[SỰ THẬT 100%] Từng khổ sở vì MỀ ĐAY DAI DẲNG suốt 5 năm, chàng thành niên đã THOÁT BỆNH thành công sau 3 tháng

Vốn là thanh niên sức dài vai rộng, bản thân rất ít khi ốm đau, lại càng chưa một lần phải nằm viện, ấy vậy mà anh Hoàng Thanh Sơn (27 tuổi, Hà Nội) lại phải “ngả mũ” trước căn bệnh mề đay mẩn ngứa dai dẳng “hành hạ” suốt 5 năm. Ngỡ tưởng sẽ phải “sống chung” với nhau đến suốt đời, may mắn anh đã tìm được giải pháp hiệu quả, giúp loại bỏ mề đay hoàn toàn chỉ sau 3 tháng.

Khó chịu, mất ngủ, không ít lần phải nghỉ làm vì mề đay tái phát

Mề đay mẩn ngứa – căn bệnh không gây nhiều nguy hiểm nhưng chỉ nghe đến thôi đã khiến không không ít người phải “nổi da gà” vì cảm giác ngứa ngáy, khó chịu đến mức phát điên của căn bệnh này. Đặc biệt những ai đã từng trải qua mới hiểu được hết những khổ sở mà “người trong cuộc” gặp phải.

Vốn là thanh niên sức dài vai rộng, bản thân lại có sức khỏe khá tốt nên anh Hoàng Thanh Sơn, 27 tuổi, một lập trình viên tại Hà Nội chưa từng nghĩ mình sẽ bị nổi mề đay. Vì thông thường, trẻ em hay phụ nữ mang thai, sau sinh,… mới là đối tượng dễ mắc căn bệnh này.

Theo anh Hoàng Thanh Sơn chia sẻ:

Tôi cũng không biết bệnh mề đay của mình xuất phát do đâu. Lúc đầu tôi nghĩ rằng do thay đổi môi trường sống. Bời sau khi tốt nghiệp đại học tại Hà Nội, tôi đã quyết định vào TP.HCM làm việc, vừa để thay đổi môi trường sống, khám phá vùng đất mới, học hỏi kinh nghiệm và cũng có ý định phát triển sự nghiệp trong đó.

Tuy nhiên, vào Sài Gòn được 4 tháng thì tôi bắt đầu thấy xuất hiện những dấu hiệu của nổi mề đay mẩn ngứa xuất hiện ở cổ và phía sau tai, rồi còn lan xuống cả cánh tay. Lúc đó tôi nghĩ chắc mình bị dị ứng gì đó, rồi 1, 2 ngày là hết. Thế nhưng thật không ngờ từ đó tôi đã gắn liền với cái tên “Sơn mề đay” suốt 5 năm trời.

Nghĩ do không môi trường sống ở TP.HCM nên sau 1 năm tôi đã trở về Hà Nội làm việc. Tuy nhiên, tình hình vẫn không cải thiện, căn bệnh mề đay vẫn đeo bám, thậm chí thường xuyên tái phát khiến cuộc sống của tôi gặp không ít khó khăn…

Nhiều lần anh Sơn phải xin nghỉ làm đột xuất vì mề đay bất ngờ bùng phát
Nhiều lần anh Sơn phải xin nghỉ làm đột xuất vì mề đay bất ngờ tái phát

Nói về những lần bị mề đay tái phát, anh Sơn cho biết, chắc chỉ có những ai từng bị mề đay rồi mới biết cảm giác “ngứa phát rồ” là như thế nào. Lúc đấy cả người như nóng ran lên, ngứa ngáy, bứt rứt, chỉ muốn cào thật mạnh cho bớt ngứa. Mặc dù biết rằng càng gãi sẽ càng ngứa, nhưng không ít lần anh Sơn đã cào đến xước cả máu. 

Trong đó ám ảnh nhất là vào những buổi tối, cảm giác ngứa dữ dội trên da đến mức không thể ngủ được. Vì vậy mà hôm sau cũng không thể đi làm vì bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi và không thể tập trung vào công việc. 

May tôi có anh sếp cũng tâm lý, thông cảm cho nhân viên, chứ lập trình viên như tôi mà đi làm cứ 1, 2 tháng lại nghỉ vài ngày như vậy cũng ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung…”, anh Sơn cho biết thêm.

Từng “xuôi, ngược” Đông Tây để điều trị nhưng đều không hiệu quả

Từ ngày bị mề đay mẩn ngứa anh Sơn cũng điều trị bằng nhiều biện pháp, sử dụng các loại thuốc từ Tây sang Đông, từ Nam ra Bắc nhưng vẫn chưa thể trị dứt điểm được bệnh.

Anh Sơn chia sẻ: “Quan trọng nhất là tôi phải biết được nguyên nhân bệnh của mình do đâu để còn tránh, như nhiều người thì bị mề đay do uống rượu, hải sản hay một loại thức ăn nào đó, hoặc thời tiết,… Tuy nhiên tôi đi khám, rồi cũng làm xét nghiệm các kiểu mà bác sĩ cũng chưa thể xác định chính xác nguyên nhân là gì…

Cũng chính vì vậy mà mỗi lần anh Sơn đi khám, lấy thuốc cũng chỉ để cải thiện triệu chứng cho bớt ngứa, bớt khó chịu và nhanh nhanh hết các đợt tái phát mà thôi. Ban đầu anh đi khám và lấy thuốc tại một bệnh viện trong TP.HCM, thấy cũng khỏi, nhưng sau đó khoảng 3 tháng lại tái phát.

Từ khi về Hà Nội, anh Sơn đã đi khám cả Đông và Tây y, uống không biết bao nhiêu loại thuốc, mà mỗi lần điều trị cũng mất 3 – 4 triệu chứng không ít. Nhưng kết quả là chỉ được một thời rồi tái phát. Riêng thuốc Đông y thì liệu trình 4 tháng, mà uống 2 tháng rồi không cải thiện nên anh đành bỏ dở giữa chừng. 

Mẹ tôi ở quê thường gọi điện bảo tôi lấy lá khế, lá kinh giới,… đun nước tắm với giã đắp lên chỗ mề đay. Nhưng thú thật, phần vì không có thời gian, phần vì lười, lại là con trai ngại làm mấy việc đó nên tôi đành kệ…”, anh Sơn cho biết.

Nói đến hành trình điều trị mề đay suốt 5 năm không hiệu quả, anh Sơn lại cười xòa và lắc đầu ngao ngán. 

XEM NGAY: Chuyên gia PHÂN TÍCH các cách chữa mề đay mẩn ngứa hơn 90% người bệnh đang sử dụng

Dù đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng tình trạng nổi mề đay của anh Sơn vẫn không dứt
Dù đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng tình trạng nổi mề đay của anh Sơn vẫn không dứt

May mắn đến từ một lần tình cờ…

Thường xuyên tìm hiểu về bệnh mề đay trên internet nên tôi nhận được các thông tin quảng cáo điều trị bệnh này khá nhiều, cũng có vài lần click vào xem nhưng không thấy thuyết phục. Quan trọng là vì bản thân đã điều trị nhiều nơi rồi mà không hiệu quả nên anh cũng bị mất niềm tin.

Tuy nhiên, một lần tình cờ anh đọc được bài báo NSƯT Thanh Hiền chữa khỏi mề đay mãn bằng Tiêu ban hoàn bì thang, anh đã quyết định tìm đến Nhất Nam Y Viện để chữa trị

Dĩ nhiên sau đó tôi đã tìm hiểu toàn bộ các thông tin về bài thuốc, về đơn vị sử dụng bài thuốc này là Nhất Nam Y Viện. Đã có rất nhiều thông tin được phản hồi và khiến tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Từ việc nghiên cứu bài thuốc, phác đồ điều trị, kế thừa phương pháp trị bệnh của Thái y viện triều Nguyễn, đội ngũ bác sĩ cho đến rất nhiều những phản hồi thực tế từ phía người bệnh,…

Tuy nhiên cũng phải đến 3 tuần sau tôi mới quyết định đến Nhất Nam Y Viện khám. Đó là lúc căn bệnh mề đay của tôi lại tái phát với những cơn ngứa vô cùng khó chịu…”, anh Sơn cho hay.

Anh Hoàng Thanh Sơn đến khám tại Nhất Nam Y Viện khi tình trạng mề đay nổi dày ở tay và cổ. Sau khi bác sĩ bắt mạch, anh được bác sĩ hỏi chi tiết về những tình trạng gặp phải, quá trình bị nổi mề đay, tiền sử gia đình, các loại thuốc đã sử dung,…

Cuối cùng bác sĩ Lê Phương (Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện) cho biết, tình trạng mề đay của anh là mề đay mãn tính vô căn, nghĩa là không xác định chính xác được căn nguyên. Thực tế, đây cũng là một dạng mề đay khá phổ biến, bởi căn nguyên gây bệnh thường phức tạp, do nhiều yếu tố khác nhau. Đó cũng là lý do khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị mề đay mẩn ngứa tại Nhất Nam Y Viện
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị mề đay mẩn ngứa tại Nhất Nam Y Viện

Tuy nhiên, cũng theo bác sĩ Phương thì Nhất Nam Y Viện đã điều trị cho khá nhiều bệnh nhân bị mề đay mãn tính vô căn và đều có được hiệu quả tích cực. Vì vậy mà anh Sơn cũng thấy yên tâm hơn.

Anh cho biết: “Sau đó bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi và có nói là bài thuốc TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG. Lúc này tôi có chút băn khoăn, vì thấy hầu hết bệnh nhân nào cũng dùng bài thuốc này. Vậy với tình trạng mãn tính vô căn như tôi thì liệu có hiệu quả được không?

Tuy nhiên, bác sĩ giải thích, dựa theo mức độ bệnh lý, nguyên nhân, các yếu đi kèm như tình trạng sức khỏe, tuổi tác, tiền sử, bệnh lý nền,… mà bác sĩ sẽ gia giảm thành phần, liều lượng khác nhau sao cho phù hợp nhất với người bệnh. Vì vậy, mặc dù cùng là bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang nhưng thực tế thuốc của mỗi người đều có những điểm khác nhau.

Bên cạnh bài thuốc này, bác sĩ còn kê thêm cho tôi cao giải độc Nhất Nam giải độc hoàn. Lúc này tôi mới thấy yên tâm và hy vọng việc điều trị sẽ có hiệu quả tốt…”

XEM CHI TIẾT: Liệu trình đặc trị mề đay mẩn ngứa 3 TÁC ĐỘNG tại Nhất Nam Y Viện 

Chấm dứt HOÀN TOÀN mề đay mẩn ngứa sau 3 tháng sử dụng TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG

Không biết có phải do “hợp thầy, hợp thuốc” hay không mà anh Hoàng Thanh Sơn cho biết bản thân dùng thuốc thấy rất hiệu quả. Mấy ngày đầu cũng thấy tình trạng nổi mẩn xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, anh vẫn kiên trì tuân thủ theo phác đồ điều trị mề đay mà bác sĩ chỉ định. Sau 10 ngày thì các triệu chứng cải thiện thấy rõ, da dịu đi, bớt đỏ và không còn cảm giác ngứa dữ dội như trước.

Theo anh Sơn chia sẻ: “May là thuốc được bào chế hiện đại, không phải đun sắc như thuốc thang truyền thống trước đây nên tôi mới kiên trì dùng hết liệu trình được. Chứ nói thật với một đứa dân lập trình viên như tôi mà ngày ngày đun sắc thuốc suốt 2, 3 tháng liền chắc tôi bỏ cuộc từ lâu rồi.

Nói về hiệu quả thì tôi phải công nhận là rất tốt. Với một đứa vốn không có niềm tin vào “thuốc nam”, “thuốc bắc” như tôi do 1 lần thất bại rồi mà phải công nhận như vậy thì chắc bạn cũng hiểu rồi đấy. 

Sau khi dùng thuốc 10 ngày tôi đã thấy các triệu chứng bắt đầu cải thiện và đến khi hết 1 tháng thì không còn cảm giác ngứa, nhưng da chưa trở về trạng thái bình thường mà vẫn còn cảm giác gợn gợn trên da. Tôi tiếp tục kiên trì dùng thuốc thêm 2 tháng nữa theo đúng liệu trình với hy vọng có thể loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Cảm nhận sau khi dùng thuốc hết cả liệu trình là thấy cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt, da hồng hào và không còn bất kỳ dấu hiệu nào của mề đay nữa. Và điều khiến tôi mừng nhất là đến nay đã gần 1 năm rồi, tôi không hề tái phát lại căn bệnh này…”

Nhò chữa khỏi mề đay đã giúp anh Hoàng Thanh Sơn tự tin, tập trung công việc và thăng tiến trong sự nghiệp
Nhờ chữa khỏi mề đay đã giúp anh Hoàng Thanh Sơn tự tin, tập trung công việc và thăng tiến trong sự nghiệp

Như vậy, sau 5 năm khổ sở với căn bệnh mề đay mẩn ngứa, anh Hoàng Thanh Sơn đã thoát bệnh thành công sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Tiêu ban hoàn bị thang tại Nhất Nam Y Viện. Giờ đây anh đã có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái, tự tin và tập trung cho công việc. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Lê Phương – người đã giúp anh thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chịu này.

[REVIEW] đánh giá về quá trình thăm khám mề đay tại Nhất Nam Y Viện

Sau khi chia sẻ về kết quả điều trị bệnh mề đay thành công, anh Hoàng Thanh Sơn đã có một vài đánh giá, nhận xét về quá trình thăm khám, sử dụng bài thuốc như sau:

1. Về cơ sở vật chất (9/10)

Phòng khám được đặt tại một căn biệt thự có diện tích khá rộng cùng phong cách rất độc đáo, rất riêng biệt. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Nhất Nam Y Viện là rất thích lối kiến trúc độc đáo, truyền thống nhưng vẫn sang trọng, mang đậm dấu ấn cung đình Huế ở đây, giúp người bệnh trút bỏ được sự căng thẳng, lo lắng khi đi khám bệnh và cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Nhất Nam Y Viện mô phỏng theo kiến trúc cung đình
Nhất Nam Y Viện mô phỏng theo kiến trúc cung đình

2. Về quy trình thăm khám (9/10)

Hôm tôi đến khám là vào chủ nhật nên khá đông bệnh nhân. Tuy nhiên, tôi cũng không phải chờ lâu, vì đã có lễ tân hỗ trợ lấy thông tin và đăng ký khám cho. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ thì nên đăng ký lịch trước để nhân viên lưu thông tin, như vậy khi đến chỉ cần đọc thông tin đã đăng ký là được khám luôn.

Trong thời gian ngồi chờ khám, tôi được mời vào phòng riêng có trà, nước phục vụ rất chu đáo. Quy trình khám bệnh đầu tiên là bắt mạch khám tổng quát với bác sĩ Đông y. Sau đó, bác sĩ sẽ quan sát tình trạng da, hỏi về triệu chứng gặp phải, những ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, tiền sử và các yếu tố đi kèm,….

Bác sĩ thăm khám rất kỹ, hỏi chi tiết về từng dấu hiệu rồi mới đưa ra đánh giá cuối cùng. Khi kết luận, bác sĩ cũng phân tích cụ thể về tình trạng bệnh, các yếu tố căn nguyên và tư vấn hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn tận tình
Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn tận tình

3. Về chất lượng dịch vụ, thái độ với người bệnh (9/10)

Đây là điều khiến tôi rất hài lòng, hơn cả mấy bệnh viện tư nhân cao cấp hiện nay. Người bệnh đến được tiếp đón và chăm sóc rất chu đáo. Như ở nhiều bệnh viện hiện nay, người bệnh đến không biết phải làm những gì, đi từ đâu đến đâu, phải tự hỏi thăm các phòng, các việc cần làm,… Nhưng tại Nhất Nam Y Viện thì luôn có các bạn nhân viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn từ A đến Z bằng một thái độ rất thân thiện. 

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng rất vui vẻ, cởi mở với bệnh nhân. Trước khi kê đơn thuốc đều giải thích cặn kẽ, chi tiết để người bệnh hiểu rõ nhất về tình trạng bệnh lý của mình. Ngoài những lưu ý về việc dùng thuốc, bác sĩ cũng hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để có được kết quả điều trị tốt nhất. 

Nói chung Nhất Nam Y Viện là địa chỉ uy tín, đáng để cho người bệnh tham khảo và đến điều trị.

Đó là những chia sẻ thực tế của anh Hoàng Thanh Sơn sau 3 tháng điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa tại Nhất Nam Y Viện. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với những ai đang khổ sở với căn bệnh nổi mề đay và muốn tìm một giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả. 

Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị mề đay mẩn ngứa, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau đây:

NHẤT NAM Y VIỆN

Trụ sở chính tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 024.8585.1102 0888.598.102

Cơ sở Hồ Chí Minh:

Website: https://nhatnamyvien.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/

CÓ THỂ BẠN CẦN

Ngày đăng 14:04 - 28/09/2021 - Cập nhật lúc 5:36 PM , 12/11/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua