Hướng dẫn sử dụng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang chữa DỨT ĐIỂM mề đay

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ mề đay được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Nhất Nam Y Viện. Trong hơn 5 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc đã mang lại hiệu quả vượt trội, giúp trên 10.000 người thoát bệnh thành công, hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh tái phát. Bài thuốc được nhiều người bệnh quan tâm và chia sẻ các phản hồi tích cực khi điều trị mề đay mẩn ngứa.

Tiêu ban hoàn bì thang: Bài thuốc chữa mề đay, mẩn ngứa được nghiên cứu, kiểm chứng khoa học

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc nam ĐẶC TRỊ mề đay được hoàn thiện bởi các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc kết hợp cùng với đơn vị Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là kết quả của công trình“Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa”.

Toàn bộ công thức thành phần dược liệu và cơ chế điều trị của bài thuốc đều là sự chắt lọc tinh hoa từ các phương thuốc bí truyền của Thái y viện triều Nguyễn chuyên dùng cho vua chúa trong điều trị bệnh mẩn ngứa. Trong suốt 2 năm nghiên cứu, các chuyên gia, bác sĩ đã tiến hành hàng trăm, hàng nghìn cuộc phân tích thành phần, dược tính, cũng như thử nghiệm độc tính của dược liệu và hiệu quả điều trị.

Đặc biệt, trước khi đưa vào ứng dụng trong điều trị, bài thuốc cũng đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt dưới góc độ khoa học, kiểm tra độc tính cấp diễn bán trường diễn của thảo dược tại Học viện Quân Y. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Tiêu ban hoàn bì thang đã được hoàn thiện với nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả cao trong điều trị mề đay, mẩn ngứa, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Trước khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc cũng đã được thử nghiệm trên 200 người bệnh. Kết quả cho thấy hơn 96% bệnh nhân đã thoát mề đay an toàn, thành công sau khi sử dụng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang.

Tiêu ban hoàn bì thang đã được thử nghiệm hiệu quả trên 200 người bệnh
Tiêu ban hoàn bì thang đã được thử nghiệm hiệu quả trên 200 người bệnh

Thành phần và cơ chế điều trị của Tiêu ban hoàn bì thang

Sau quá trình nghiên cứu, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã lựa chọn 27 loại nam dược kết hợp trong bài thuốc chữa mề đay Tiêu ban hoàn bì thang. Đây đều là các thảo dược có đặc tính cao trong giải độc, tiêu viêm, thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ khí huyết và cải thiện cơ địa dị ứng của người bệnh.

Các thảo dược trong bài thuốc được lựa chọn nghiêm ngặt, kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG dựa trên dược tính tương thích và bài trừ được các độc tính không tốt của thảo dược với sức khỏe. Một số vị thuốc chủ trị trong Tiêu ban hoàn bì thang có thể kể đến như:

 • Phòng phong: Tác dụng giải độc, khu phong, tán hàn, giảm ngứa.
 • Bồ công anh: Thanh nhiệt, giải độc, đẩy lùi tà khí, giảm sưng, ngứa da.
 • Kim ngân hoa: Tiêu ban sẩn, chống viêm, chống nhiễm trùng.
 • Đơn đỏ: Đào thải độc tố, khu phong, tán hàn, xử lý mụn nhọt, mẩn ngứa.
 • Diệp hạ châu: Bồi bổ gan thận, hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố hiệu quả
 • Sinh địa: Bổ thận, điều hoà khí huyết, làm mát máu, tăng cường sức đề kháng.
 • Ý dĩ: Lợi thấp, kiện tỳ, bổ phế, khai thông phế khí.
 • Đương quy: Tiêu viêm, kháng khuẩn, cải thiện hệ thống miễn dịch trong cơ thể,…

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Chủ đề tài công trình nghiên cứu Tiêu ban hoàn bì thang, đồng thời là Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: : “Theo y học cổ truyền, cơ thể con người đạt trạng thái bình thường khi có sự cân bằng giữa CHÍNH KHÍ và TÀ KHÍ. Khi chính khí suy giảm, huyết nhiệt, các tạng phế, tỳ, can hoạt động kém, tà khí sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, uất tích dưới bì (da) gây phát ban, nổi mề đay, mẩn ngứa.

Vì vậy, muốn mề đay được xử lý triệt để, không chỉ loại bỏ triệu chứng, cần phải loại bỏ tà khí ra khỏi cơ thể, nâng cao chính khí, kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của cơ thể, tránh tà khí xâm nhập trở lại. Cơ chế này còn được gọi là BỔ CHÍNH – KHU TÀ, giúp loại bỏ mề đay từ tận căn nguyên, gốc rễ, dự phòng tái phát hiệu quả. Có như vậy, hiệu quả đạt được mới bền vững.”

Hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh và cơ chế điều trị mề đay dứt điểm, cũng như đặc điểm cơ địa của người bệnh hiện nay, bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang được kết hợp theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, giúp mang lại hiệu quả giải quyết bệnh từ căn nguyên đến triệu chứng. Cụ thể:

Thành phần và công dụng của bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Thành phần và công dụng của bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
 • BỔ CHÍNH: Bài thuốc sử dụng các dược liệu có tác dụng bồi bổ gan, thận, dưỡng huyết, kích thích khí huyết lưu thông, dưỡng tâm, an thần, từ đó giúp nâng cao chính khí như: Cát cánh, Tang diệp, Phòng phong, Xuyên Khung, Diệp Hạ châu, Ỹ dĩ, Bạch truật, đương quy, Sinh địa…
 • KHU TÀ: Các dược liệu thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, tiêu sưng sẽ được sử dụng như: Bồ công anh, Sài đất, Phù Bình, Đơn đỏ, Kim ngân cành, Ngưu bàng tử,…

Sau 2 – 3 tháng điều trị, bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang sẽ giúp người bệnh loại bỏ mề đay mẩn ngứa một cách tự nhiên, an toàn nhờ khôi phục cơ chế tự chữa lành. Khi hệ miễn dịch được cải thiện, các cơ quan giải độc hoạt động tốt, dù tà khí xâm nhập, chúng cũng sẽ bị thải trừ nhanh chóng. Tình trạng độc tố uất kết tại da sẽ được ngăn ngừa, hạn chế tối đa nguy cơ mề đay tái phát.

Liệu trình dùng thuốc KHOA HỌC, CHÍNH XÁC, tối ưu hoá hiệu quả điều trị

Bên cạnh thành phần, cơ chế điều trị, việc xây dựng liệu trình dùng thuốc khoa học, đúng hướng cũng là yếu tố quan trọng, giúp Tiêu ban hoàn bì thang phát huy được hiệu quả giải quyết bệnh mề đay dứt điểm nhất.

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị mề đay tốt nhất, giải quyết triệu chứng, căn nguyên bệnh và nâng cao sức đề kháng, cải thiện cơ địa dị ứng của cơ thể tốt nhất, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và hoàn thiện liệu trình điều trị mề đay với bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang.

Theo đó, liệu trình này được đưa ra theo đúng tình trạng, mức độ diễn tiến bệnh và cơ địa của bệnh nhân, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất. Đặc biệt, liệu trình này giải quyết được nhược điểm của bài thuốc Y học cổ truyền là tác dụng giảm triệu chứng chậm. Liệu trình điều trị mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang được xây dựng gồm 2 giai đoạn mang lại hiệu 3 TÁC ĐỘNG gồm:

Tiến trình điều trị mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
Tiến trình điều trị mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang
 • Giai đoạn KHU TÀ (Điều trị triệu chứng)

Ban đầu, liệu trình sẽ chú trọng vào giảm mẩn ngứa, sưng đỏ da, giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng khó chịu, an tâm điều trị. Đây cũng là cơ sở để ổn định sức của người bệnh nhân và giúp cơ thể hấp thu dược tính của thuốc ở giai đoạn điều trị căn nguyên tốt nhơn.

Các vị thuốc thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu, đẩy lùi tà khí sẽ được sử dụng, điển hình như: Bồ công anh, Sài đất, Phù Bình, Đơn đỏ, Kim ngân cành, Ngưu bàng tử,… Khi cơ thể đã được thanh lọc, các tác nhân gây bệnh bị loại trừ, triệu chứng cũng sẽ dần thuyên giảm và biến mất.

 • Giai đoạn BỔ CHÍNH (Điều trị căn nguyên, nâng cao sức đề kháng)

Lúc này, bài thuốc sẽ sử dụng các thảo dược: Cát cánh, Tang diệp, Diệp Hạ châu, Ỹ dĩ, Phong phong, Bạch truật, Đương quy, Xuyên Khung, Sinh địa,… Chúng có khả năng đi sâu vào ôn bổ tạng phủ, phục hồi chức năng gan, thận, điều dưỡng khí huyết, Khi đó, chính khí được nâng cao tạo nội lực mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại sự ảnh hưởng của các dị nguyên gây bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Kết hợp COMBO THUỐC “3 TRONG 1”, cho hiệu quả toàn diện “từ gốc đến ngọn”

Trong phác đồ điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện, các bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang cùng các chế phẩm hỗ trợ như Cao bình can và Cao giải độc nhằm tăng hiệu quả xử lý bệnh.

Trong đó Tiêu Ban Hoàn Bì Thang là bài thuốc có vai trò điều trị chính, cao giải độc và cao bình can Nhất Nam sẽ được  bác sĩ cân nhắc sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Trong đó, cao giải độc sẽ tăng khả năng xử lý triệu chứng mề đay và cao bình can giúp tăng cường giải quyết gốc và phục hồi sức khỏe. Cụ thể:

 • Bài thuốc uống Tiêu ban hoàn bì thang: Giúp điều trị mề đay từ tận căn nguyên, cải thiện cơ địa dị ứng, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tái phát.
 • Nhất Nam Giải Độc Hoàn: Sử dụng các dược liệu quý như: Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu và một số thảo dược quý khác… Nhằm tăng cường khử độc của gan, thải độc của thận giúp thanh nhiệt giải độc giảm ngứa, mẩn đỏ da.
 • Nhất Nam Bình Can: Cao được bào chế từ Chi tử, Hạ khô thảo, Cà gai leo, Diệp hạ châu, Ngũ vị tử, Nhân trần và các loại thảo dược khác. Sản phẩm giúp hỗ trợ bồi bổ gan, mát gan, bổ huyết, lượng huyết, điều dưỡng tạng phủ, tăng cường đề kháng.
Liệu trình thuốc "3 trong 1" giúp tăng hiệu quả điều trị mề đay mẩn ngứa
Liệu trình thuốc “3 trong 1” giúp tăng hiệu quả điều trị mề đay mẩn ngứa

Điều chỉnh linh hoạt, AN TOÀN, phù hợp với từng đối tượng

Theo bác sĩ Lê Phương: “Tính cá nhân hoá trong điều trị bệnh là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi mỗi người có thể mắc một thể bệnh mề đay khác nhau như: Thể phong hàn, phong nhiệt hoặc huyết hư phong táo. Hơn nữa, cơ địa, tình trạng sức khoẻ, khả năng hấp thụ thuốc mỗi người một khác.

Do đó, để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu và đảm bảo tính an toàn với mọi đối tượng, chúng tôi luôn gia giảm vị thuốc, điều chỉnh liệu trình một cách linh hoạt, phù hợp nhất với mỗi trường hợp. Tuyệt đối không áp dụng chung một bài thuốc cho tất cả người bệnh, bởi điều này có thể khiến thuốc tác dụng chậm, hiệu quả không như mong muốn, gây mất thời gian, chi phí điều trị.”

Điều này giúp Tiêu ban hoàn bì thang có thể phát huy công dụng với mọi người bệnh, đặc biệt là nhóm đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh.

 • Với trẻ nhỏ: Bác sĩ có thể cho thêm vào bài thuốc những thảo dược lành tính, có vị ngọt, giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt hơn như đinh lăng, cam thảo, oải hương,…
 • Với phụ nữ mang thai: Nhằm đảm bảo an toàn, tăng cường sinh lực cho mẹ và bé, bác sĩ có thể kê các vị thuốc an thai, bổ huyết như hoa cúc, sinh khương, bồ công anh.
 • Với phụ nữ sau sinh: Bác sĩ thường thêm các thảo dược lợi sữa, bổ huyết như bồ công anh, đinh lăng, thông thảo,…

Ngoài ra, với những người có cơ địa yếu hoặc bệnh lý nền phức tạp, bác sĩ có thể điều chỉnh thành phần bài thuốc sao cho phù hợp nhất với thể trạng, tình trạng bệnh lý của mỗi cá nhân, đảm bảo song hành 2 yếu tố: AN TOÀN – HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ.

XEM NGAY: CHI TIẾT liệu trình điều trị mề đay, mẩn ngứa cho từng đối tượng: Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, sau sinh

Rất nhiều người bệnh đã để lại các đánh giá, nhận xét tích cực sau khi dùng thuốc:

Đánh giá của người bệnh về Tiêu ban hoàn bì thang
Đánh giá của người bệnh về  hiệu quả của Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Cách sử dụng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đúng liệu trình, đạt hiệu quả cao

Để bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang có thể phát huy tác dụng tốt nhất, người bệnh nên dùng thuốc cùng các chế phẩm hỗ trợ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể như sau:

Bài thuốc uống Tiêu ban hoàn bì thang

Bài thuốc uống Tiêu ban hoàn bì thang được kê theo thang dựa trên tình trạng sức khoẻ, mức độ bệnh của mỗi người. Người bệnh có thể mua thuốc và tự sắc hoặc sử dụng dịch vụ sắc thuốc sẵn (đóng túi) nhằm tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cách sắc thuốc đúng:

 • Cho 1 thang thuốc vào ấm sắc, đổ nước sạch ngập trên mặt thuốc khoảng 2 – 3 cm. Người bệnh có thể thái 2 – 3 lát gừng tươi vào sắc cùng thuốc.
 • Sắc kỹ thang thuốc trong 3 tiếng, sau đó trộn đều thuốc, chắt lấy phần nước.
  Chia lượng nước thu được thành 6 hoặc 9 phần bằng nhau.
 • Dùng 2 – 3 phần thuốc/ngày, sau khi ăn 20 phút. Với mỗi lần sắc thuốc, người bệnh có thể sử dụng trong 3 ngày.
 • Với lượng nước thuốc chưa dùng đến, bạn có thể cho vào bình sạch, bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng khi dùng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc sắc sẵn:

 • Mỗi lần dùng thuốc, người bệnh cho 1 túi thuốc vào ngâm trong bát nước sôi 5 phút, hoặc hâm nóng 1 phút trong lò vi sóng.
 • Mỗi ngày, người bệnh dùng 2 túi thuốc/ngày, sau khi ăn 20 phút.
 • Bảo quản những túi thuốc chưa sử dụng trong ngăn mát tủ lạnh.
Thuốc chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện được bào chế tiện lợi dễ sử dụng
Thuốc chữa mề đay tại Nhất Nam Y Viện được bào chế tiện lợi dễ sử dụng

Các chế phẩm hỗ trợ

Việc sử dụng các chế phẩm hỗ trợ như cao bình can, thuốc ngâm rửa da, kem bôi mề đay cũng cần được thực hiện đúng cách để góp phần gia tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

 • Nhất Nam Giải Độc Hoàn 

Khi sử dụng, người bệnh hoà tan 1 – 2 thìa cao cùng với 100ml nước ấm, khuấy đều, dùng uống 2 lần/ngày, sau khi ăn 30 phút.

 • Nhất Nam Bình Can

Đây cũng là chế phẩm được bào chế sẵn dưới dạng cao tiện lợi, cách sử dụng tương tự như đối với Nhất Nam Giải Độc Hoàn. Người bệnh sử dụng theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ dẫn.

Lưu ý khi sử dụng Tiêu ban hoàn bì thang cùng các chế phẩm hỗ trợ

Bên cạnh việc dùng thuốc theo các chỉ dẫn trên, người bệnh cũng cần ghi nhớ:

 • Tuyệt đối tuân thủ đúng liều, lượng thuốc được bác sĩ chỉ định, tránh bỏ dở liệu trình gây ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.
 • Liều lượng được chỉ dẫn trên đây chỉ có tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ bệnh lý của mỗi người. Do đó, người bệnh nên tiến hành thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

Tiêu ban hoàn bì thang mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tiêu ban hoàn bì thang là bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Nhất Nam Y Viện. Vì vậy, ngoài địa chỉ này, người bệnh không nên mua thuốc tại bất kỳ cơ sở nào khác.

Đồng thời, để được kê đơn thuốc chính xác, phù hợp nhất, người bệnh nên trực tiếp thăm khám tại Nhất Nam Y Viện. Dựa trên tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị, gia giảm vị thuốc cũng như tư vấn chi phí điều trị chính xác, phù hợp nhất với mỗi trường hợp cụ thể.

Chi phí điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện sẽ dao động khoảng 3.000.000/tháng, tuỳ thuộc vào các yếu tố như:

 • Mức độ bệnh: Những người bị mề đay cấp tính hoặc triệu chứng nhẹ sẽ có thời gian, chi phí điều trị thấp hơn.
 • Thể bệnh: Với mỗi thể bệnh mề đay (phong hàn, phong nhiệt, dị ứng,…), các bác sĩ sẽ điều chỉnh vị thuốc khác nhau. Vì vậy, chi phí điều trị mỗi thể bệnh sẽ có sự khác biệt.
 • Đối tượng mắc bệnh: Với từng đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh,… bài thuốc cũng có sự thay đổi về thành phần bài thuốc. Vì vậy, chi phí điều trị ở mỗi đối tượng cũng không giống nhau.

Trên đây là những thông tin quan trọng về bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đặc trị mề đay mẩn ngứa, cũng như hướng dẫn cách sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào tình hình bệnh lý cụ thể, bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng. Vì vậy tốt nhất người bệnh nên tới thăm khám trực tiếp để được bác sĩ kê đơn và đưa ra hướng dẫn phù hợp nhất.

Để đặt lịch thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang, người bệnh có thể liên hệ Nhất Nam Y Viện theo thông tin:

NHẤT NAM Y VIỆN

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nộ
 • Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

CƠ SỞ HỒ CHÍ MINH:

Website: https://nhatnamyvien.com/

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 12:44 - 19/08/2022 - Cập nhật lúc 4:39 PM , 19/08/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua