Mề Đay Cholinergic Là Gì? Có Nguy Hiểm Không ?

Mề đay Cholinergic (mề đay do cholin) là thuật ngữ đề cập đến tình trạng mề đay bùng phát do tác động của nhiệt độ và mồ hôi. Đây là một trong những thể lâm sàng của nhóm mề đay vật lý và thường gặp ở người từ 10 – 30 tuổi. Mề đay do cholin khó điều trị nhưng có thể thuyên giảm tự nhiên sau khoảng vài năm. 

bệnh mề đay cholinergic là gì
Bệnh mề đay Cholinergic là gì?

Mề đay Cholinergic là gì?

Mề đay Cholinergic (mề đay do cholin) là thể lâm sàng của nhóm mề đay vật lý – thương tổn do mề đay xảy ra bởi sự kích thích và tác động của các yếu tố vật lý. Trong đó, tác nhân chính gây ra mề đay Cholinergic là mồ hôi và nhiệt độ cao. Chính vì vậy, loại mề đay này thường bùng phát sau khi tập thể thao và vận động mạnh.

Ở bệnh nhân bị mề đay do cholin, cơ thể quá mẫn với các kích thích của chất dẫn truyền thần kinh – acetylcholin. Dẫn đến việc tăng giải phóng histamine của tế bào mast và kết quả là xuất hiện tổn thương da do mề đay Cholinergic. Vì có liên quan đến sự nhạy cảm với acetylcholine, mề đay Cholinergic thường xảy ra ở những người có tiền sử phản ứng phản vệ và người mắc bệnh viêm da cơ địa.

Theo Thầy thuốc nam Đỗ Minh Tuấn (Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín đài PTTH VTV2, VTC2 – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường), mề đay do cholin là bệnh da liễu khá lành tính và hầu như không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh rất dễ tái phát, đặc biệt là khi vận động mạnh khiến cơ thể tăng thân nhiệt và bài tiết mồ hôi quá mức. Do đó, mề đay Cholinergic ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ, sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây mề đay Cholinergic

Trên thực tế, nguyên nhân chính xác gây ra mề đay do cholin vẫn chưa được biết rõ. Trong đó, nhiệt độ và mồ hôi chính là tác nhân kích thích bệnh bùng phát.

1. Cơ chế bệnh sinh

Ở bệnh nhân bị mề đay Cholinergic, làn da có phản ứng quá mẫn với chất dẫn truyền thần kinh – acetylcholine, dẫn đến phản ứng giải phóng histamine của tế bào mast. Histamin trong máu tăng lên khi vận động sinh ra các yếu tố tiền viêm và gây viêm như tryptase, bạch cầu trung tính và bạch cầu ái toan.

Khi các yếu tố này được phóng thích vào lớp trung bì, da xuất hiện các ban đỏ, sẩn cục kèm theo ngứa ngáy và một số triệu chứng toàn thân. Một số giả thuyết cho rằng, mề đay Cholinergic là hệ quả do cơ thể dị ứng với các thành phần có trong mồ hôi. Tuy nhiên, giả thuyết này chưa được nghiên cứu và chứng minh cụ thể.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến bệnh

Như đã đề cập, mề đay do cholin khởi phát khi có các yếu tố liên quan đến nhiệt và mồ hôi. Dưới đây là một số yếu tố có khả năng kích thích bệnh bùng phát.

bị bệnh mề đay cholinergic
Tập thể dục khiến cơ thể tăng thân nhiệt và tiết nhiều mồ hôi – yếu tố kích hoạt mề đay do cholin bùng phát
 • Nhiệt độ từ môi trường: Nhiệt độ từ môi trường là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ bùng phát mề đay do cholin. Nhiệt độ cao, nóng ẩm khiến cơ thể tăng thân nhiệt và đổ nhiều mồ hôi, từ đó kích thích phản ứng quá mẫn của da và hệ quả là gây xuất hiện tổn thương da ở dạng ban đỏ, sẩn ngứa. Tuy nhiên trên thực tế, mề đay do cholin cũng có thể bùng phát vào những tháng mùa đông do vận động mạnh sinh ra nhiệt hoặc do tiếp xúc với nhiệt độ cao từ lò sưởi.
 • Tiền sử mề đay: Người có tiền sử nổi mề đay có nguy cơ mắc mề đay do cholin cao hơn bình thường. Nguyên nhân là do mề đay khiến tế bào mast nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích và dễ giải phóng histamine vào da, niêm mạc khi có tác động.
 • Cơ địa dị ứng: Người có cơ địa dị ứng thường nhạy cảm với acetylcholine. Do đó, bệnh nhân bị các bệnh dị ứng như viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng, hen phế quản,… thường có nguy cơ bị mề đay do cholin cao hơn bình thường.
 • Chứng giảm tiết mồ hôi lan tỏa tự phát: Giảm tiết mồ hôi tự phát là tình trạng thiếu hụt chức năng thần kinh – tuyến mồ hôi khiến khả năng bài tiết mồ hôi giảm đi đáng kể. Tình trạng này khiến cho cơ thể không điều hòa được thân nhiệt và kích thích phản ứng quá mẫn của da với acetylcholine.
 • Do sử dụng Aspirin: Aspirin là thuốc giảm đau, hạ sốt không kê toa được sử dụng khá phổ biến. Thống kê cho thấy, có đến 52% trường hợp bùng phát mề đay Cholinergic do sử dụng loại thuốc này.
 • Di truyền: Tương tự như các bệnh da liễu khác, mề đay do cholin thường có tính chất gia đình. Nguy cơ mắc bệnh lý này có thể tăng lên đáng kể ở người cha hoặc mẹ có tiền sử mắc bệnh.
 • Độ tuổi: Mề đay Cholinergic thường ảnh hưởng đến người từ 10 – 30 tuổi. Nguyên nhân được xác định là do độ tuổi này có cường độ vận động cao dẫn đến việc da bài tiết nhiều mồ hôi, tăng thân nhiệt, qua đó kích thích phản ứng quá mẫn của da với acetylcholine.
 • Các yếu tố khác: Ngoài ra, mề đay do cholin còn chịu tác động từ một số yếu tố khác như căng thẳng, stress, dùng thức ăn cay nóng, tập thể dục quá mức, vận động mạnh gây ra mồ hôi,…

MỀ ĐAY KÉO DÀI MÃI KHÔNG KHỎI

CLICK TRAO ĐỔI MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA NGAY

Nhận biết mề đay Cholinergic (mề đay do cholin)

Các triệu chứng của mề đay Cholinergic thường xuất hiện ngay sau khi cơ thể đổ mồ hôi khoảng vài phút. Bệnh lý này có triệu chứng tương đối điển hình và dễ nhận biết. Ngoài tổn thương da, mề đay do cholin còn gây ra một số triệu chứng toàn thân.

1. Triệu chứng chung

Tương tự như các loại mề đay khác, mề đay Cholinergic là phản ứng viêm ở lớp trung bì của da khi có kích thích. Trong đó, tác nhân chính gây ra thể mề đay này là do nhiệt độ cao và tăng tiết mồ hôi.

bị bệnh mề đay cholinergic
Mề đay do cholin đặc trưng bởi tình trạng xuất hiện các ban đỏ có kích thước nhỏ kèm châm chích, ngứa ngáy

Các triệu chứng của mề đay do cholin:

 • Sau khoảng vài phút ra mồ hôi, da xuất hiện cảm giác nóng, ngứa ngáy và châm chích
 • Sau đó, nổi các nốt ban đỏ có kích thước nhỏ (dao động từ 1 – 4mm)
 • Xuất hiện quầng sáng rộng ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể (trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân), trong đó tập trung chủ yếu ở tay, chân và thân mình
 • Một số trường hợp chỉ xuất hiện quầng sáng kèm ngứa ngáy, không nổi ban đỏ
 • Ngoài tổn thương da, bệnh nhân cũng có thể gặp phải một số triệu chứng như phù mạch, hen, tiêu chảy, đau đầu, đau bụng và phản ứng phản vệ

Triệu chứng của mề đay do cholin khởi phát nhanh, rầm rộ nhưng nhanh chóng thuyên giảm sau 30 – 60 phút. Sau đó, có thể tái phát triệu chứng tương tự và tự biến mất sau một thời gian nhất định.

2. Phân loại mề đay do cholin

Dựa vào biểu hiện lâm sàng và nguyên nhân, mề đay Cholinergic được chia thành 4 loại như sau:

 • Mề đay do cholin có dị ứng với mồ hôi
 • Mề đay do cholin tự phát
 • Mề đay do cholin có giảm bài tiết mồ hoi
 • Mề đay do cholin có tắc lỗ chân lông

Mề đay do cholin thường kéo dài trong một vài năm (trung bình khoảng 7.5 năm). Tuy nhiên ở một số bệnh nhân, bệnh có thể kéo dài đến hàng chục năm và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Thầy Thuốc Nam Y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Mề đay Cholinergic có nguy hiểm không?

Mề đay Cholinergic là một trong những thể mề đay vật lý khá phổ biến. Các triệu chứng của bệnh thường bị kích thích bởi mồ hôi và nhiệt độ cao. Không chỉ gây tổn thương da kèm ngứa ngáy, châm chích, bệnh còn đi kèm với một số triệu chứng toàn thân như đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng,… Mỗi đợt kéo dài từ 30 – 60 phút và có thể lặp lại vài đợt trước khi thuyên giảm hẳn.

Mề đay do cholin rất khó điều trị hoàn toàn. Các triệu chứng của bệnh có thể thuyên giảm sau khi dùng thuốc nhưng rất dễ tái phát khi có tếu tố kích thích. Tương tự như các dạng mề đay khác, mề đay Cholinergic gây ngứa nhiều, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, ngoại hình và chất lượng cuộc sống.

bị bệnh mề đay cholinergic
Mề đay Cholinergic tái phát nhiều lần, ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình và chất lượng cuộc sống

Hơn nữa trong một số trường hợp hiếm gặp, mề đay do cholin có thể kích hoạt phản ứng phản vệ – một phản ứng dị ứng có mức độ nặng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe nếu không can thiệp các biện pháp xử lý và khắc phục. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng vất thường như khó thở, sưng cổ họng, choáng váng,… nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Các phương pháp điều trị mề đay Cholinergic

Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị mề đay Cholinergic dứt điểm. Tuy nhiên sau một thời gian bùng phát, bệnh có thể tự biến mất hoàn toàn mà không cần can thiệp các phương pháp y tế. Do đó hiện nay, điều trị bệnh lý này chủ yếu là sử dụng thuốc cải thiện triệu chứng và tránh các yếu tố kích thích để ngăn bệnh bùng phát.

Để phân biệt với các dạng mề đay khác, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân làm nghiệm pháp vận động gắng sức có tăng thân nhiệt và đổ mồ hôi để xem xét phản ứng của da. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể tiêm một số loại thuốc vào da để đánh giá khả năng dung nạp thuốc và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

XEM NGAY: 20+ Cách Trị Nổi Mề Đay Tại Nhà Không Dùng Thuốc Hiệu Quả Tốt

1. Tránh các yếu tố kích thích

Nhiệt độ và mồ hôi là các yếu tố kích thích mề đay Cholinergic bùng phát. Do đó để giảm tổn thương da và các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân cần tránh các yếu tố kích thích như:

 • Hạn chế các hoạt động làm tăng thân nhiệt và đổ nhiều mồ hôi – đặc biệt là khi thời tiết nóng ẩm
 • Tránh dùng các loại thức ăn có tính nóng, món ăn chứa nhiều gia vị cay như tiêu, ớt,…
 • Hạn chế tắm nước nóng, xông hơi
 • Kiểm soát stress và căng thẳng. Các yếu tố này có thể khiến cơ thể tăng tiết mồ hôi và nhạy cảm hơn với acetylcholine
 • Sử dụng Paracetamol thay cho Aspirin để tránh mề đay do cholin bùng phát
 • Mặc quần áo thông thoáng, chất liệu thấm hút tốt để tránh đổ mồ hôi quá mức.

2. Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc là biện pháp giúp điều trị triệu chứng do mề đay Cholinergic gây ra. Tùy vào mức độ và triệu chứng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc sau:

bệnh mề đay cholinergic là gì
Có thể sử dụng thuốc uống và thuốc tiêm để làm giảm triệu chứng của mề đay do cholin
 • Carbamylcholin 0.002% hoặc Methacholin 0.02%: Thuốc thường được sử dụng ở đường tiêm với dung tích 0.05ml. Nhóm thuốc này có tác dụng đối kháng giao cảm, kích thích thụ thể nicotinic và muscarinic. Sau khi tiêm, các triệu chứng do mề đay Cholinergic có thể thuyên giảm hoặc biến mất hoàn toàn.
 • Acid nicotinic pha loãng: Acid nicotinic được pha loãng theo tỷ lệ 1:500 000 hoặc 1:000 000. Thuốc được sử dụng để làm dịu da, giảm viêm và cải thiện các triệu chứng do mề đay Cholinergic gây ra. Tuy nhiên, sử dụng thuốc có thể gây đổi màu da trong thời gian ngắn.
 • Thuốc kháng histamine H1: Tương tự như các thể mề đay khác, mề đay do cholin có đáp ứng tốt với thuốc kháng histamine H1. Các loại thuốc được sử dụng thường mạnh về tác dụng kháng cholinergic và muscarin như Loratadin, Cetirizin và Descloratadin. Thuốc có tác dụng giảm ngứa ngáy và cải thiện tổn thương da do mề đay Cholinergic gây ra.
 • Danazol: Danazol là thuốc đồng hóa steroid được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của mề đay do cholin dựa trên cơ chế tăng nồng độ antichymotrypsin.
 • Một số loại thuốc khác: Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể chỉ định một số loại thuốc khác như thuốc kháng IgE (Omalizumab), thuốc chẹn beta (Propranolol), thuốc ức chế miễn dịch và thuốc ức chế leukotrien.

Các loại thuốc được sử dụng chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng của bệnh. Mặc dù khó điều trị nhưng mề đay do cholin có thể khỏi tự nhiên sau khoảng vài năm mà không cần can thiệp các phương pháp y tế.

3. Chế độ chăm sóc

Mề đay Cholinergic có khả năng tái phát thường xuyên. Do đó song song với việc sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kết hợp với một số biện pháp chăm sóc để giảm nguy cơ lạm dụng thuốc.

bị bệnh mề đay cholinergic
Bệnh nhân có thể áp dụng một số biện pháp chăm sóc tại nhà như tắm nước mát, chườm lạnh,… để giảm tổn thương da

Một số cách chăm sóc giúp giảm nhẹ triệu chứng của mề đay Cholinergic:

 • Tắm nước mát: Các triệu chứng đỏ rát da, châm chích, ngứa ngáy,… có thể thuyên giảm đáng kể sau khi tắm nước mát. Ngoài ra, biện pháp này còn giúp giảm nhẹ tình trạng sưng đỏ và giảm số lượng sẩn ngứa đáng kể. Trong trường hợp mề đay do cholin chỉ khu trú ở tay, chân, nên ngâm với nước mát để giảm ngứa và tiêu viêm.
 • Chườm lạnh: Chườm lạnh là một trong những biện pháp đơn giản giúp kiểm soát mề đay Cholinergic. Nhiệt độ lạnh từ túi chườm có tác dụng co mạch, giảm viêm, châm chích và nóng rát da. Bên cạnh đó, chườm lạnh còn giúp hạ thân nhiệt và hạn chế bài tiết mồ hôi quá mức.
 • Sử dụng kem dưỡng: Bệnh nhân có thể dùng kem dưỡng chứa methol và một số hoạt chất sát trùng, làm dịu da tự nhiên để giảm tổn thương da. Tuy nhiên, cần làm sạch da trước khi thoa kem dưỡng để tránh nguy cơ bít tắc lỗ chân lông.

Thực tế, mề đay Cholinergic là bệnh da liễu lành tính, ít đe dọa đến sức khỏe và có thể tự thuyên giảm sau một thời gian bùng phát. Do đó, điều trị bệnh lý này chủ yếu là thực hiện các biện pháp nhằm giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phòng ngừa mề đay Cholinergic tái phát

Mề đay Cholinergic là một trong những thể mề đay có nguy cơ tái phát cao – đặc biệt là khi có yếu tố nhiệt độ và mồ hôi. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng bệnh lý này gây ra không ít phiền toái trong quá trình sinh hoạt, lao động.

bị bệnh mề đay cholinergic
Bệnh nhân bị mề đay Cholinergic nên bơi lội để tránh tình trạng tăng thân nhiệt và đổ nhiều mồ hôi

Do đó, bệnh nhân nên chủ động thực hiện một số biện pháp phòng ngừa tái phát như:

 • Tránh các hoạt động thể chất gây tăng thân nhiệt và đồ mồ hôi quá mức. Thay vào đó, có thể bơi lội để hạn chế các yếu tố kích thích mề đay Cholinergic tái phát.
 • Hạn chế xông hơi, tắm nước quá nóng – nhất là khi thời tiết nóng ẩm.
 • Giữ cơ thể mát mẻ, thông thoáng bằng cách mặc trang phục rộng, có chất liệu thấm hút tốt.
 • Hạn chế dùng rượu bia và các món ăn cay nóng.
 • Tránh các yếu tố có khả năng dị ứng, kích ứng như phấn hoa, mủ thực vật, côn trùng, stress, căng thẳng,… Mặc dù không có vai trò kích thích mề đay do cholin bùng phát nhưng các yếu tố này khiến tổn thương da tiến triển nghiêm trọng hơn.

Mề đay Cholinergic là thể lâm sàng thường gặp của nhóm mề đay vật lý. Bệnh lý này không quá nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Do đó, bệnh nhân nên tích cực điều trị và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh tái phát. Nổi bật trong số các phương pháp điều trị hiện nay, không thể không nhắc đến việc điều trị mề đay, mẩn ngứa bằng các bài thuốc nam trong nước. Điển hình phải kể đến là bài thuốc Mề đay Đỗ Minh, không chỉ giúp trị bệnh tận gốc mà còn hỗ trợ người bệnh tăng sức đề kháng, phòng bệnh tái phát. 

Mề Đay Đỗ Minh – Trị DỨT ĐIỂM mề đay 1 đi không trở lại [++150.000 NGƯỜI BỆNH CẢ NƯỚC KIỂM CHỨNG]

Mề đay Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền hơn 150 năm của Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Đơn vị thuộc TOP 20 Thương hiệu nổi tiếng 2020. Đến nay, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ – lương y Đỗ Minh Tuấn tiếp tục đảm nhận trọng trách kế thừa và phát triển bài thuốc.

Với thành phần 100% thảo dược tự nhiên, lành tính, cùng cơ chế tác động toàn diện, vừa điều trị bệnh dứt điểm, vừa bồi bổ nâng cao thể trạng. Bài thuốc chính là sự lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị các dạng dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa.

Cơ chế trị bệnh có 1 – 0 – 2: SONG TIÊU – ĐỒNG DƯỠNG

Được mệnh danh là “thuốc gối đầu giường” của người Việt trong việc “đánh bay”  mề đay, bài thuốc ra đời dựa trên nguyên tắc biện chứng luận trị của YHCT kết hợp với quá trình nghiên cứu và phát triển gần 3 thế kỷ nay của các lương y, bác sĩ Đỗ Minh Đường.

Do đó, Mề đay Đỗ Minh là sự tổng hòa chặt chẽ giữa 3 phương thuốc nhỏ trong cùng một liệu trình điều trị: THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY – THUỐC BỔ THẬN GIẢI ĐỘC – THUỐC BỔ GAN DƯỠNG HUYẾT. Sự tổng hòa này mang lại công dụng trị bệnh toàn diện, đẩy lùi tận gốc mề đay mẩn ngứa và ngăn ngừa tái phát theo cơ chế SONG TIÊU – ĐỒNG DƯỠNG. Theo đó, bài thuốc lấy tiêu độc, trừ tà làm cốt lõi, đồng thời lấy kháng viêm, định thần làm bổ trợ.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh – “ĐÁNH BẠI” mề đay dị ứng chỉ từ 1 LIỆU TRÌNH

Mề đay Đỗ Minh được mệnh danh là “thuốc gối đầu giường” trong việc trị dứt điểm mề đay

Thành phần THẢO DƯỢC QUÝ – SẠCH: An toàn TUYỆT ĐỐI

Không chỉ dừng lại ở cơ chế trị bệnh từ GỐC tới NGỌN, Mề đay Đỗ Minh còn được bào chế từ HƠN 50 THẢO DƯỢC THUẦN HỮU CƠ. Số thảo dược này đều được thu hái từ các vườn nam dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO do Nhà thuốc Đỗ Minh Đường xây dựng và phát triển tại Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm (Hà Nội).

[Khám phá ngay vườn Nam dược sạch của nhà thuốc Đỗ Minh Đường ít ai biết đến]

Điển hình trong số đó phải kể đến bồ công anh, cà gai leo, nhân trần, lá chanh… Các thảo dược này sau khi được thu hái và sơ chế cẩn thận, sẽ được lương y Tuấn hòa trộn theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ Minh, đảm bảo chiết xuất và sử dụng những dược tính quý nhất trong thuốc, bài trừ hết các độc tố có hại cho cơ thể.

Từ đó tạo nên bài thuốc 3 không: KHÔNG trộn tân dược, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG tác dụng phụ. Bởi vậy, bài thuốc được đánh giá là an toàn, lành tính cho mọi đối tượng người bệnh khác nhau, ngay cả trẻ em dưới 5 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, sau sinh và đang cho con bú.

Thành phần sử dụng trong bài thuốc Mề đay Đỗ Minh đảm bảo an toàn và lành tính

Với những thế mạnh trên, kể từ khi ra đời đến nay, bài thuốc đã chiếm trọn lòng tin của ++ 150.000 NGƯỜI BỆNH CẢ NƯỚC tin tưởng sử dụng và đều đạt hiệu quả tốt. Dưới đây là video chia sẻ của Diễn viên Nguyệt Hằng từng sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa mề đay, chỉ 2 tháng sau sinh, diễn viên đã được điều trị khỏi và lấy lại tự tin đứng trước ống kính:

[DV NGUYỆT HẰNG: ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY DỄ ĐẾN THẾ NHỜ BÀI THUỐC MỀ ĐAY ĐỖ MINH]

Ngoài Diễn viên Nguyệt Hằng, còn có rất nhiều bệnh nhân cũng sử dụng và đạt được kết quả như ý: 

ĐỪNG BỎ LỠ: [Chia sẻ thực tế] Đánh bay mề đay mẩn ngứa, hàng ngàn bệnh nhân đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Phản hồi của người bệnh sau khi sử dụng liệu trình điều trị Mề đay Đỗ Minh

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình cũng đang mệt mỏi tìm kiếm những giải pháp hàng đầu, giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh mề đay, mẩn ngứa thì hoàn toàn có thể LIÊN HỆ NGAY để được các chuyên gia nhà thuốc Đỗ Minh Đường TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Tham khảo thêm:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 3:04 - 19/08/2022 - Cập nhật lúc 10:58 AM , 22/08/2022

Bình luận (60)

 1. Hà Phương says: Trả lời

  Trường hợp nào có nguy cơ bị nôi mề đay cholinergic vậy? Ai biết không trả lời câu hỏi này cho tôi với.

  1. Phương Thảoo says: Trả lời

   Hình như chỉ bị ở trẻ em và người có vấn đê về tuyến mồ hôi thì mới bị nổi mề đay thôi. Bệnh này tôi cũng mới nghe đến, chắc ít người bị

  2. Diễm Trinh says: Trả lời

   Bất kỳ ai cũng có thể bi mề đay cholinergic chứ không riên gì trẻ em hay người có vân đề về tuyến mồ hôi. Người có tiền sử hen suyễn, viêm mũi dị ứng hoặc viêm da cơ địa. Người thường xuyên sử dụng thuốc có aspirin, người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao đều có nguy cơ bị bệnh này . Không trừ một ai hết nên hãy cẩn thận

 2. Gas Tuệ Nhi says: Trả lời

  Thuốc mề đay đỗ minh trẻ nhỏ có uống được không các mẹ? Mẹ nào có con bị nổi mề đay mà mua bài thuốc này rồi thì chấm cái để tôi tham khảo mua bài thuốc này về cho con trai tôi dùng với nhé. Con trai tôi 10 tuổi, bị mề đay, chữa 2 năm nay rồi mà không khỏi

  1. Phạm Trang says: Trả lời

   Có nha, bài thuốc mề đay đỗ minh dùng được cho người lớn với trẻ nhỏ luôn. Liệu trình cá nhân hóa nên bà đưa con đến nhà thuốc khám bệnh rồi bác sĩ kê đơn tư vấn cho. Cho con nít uống thuốc đông y là hợp lý đó, an toàn, lành tính, tốt cho sức khỏe nữa. Có bé này 10 tuổi cũng bị mề đay như con bà, uống mề đay đỗ minh khỏi bệnh luôn rồi này https://dominhduong.org/be-trai-13-tuoi-chua-khoi-me-day-tai-do-minh-duong-4383.html

  2. Như Ánh says: Trả lời

   Khám da liễu mề đay ở nhà thuốc đỗ minh đường có cần soi da, xét nghiệm gì không bạn? Trường hợp cần thủ tục đó thì mình không làm có sao không tại con mình cũng mới đi khám ở viện da liễu, kết quả có cách đây 3 tuần không lâu lắm, giờ khám lại cũng hơi ngại

  3. Nguyễn Ngọc Như says: Trả lời

   Không cần xét nghiệm hay soi da như ở bệnh viện đâu. Bác sĩ ở nhà thuốc đỗ minh đường khám bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, chỉ bắt mạch, quan sát biểu hiện trên da rồi hỏi mấy câu về triệu chứng bệnh xong tư vấn, kê đơn thôi. Khám đông y không có sự xâm lấn như tây y đâu. Có kết quả khám ở viện da liễu rồi thì bạn mang theo cho bác sĩ tham khảo, đánh giá thêm cũng được đó.

 3. Mítt says: Trả lời

  Bài thuốc mề đay đỗ minh có tác dụng lâu dài không? Ai dùng rồi thì comment để tham khảo, mua bài thuốc về dùng cái. Sợ thuốc uống không mang đến hiệu quả lâu dài, uống chỉ đỡ được thời gian rồi lại bị trở lại cũng khổ, tốn tiền thuốc thang thêm

  1. Bo Dĩnh says: Trả lời

   Em cũng ngại khoản ni giống chị. Thuốc uống trông cho hết bệnh cho khỏe cái người mà uống vào chỉ ngừng triệu chứng được thời gian xong lại thôi, triệu chứng vẫn tái phát trở lại, có khi còn bị nặng hơn. Khổ lắm chị, em bị nổi mề đay loại ni ba bốn năm chữa mại không khỏi

  2. Minhanh Bùi says: Trả lời

   Tớ dùng bài thuốc mề đay đỗ minh hơn 1 tháng nay thấy triệu chứng giảm đi nhiều á. Không biết có được lâu dài không nhưng so với thuốc tây thì tớ thấy ổn hơn, cơn ngứa giảm nhẹ đi từng ngày, không giảm nhanh. Cũng cảm nhận được là cơ thể khỏe hơn. Bác sĩ kê đơn theo tình trạng riêng của tớ nên chắc hiệu quả sẽ tốt hơn. Nào dùng xong tớ quay lại review chi tiết hơn cho nhé.

  3. Just Some Guy Who Never Dies says: Trả lời

   Lâu dài không nó còn phụ thuộc vào quá trình em uống thuốc có kiên trì không và có kiêng cử, chăm sóc sức khỏe tốt hay không. Thuốc đông y uống thấy khỏi bệnh, liệu trình còn mà không uống nữa thì cũng không ăn thua lắm đâu. Kiên trì dùng như bác sĩ kê đơn, kiêng cử, chăm sóc sức khỏe cho tốt nữa thì mới đảm bảo về mặt công dụng trong thời gian dài

  4. Giang Hoàng says: Trả lời

   Chuẩn đét luôn chế ơi. Tui trước cũng uống thuốc đông y nhưng không theo hết liệu trình, không để ý đến sức khỏe gì hết nên bị tái phát trở lại, uống lại thuốc cũng không hiệu quả nữa. Sau nhờ bà bạn giới thiệu cho bài thuốc mề đay đỗ minh, nghiên cứu thấy nhiều người dùng quá trời, ai dùng cũng đánh giá tốt nên mua về uống thấy ok nghen, khỏi đến bây giờ mà không có bị lại luôn á. Tui uống thuốc 2 tuần là triệu chứng ngứa mề đay giảm, mẩn đỏ, vùng da nổi bìu do gãi nhiều cũng được giảm bớt luôn. Uống 1 tháng là thấy êm êm hơn rồi,mấy triệu chứng đỡ hơn khoảng 50%. Đi khám lại bác sĩ kê đơn cho 2 liệu trình nữa uống cho dứt triệu chứng, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh và cải thiện sức đề kháng để hạn chế nguy cơ bệnh tái phát. Về tui uống theo đúng hướng dẫn bác sĩ nói, cũng lười nhưng ko dám bỏ thuốc, hẹn giờ để uống thuốc cho đúng giờ, hết liệu trình 2 là không còn triệu chứng mề đay luôn, da dẻ gì cũng đẹp hơn luôn á. Uống tiếp liệu trình 3 cho cải thiện đề kháng, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát. Hết liệu trình 3 tháng thì cũng nghỉ luôn, để ý thấy hơn 1 năm nay không bị nổi mề đay lại lần nào. Đúng thuốc, đúng bệnh, chịu khó nữa là có hiệu quả đúng như mong đợi luôn đó

 4. Vy Chăng says: Trả lời

  Bài thuốc mề đay đỗ minh bán ở đâu thế cả nhà ơi? Xin in tư địa chỉ bán thuốc này với ạ. Cảm ơn cả nhà đã giúp nha

  1. says: Trả lời

   Bài thuốc mề đay đỗ minh bán độc quyền ở hai địa chỉ của nhà thuốc đỗ minh đường là 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội và 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Mua bài thuốc thì tới một trong hai cơ sở đó là mua được nhé

  2. Hồng Dung says: Trả lời

   Không đến cơ sở của nhà thuốc đỗ minh đường để mua được thì có được mua qua mạng không b? Thấy giờ có nhiều nơi cũng bán thuốc online, nhắn tin qua facebook trao đổi xíu là họ gửi thuốc về nhà cho luôn rồi. Đỗ minh đường có vậy không nhỉ

  3. Bảo Ly says: Trả lời

   Có luôn b nhé. Bệnh nhân ở xa không đến tận nơi để mua bài thuốc về uống được thì cứ mua online, bác sĩ gửi thuốc về nhà cho. Nhưng phải trao đổi vs bác sĩ trước để bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe sao đã. Gọi số 024 6253 6649 này mà trao đổi với bác sĩ này b

 5. Vũ Thái Hà says: Trả lời

  Triệu chứng của bệnh mề đay cholinergic tự hết vậy lúc các triêu chứng tái phát thì có cần phải uống thuốc để kiểm soát triệu chứng không hay cứ để vậy vẫn được?

 6. Hà Đỗ Thu says: Trả lời

  Sắp tới tôi có ý định đến nhà thuốc đỗ minh đường để khám mề đay, cho hỏi có được gọi đặt lịch khám với bác sĩ mà tôi muốn trước không. Vì thấy nhiều người nói nhà thuốc đỗ minh đường tư vấn miễn phí, không thu tiền khám nên tôi nghĩ là nhà thuốc không có dịch vụ cho đặt lịch hoặc phải mất tiền mới đặt lịch khám được

  1. Quỳnh Trâm says: Trả lời

   Đặt lịch được mà, nhà thuốc còn khuyến khích bệnh nhân đặt lịch khám trước khi đến khám bệnh nữa. Muốn đặt lịch thì gọi số 0987976816 nếu khám hà nội, 0936427358 nếu khám ở sài gòn. Hoặc có thể đặt lịch qua link web đặt lịch của nhà thuốc, điền vào các ô xong xác nhận là được https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  2. Hải Lê says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường có khám bệnh vào thứ 7 không bạn? Tôi đi làm cả tuần, chiều thứ 7 mới nghỉ, định đặt lịch chiều thứ 7 mà sợ nhà thuốc không làm ngày cuối tuần.

  3. Vân Thúy says: Trả lời

   Đỗ minh đường làm cả tuần luôn mà, từ thứ 2 đến chủ nhật, muốn khám lúc nào thì đặt lịch lúc đó thôi. Họ làm giờ hành chính 8h đến 17h30. Đặt trước 1 đến 2 ngày nha, đặt cách khoảng thời gian vậy để nhà thuốc bố trí lịch khám với bác sĩ mà mình cũng tiện thu xếp công việc, có nhiều thời gian ngồi nge bác sĩ tư vấn hơn

 7. Lê Vũ Hiền Lương says: Trả lời

  Thuốc mề đay đỗ minh không cần phải đun sắc lên để uống nữa nhỉ? Thấy trong ảnh là mấy hũ lọ như lọ yến sào, nếu đun sắc thì hình minh họa phải là mấy gói thuốc được gói bằng giấy rồi. Uống loại mới này chắc dễ uống hơn loại đun sắc truyền thống

  1. Uta Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc mua ở đỗ minh đường sướng ở chỗ không phải đun sắc nữa. Bài thuốc đã được điều chế sẵn ở dạng cao mềm rồi, mình chỉ việc pha với nước nóng để uống là được. Điều chế rồi nên dễ uống hơn, đỡ đắng, không có mùi thảo dược nồng như thuốc đun sắc. Ai cũng uống được hết á, không sợ mất thời gian đun sắc hay sợ thuốc đắng mà không dám uống thuốc

 8. Accedia 879 says: Trả lời

  Căn bệnh mề đay này có để lại di chứng gì nguy hiểm đến sức khỏe không bà con? Nếu có di chứng thì di chứng đó là gì vậy, nói cho tôi biết với, tôi không có biết thông tin nhiều về bệnh này, đọc bài này rồi mới biết đến thôi

  1. Ruby Dung says: Trả lời

   Bệnh này nhẹ nhưng cũng đừng có chủ quan. Khi có triêu chứng mà không tìm cách xử lý, để ủ lâu thì nó sẽ chuyển sang biến chứng, triệu chứng nặng hơn. Còn về cơ bản không có biến chứng, di chứng gì nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cả

  2. Vũ Ngọc says: Trả lời

   Nếu bị mề đay cholinergic mãn tính thì có chữa được nữa không hay phải sống chung với nó cả đời. Tưởng tượng sống chung với nó cả đời, nhất là vào mùa hè chắc khổ sở lắm, mùa hè nóng ra nhiều mồ hôi mà

 9. Như Quỳnh says: Trả lời

  Paracetamol uống kiểm soát triệu chứng mề đay là dùng theo chỉ định của bác sĩ hay khi thấy dấu hiệu nổi mẩn thì cứ ra hiệu thuốc mua uống thôi, khỏi cần hỏi ý kiến bác sĩ?

 10. Đoàn Thị Tường Vi says: Trả lời

  Bác sĩ đỗ minh tuấn ở nhà thuốc đỗ minh đường có giỏi không mọi người? Thấy nhiều người hẹn lịch khám với bác sĩ, khen mát tay trong việc điều trị bệnh mề đay mà lần đầu nghe đến tên bác sĩ, còn hơi lo chưa dám hẹn lịch khám

  1. Huyền Vân says: Trả lời

   Giỏi lắm đó c, giám đốc chuyên môn của nhà thuốc đỗ minh đường và truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ đỗ minh luôn mà. Bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm chữa bệnh rồi, khám bệnh với bác sĩ thì cứ an tâm, không cần lo lắng về vấn đề gì hết. Bác sĩ còn nhận giải thầy thuốc nam của năm 2022 luôn mà, các trang báo lớn rồi đài truyền hình như vtv2, vtc cũng đưa tin về bác sĩ nữa. Ai bị mề đay đến gặp bác sĩ đều có tình trạng tốt hơn cả thôi, xem bài này là biết rõ hơn nè, ai khám bệnh với bác sĩ tuấn, uống bài thuốc mề đay đỗ minh xong cũng khen cả https://dominhduong.org/hang-loat-phan-hoi-tich-cuc-tu-benh-nhan-me-day-6844.html

 11. Phạm Nguyệt says: Trả lời

  Loại kem dưỡng nào có tác dụng làm dịu triệu chứng mề đay cholinergic vậy? Giới thiệu cho tôi môt loại tốt tốt, giá thành hợp lý để mua về dùng cái

 12. Trung Châu says: Trả lời

  Giờ mới biết có bệnh mề đay cholinergic, lúc trước bị nổi mẩn mỗi khi ra mồ hôi cứ nghĩ là bị nóng gan. Cảm ơn tác giả đã giới thiệu kiến thức mới cho mọi người

 13. Phạm Minh Hiếu says: Trả lời

  Có bác nào ở đây giống em không ạ, mỗi lần đi tập thể dục về là người em lại ngứa rát rất khó chịu. Đi kiểm tra ở bệnh viện da liễu thì bác sĩ chẩn đoán bị mề đay cholinergic, em uống thuốc bác sĩ kê nhưng mà không khỏi được dứt điểm, uống xong khỏi nhưng mấy hôm sau lại bị mà từ lúc uống thuốc tây nhiều em sợ hại gan thận, ai biết cây thuốc nam gì hay an toàn giới thiệu em với

  1. Bảo Hân says: Trả lời

   sao e không thử dùng lá chè xanh đem đun sôi với nước rồi lấy nước hòa với 1 ít nước mát muối biển, khuấy đều và dùng tắm hằng ngày trước con chị bị ngứa chị toàn làm thế cho con tắm thấy cũng ok phết đó

  2. Huỳnh Nguyện says: Trả lời

   Trước mình cũng thử mấy cái cây thuốc nam nhiều rồi nào là lá khế, lá tía tô, chè xanh cũng dùng hết nhưng nó chỉ giảm bớt được một ít chứ không thể dùng điều trị được, điều trị thì phải điều trị từ trong ra ngoài vừa uống vừa tắm thì mới đỡ.

  3. Nguyễn Phạm Ngọc Cẩm says: Trả lời

   Tôi cũng bị giống bạn, mỗi lần làm cái gì ra mồi hôi lại lại nổi mề đay khó chịu lắm, có người thì bảo là nóng gan uống đủ loại mát gan rồi xong sử dụng thêm cả thuốc tây lúc đỡ lúc ko, sau này bị nặng hơn mà đã điều trị bao nhiêu cách không khỏi. Chán nản thực sự

 14. Nhok Luoj says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi bé nhà em năm nay 6 tuổi cứ hôm nào trời nóng là lại nổi các vết sần lên như mề đay vậy, cứ tí tí lại ngứa, có những hôm nổi lan ra cả bàn tay, không biết là bé nhà em có phải bị mề đay cholinergic ko ạ, không biết có cách nào trị khỏi hoàn toàn ko, em cảm ơn

  1. Nguyễn Phúc says: Trả lời

   Triệu chứng đấy cũng có thể là mề đay cholinergic đấy nhưng mà bé nhỏ thế cũng bị rồi à mình thấy toàn trẻ lớn lớn đi học rồi mới bị, bạn thử cho bé đi kiểm tra xem có phải là bị mề đay ko hay lại bị cái khác, phải kiểm tra chính xác bệnh thì mới chọn thuốc uống cho phù hợp đc

  2. Đinh Thị Minh Nguyệt says: Trả lời

   Bị mề đay cholin là cái chấc rồi, con bé lớn nhà tôi bé cũng bị như thế đi khám bác sĩ bảo đúng là mề đây cholin, đợt đấy về điều trị cả đông tây y lúc đầu dùng tây y sau chuyển sang thuốc đông y bên nhà đỗ minh đường cho an toàn, từ đấy đến nay ko thấy con bé bị nổi mề đay nữa.

  3. Thuỳ Dương says: Trả lời

   Chị có thể cho em xin thông tin thuốc đông y đỗ minh đường được ko ạ. Bé nhà em năm nay 5 tuổi mà điều trị từ viện này sang viện khác nhưng vẫn bị tái lại

  4. Văn Trương says: Trả lời

   Thuốc đông y bên nhà đỗ minh bé 5 tuổi là dùng ok rồi thuốc dễ uống lắm ko đắng như thuốc sắc, đợt đấy bé nhà mình uống thuốc bên đỗ minh có 3 lọại dạng cao gồm: thuốc trị mề đay, thuốc bổ gan giải độc, thuốc bổ thận dưỡng huyết uống thì k thấy mề đay xuất hiện nữa, mà khi khỏi bệnh xong con bé con nhà mình còn ăn ngủ tốt lắm nhìn lớn hẳn
   Đây thông tin về bài thuốc đông y bên nhà đỗ minh đây bạn tham khảo: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-nam-dong-ho-do-minh-chua-tri-noi-me-day-hieu-qua-va-an-toan-c683a1082422.html

  5. Hoàng Lệ says: Trả lời

   Bên đỗ minh đường này thấy bảo có dịch vụ khám bệnh phải ko các chị? Ko biết khám bên này thế nào nhỉ em định đưa bé nhà em đến khám, thuốc uống có đắt ko

  6. Ngọc Anh says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường có khám bệnh bạn nhé, hôm trước mình cho con đến nhà thuốc khám rồi, bác sĩ khám tên là Tuấn, kê cho bé nhà mình 3 lọai cao dùng trong 1 tháng, mỗi loại 4 5 lọ mà hết có hơn 2 triệu thôi ạ. Con nhà mình uống được 1 tháng nay thấy con nổi mẩn ít hơn r, mong con sẽ khỏi hẳn cho con khỏe không thì ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của con lắm, có lúc chơi nhiều ra nhiều mồ hôi cũng bị nổi lên khổ lắm, ngứa ngáy, khó chịu nên gãi vs khóc suốt thôi

 15. Nguyễn Trần Hải Đăng says: Trả lời

  Mình xin chia sẻ cho mọi người câu chuyện của mình. Khoảng 1 năm về trước mình đã được chẩn đoán mề đay cholinergic tại viện da liễu trung ương, minh được bác sĩ kê cho thuốc điều trị, mình về uống thấy thuốc nhạy đỡ ngay, cứ thế mình tưởng là bệnh đã khỏi, ai ngờ sang tháng sau các vết mề đay lại nổi mà mình dân grab suốt ngày nhong nhong ngoài đường mà hà nội mùa hè vô cùng oi bức, càng nóng các vết mề đay càng nhiều hơn, mình lại dùng thuốc tây cứ uống lại khỏi nhưng mấy bữa sau lại bị lại, uống nhiều thuốc tây quá mà không dứt điểm được mình cảm thấy sợ uống thuốc. Đợt đấy trong lúc đi giao hàng mình vô tình đi qua chỗ nhà thuốc đỗ minh đường ở số nhà 37A Ngõ 97 Đường Văn Cao Phường Liễu Giai Quận Ba Đình, Hà Nội thấy bên này là bên đông y mình tiện vào hỏi thử mấy bạn nhân viên bên này có loại thuốc nào trị được mề đay cholin ko, các bạn ấy bảo có rồi mời mình vào đăng ký khám luôn, thế là mình đăng ký khám, ông bác sĩ sau khi thăm khám bệnh tình liền kê cho mình đơn thuốc gồm 3 loại cao đặc biệt, dùng thử 1 liệu trình tầm 1 tháng. Vì là thuốc đông y nên mình cũng yên tâm dùng, mới đầu dùng chưa thấy hiệu quả nhưng dùng đến tuần thứu 3 mình đã thấy hiệu quả rõ rệt các vết mề đay xuất hiện với tần suất ít hơn, mừng quá mình mua thêm 1 tháng nữa về dùng rồi ngưng cho đến bây giờ mà không bị tái lại. Giờ mình đi chạy xe vô cùng thoải mái, mỗi lần chở khách mình đều giới thiệu họ đến chỗ nhà thuốc đỗ minh đường. Mình biết ơn nhà thuốc rất nhiều.

 16. Thái Sơn says: Trả lời

  Có ai sử dụng thuốc nam trị mề đay bên nhà Đỗ Minh Đường chưa ạ, mình thấy thuốc này đang nổi lắm mà không rõ thực hư ra sao? Thuốc này không biết là có chữa được các dạng mề đay không?

  1. Kim Tân says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu bên này, thấy có ông bạn thân từng điều trị khen trị bệnh hiệu quả mà dịch vụ tốt. Ông ấy kể lúc đầu uống 1 tuần thì chua thấy gì, uống đến tuần thứ 2 bắt đầu thấy hiệu quả, uống hết 1 tháng thì thấy các nốt mẩn đã xẹp xuống khoảng 2/3 rồi. Uống hết liệu trình tầm 2 tháng là trên người ko còn bất cứ nốt sần nào mà người còn khoan khoái dễ chịu hơn. Đợt trước tôi còn thấy trên tivi có nói về đỗ minh đường đấy ông xem sao, chắc là uy tín nên mới được lên tivi đấy

  2. Trần Thị Kim Yến says: Trả lời

   Tôi ko biết là thuốc bên này có trị được các dạng mề đây ko chứ tôi điều trị mề đây cholin bên này hiệu quả phết, uống thuốc đúng 3 tháng thì ko thấy bị lại trước dùng thuốc tây cứ khỏi rồi lại bị, mà được cái dùng thuốc bên này hay phết uống vào ko những trị mề đây mà còn bồi bổ cơ thể. Bổ gan, giải nhiệt các kiểu nên mặt tôi đỡ mụn hơn hẳn

  3. Uyên thảo phạm says: Trả lời

   thuốc gì mà dùng đến tận 3 tháng vậy bác ơi, em chưa thấy có thuốc nào dùng lâu như thế, dùng dài có sợ hại gan thận gì ko

 17. Phố Đặng says: Trả lời

  Cho em hỏi nhà thuốc đỗ minh đường có bán thuốc trên mạng không ạ ,em không có điều kiện đến trực tiếp phòng khám ạ, muốn đặt mua thuốc để chuyển về ko biết có được ko?

  1. Thanh Sơn Huỳnh says: Trả lời

   Bên này họ có hỗ trợ ship thuốc về tận nơi nhưng mà vẫn bắt buộc phải khám trước thì họ mới kê thuốc được, kiểu phải khám biết bệnh, biết tình trạng và triệu chứng cụ thể như thế nào thì mới kê đơn thuốc đúng được. Môi người 1 tình trạng khác nhau nên đơn thuốc bác sĩ kết hợp cũng khác nhau, chứ không phải dùng cố định 1 đơn thuốc cho tất cả mọi người. Đến được thì tốt nhất, nên đến khám trực tiếp gặp bác sĩ bắt mạch rồi bác sĩ tư vấn cụ thể cho. Trường hợp nào bí quá mà không đến được thì gọi điện đến nhà thuốc, nhờ bác sĩ tư vấn qua đt xong kê đơn rồi gửi thuốc về nhà cho

  2. Selena Đoàn says: Trả lời

   bạn cho mình xin địa chỉ của nhà thuốc họ với, mình ở Đông Anh có gì cuối tuần rảnh mình đi khám xem sao

  3. Thảo Trần Phương says: Trả lời

   Bạn ở Đông Anh thì có thể đến cơ sở Hà nội địa chỉ số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình. Địa chỉ họ có ghi rõ ràng cuối bài kìa bạn. Mà đến cuối tuần thì nhớ đặt lịch trước chứ cuối tuần là đông lắm. Đây bạn lên web này để đặt lịch này https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

 18. Tây Khoai says: Trả lời

  Bài thuốc ở bên đỗ minh đường này có mấy loại thuốc, cách dùng ntn, có phải sắc không ạ? em dân lao động lúc nào cũng phải đi xa nên ko tiện sắc thuốc lắm

  1. Võ Xuân Trường says: Trả lời

   Thuốc này gồm 3 loại thuốc:thuốc trị mề đay, thuốc bổ gan giải độc, thuốc bổ thận dưỡng huyết. Cả 3 loại thuốc này đều là thuốc đã được bào chế thành dạng cao cô đặc đóng trong lọ thuỷ tinh, uống sẵn nên không phải sắc thuốc và rất đễ sử dụng bạn nhé, chỉ cần pha cao thuốc với nước nóng là có thể dùng được ngay rồi

 19. Vũ Hoàng Trang says: Trả lời

  Em bị bệnh mề đây cholin mà đã đùng thuốc bên nhà thuốc đỗ minh đường hơn 1 tuần rồi mà vẫn ko thấy đỡ ngứa, các vết mẩn lên nhiều hơn, ko biết là có nên dùng tiếp không sợ thuốc uống ko khỏi em cũng hơi lo

  1. Văn Hoàng says: Trả lời

   Mới uống có 1 tuần nên chưa có hiệu quả ngay được đâu, thuốc này là thuốc nam nên ko nhanh như được thuốc tây, thời gian đầu này thuốc đang ngấm dần dần để đào thải độc tố ra ngoài nên mề đay sẽ bị bung và đẩy hết lên trên bề mặt da, thải hết độc tố rồi thì da sẽ dịu lại và hết nổi mẩn thôi. Trước đó tôi cũng phải uống đến tuần thứ 3 mới bắt đầu thấy đỡ ngứa và giảm nổi mẩn mà, cứ kiên trì uống thôi không sao đâu bạn

  2. My Huỳnh says: Trả lời

   Mới uống có 1 tuần mà bác, cứ uống thêm đi, thuốc nam cơ chế nó ngấm chậm lắm. Tháng đầu tiên mới là giai đoạn cơ thể thích nghi với thuốc để đào thải độc tố thôi. Mà khi sử dụng thuốc bác có kiêng khem gì ko đấy, đợt đấy em có đi khám bác sĩ bảo là dùng thuốc phải kiêng ăn hải sản đấy, em thấy nhiều bác dùng thuốc nhưng vẫn ăn uống bình thường chả kiêng khem gì nên dùng hiệu quả không cao

 20. Phương Thảo AT says: Trả lời

  Mọi người cho tôi hỏi tôi bị mề đây cholinergic thì có được tắm ko. Thấy mấy người gần nhà bảo bệnh này kiêng tắm mà người tôi ngứa ngáy lắm r ko chịu nổi

  1. Tú Lê says: Trả lời

   Đợt đấy đi khám ở bệnh viện em hỏi bac sĩ bị mề đây cholin có được tắm ko bác sĩ bảo tắm thoải mái nên tắm,. tắm nước mát còn giúp giảm tình trạng sưng đỏ, sẩn ngứa nữa đấy chị ạ

 21. PH Yang says: Trả lời

  Trên các trang báo thấy nhiều ng khen nhà thuốc đỗ minh có bác sĩ Tuấn điều trị mề đay tốt lắm,nhưng k biết có thật hay không? Mọi người có biết thông tin gì về bác sĩ tuấn này không hay ai đã từng điều trị với bác này rồi thì chia sẻ giúp mình với

  1. Nguyễn Thị Kim Loan says: Trả lời

   Ông bác sĩ tuấn này thì giỏi lắm chị, search tên bác ấy trên mạng là nó ra 1 loạt trên gg luôn, nào là đài vtv, vtc, bác ấy còn được vtv2 mời làm cố vấn y khoa cho chương trình sống khỏe đấy chị. Theo em được biết, nhà bác này hình như có truyền thống làm y 5 đời rồi, kiểu cha truyền con nối, đến đời ông bác sĩ Tuấn là đời thứ 5. Giờ bác ấy là giám đốc chuyên môn của đỗ minh đường luôn, kn hơn 30 năm trong mảng y học cổ truyền rồi. Đây có bài báo nói về bác ấy đây chị, chi tiết lắm, chị xem tham khảo thêm cho rõ https://www.tapchidongy.org/luong-y-do-minh-tuan.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua