lắm bác ạ. À bác còn băn khoăn thì đây, tôi vẫn còn giữ cái link bài báo của vtc này gửi đây cho bác vào đọc tham khảo này https://vietmecgroup.com/le-ky-ket-hop-tac-cung-ung-duoc-lieu-sach-chuan-gacp-who-giua-vietfarm-va-benh-vien-quan-dan-102.html

  5. hàn diệu says: Trả lời


   Giá thuốc bao nhiêu thế, 1 tháng khoảng mấy tiền thuốc thế bác?

  6. Nguyễn Ngân says: Trả lời


   Cũng tùy vào thời gian bạn điều trị và tình hình bệnh của bạn nữa bạn nhé, đợt đó tôi có đưa đứa cháu tới thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bị trào ngược rồi kê đơn cho 1 liệu trình trong 1 tháng trước. Chi phí đợt đó hết khoảng tầm gần 2 triệu đó bạn, cháu gái tôi dùng khoảng hơn 2 tháng thì thấy bệnh không tái phát nên cũng ngừng uống thuốc.

 3. Đinh Thành says: Trả lời


  Anh chị có ai bị HP không ạ. Em mới đi khám về dương tính HP 123 luôn. Anh chị tư vấn giúp em có thể điều trị hết được không ạ? Có nên uống thuốc tây hay thuốc nam ạ

  1. khánh Khánh says: Trả lời


   Hp thì bạn nên điều trị băng kháng sinh… Từ 4-8 tuần sẽ hết, không cần phải lo lắng quá

  2. nguyễn tú says: Trả lời


   Hp phải dùng kháng sinh điều trị nên lợi khuẩn trong cơ thể sẽ mất khiến những cơn đi ngoài khó chịu.Kèm theo đó là sẽ ảnh hưởng tới gan làm da xanh xao,mụn. Rối loạn tiêu háo sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, nên chuyển sang thuốc nam cho lành tính

  3. nguyển duy says: Trả lời


   Tôi đây cũng bị viêm dạ dày hp mà chữa bằng sơ can bình vị tán này vẫn khỏi được đây này, không phải thuốc chỉ từ cỏ cây tự nhiên mà tác dụng không ăn thua, dược hiệu mạnh lắm đấy mọi người ạ. Tôi uống thuốc này đúng 3 tháng mà hơn năm rưỡi rồi chưa hề bị tái phát lần nào, trong khi hồi trước điều trị bên tây y thì cứ được 1-2 tuần hết thuốc là lại đau trở lại đấy

  4. Mai Nguyễn says: Trả lời


   Mình tìm hiểu thì thấy đúng là có nhiều người bị nhiễm vi khuẩn hp đã được chữa khỏi sau khi dùng thuốc này đấy, có cả người bị mới rồi người bị lâu năm, dùng đúng theo liệu trình bác sĩ kê đều ok hết nên thấy thuốc này khả thi phết, nhà mình ai đang quan tâm mà cần tìm thêm thông tin thì có thể nghía qua xem saocó nhiều người bị nhiễm vi khuẩn hp đúng là đã được chữa khỏi sau khi dùng thuốc này đấy, có cả người bị mới rồi người bị lâu năm, dùng đúng theo liệu trình bác sĩ kê đều ok hết nên thấy thuốc này khả thi phết, nhà mình ai đang quan tâm mà cần tìm thêm thông tin thì có thể nghía qua xem sao https://www.dongyvietnam.org/so-can-binh-vi-tan-dac-tri-vi-khuan-hp.html

 4. Nguyễn Ngọc Thạch says: Trả lời


  Trong 5 pháp đồ trên thì cách nào hiệu quả nhất vậy, mình cũng điều trị hp rồi, không rõ bs áp dụng pháp đồ nào mà hp ko hết, chỉ giảm thôi, đang chán nản lắm rồi, ăn uống k ngon, người ngợm mệt mỏi cứ như đi mượn ấy

  1. nguyễn đức tài says: Trả lời


   Pháp đồ này bs ngta đọc mới hiểu chứ ô đọc hiểu làm sao đc, chắc khám xét bs vớ vẩn thế nào chứ cái hp này dễ điều trị mà, kiên trì dùng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt là ổn định ngay

  2. Tuấn Nguyễn says: Trả lời


   Tôi chả cần hiểu, cứ chép cái phác đồ này xong mang ra hiệu thuốc, dược sỹ ng ta kê cho, về uống như chỉ dẫn, giờ tôi khỏi dạ dày rồi đấy, bữa trước cđi ktra lại hp cũng hết luôn r

  3. toàn Trần says: Trả lời


   Bác dùng phác đồ mấy vậy, với lại bác bị dạ dày lâu chưa, em bị 4-5 năm nay, kiểu như mãn tính rồi thì không rõ là có khỏi đc ko

 5. diệu hương says: Trả lời


  Ace cho e hỏi bị trào ngược hp đợt e uống thuốc tây khỏi hp rồi nhưng sao từ lúc uống xong e bị run chân tay có bị tác dụng phụ thuộc kk hay sao

  1. Lê Nhật Trường says: Trả lời


   Dạ đúng rồi. Do tác dụng phụ của thuốc và di chứng cũ của HP để lại ấy ạ. Giờ mình chỉ cần tập trung phục hồi lại chức năng dạ dày thì sẽ ổn. Thuốc k có tác dụng phục hồi lại dạ dày, thuốc chỉ giúp bệnh k bị biến chuyển năng thêm thôi ạ

  2. hiệp nguyễn says: Trả lời


   Mn bị HP uống thuốc bao lâu thì hết hẳn ạ.e uong gần 1 thag mà vẫn đau. e cũng bị hp uóng hơn 1 triệu thuốc kháng sinh 1 tháng người liệt mất sức nhưng giờ tái lại. Ai biết thuốc gì hiệu quả không ak

  3. ngọc hiếu says: Trả lời


   Thường thì từ 4-8 tuần sẽ khỏi hẳn, nhưng uống thuốc tây sẽ hại dạ dày hơn nên vẫn đau là đúng r ạ. Bổ sung thêm thực phẩm chứa Vitamin C để giúp đào thải ức chế Hp nha

  4. Yunbin Trần says: Trả lời


   Mình đã chữa khỏi hp qua bài thuốc Nhất nam bình vị hoàn của Nhất Nam Y Viện rồi nè mọi người. nhiều người bị HP cũng chuyển qua chữa đông y bằng bài thuốc này lắm, uống nó thời gian thì đỡ hẳn các cơn đau và các triệu chứng khó chịu từ dạ dày, hơn nữa cũng không gây mệt mỏi mất sức như khi điều trị bằng thuốc tây nên mọi người ưa chuộng lắm

  5. võ nguyên says: Trả lời


   Thuốc này phải uống mấy tháng mới có tác dụng thế ạ, em uống hơn tuần rồi mà không thấy đổi khác gì cả

  6. phương bùi says: Trả lời


   Thuốc nam thì phải uống tầm 1 tháng trở ra em mới thấy kết quả em ơi, có người bị bệnh lâu năm người cơ địa kém còn phải uống tận 3 2 tháng mới bắt đầu đỡ chứ không như thuốc tây uống phát được luôn đâu

  7. hương tây says: Trả lời


   Mới bị mà chưa uống thuốc gì thì tầm tháng là sẽ bắt đầu giảm hẳn các triệu chứng của đau dạ dày em nhé, còn nếu em đã uống nhiều loại thuốc khác rồi thì cơ thể sẽ bị nhờn thuốc, nên là uống thuốc này vào tác dụng nó sẽ lâu hơn

 6. Lâm Đại says: Trả lời


  Em bị HP và viêm loét dạ dày, nhưng chỉ thỉnh thoảng mới có các triệu chứng đau, ví dụ như thức đêm, suy nghĩ nhiều.. đau vùng thượng vị. E có điều trị 1 đợt thuốc tây rồi xong đi soi lại vẫn bị. Nên chắc e dừng 1 thời gian. Cho e hỏi bây giờ e nên bổ sung j để giảm triệu chứng đau đc ạ? Dùng nghệ mật ong truyền thống có đỡ ko ạ?

  1. Hoàng Mỹ Duyên says: Trả lời


   Nghệ mật ong là phương pháp hỗ trợ điều trị nhưng phải dùng tiết chế và không được dùng lâu dài. Tính chất kết dính của bột nghệ với mật ong rất cao, khi xuống đến ruột non sẽ bám vào các nhung mao ruột non làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của các chất và chính tính chất kết dính này gây kết dính những chất xơ gây ra các cục bã thức ăn rất khó tiêu hoá và có nguy cơ gây tắc ruột phải đi cấp cứu. vậy nên a đừng sử dụng tùy tiện ạ

  2. Alex Võ says: Trả lời


   Nghệ mật ong chỉ điều trị viêm loét . Còn HP ko được. mẹ ck mik cũng bị dạ dày hp uống thuốc lá rồi đi BV các kiểu k đỗ.đợt vừa rồi mik đưa bà ra HN bv đại học y ,gặp dc bs,thầy của trường kê cho mẹ mik Sơ can Bình vị tán uống 1 đợt sau khám lại hết hp đấy.

   1. nguyễn quý says:


    sao lại ra đại học y mà lại gặp thầy của trường kê thuốc nam là thế nào bạn, thầy của trường thì phải kê kháng sinh chứ, nghe vô lý vậy

  3. Hà Trần Thu says: Trả lời


   Không thuốc tây thì thuốc ta, kiểu gì cũng phải uống thuốc mới trị được HP nha bác, nghệ không phải toàn năng đâu, khối người uống nghệ mà vẫn đau cho quặn bụng phải mua giảm đau gấp mới chịu được đó. Nếu sợ kháng sinh thì uống sơ can bình vị tán ấy, nó cũng có kháng sinh nhưng là kháng sinh tự nhiên từ thảo dược, thêm các vị thuốc khác bồi bổ nên sẽ không gây mệt mỏi khi điều trị đâu

 7. Hồng Vi Vi says: Trả lời


  Em bị nhiễm HP dạ dày uống hết liệu trình điều trị HP bằng tây rồi, mà bụng em vẫn cứ đau, đi khám thì bác sĩ bao do dạ dày còn loét nên vân đau nên kê thuốc cho em dùng tiếp nhưng em sợ dùng kháng sinh và gảm đau nhiều sẽ không tốt nên muốn mua thêm thuốc đông y hỗ trợ thêm ai biết thuốc đông y nào ok giới thiệu cho em với.

  1. nguyễn quý says: Trả lời


   phải chờ xem bạn kiểm tra lại xem hết hp ko đã vì có thể khả năng bị kháng thuốc, còn bác sĩ sẽ kê thuốc giảm triệu chứng đau chứ ko kê kháng sinh đâu, kháng sinh chỉ điều trị theo đợt

 8. Vân Nhi says: Trả lời


  Không biết trung tâm Thuốc dân tộc làm việc ngoài giờ không tôi làm việc từ sáng đến chiều luôn nên chỉ sau 6h mới có thể đi khám thôi?

 9. Nguyễn Dinh says: Trả lời


  HP có nhiều phát đồ điều trị nhưng em không biết cái nào nên và không nên điều trị vậy. Em vừa đi khám về bị PH + có nhiều ng khuyên nên điều trị đông y vì bệnh này điều trị tây y sẽ phải dùng nhiều kháng sinh lắm sẽ có tác dụng phụ. Ai điều trị rồi bằng đông y rồi cho em y kiến với.

 10. Minhtrang Tạ - 89 says: Trả lời


  Thuốc Nhất nam bình vị khang có dễ dùng không, nghe bảo thuốc đông y thường đắng lắm sao có thể ngày uống 2-3 lần được?

 11. Hằng Mạnh says: Trả lời


  Trong mua dịch này không đến khám được thì Nhất nam y viện có hỗ trợ ship thuốc về nhà không?

 12. Nguyễn My says: Trả lời


  Liệu trình điều trị với thuốc Nhât nam bình vị khang như thế nào, điều trị bệnh dà dày gì tôi đọc trên báo thấy quảng cáo chung chung quá, không biết phải uống bao lâu mới khỏi.

 13. Hoa Hồng says: Trả lời


  Thuốc Sơ can bình vị tán mua về có phải sắc không? Một thang mấy tiền dùng được bao nhiều lần?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.