Favina Hospital – Để người bệnh thực sự được là khách hàng khi đi khám

Mong muốn mang những dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất tới cho mọi người, để mỗi người thực sự được là “Khách hàng đúng nghĩa” khi đi khám, điều trị bệnh. Để hiện thực hóa mong muốn đó là sự ra đời của Favina Hospital – mô hình tổ hợp bệnh viện, spa chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam

Thời gian gần đây có một tổ hợp Phòng khám Spa tại vùng ngoại đô Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người với cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Đó chính là Favina Hospital – hệ thống bệnh viện Gia đình Việt Nam.

Có gì tại Favina Hospital mà thu hút đến thế?

Phóng viên chúng tôi có tìm hiểu và đã có cuộc trao đổi nhỏ với Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietmec Group, Tập đoàn Y dược hàng đầu Việt Nam, đồng thời là người thành lập lên Favina Hospital để có thể giúp mọi người hiểu sâu về mô hình tổ hợp này.

Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietmec Group

Cuộc trao đổi nhỏ nhưng những thông tin chúng tôi nhận được lại không hề nhỏ và có một câu nói của vị Chủ tịch mà chúng tôi cứ ấn tượng mãi “Để người bệnh thực sự được là khách hàng khi đi khám”, câu nói khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Lý do cho sự thành lập của Favina Hospital

Ngày nay các bệnh viện, phòng khám tư xuất hiện nhiều, chưa nói đến việc cạnh tranh với nhau thì việc cạnh tranh với bệnh viện công tuyến trên đã là vấn đề khó khăn. Vậy xuất phát từ đâu ông lại quyết định thành lập lên Favina Hospital?

Cuộc sống ngày càng phát triển, chất lượng đời sống rồi nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, trong đó có nhu cầu về khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe. Mỗi người đều mong muốn nhận được những dịch vụ tốt nhất, được quan tâm được phục vụ tốt chu đáo và tận tình.

Nhưng thực tế thì, chắc hẳn tôi cũng như bạn và nhiều người nữa không còn xa lạ gì với tình trạng quá tải tại các bệnh viện công, bệnh viện tuyến trên nơi được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Người bệnh  phải đi lại xa khám chữa bệnh vất vả, phải xếp hàng lấy số mòn mỏi đợi tới lượt khám, rồi lại xếp hàng chờ đợi kết quả, có khi 2-3 người bệnh san sẻ 1 giường, có khi cấp cứu cũng phải chờ phòng, rồi thái độ phục vụ của nhân viên y tế khi số lượng bệnh nhân luôn rất lớn?

Tại sao người bệnh lại chấp nhận vật vã cả một ngày trời ngoài hành lang, ghế đá tại các bệnh viện tuyến trên. Phải chăng vì được khám bác sĩ giỏi, vì được khám bởi trang máy móc thiết bị hiện đại, vì giá cả hợp lý khiến người bệnh được sự yên tâm khi đến khám và điều trị bệnh hay sao?

Khám chữa bệnh được xem là dịch vụ, người bệnh bỏ tiền ra để được hưởng dịch vụ đó nhưng người bệnh đã được là “khách hàng” đúng nghĩa khi đi khám?

Favina Hospital thành lập, mong muốn đưa tới cho người bệnh môi trường khám chữa bệnh tốt nhất, hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất để người bệnh được là khách hàng đúng nghĩa. Nghĩa là khách hàng vẫn được khám bác sỹ tốt nhất, với máy móc hiện đại nhất, với giá cả hoàn toàn phù hợp. Hệ thống Phòng khám hiện tại chúng tôi định hướng xây dựng chủ yếu tại tuyến tỉnh huyện để khách hang khu vực này không phải đi xa ra tuyến Trung Ương, như vậy sẽ giảm bớt chi phí đi lại, tính toán về chi phí sẽ còn rẻ hơn ra Hà Nội khám tuyến công. Hơn nữa khách hàng được trân trọng, được phục vụ, được lắng nghe, chia sẻ,để thực sự là khách hàng.

Mỗi một cái tên được đặt ra đều có một ý nghãi nhất định, chắc hẳn sẽ có nhiều người tò mò về cái tên Favina, anh có thể chia sẻ một chút về ý nghĩa của tên gọi Favina Hospital?

Favina: Từ Fa là trong “family” có nghĩa là gia đình, Vina là Việt Nam. Favina Hospital là Phòng khám gia đình Việt Nam, là nơi chăm sóc, bảo vệ với các gói khám sức khỏe cho toàn bộ gia đình như ông bà, bố mẹ, các cháu nhỏ.  Mỗi một người khi đến khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Favina sẽ được quan tâm, chăm sóc, phục vụ tận tình, thân thiết  như người nhà.

Những lợi ích dành cho bệnh nhân tại Favina Hospital

Khi đến với Favina Hospital để khám điều trị và chăm sóc sức khỏe, Người bệnh sẽ được hưởng những lợi ích gì?

Người bệnh đến với Favina Hospital sẽ được khám điều trị bởi đội ngũ các giáo sư, bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm như PGS. TS Nguyễn Quang Duật – Nguyên chủ nhiệm Khoa tiêu hóa Phòng khám 103, PGS.TS Phạm Hoàng Khâm- Trưởng khoa Da liễu Phòng khám 103… Ngoài ra còn các Tiến sỹ, Thạc sỹ khác từ các Phòng khám lớn tại Hà Nội về cùng đội ngũ bác sỹ là  nguyên là Trưởng khoa tại các Phòng khám khu vực như Phòng khám Mỹ Đức, Phòng khám Ứng Hòa.

Ông Nguyễn Văn Bằng và PGS. TS Nguyễn Quang Duật – Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa Phòng khám 103 –  Giám đốc chuyên môn Favina Hospital

Người bệnh được thăm khám, điều trị bằng hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các hãng sản xuất thiết bị y tế lớn trên Thế giới với chi phí đầu tư hàng chục tỷ đồng như máy MRI, CT của Mỹ, máy X.Quang, nội soi tiêu hóa của Nhật, Máy siêu âm của Mỹ,  Hệ thống xét nghiệm tự động 300 test/h. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại như vậy chắc chắn sẽ đáp ứng về mặt chuẩn xác và nhanh chóng trong khám, điều trị bệnh.

Đến với Favina Hospital, người bệnh được quan tâm, chăm sóc như người nhà. Sẽ không chỉ là chăm sóc sức khỏe y tế, người bệnh còn được quan tâm chăm sóc về thể chất và tinh thần.  Đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên tại Favina được đào tạo bài bản từ chuyên môn nghiệp vụ tới thái độ phục vụ, tác phong, giao tiếp ứng xử đảm bảo mang tới sự hài lòng cho người bệnh. Quy trình khám nhanh gọn, người bệnh không phải vật vã chờ khám cũng như chờ lấy kết quả.

Người bệnh đến Favina được cung cấp những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất nhưng chi phí bỏ ra lại vô cùng hợp lý, phù hợp với đại đa số khách hàng trong khu vực.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Favina Hospital

Điểm đặc biệt chỉ có tại Favina Hospital

Tâm lý của nhiều người bệnh hiện nay vẫn là tìm đến các bệnh viện tuyến trên.  Vậy Favina Hospital có lợi thế, khác biệt gì so với những bệnh viện tuyến trên hay những đơn vị cơ sở khác để người bệnh có thể yên tâm lựa chọn?

So với những bệnh viện tuyến trên thì Favina Hospital không thua kém về máy móc trang thiết bị, không thua kém về đội ngũ các y bác sĩ, thậm chí về phục vụ có thể còn chu đáo, tận tình hơn. Vì thế, người bệnh có thể yên tâm về một kết quả chuẩn xác về những dịch vụ chất lượng.

Để nói ra lợi thế, điểm khác biệt thì có lẽ Favina Hospital khác biệt ở chỗ chúng tôi đến gần hơn với người dân.

Có thể thấy như ở Hà Nội, những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trên thường tập trung tại những quận huyện trung tâm. Những người bệnh ở ngoại đô khi muốn đến khám điều trị phải di chuyển một quãng đường xa. Với việc chọn vùng đất ngoại đô để xây dựng, Favina sẽ giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn, đỡ tốn thời gian chi phí đi lại hơn và người bệnh sẽ không còn phải chờ đợi lâu ở bệnh viện từ sáng tới chiều để có thể lấy được kết quả.

Chắc hẳn bạn sẽ thấy tôi nói nhiều đến chi phí khám điều trị bệnh hợp lý, phù hợp, vậy hợp lý ở chỗ nào. Thứ nhất, như tôi nói ở trên người bệnh không phải đi lại xa, không mất chi phí di chuyển đi lại, giảm được một khoản chi phí. Thứ hai, khám tại một cơ sở gần nhà người bệnh sẽ chủ động hơn được thời gian công việc của mình. Khi khám ở tuyến trên người bệnh có thể phải chờ đợi từ sáng đến chiều mới có kết quả tính ra mất cả ngày trời, khi khám tại Favina địa chỉ gần nhà thời gian đợi lấy kết quả bạn vẫn có thể tranh thủ đi làm được những công việc khác. Thứ ba chúng tôi chuẩn hóa được các quy trình làm việc, những gì người bệnh nhận được là kết quả của một quá trình tương tác phối hợp bên trong hệ thống, vị trí của ai phải biết mình làm gì và phối hợp với ai để làm gì từ đó giúp giảm được những thời gian, công đoạn cũng như nhân sự không cần thiết, giảm thiểu được những chi phí phát sinh không cần thiết.

Có thể thấy Favina Hospital là một trong những đứa con cưng, tâm huyết của Ông. Phải chăng mở rộng và phát triển Favina Hospital có lẽ sẽ là mong muốn của Ông trong thời gian tới?

Đúng vậy, trong tương lai, sẽ không chỉ là Favina Nam Hà Nội mà sẽ là một chuỗi hệ thống phòng khám đa khoa. Favina sẽ mở rộng, phát triển ở các vùng ngoại ô và trên khắp các tỉnh thành của cả nước để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, để người dân có thể dễ dàng khám chữa bệnh trong môi trường tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất. Để người bệnh thấy hài lòng và thực sự được là khách hàng đúng nghĩa khi đi khám.

 

Mọi chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ

 Hệ thống Phòng khám gia đình Việt Nam – Favina Hospital

Địa chỉ: 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Số điện thoại: 02433. 989 666 –  0963 396 115

Fanpage: https://www.facebook.com/favinahospital/

Ngày đăng 10:56 - 30/12/2019 - Cập nhật lúc 2:50 PM , 27/04/2020

Bình luận (31)

 1. Hien An says: Trả lời

  Huyện Ứng Hoà, Mỹ Đức có Phòng khám Favina đúng thật là rất tốt. Mặc dù mình không đặt lịch trước nhưng đến không phải chờ đợi lâu, các phòng sắp xếp rất khoa học, dễ tìm lại được điều dưỡng hướng dẫn rất nhiệt tình nên không bị bối rối như đến khám ở BV công chả biết lối nào mà đi.Mình cho Bố đi khám đau lưng được BS Nhạ viện 103 khám thật sự rất là yên tâm, bác khám và hỏi han rất chi tiết,tỉ mỉ mình nghĩ chắc bác rất cẩn thận. Mình sẽ giới thiệu người thân quen đến phòng khám, mong sau này phòng khám vẫn giữ được tác phong làm việc và quý trọng bệnh nhân như hiện tại bây giờ. Rất cảm ơn Phòng Khám.

 2. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

  Khu vực Ứng Hòa này đúng thật chưa có PK nào làm mình thấy yên tâm như Favina. Mình chưa khám đầy đủ ở đây nhưng cũng thấy rất hài lòng khi chỉ mới cho con đến nội soi TMH. Trước tiên là thấy CBNV nhiệt tình hơn các PK khác rồi, con nhà mình vốn nhát, gào khóc ầm ĩ khi đi khám chỗ khác vậy mà mấy cô y tá ở đây dỗ dành thế nào nó khám ngoan như cún luôn .Sẽ còn tới PK nữa khi có nhua cầu kiểm tra sức khỏe

 3. Bun anna says: Trả lời

  Phòng khám có làm việc Thứ 7, Chủ Nhật không ý nhỉ?

  1. Phuong Nguyen says: Trả lời

   @ Bun Anna ơi có làm việc đấy bạn. Hôm trước mình có qua chủ nhật thấy vẫn làm việc bình thường đấy.

 4. Phuong Nguyen says: Trả lời

  @ Bun Anna ơi có làm việc đấy bạn. Hôm trước mình có qua chủ nhật thấy vẫn làm việc bình thường đấy.

 5. Lien 1991 says: Trả lời

  Nghe mấy bác hàng xóm về review tốt lắm không biết sao ạ? Chắc hôm nào em phải xuống kiểm tra thử ở đây. Chứ thật sự ở Vân Đình em ngại chờ đợi lắm. Chắc mấy bác khó tính mà còn thấy hài lòng thì Pk có vẻ rất tốt.

 6. Hai Dinh Nguyen says: Trả lời

  Xin chao Phong Kham Favina. Toi hom truoc có den kham o phong kham, hien tai suc khoe cua toi da tot hon rat nhieu roi. Toi thay rat tu hao vi khu vuc gan minh co Phong kham hoanh trang va hien dai. Bac si rat tot, nhan vien chu dao nhiet tinh. Toi da duoc nhan vien o do dien thoai hoi tham rat chu dao that su rat hai long. Cam on phong kham nhieu,toi se gioi thieu phong kham cho nhung nguoi than quen

 7. Quan Nguyen says: Trả lời

  Phòng Khám nhiều gái xinh lắm các bác ạ. Tôi đến khám mà nhìn các em ý quên cả đau luôn ấy. :))))

  1. Tieu Cuong says: Trả lời

   @ Quan Nguyen, kiểu này khéo bác chỉ mong bị ốm để được đi khám ấy chứ nhỉ, hehe. Em chưa đến, mới xem ảnh các em ấy trên Web mà cũng muốn đến khám đây này bác ạ:))

 8. Bui Thi Thao says: Trả lời

  Hôm Chủ Nhật tôi đi khám, tìm mãi mới thấy PK, bên trong thì rõ to hoành tráng, cứ tưởng phòng nhỏ ai ngờ siêu to khủng lồ. Đến khám mà thân thiện như người nhà, không như các nơi khác hỏi mỏi mồm k ai trả lời. Riêng tôi cho Phòng Khám 5 sao vì sự thân thiện. Chắc chắn từ giờ trở đi người nhà mình sẽ đến đấy để kiểm tra sức khỏe.

 9. Nguyen Thi Trinh says: Trả lời

  Bạn mình làm ở đây mà thấy hay được đào tạo kỹ năng lắm, như vậy là đủ biết Phòng Khám chú trọng đến việc CSKH như nào rồi. Phải hơn các phòng khám xung quanh ở chỗ đấy thì mới phát triển được. Chúc PK thành công.

 10. HienTran says: Trả lời

  Được cái ở đây rất nhiệt tình, từ nhân viên đến bác sĩ. Mặc dù mình đợi hơi lây nhưng nhân khi vào khám mới biết Bác sĩ khám rất kỹ và rất cẩn thận. Nên chờ đợi có hơi lâu một chút cũng không vấn đề gì cả.

  1. ThanhKim says: Trả lời

   @Hien Tran ơi cho mình hỏi hôm đấy bạn đến khám có đặt lịch trước không thế? Tại mình làm giờ hành chính nên sợ chờ đợi lâu?

   1. Hien Tran says:

    @ThanhKim ơi hôm đấy mình không biết nên không đặt lịch trước nhưng cũng không quá lâu như trong viện đâu nhé. Không bạn cứ đặt lịch trước cho yên tâm.

 11. Heo Xinh says: Trả lời

  Sự khác biết giữa Favina và các Pk bệnh viện mà tôi đã từng khám,coi bệnh nhân là khách hàng để được phục vụ chứ không như các BV khác mình đi khám mất tiền mà như đi xin, họ khám như ban ơn cho mình ấy.Chúc Favina ngày càng phát triển và duy trì được sự chuyên nghiệp của mình.

 12. Thanh chuyen 93 says: Trả lời

  tháng trước vkck tôi đến khám để nhờ tư vấn về bệnh tế nhị ,tại xung quanh đây làm gì có phòng khám nào có BS ở Sản Tw. Công nhận BS ở bệnh viện lớn khác hẳn luôn, Bs nhìn trẻ mà chuyên môn chắc chắn, tư vấn đâu ra đâý.vkck tôi cảm ơn sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ

 13. Nguyen Van Hao says: Trả lời

  Máy Móc hiện đại, khoa học, cơ sở vật chất khang trang hiện đại là những gì tôi cảm nhận được khi đến PK. Ngoài ra Pk còn cung cấp dịch vụ với mức phí rất phù hợp cho người dân ở đây, k sảy ra tình trạng vẽ bệnh lấy tiền như các cơ sở tư nhân khác.

 14. Nguyễn Thị Hảo says: Trả lời

  Phòng khám to thế này mà sao mình không biết ở đoan nào nhở?

 15. Khánh Huyền says: Trả lời

  @ Nguyễn Thị Hảo ơi, ở gần cầu Vân Đình ý bạn ạ. Hôm trước mình cũng hỏi thăm đến. ở ngoaif có biển to thôi phải đi vào khoảng 20-30m

  1. Nguyen Van Hao says: Trả lời

   @Khánh Huyền cảm ơn Bạn nhiều nhé. Tại gần đây mà không nhìn thấy Pk nào to như vậy, cứ tưởng ngay mặt đường.

 16. Nguyen Văn Hung says: Trả lời

  Hôm trước con gái tôi đau bụng đúng 12h trưa đi tìm các phòng tư làm việc giờ đấy đến khổ, may quá ở Favina Bác sĩ vân trực. Rất cảm ơn các BS và các cô điều dưỡng hôm đó đã khám và rất nhiệt tình, chẩn đoán chính xác bệnh, phát hiện ngay ra con tôi bị viêm ruột thừa. Chứ đợi đến chiều cùng cơn đau viêm ruột thừa không biết con gái tôi sẽ ntn. Cảm ơn Phòng khám rất nhiều

 17. Đăng Khôi says: Trả lời

  Nói thật chứ hôm trước cho con trai lên đấy lấy ráy tai mà vừa khóc vừa nghĩ trong lòng cảm ơn bác sĩ. Có 1 thằng cu con lấy ráy tai thôi mà 5 điều dưỡng giữ. Bác sĩ không dám quát con phải nịnh nó cho bớt khóc, lấy đc cục ráy tai to bổ chảng mà mừng hơn nhặt được vàng. Chẳng đâu nhiệt tình như ở đây. Rất cảm ơn Pk

 18. Thanhhuong95 says: Trả lời

  Mỗi lần nghĩ đến Pk mình lại nhớ hôm đưa ông ck đi siêu âm bé Bốp, ông bố Bốp ngồi ở ngoài xem siêu âm, lúc đó thai được 15w 2vkck đều mong ngóng xem là bé trai hay gái. Mục đích hôm đó đi siêu âm để xem giới tính vì bé đầu là bé gái nên bạn này cũng muốn là bé trai để đỡ phải đẻ thêm lần nữa. Bác sĩ cho xem đến đoạn bộ phận sinh dục của bé Ông bố Bốp ngồi ở ngoài nói rõ to ” Ôi cái chym thế này cơ mà chắc chắn bé trai rôi” bác sĩ ở trong phong nghe thấy cứ cười, bảo bố giỏi hơn cả bác sĩ rồi. Đúng thật máy siêu âm ở đây nét nên mình cũng nhìn thấy rất rõ.

 19. Mẹ Bin says: Trả lời

  Bin nhà em hôm nay được 8,5thang, mấy tuần trước viêm họng sốt cả tuần mới hết.Đêm sốt toàn 39 độ thôi mới hết được 1 tuần nay ăn uống lại bình thường em mừng quá.Nhưng hôm qua lại sốt viêm họng nữa ko chịu ăn ko chịu bú.Em có cho uống thuốc nhưng chưa thấy giảm đêm sốt 38,5 độ.Em ko biết BV mình có test cúm A,B không ạ?.

  1. Lan Nguyen says: Trả lời

   @Me Bin ơi trên đó có test cúm A,B đấy. Ở Vân Đình tìm mãi nơi để test cúm may quá có Favina test được. Mà hôm trước lên còn biết ở đấy đầy đủ các chuyên khoa. tiện lắm

 20. Nguyễn Văn Lạc says: Trả lời

  Toi cũng rất mừng vì có BV đầy đủ các chuyen khoa, máy móc hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi về đây để khám chữa cho bà con Huyện Ứng Hòa Mỹ Đức. Để bà con không phải đi xa cũng không phải chờ đợi lâu mà khám chữa vẫn rất yên tâm. Bản than tôi đã từng sang Bv để khám, tôi thấy rát hài lòng về cách tiếp đón của cán bộ nhân viên, cũng như bác sĩ.

 21. Thoa Tran says: Trả lời

  Tháng 08 có gói khuyến mãi dành cho Gia Đình, cả nhà mình đã di kiểm tra sức khỏe ở BV. Đợt đấy thấy rất đông gia đình đến khám, nhưng không phải chờ đợi lâu, mà nhân viên ở đấy rất vui vẻ nhiệt tình, khám xong cả nhà mình còn được ăn sáng miễn phí. Công nhận khám ở đây thích thật đấy, tình thần thỏa mái hơn vào viện công, BV cũng rất sạch sẽ, thoáng mát nên cảm thấy rất dễ chịu

 22. Kim Cúc says: Trả lời

  1 điểm cộng cho bệnh viện là cơ sở vật chất rất tuyệt vời. Theo nhận định của mình thì hiện tại chưa có một cơ sở y tế nào có được một quy mô đẹp, sạch sẽ, hiện đại như ở đây tại Ứng Hòa hay là các Huyện lân cận.

 23. Thanh Hằng says: Trả lời

  BV rất quan tâm đến người dân ở Ứng Hòa Mỹ Đức, không biết có phải con cháu của người dân Ứng Hòa Mỹ Đức hay không, nhưng thấy quan tâm ở các tỉnh ngoại thành như thế này thì quá mừng rồi, mong rằng sẽ mở thật nhiều BV ở các tỉnh ngoại thành như vậy nữa để giúp người dân không phải đi lại xa xôi

 24. Nguyễn Thị Tuyết says: Trả lời

  Mừng vì BV có máy chụp cộng hưởng từ để tìm ra nguyên nhân đau đầu của mình. Chứ cứ nghĩ đi ra ngoài viện tỉnh chờ đợi đăng kí thôi đã thấy nản rồi, xuống đây cả đăng ký làm thủ tục vào chụp chắc mất 15p thích thật đấy

 25. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

  Anh Chủ tịch Hội đồng quản trị trẻ tuổi, đẹp trai quá. Trước mình có thấy anh ấy trên ti vi nói về khởi nghiệp bằng những bài thuốc Y học cổ truyền cơ. Đúng là tuổi trẻ tài cao. Cá nhân mình thích những vị lãnh đạo trẻ như thế này.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua