Nổi Mề Đay Kèm Theo Sốt Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CK2 Nguyễn Văn Phú | Chuyên Khoa: Chuyên Khoa Ngoại | Nơi công tác: Phòng khám Favina

Trong một số trường hợp, nổi mề đay có thể đi kèm với hiện tượng sốt nhẹ đến sốt cao. Tình trạng này gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, nguyên nhân thường gặp nhất là sốt cỏ khô và ảnh hưởng của các bệnh nhiễm trùng.

nổi mề đay kèm sốt
Bị nổi mề đay kèm sốt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Nổi mề đay kèm sốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Nổi mề đay (mày đay) là tình trạng da liễu khá phổ biến, ảnh hưởng đến tất cả mọi lứa tuổi – kể cả trẻ nhỏ, người lớn và người cao tuổi. Mày đay thực chất là phản ứng của da khi cơ thể bị dị ứng, kích thích bởi các yếu tố nội sinh và ngoại sinh.

Tình trạng này đặc trưng bởi sự xuất hiện của các đốm sẩn nổi cộm kèm theo hiện tượng da đỏ, phù nề, nóng rát và châm chích nhẹ. Tất cả các trường hợp nổi mày đay đều gây ngứa âm ỉ đến dữ dội, mức độ ngứa có thể tăng lên nếu có ma sát và kích thích cơ học. Trong một số trường hợp, mề đay có thể đi kèm với sốt nhẹ đến sốt cao. Tình trạng này gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây là một số nguyên nhân có khả năng gây nổi mề đay kèm theo sốt:

1. Sốt phát ban – Nguyên nhân gây nổi mề đay kèm sốt thường gặp

Sốt phát ban là tình trạng nhiễm trùng gây ra bởi virus Herpes, bệnh phổ biến ở trẻ từ 4 – 5 tuổi và hiếm khi gặp ở người trưởng thành. Sau khi nhiễm virus khoảng 1 – 2 tuần, trẻ sẽ xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như sốt cao khoảng 39 – 39.5 độ C và nổi các nốt phát ban sau cơn sốt. Các nốt phát ban có thể nằm ẩn dưới da hoặc nhô lên, nổi cộm so với vùng da xung quanh.

Sốt nổi mề đay ở người lớn
Sốt phát ban là nguyên nhân thường gặp gây nổi mề đay kèm sốt ở trẻ nhỏ

Hơn nữa khi bị nhiễm virus, hệ miễn dịch của bé sẽ bị kích thích dẫn đến tình trạng phóng thích histamine vào da và niêm mạc. Kết quả là nổi các đốm phát ban kèm theo mề đay mẩn ngứa. Sốt phát ban được xem là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây nổi mề đay kèm sốt ở trẻ nhỏ.

2. Nổi mề đay do sốt xuất huyết

Trong một số trường hợp, nổi mề đay kèm sốt có thể là dấu hiệu của sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue với tác nhân lây nhiễm là muỗi vằn. Khi bị muỗi vằn đốt, virus sẽ xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng. Bệnh lý này đặc trưng bởi tình trạng sốt cao, đau nhức cơ, khớp và nổi phát ban, mề đay.

nổi mề đay sốt xuất huyết
Trong một số trường hợp, nổi mề đay kèm theo sốt có thể là dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết

Do đó ngoài các triệu chứng thông thường, sốt xuất huyết còn đi kèm với các mẩn đỏ và hiện tượng ngứa ngáy da. Tình trạng này thường khởi phát sau cơn sốt do phản ứng miễn dịch của cơ thể. Ở một số trường hợp, sốt xuất huyết chỉ gây ra các ban xuất huyết nhưng không gây ngứa hay bứt rứt, khó chịu.

3. Bệnh tay chân miệng gây sốt, nổi mề đay

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ xảy ra do chủng virus thuộc họ enterovirus. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, đặc trưng bởi tình trạng sốt, xuất hiện các mụn nước bên trong miệng và khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh dễ lây lan thông qua tiếp xúc nên có nguy cơ bùng phát thành dịch – nhất là trong môi trường mẫu giáo, trường tiểu học.

Tương tự như các bệnh nhiễm trùng khác, tay chân miệng còn có thể đi kèm với nổi phát ban và mề đay mẩn ngứa do phản ứng của hệ miễn dịch đối với tác nhân có hại. Phản ứng này vô tình giải phóng histamine khỏi phức hợp với protein và kết quả là làm xuất hiện mẩn ngứa, mề đay.

Tay chân miệng là bệnh nhiễm trùng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh thường có mức độ nhẹ, chủ yếu gây sốt trong vài ngày và có thể thuyên giảm nhanh nếu chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, phụ huynh không nên chủ quan khi con trẻ có các dấu hiệu của bệnh lý này. Trong một số trường hợp, bệnh có thể gây ra các biến chứng như viêm não, viêm cơ tim và viêm màng não do virus.

Nổi mề đay chữa mãi không khỏi

Liên hệ ngay để được chuyên gia tư vấn

4. Bệnh ban đỏ nhiễm khuẩn (bệnh thứ năm)

Bệnh ban đỏ nhiễm khuẩn (bệnh thứ năm) là một trong những nguyên nhân gây nổi mề đay kèm sốt có thể gặp phải ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh xảy ra do chủng Parvovirus B19 và chủ yếu bùng phát mạnh vào mùa xuân.

sốt dị ứng nổi mề đay
Bệnh ban đỏ nhiễm khuẩn (bệnh thứ năm) gây ra tổn thương da tương tự như mề đay mẩn ngứa

Sau khoảng 4 – 14 ngày ủ bệnh, các triệu chứng lâm sàng như sốt nhẹ, nổi các hồng ban sẩn cứng ở vùng má,… có xu hướng bùng phát. Các đốm hồng ban nổi tập trung thành từng đám và thường có tính chất đối xứng. Ngoài ra, vùng da toàn thân cũng có thể xuất hiện ban đỏ và mề đay do phản ứng của hệ miễn dịch đối với virus gây nhiễm trùng.

5. Nổi mề đay kèm sốt do các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp thường gặp

Trên thực tế, mề đay là phản ứng da khi cơ thể bị dị ứng thông qua IgE (kháng nguyên). Ngoài ra, mày đay cũng có thể bùng phát do nhiễm trùng. Trong trường hợp này, hệ miễn dịch sẽ hoạt hóa các tế bào miễn dịch nhằm bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại. Phản ứng chống lại virus và vi khuẩn khiến cơ thể tăng thân nhiệt (sốt) và đôi khi gây nổi mề đay, mẩn đỏ.

Vì vậy, hầu hết các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp đều có thể gây nổi mề đay kèm theo sốt. Trong đó phổ biến nhất là cảm cúm, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản và viêm phế quản. Tình trạng nổi mề đay do các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ vì hệ miễn dịch của trẻ chưa phát sinh hoàn chỉnh.

6. Sốt cỏ khô

Sốt cỏ khô là bệnh lý có cơ chế dị ứng, xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng quá mức với các yếu tố bên ngoài (thường gặp nhất là lông mèo, cỏ dại, phấn hoa,…). Cơ chế gây sốt cỏ khô tương tự như các bệnh dị ứng khác.

nổi mề đay bị sốt
Sốt cỏ khô có thể gây sốt nhẹ, hắt hơi, ngứa mũi, mệt mỏi kèm theo mề đay mẩn ngứa

Khi cơ thể tiếp xúc với các yếu tố dị ứng, hệ miễn dịch sẽ phản ứng bằng cách tăng sản xuất IgE, giải phóng leukotriene và phóng thích histamine vào niêm mạc và da. Kết quả là gây ra các triệu chứng lâm sàng như ho, sổ mũi, nhức đầu, nghẹt mũi, ngứa da, nổi mề đay và sốt nhẹ.

Vì vậy, nếu nổi mề đay và sốt đi kèm với các triệu chứng kể trên, nguyên nhân rất có thể là do sốt cỏ khô. Bệnh lý này có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ảnh hưởng nhiều hơn đến trẻ em. Ngoài ra, người bị sốt cỏ khô còn nguy cơ cao mắc các bệnh lý có cơ chế dị ứng khác như viêm da cơ địa, viêm kết mạc dị ứng,…

Nổi mề đay gây sốt, ngứa ngáy có nguy hiểm không?

Có thể thấy, đa phần các trường hợp nổi mề đay mẩn ngứa kèm sốt đều là phản ứng của hệ miễn dịch đối với các tác nhân gây nhiễm trùng như virus, vi khuẩn. Trong trường hợp này, mề đay thường xuất hiện sau sốt khoảng 2 – 3 ngày và hiếm khi bùng phát đột ngột, rầm rộ như mề đay cấp tính thông thường. Cũng chính vì vậy mà nổi mày đay kèm sốt thường không thuyên giảm nhanh trong 24 giờ mà có thể kéo dài từ 3 – 7 ngày hoặc hơn.

Hầu hết các trường hợp nổi mề đay kèm sốt đều có thể tự thuyên giảm sau khi tình trạng nhiễm trùng được kiểm soát. Trong khi đó, ở người bị sốt cỏ khô, mề đay có thể tái phát sau mỗi lần tiếp xúc với các yếu tố kích ứng và dị ứng. Thực tế, mề đay ít khi đe dọa trực tiếp đến sức khỏe. Tuy nhiên, tình trạng này thường gây ngứa nhiều, ngứa dai dẳng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Vấn đề đáng lo ngại nhất đối với mề đay kèm sốt là ảnh hưởng của virus và vi khuẩn gây nhiễm trùng. Ở một số trường hợp nhiễm trùng nhẹ, virus có thể bị tiêu diệt sau khoảng vài ngày nếu chăm sóc và điều trị đúng cách. Tuy nhiên, nhiễm trùng cũng có thể chuyển biến nặng và gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm cơ tim, viêm não, viêm màng não,… nếu không thăm khám và xử lý kịp thời.

Các phương pháp điều trị nổi mề đay kèm sốt

Nổi mề đay kèm sốt đa phần đều xảy ra do nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Do đó, cần tiến hành điều trị tình trạng này trong thời gian sớm nhất để kiểm soát nhiễm trùng, giảm mề đay mẩn ngứa và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị nổi mề đay kèm sốt hiệu quả:

1. Thăm khám và điều trị y tế

Thực tế cho thấy, mề đay do nhiễm trùng ảnh hưởng chủ yếu đến trẻ nhỏ vì hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh và có xu hướng nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích. Do đó, tình trạng nhiễm trùng có thể chuyển biến nặng, làm phát sinh biến chứng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đến sức khỏe của bé.

nổi mề đay và bị sốt
Trong trường hợp nổi mề đay kèm theo sốt, cần chủ động thăm khám và điều trị y tế

Chính vì vậy nếu nhận thấy nổi mề đay, sốt nhẹ đến sốt cao đi kèm với các triệu chứng bất thường, phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị y tế. Điều trị sớm có thể rút ngắn thời gian tiến triển của bệnh, hạn chế biến chứng và các tình huống rủi ro. Ngoài ra, người trưởng thành gặp phải các triệu chứng kể trên cũng không nên chủ quan. Nếu cần thiết, nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị thích hợp.

2. Dùng thuốc giảm ngứa do mề đay

Mề đay kèm sốt là hiện tượng tạm thời do phản ứng chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng. Do đó, tình trạng này có thể tự thuyên giảm sau khoảng vài ngày đến vài tuần. Tuy nhiên nếu mề đay gây ngứa, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

 • Thuốc kháng histamine H1: Bao gồm Fexofenadin, Loratadin, Cetirizin, Chlorpheiramin, Promethazin,…
 • Thuốc kháng histamine H2: Thường dùng Famotidin và Ranitine.

Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh nên tham khảo ý kiến dược sĩ/ bác sĩ trước khi dùng thuốc cho trẻ – nhất là trẻ dưới 2 tuổi. Tự ý sử dụng có thể gây không ít phản ứng bất lợi và các tình huống rủi ro.

Trong trường hợp nổi mề đay kèm sốt do sốt cỏ khô, tình trạng cũng sẽ nhanh chóng sau khi dùng các loại thuốc kể trên. Tuy nhiên nếu mề đay kéo dài mãn tính, bác sĩ có thể cân nhắc và chỉ định thêm một số loại thuốc khác như thuốc ức chế leukotriene, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc ức chế miễn dịch, Dapsone, Colchicine,…

Tuy nhiên, có một thực tế khó tránh, đó là các loại thuốc Tây chỉ có thể kìm hãm phần nào các triệu chứng bề nổi của bệnh. Do đó, đối với các trường hợp mề đay mãn tính hoặc bệnh nặng ở những người bệnh đặc biệt thì cần một phương pháp điều trị chuyên sâu hơn. Lúc này, người bệnh nên tìm tới Y học cổ truyền của nước ta. 

[THUỐC QUÝ QUANH TA] Bài thuốc Nam Mề Đay Đỗ Minh – BÍ QUYẾT 150 năm tuổi chữa TẬN GỐC mề đay, KHÔNG TÁI PHÁT

Dựa theo nguyên lý trị bệnh của YHCT, từ hơn 150 năm trước, các lương y dòng họ Đỗ Minh của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đã bào chế thành công bài thuốc đặc trị bệnh mề đay, mẩn ngứa từ thể cấp tính đến mạn tính.

Hiệu quả điều trị TẬN GỐC, hơn 150.000 bệnh nhân chứng nhận

Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh tác động tới bệnh theo cơ chế SONG TIÊU – ĐỒNG DƯỠNG. Song Tiêu ở đây có nghĩa là tiêu sưng viêm, tiêu độc, thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ triệu chứng mẩn ngứa, tái tạo làn da. Còn Đồng Dưỡng là dưỡng huyết, mát gan, dưỡng tâm an thần, tăng cường chức năng tạng phế, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Bài thuốc sẽ tác động tới bệnh theo từng giai đoạn cụ thể như sau:

CHI TIẾT: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh – “ĐÁNH BẠI” mề đay dị ứng chỉ từ 1 LIỆU TRÌNH

Hiệu quả điều trị bệnh mề đay của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Kể từ khi ra đời đến, ++150.000 bệnh nhân đã  tin tưởng sử dụng bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh, >90% đạt kết quả tốt. Video dưới đây là một số chia sẻ của người bệnh sau khi dùng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa mề đay, mẩn ngứa.

Bài thuốc THẢO DƯỢC SẠCH – 100% AN TOÀN

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2) cho biết bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi trường hợp bệnh nhân mề đay. Bởi:

 • Bài thuốc được bào chế từ 100% thành phần thảo dược sạch
 • Dược liệu sử dụng được ươm trồng tại 3 vườn thuốc hữu cơ đạt chuẩn GACP-WHO của nhà thuốc
 • Dược liệu được kiểm định cẩn thận về chất lượng và thành phần dược tính trước khi sử dụng
 • Bài thuốc chứa một số vị thuốc có thành phần kháng sinh nhưng là kháng sinh tự nhiên, không gây hại cho người bệnh
 • Bài thuốc không chứa dược liệu bẩn trôi nổi trên thị trường, không sử dụng bảo quản

ĐỌC NGAY: Những người đã “thoát khỏi” mề đay nhờ bài thuốc Mề đay Đỗ Minh, họ nói gì?

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số bệnh nhân thắc mắc liệu trình bài thuốc cụ thể dành cho mỗi người sẽ như thế nào? Vấn đề này sẽ được các lương y, bác sĩ tại Đỗ Minh Đường tư vấn sau khi thăm khám. Để biết được liệu trình chuẩn của mình, tốt nhất mọi người nên liên hệ ngay để được các chuyên gia đầu ngành TƯ VẤN – THĂM KHÁM MIỄN PHÍ 24/7.

NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN 3 THẾ KỶ ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Các lương y, bác sĩ Đỗ Minh Đường ĐANG TRƯC TUYẾN – Trò chuyện ngay

3. Các biện pháp chăm sóc

Song song với các phương pháp y tế, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp chăm sóc để giảm ngứa ngáy do mề đay và hỗ trợ hạ thân nhiệt. Kết hợp điều trị y tế cùng với các biện pháp này giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, giảm mệt mỏi và phòng ngừa biến chứng hiệu quả.

sốt nổi mề đay ngứa
Bên cạnh các phương pháp y tế, nên kết hợp với một số biện pháp chăm sóc tại nhà

Các biện pháp chăm sóc giúp cải thiện nổi mề đay kèm sốt:

 • Nghỉ ngơi trong suốt thời gian điều trị để cơ thể hồi phục sức khỏe. Đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khỏe mạnh.
 • Nên ăn uống điều độ khi bị nổi mề đay và sốt. Chế độ ăn uống khoa học giúp tăng cường chức năng đề kháng, từ đó nhanh chóng kiểm soát nhiễm trùng và giảm nhẹ các triệu chứng do phản ứng quá mức của hệ miễn dịch.
 • Tình trạng nổi mề đay có xu hướng nghiêm trọng hơn nếu thân nhiệt tăng cao. Vì vậy, nên sử dụng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với chườm đắp khăn mát ở vùng cổ, nách và bẹn.
 • Uống nhiều nước trong thời gian nổi mề đay kèm sốt để cân bằng điện giải, tránh tình trạng mất nước khiến cơ thể suy nhược và mệt mỏi.
 • Tắm với nước ấm hoặc dùng khăn ướt làm sạch cơ thể để giảm ngứa ngáy và ngăn ngừa mề đay lan rộng. Bên cạnh đó, nên mặc quần áo rộng và có chất liệu mềm để tránh ma sát lên các mảng da nổi mề đay mẩn ngứa.
 • Không chà xát, tỳ đè lên vùng da nổi mề đay. Ngoài ra, nên hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dị ứng và kích ứng như côn trùng, thực vật, hóa chất, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh,… Các yếu tố này có thể làm tăng mức độ mẫn cảm của hệ miễn dịch và khiến mề đay trở nên nghiêm trọng hơn.

Phòng ngừa nổi mề đay kèm sốt

Có thể thấy, đa phần các trường hợp nổi mề đay kèm sốt đều xảy ra do nhiễm trùng. Do đó để hạn chế tình trạng này tái phát, cần thực hiện biện pháp giúp ngăn ngừa các bệnh lý nhiễm trùng. Đối với mề đay do sốt cỏ khô, nên cách ly với các yếu tố dị ứng và kích ứng có khả năng bùng phát bệnh.

Một số biện pháp giúp phòng ngừa nổi mề đay kèm sốt:

 • Tránh tiếp xúc với các yếu tố dị ứng có thể gây bùng phát sốt cỏ khô như lông chó mèo, phấn hoa, nấm mốc, mạt bụi,… Vào thời điểm chuyển mùa từ đông sang xuân, nên hạn chế di chuyển ngoài trời nếu không cần thiết và đeo khẩu trang thường xuyên để tránh hít phải chất dị ứng có trong không khí.
 • Rửa sạch tay trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với các vật dụng công cộng để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm. Ngoài ra, nên hạn chế tiếp xúc thân mật với người đang bị sốt phát ban, tây chân miệng và các bệnh viêm đường hô hấp thường gặp khác.
 • Dọn vệ sinh nhà cửa thường xuyên, tránh để ao tù nước đọng,… nhằm hạn chế sự phát triển của muối vằn – tác nhân trung gian gây ra bệnh sốt xuất huyết.
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể bằng cách ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc,… Chức năng đề kháng tốt giúp phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm, hạn chế nguy cơ dị ứng và giảm tần suất tái phát của mề đay mẩn ngứa đáng kể.

Nổi mề đay kèm sốt là tình trạng có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Tình trạng này thường bắt nguồn từ các bệnh nhiễm trùng hoặc xảy ra do sốt cỏ khô. Tuy nhiên, mề đay gây sốt cũng có thể bùng phát do những nguyên nhân ít gặp hơn. Vì vậy để xác định đúng tình trạng sức khỏe và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp, nên tìm gặp bác sĩ ngay khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Tham khảo thêm:

CLICK XEM NGAY

Bình luận (60)

 1. Xu Phạm says: Trả lời

  Chế độ dinh dưỡng cho người bị nổi mề đay kèm theo sốt là gì vậy? Mình xin ít món để chế biến cho con có được không? Cảm ơn đã tư vấn giúp mình nhé

  1. Thu Thanh says: Trả lời

   Nên giảm lượng đường, muối trong các món ăn. Đồ cay nóng cũng nên tránh đi, ăn không tốt vì dễ làm triệu chứng nghiêm trọng hơn. Tôm, cua, thịt bò, cá biển… cũng hạn chế lại, lượng đạm cao quá cũng không tốt cho bệnh. Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh để bổ sung vitamin và chất xơ, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các loại thực phẩm như khoai lang, mướp đắng, cam,.. Mấy loại đó tốt cho người bị nổi mày đay đó

 2. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

  Uống bài thuốc mề đay đỗ minh bao lâu thì sẽ chữa khỏi được bệnh mề đay vậy? Tôi bị nổi mề đay 2 năm nay, mỗi lần bị đều kèm theo sốt, khó chịu, làm gì cũng không được, người cứ mệt lả ra. Uống đủ cac loại thuốc rồi mà cũng không ăn thua gì cả

  1. Tiệm Nhà An says: Trả lời

   Lâu lắm chị ơi, mẹ em uống thuốc đông y mà gần 4 tháng rồi đó, uống mãi mới thấy đỡ, hiệu quả chậm lắm. Cũng may thuốc thành phần tự nhiên nên cũng an toàn, uống tốt cho sức khỏe chứ như thuốc tây thì chắc dạ dày không còn gì nữa luôn rồi á

  2. Lương Lê says: Trả lời

   Lâu mau cũng tùy nữa. Người nào cơ địa hấp thụ thuốc nhanh thì thuốc mau có tác dụng, triệu chứng giảm nhanh, hiệu quả hơn người có cơ địa hấp thụ chậm. THuốc mề đay đỗ minh thì bác sĩ khám bệnh kê đơn theo tình trạng sức khỏe riêng của từng người, cá nhân hóa nên đúng bệnh, uống thì đỡ rồi đó, phụ thuộc vào cơ địa và sự kiên trì thôi. Ai nhanh thì 2 đến 3 tháng, chậm thì khoảng 4 đến 6 tháng là có tác dụng rồi, không lâu lắm đâu mà sợ

  3. Thiều Cúc Vy says: Trả lời

   Liệu trình mề đay đỗ minh được cá nhân hóa, kê theo tình trạng bệnh, sức khỏe vậy nếu muốn mua bài thuốc phải đến tận nơi khám bệnh chứ không mua qua mạng được như mấy loại thuốc có quảng cáo trên facebook à

  4. Thư Kym says: Trả lời

   Khám bệnh để bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe mình sao còn biết đường để kê đơn cho đúng với tình trạng bệnh và sức khỏe. Mua online cũng được, bác sĩ vẫn tư vấn qua điện thoại cho mình rồi mới gửi thuốc về nhà. Nhưng theo tui nghĩ mới mua thuốc lần đầu thì nên đến tận nơi để khám sức khỏe, bác sĩ bắt mạch, kiểm tra tình trạng các kiểu rồi kê đơn cho mình cho chắc ăn, các lần mua thuốc sau thì mình mua online cũng được

  5. Thu Trang Trần says: Trả lời

   Mua online gửi thuốc về thì khoảng bao lâu thì mình nhận được thuốc vậy chế? Phí ship có được miễn không? Nhà em ở xa với em cũng bận con nhỏ, khó đi lại, mỗi lần đi mang theo mấy đứa con cũng cồng kềnh, đặt mua online cho mau.

 3. Minh Anh says: Trả lời

  Tôi vẫn chưa yên tâm lắm về độ sạch của thảo dược sử dụng trong bài thuốc mề đay đỗ minh. Muốn tìm hiểu thêm thông tin về nguồn dược liệu nhà thuốc dùng có được không, ai biết thì cho tôi xin thêm thông tin để tham khảo. Tính tôi cẩn thận, xem nhiều video cảnh báo về việc dùng dược liệu bẩn, k rõ nguồn gốc để điều chế thuốc xong cũng thấy lo lắng, tìm hiểu kỹ trước rồi mới yên tâm mà mua

  1. Huyền Trang says: Trả lời

   Cẩn thận là tốt đó chị, giờ nhiều nơi bán thuốc đông y nhưng thuốc không đảm bảo về mặt chất lượng đâu.Toàn dùng dược liệu nhập ngoài không rõ nguồn gốc. Như Đỗ minh đường là họ tự trồng dược liệu nên đảm bảo về mặt chất lượng hơn. Vườn của họ cũng được bộ y tế kiểm định hết rồi. Video quay vườn thuốc của họ đây chị, chị tham khảo thêm đi

 4. Hoài HT says: Trả lời

  Có cần phải kiêng gió khi đang nổi mề đay không mọi người? Các cụ nhà mình cứ bảo bị mề đay thì kiêng gió cho mau khỏi mà trời nóng này không có quạt thì sao mà chịu được

 5. Hằng Nguyễn says: Trả lời

  Giá bán bài thuốc mề đay đỗ minh bao nhiêu thế? Ai mua bài thuốc này về dùng chưa cho tôi xin giá của bài thuốc để tham khảo trước với. Đang nghiên cứu giá của bài thuốc xem như nào để mua uống thử thời gian xem có ok không, chứ tốn nhiều tiền mua thuốc rồi mà vẫn không chữa khỏi được cái bệnh này

  1. Lê Thị Linh says: Trả lời

   Thuốc này không có giá cố định như cac loại thuốc khác trên thị trường. Ai được bác sĩ kê đơn cho như nào thì giá thuốc như thế đó. Chung quy giá sẽ giao động trong khoảng 2 đến 3 triệu cho một liệu trình dùng trong 1 tháng. Bao gồm 3 bài thuốc nhỏ là mề đay dị ứng, giải độc bổ gan và bổ gan dưỡng huyết. Số lượng các bài thuốc nhỏ sẽ có sự tùy chỉnh tùy theo tình trạng sức khỏe và bệnh. Chuẩn bị khoảng ngần đó tiền mà mua thuốc

  2. Thảo Tiên says: Trả lời

   Ủa thuốc mề đay đỗ minh này là thuốc đông y mà giá ngang ngửa với thuôc tây vậy luôn hả? Uống có được hông dzậy? Hiệu quả thì mới đáng để mua nha, chứ uống vào vô thưởng vô phạt là phí tiền lắm đó, tiền của cả chứ không phải rác đâu

  3. Thùy Su says: Trả lời

   Hiệu quả thì người ta mới dám bán với giá đó, không hiệu quả ai dám bán với giá như vậy đâu bà. Thuốc chất lượng, đảm bảo uy tín từ đơn vị bán đến thành phần dược liệu. Đỗ minh đường thì là đơn vị gia truyền 150 năm, uy tín, lâu đời, nổi tiếng, không phải như mấy nơi bán thuốc không rõ về nguồn gốc, chất lượng thì bà lo gì nữa. Thành phần thì là thảo dược sạch, chuẩn hữu cơ 100%, không thuốc trừ sâu, không hóa chất, uống bao an toàn, an tâm, không tác dụng phụ. Liệu trình thì được cá nhân hóa, không kê chung, bệnh nặng thì có liệu trình nặng, bệnh nhẹ thì có liệu trình gia giảm đơn giản hơn để uống. Bao nhiêu người chữa được bệnh mề đay nhờ bài thuốc của đỗ minh đường rồi đó bà, feedback trên mạng nhiều lắm

 6. Giang Journey says: Trả lời

  Tôi thấy loại sữa tắm cetaphil có ghi là thành phần dịu nhẹ, dùng được cho da đang có vấn đề thì có dùng để tắm được khi bị nổi mề đay không? Hay là chỉ nên tắm nước lạnh cho đến khi khỏi bệnh

 7. Vi Võ says: Trả lời

  Mề đay kèm theo sốt nếu không xử lý kijp thì có gây ra nguy hiểm gì đối với sức khỏe không? Nếu có thì đó là gì vậy?

  1. phạm chi says: Trả lời

   có đó, không xử lý kịp thời khi lên cơn sốt thì gây ra nhiều biến chứng lắm. Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, co giật, mê sảng, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, khó thở,… nặng hơn thì cũng có thể gây ra suy thận nữa. Cẩn thận vào, khi có sốt thì tìm cách hạ sốt ngay hoặc vào viện ngay để bác sĩ theo dõi

 8. Mai Phương Trần says: Trả lời

  Giờ làm việc của nhà thuốc đỗ minh đường sao vậy cả nhà owiii. Mình muốn đến nhà thuốc khám vào thứ 7, mà đi làm chiều mới về, sợ nhà thuốc không làm việc vào thứ 7. Hỏi thử trước xem nhà thuốc có làm vào thứ 7 không còn biết đường xin nghỉ làm đi khám

  1. Thu Hảo says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường có khám vào cả hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật luôn nhé. Nhà thuốc làm giờ hành chính từ 8h đến 17h30 mỗi ngày, mình chủ động về thời gian đi khám đúng vào khoảng giờ hành chính nhà thuốc làm việc là được nha.

  2. Ly Lưu says: Trả lời

   Xin hẹn lịch khám trước được không bạn nhỉ? Tôi chưa khám ở nhà thuốc bao giờ nên không biết rõ về vấn đề có được đặt lịch hay không. Nếu được hẹn lịch trước thì tốt, đến gần giờ khám thì thu xếp qua, chứ đến ngồi chờ đến lượt sợ lâu

  3. Hân Lê says: Trả lời

   Đặt đi bà ơi, đặt lịch thì gọi số này nè 0987976816, nói với họ là muốn đặt lịch khám, để họ bố trí thời gian cũng như bác sĩ theo mong muốn của mình. Không có thời gian gọi trao đổi thì đặt qua web của họ, điền thông tin đầy đủ, đến ngày khám thì đọc số điện thoại và tên là xong, link đây https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh.

 9. Nguyễn Uyên says: Trả lời

  Thuốc mề đay đỗ minh chỉ bán duy nhất ở hai cơ sở của nhà thuốc đỗ minh đường chứ không có ở cơ sở nào khác nữa à? Bán được ở mấy cơ sở phân phối thì tuyệt, chứ đến tận nơi mua cũng ngại vì phải đi xa đó bà con

  1. Thục Trần says: Trả lời

   Không có chuyện đó đâu. Mua bài thuốc mề đay đỗ minh thì phải đến 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội hoặc179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để mua.Nhà thuốc không phân phối cơ sở ngoài vì sợ có nơi giả mạo làm giả thuốc kém chất lượng cho bệnh nhân. Nếu mà ngại vệc đi lại thì có thể gọi số này 0963 302 349 để bác sĩ tư vấn cho, sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và gửi thuốc về nhà cho khỏi đi lại

 10. Như Tuy says: Trả lời

  Có nhà nào có con bị nổi mề đay kèm sốt hôm nay hạ sốt ngày mai lại bị sốt trở lại không? Làm sao cho hết tình trạng này vậy, tui thấy con tui bị mà sót, cứ hôm sốt hôm không không biết đàng nào mà lần, thuốc hạ sốt cũng uống rồi mà chỉ được mấy tiếng thôi

 11. Real Estaste says: Trả lời

  Trc e có điều trị mề đay bằng thuốc đông y mà cũng bị tái phát trở lại. Giờ e điều trị tiếp bằng thuốc mề đay của đỗ minh đường có bị trở lại nữa không :(( Thấy thuốc này cũng nhiều người dùng, họ khen mà em đã từng khỏi rồi lại bị trở lại nên cũng thấy hơi lo

  1. Hợi Tây says: Trả lời

   Chị nghĩ là được đó, vì thuốc kê theo liệu trình cá nhân mà, bác sĩ khám biết rõ nguyên nhân em bị bệnh là gì, điều chỉnh thuốc để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, cải thiện triệu chứng bệnh. Cái hay của thuốc đông y là nó ngâm sâu vào tận gốc rễ của bệnh, thải độc, triệt tiêu gốc bệnh nên hợp thuốc mà khỏi là triệt để luôn chứ không lai dai như thuốc tây đâu em. Thuốc còn giúp cải thiện sức đề kháng của người bệnh, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát nữa đó. Em cứ đi khám đi, bác sĩ tư vấn xong mua thuốc theo đúng đơn bác sĩ kê là được

  2. Trần Vân says: Trả lời

   Phải rồi đó, cố lên đi, nhiều người bị bệnh lâu năm, dùng nhiều loại thuốc đông tây y mà không khỏi được,đến lúc dùng thuốc mề đay đỗ minh thì lại có hiệu quả tốt. Xem những chia sẻ của bệnh nhân đã từng dùng thuốc đây cho có động lực điều trị này bạn https://trungtamytedpbackan.com/review-bai-thuoc-me-day-do-minh-chua-me-day-man-ngua.html

 12. Lily Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc để giảm ngứa mề đay promthazin uống theo bác sĩ kê đơn hay tự mua ở hiệu thuốc tây về để uống vậy chị em? Con tôi bị nổi mề đay cứ kêu ngứa, tắm nước lá mà không đỡ, đang tính mua thuốc cho uống coi có giảm ngứa được không

  1. Trang Anh says: Trả lời

   Tụi con nít bị nổi mề đay tốt nhất là nên đi khám bác sĩ để bác sĩ kê đơn uống, mình không biết gì, mua thuốc sai uống lỡ đâu có chuyện gì thì khổ. Mà cái loại Promethazin bà nói nó cũng thuộc vào thuốc kê đơn rồi, mua ngoài không ai bán cho đâu

 13. Tiên Nguyễn says: Trả lời

  Đỗ Minh Đường dùng thuốc nam, không biết nguồn thuốc lấy ở đâu nhỉ, có tin tưởng được không? Chữa trị thời gian lâu thì tôi không ngại, tiền chữa bệnh thì cũng cố được, nhưng chỉ sợ dùng phải thuốc kém chất lượng, thời buổi này ít nơi thuốc tốt lắm

  1. Tạ Tường Vy says: Trả lời

   thuốc của đỗ minh đường tự trồng đấy, họ có vườn dược liệu to lắm, ở khu Hải Dương với Thái Nguyên. Tự trồng, tự thu hái rồi bào chế luôn theo đúng chuẩn của bộ y tế luôn. Lúc mới biết mị cũng bất ngờ vì không nghĩ 1 nhà thuốc gia truyền mà đầu tư xây dựng hẳn 1 vườn dược liệu như thế. Có cả kênh youtube giới thiệu vườn dược liệu đó

  2. Quỳnh Tú says: Trả lời

   tự trồng thế này mới đảm bảo chất lượng chứ, đúng là nhà thuốc gia truyền lâu đời có khác, chứ nhiều nơi giờ họ nhập thuốc linh tinh về toàn thấy sấy bằng lưu huỳnh thôi, độc hại lắm

  3. Lanh says: Trả lời

   công nhận vì thuốc của họ trồng nên mình uống vào yên tâm hẳn, thuốc cũng hiệu quả hơn chỗ khác nhiều, mùi thuốc uống vào thơm mùi thảo dược chứ không bị nồng hắc. Mình mề đay nặng luôn mà điều trị 2 tháng thuốc đã khỏi luôn rồi, cả năm nay có thấy tái lại gì đâu

 14. Ngọc Anh says: Trả lời

  Khó để phân biệt đâu là mề đay dị ứng với đâu là phát ban kèm sốt do các bệnh khác lắm. Nhiều ca nhìn tưởng mề đay nhưng lại là sốt xuất huyết, tốt nhất mọi người nên đi viện khám để điều trị kịp thời nhé. Đừng tự chữa ở nhà, nguy hiểm lắm. Sốt xuất huyết còn chữa khỏi nhanh, chứ mề đay dị ứng chữa lâu lắm, phải bao nhiêu loại thuốc thang có khi còn không khỏi

  1. Trương Kiều Ly says: Trả lời

   Đúng rồi, dù là mề đay hay sốt xuất huyết đều cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Triệu chứng chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Tự điều trị ở nhà cũng nguy hiểm lắm, thuốc thang các thứ không uống đúng cũng nguy.

  2. Một Xíu Yên Bình says: Trả lời

   Công nhận, tui cũng bị 1 lần nổi mề đay nhớ đời. đầu năm nay nhà t có cỗ, toàn hải sản, ăn xong tự dưng da lốm đốm ngứa. Tưởng là bị con gì cắn lấy thuốc bôi xong đi nghỉ, đến mấy tiếng sau mặt mũi sưng vù hết lên. Đi cấp cứu khỏi xong về được mấy tuần bắt đầu nổi lên tiếp càng nặng. Sau may được mách cho sang bên phòng khám đông y bên Văn Cao, Ba Đình, HN khám lấy thuốc, về uống 2 tháng mới khỏi, may giờ không thấy tái lại nữa

  3. Xuân Hạ says: Trả lời

   Nhà thuốc bên Văn Cao, Ba Đình mà chữa mề đay tốt thì chỉ có Đỗ Minh Đường thôi. 5 đời hành nghề y, bác sĩ bên đấy mát tay lắm. Trước t cũng chữa bệnh ở đấy, đông khách dã man. Bác nào cần thì t để địa chỉ lại cho: số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội nhé. Qua thì đặt lịch trước không lại chờ lâu

 15. Toàn Lê says: Trả lời

  Tôi bị mề đay ngứa suốt ngày, nhưng không bị sốt thì có uống được thuốc nam bên Đỗ Minh Đường không. Tôi bị mề đay 4 năm nay rồi, cứ lạnh, khô, hay không khí bụi tí là bắt đầu mẩn ngứa nổi lên, nhất là về đêm và sáng sớm. Không biết có chữa được không

  1. Thùy Linh says: Trả lời

   Sốt vốn là do bệnh lý khác mà, chứ nổi mề đay có gây sốt được đâu. Cứ nổi mề đay là uống được thuốc trị mề đay. Hôm xưa tôi cũng hỏi bác sĩ bên Đỗ Minh Đường đúng cái câu bạn thắc mắc luôn. Bác sĩ giải thích cho một hồi thì hiểu là mề đay do nội tiết cơ thể nhiệt phát ra gây mẩn ngứa, uống thuốc cơ bản làm hạ nhiệt, cân bằng nội tiết sẽ khỏi. Còn chi tiết hơn bạn tới gặp bác sĩ tư vấn cho

  2. Đỗ Mai Quyên says: Trả lời

   Thuốc nam bên đỗ minh đường là bài thuốc mề đay đỗ minh phải không? Nghe danh bài thuốc mề đay này trên nhiều báo đài lắm, thuốc thì nhà thuốc sắc sẵn cho thành cao rồi, về uống thấy bảo tiện, bệnh nhân không phải sắc nấu gì nữa, không biết có phải không

  3. Đại Tú says: Trả lời

   Chuẩn bài thuốc mề đay đỗ minh là thuốc gia truyền của nhà thuốc đỗ minh đườg đó. Thuốc gồm đặc trị mề đay, bổ gan dưỡng huyết, bổ thận giải độc. Còn tùy theo tình hình bắt mạch cụ thể mà gia giảm thêm bài thuốc, không phải ai cũng uống giống ai đâu. Mọi người vào đây tìm hiểu bài thuốc này https://benhvienfavina.vn/me-day-do-minh-danh-bai-me-day-di-ung-24242.html

  4. Liễu Ninh says: Trả lời

   Thuốc bên này uống tốt này, tôi mề đay nặng mấy năm nay mà điều trị ở nhà thuốc có 3 tháng, giờ khỏe re hà. Ngày uống thuốc 3 lần, chỉ cần pha thuốc vào nước nóng cho cao nhanh tan thôi, uống rất tiện lợi. Mà mình cũng không mất công sắc nấu gì cả. Bác sĩ sắc thuốc rồi tách chiết tinh chất, cô đặc lại thành cao, còn ra được hết chất thuốc, hơn là mình tự sắc ở nhà nhiều

 16. Nguyễn Thị Vân says: Trả lời

  Nghe nói nếu bị nổi mẩn ngứa thì tắm bằng lá khế sẽ khỏi phải không. Tôi cũng chưa dám thử, nhưng thấy người ta mách vậy. Bé nhà tôi mấy ngày nay bị nổi mẩn hết người, đi khám bác sĩ cho tạm cái thuốc bôi da, chứ bé quá bác sĩ cũng chưa kê cho kháng sinh. Mà cu cậu ngứa xong khóc sốt hết cả ruột ấy.

  1. Mai Loan says: Trả lời

   Khỏi đâu mà, chỉ đỡ được lúc xong lại nổi lên. Haizz nẫu hết cả ruột. Thằng cháu nhà tôi cũng mề đay, đang đi khắp nơi tìm cách chữa đây, sao cái giống bệnh này nó hành cháu mình khổ quá. Tôi đang đọc xem mọi người trên này chữa ở đâu tốt thì đưa cháu đến khám

  2. Hạ Vy says: Trả lời

   Công nhận là lá khế giảm ngứa của mề đay thôi mọi người ạ, còn muốn khỏi vẫn phải điều trị bằng thuốc. M mới 28 tuổi mà bị mề đay 2 năm nay rồi, sau được cái cô ở chợ chỉ chữa bằng thuốc nam. Mất 4 tháng thuốc, ngày uống thuốc 3 lần. Lúc đầu cũng hơi nản, nhưng sang đến tháng thứ 2 bắt đầu thấy hiệu quả rõ rêt, ngứa giảm hẳn, sang tháng thứ 3 gần như khỏi hoàn toàn rồi, bác sĩ động viên uống hết tháng thứ 4 cho khỏi hẳn. Mình đang uống tháng cuối, giờ lạnh cũng không bị mần ngứa nữa

  3. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

   Tui cũng chữa mề đay bằng bài thuốc nam của thầy thuốc gần nhà, đúng là hiệu quả hơn mẹo dân gian nhiều. mất tí công sắc thuốc, thuốc nam lúc đầu uống không quen lắm, nhưng cũng cố uống cho khỏi bệnh, ai bị mề đay thì đúng là nên trị sớm,gặp đúng thầy đúng thuốc là khỏe ngay

 17. Mỹ Duyên says: Trả lời

  Muốn đến khám ở Đỗ Minh Đường có cần đặt lịch trước không nhỉ? nhà tôi ở gần đấy mấy lần đi qua thấy đông lắm, mà bận quá không ngồi chờ tới lượt khám được. Nghe nói ở đấy chuyên trị mề đay tốt lắm, khu nhà tôi mấy người chữa khỏi rồi

  1. Trần Đạt says: Trả lời

   Theo kinh nghiệm đi khám bệnh nhiều năm của tui thì tới viện hay phòng khám nào mà lớn uy tín á, cứ đặt lịch trước cho lành. Mình là khách hàng hẹn lịch, bao giờ người ta cũng sẽ ưu tiên hơn cho vào khám theo lịch hẹn. Giờ công nghệ thông tin tiện là ở chỗ đấy. Chứ đông người thì chờ đến bao giờ

  2. Như Đoàn says: Trả lời

   Khám ở đây nên đặt lịch hẹn nhé, vì bệnh nhân rất đông. Mình hẹn lịch trước bác sĩ sẽ sắp xếp thời gian cho. Đặt lịch giờ cũng đơn giản, mọi người vào fanpage của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, hoặc gọi điện qua số hotline của nhà thuốc để đặt lịch, cho thông tin họ tên, bệnh muốn khám, giờ muốn khám là người ta sẽ xếp lịch cho. Số hotline đặt lịch trước mình có lưu đây 0963 302 349

  3. Khả Hân says: Trả lời

   bên nhà thuốc của dòng họ Đỗ Minh này thì chữa mề đay nổi tiếng rồi còn gì. Bao nhiêu người đến chữa đều khỏi cả, từ mề đay sau sinh của phụ nữ, đến mề đay trẻ em, rồi mề đay do dị ứng ,… tôi thấy đều có chữa cả. Cả diễn viên nổi tiếng cũng tới chữa đấy, đây này https://www.tapchidongy.org/dien-vien-nguyet-hang-livestream-chia-se-bai-thuoc-tri-dut-diem-me-day-sau-sinh.html

  4. Hoang Thị Hạnh says: Trả lời

   Diễn viên Nguyệt Hằng thì ra cũng chữa mề đay ở đây à, thế thì uy tín quá rồi. Mai mình đưa chị gái qua khám lấy thuốc về uống xem sao. Mong là khỏi bệnh. Chị gái mình từ khi sinh cháu đầu lòng đến giờ liên tục nổi mề đay thành từng mảng từng mảng, nhiều hôm thấy vừa ôm con vừa khóc mà xót, mai phải tới ngay mới được, cảm ơn mọi người đã chia sẻ

 18. Sang Sang says: Trả lời

  Cũng muốn chữa mề đay mà ở xa quá, không có điều kiện ra Hà Nội khám, và vào Sài Gòn thì càng không. Khổ nỗi đỗ minh đườg chỉ có mỗi 2 cơ sở này thôi, chứ giá mà có 1 cơ sở ở tình tôi là tôi đã chữa được khỏi bệnh rồi. Ước gì công nghệ hiện đại, khám online cũng được

  1. Lê Hiền says: Trả lời

   Thì nhà thuốc có hỗ trợ khám online mà, bạn cập nhật thông tin đi. Tớ cũng khám online đây, kết bạn zalo với bác sĩ, kể chi tiết triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn cho rồi gửi thuốc về nhà

  2. Tươi Nguyễn says: Trả lời

   Khám online có ra được bệnh không trời, phải bắt mạch trực tiếp mới tốt chứ. Như tôi là cứ phải đến gặp bác sĩ trực tiếp mới yên tâm. Gọi điện thì bác sĩ biết thế nào được mà chữa, đông y phải có đủ tứ chẩn cơ mà

  3. Minh Lan Hà says: Trả lời

   Đầy người khỏi bạn à.Tôi bị mề đay 3 năm, nhà ở Đà Nẵng, bình thường bận công việc cũng không đi đâu xa được, xong xin được số bác sĩ Tuấn ở đỗ minh đường qua người bạn chữa ở nhà thuốc rồi. Kết bạn zalo, cho bác sĩ xem tình trạng bệnh luôn. hầu hết mề đay triệu chứng rõ hết trên da rồi, bác sĩ bào chế thuốc gửi về cho điều trị, hướng dẫn liều uống đầy đủ luôn. Uống đúng đến tháng thứ 3 là không có thấy ngứa ngáy gì nữa. Đến giờ cũng được nửa năm rồi không thấy tái lại. Công nghệ hiện đại nên giờ cái gì chả làm online được

 19. Doãn Thắng says: Trả lời

  Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn bên đmđ khám bệnh có tâm lắm, hôm nay lên đây đọc còn thấy bác sĩ được nhắc cả ở trên này rồi. Mình bị mề đay sau sinh, không bị sốt, nhưng ngứa với sung vù hết mặt mũi lên. may được chị ở cơ quan mách cho điều trị ở đây, phải qua khám ngay. bác sĩ bắt mạch kê cho 3 tháng thuốc, trong suốt thời gian điều trị bác sĩ gọi điện hỏi thăm tiến triển đều đến khi khỏi mới thôi đấy

  1. Hà Thu Phương says: Trả lời

   bác Tuấn thì khỏi bàn, khám cực kỹ, bệnh trạng các thứ là hỏi cặn kẽ để xác định nguyên nhân di truyền hay là tự cơ thể sinh ra hay dị ứng cái gì không, xong rồi kiểm tra da, bắt mạch, trong thời gian điều trị còn liên hệ hỏi thăm tiến triển bệnh, rồi nhắc uống thuốc. Trời đổi thời tiết cái là bác gọi hỏi ngay xem có làm sao không

  2. Liên Hoàng says: Trả lời

   bác Tuấn trước lên báo còn nhận bao nhiêu giải thưởng y học cổ truyền cơ, hiếm lắm mới gặp được người thầy thuốc nhân dân nào như vậy. Bài thuocs mề đay đỗ minh cũng cực kỳ nổi tiếng, đúng là gia đình 5 đời hành nghề y, mới hôm nọ còn thấy bác Tuấn nhận giải của hội nam y đó. Ai chưa biết có thể lên gg seach tên bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, nổi tiếng trong giới y học cổ truyền lắm https://www.benhmedaymanngua.com/luong-y-do-minh-tuan-nguoi-ke-thua-bai-thuoc-gia-truyen-chua-benh-me-day-man-ngua-dong-ho-do-minh.html

  3. Ánh Ròm says: Trả lời

   Nói chung là gặp được thầy thuốc có tâm như bác Tuấn hiếm lắm, đã chuyên môn cao còn mát tay, chữa bệnh đến khỏi thì thôi. Nhà tôi mấy người đều chữa bệnh bên nhà bác Tuấn, cảm ơn bác không hết luôn ấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.