Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy bán tự nhiên từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT nuôi cấy thành công trùng thảo bán tự nhiên tại Việt Nam với hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội. Ghi dấu ấn mạnh mẽ khi là đơn vị tiên phong mở ra cánh cửa mới cho ngành nuôi trồng trùng thảo nước nhà. Để hiểu rõ hơn về quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo bán tự nhiên, chuyên trang đã có buổi làm việc, phỏng vấn trực tiếp ông Nhâm Quang Đoài – GĐ Đông trùng hạ thảo Vietfarm và ghi nhận được nhiều thông tin thú vị, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Không ngừng cải tiến, nỗ lực tạo ra trùng thảo nuôi cấy chất lượng sánh ngang “vàng mềm” Tây Tạng cho người Việt

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được đánh giá là giải pháp thay thế hoàn hảo cho đông trùng hạ thảo tự nhiên. Chất lượng không hề thua kém trong khi giá thành chỉ thấp bằng 1/10.

Tuy nhiên, không phải loại trùng thảo nuôi cấy nào chất lượng cũng như nhau. Chất lượng trùng thảo phụ thuộc chính yếu vào chủng nấm và quy trình nuôi cấy.

Vừa qua, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã khiến thị trường xôn xao, nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới chuyên gia khi nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo bán tự nhiên. Đây được đánh giá là bước tiến đột phá, mở ra tương lai mới cho ngành nuôi trồng trùng thảo nước nhà.

Đặc biệt, qua kiểm định của cơ quan có thẩm quyền cho thấy, Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý cao vượt trội, tương đương với loại sinh trưởng tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy khô Vietfarm
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy khô Vietfarm

Để hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo bán tự nhiên, mời bạn đọc theo dõi bài phỏng vấn dưới đây của chuyên trang với ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm ra đời từ chủng nấm và cơ chất chất lượng tốt nhất thế giới

PV: “Được biết chất lượng đông trùng hạ thảo nuôi cấy phụ thuộc rất nhiều vào chủng nấm và cơ chất nuôi cấy. Vậy hai yếu tố này ở Đông trùng hạ thảo Vietfarm có gì đột phá không, thưa ông? Trước tiên, ông có thể nói về chủng nấm được không?”

Ông Nhâm Quang Đoài:

“Đông trùng hạ thảo Vietfarm do các chuyên gia cấp cao từ Viện nghiên cứu & phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trực tiếp nghiên cứu và bảo trợ. Sau thời gian dài nghiên cứu chuyên sâu, hội đồng chuyên môn đã quyết định lựa chọn chủng nấm Cordyceps Militaris mã 100741 của Nhật Bản do Ngân hàng vi sinh vật hàng đầu thế giới NRBC trực tiếp kiểm định. 

Đây được đánh giá là chủng nấm tương đương với Cordyceps Sinensis (đông trùng hạ thảo tự nhiên) và cũng là loại chất lượng tốt nhất trong các loại Cordyceps Militaris.”

PV: “Hiện nay có rất nhiều loại cơ chất có thể dùng để nuôi cấy trùng thảo, vậy Đông trùng hạ thảo Vietfarm đang sử dụng loại nào, có gì đặc biệt?”

Ông Nhâm Quang Đoài:

“Trước đây, chúng tôi sử dụng cơ chất chủ yếu là gạo lứt. Với mong muốn tối ưu hóa dưỡng chất cho trùng thảo, chúng tôi đã tiến hành nhiều lần thử nghiệm trên các loại cơ chất khác nhau như gạo lứt, cơm, hạt kê, lúa mì,… Nhằm nghiên cứu, phát hiện ra loại cơ chất chất lượng nhất.

Qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy tiềm năng khi nuôi cấy chủng nấm Cordyceps Militaris trên hạt đại mạch. Hạt đại mạch chứa hàm lượng chất xơ lớn, cùng với vitamin (B1, E,…), khoáng chất, các chất chống oxy hóa dồi dào. Đây là môi trường cơ chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của nấm trùng thảo. 

Qua thực nghiệm cho thấy, quả thể khi sử dụng cơ chất hạt đại mạch cho năng suất cao, thân to, mập, màu vàng cam. Đặc biệt hàm lượng Cordyceps và Adenosine cao vượt trội. 

Hiện nay, không có nhiều đơn vị thực hiện nuôi cấy bằng hạt đại mạch do điều kiện nước ta không thể tự nuôi trồng được mà phải nhập khẩu. Điều này sẽ dẫn đến độn chi phí sản xuất lên rất nhiều lần so với sử dụng các nguyên liệu thông thường khác. 

Hạt đại mạch được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đây là loại nuôi trồng hữu cơ, sạch 100%, được kiểm soát khắt khe và kiểm định chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Song song với đó, chúng tôi cũng phát triển cả trùng thảo nuôi cấy ký chủ trên nhộng tằm. So với nuôi cấy trên cơ chất hạt đại mạch, trùng thảo ký chủ nhộng tằm nhỉnh hơn về chất lượng.”

Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng chủng nấm và cơ chất chất lượng cao tốt nhất thế giới
Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng chủng nấm và cơ chất chất lượng cao tốt nhất thế giới

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên và duy nhất nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Việt Nam

PV: “Ông có thể chia sẻ kỹ hơn về kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên được không? So với quy trình nuôi cấy nhân tạo thông thường có gì khác biệt?”

Ông Nhâm Quang Đoài:

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi cấy bằng kỹ thuật bán tự nhiên qua 2 giai đoạn. 

Giai đoạn đầu thực hiện cấy chủng nấm vào giá thể và đưa vào phòng thí nghiệm để hình thành sợi thể trong 7 ngày. Ở giai đoạn này, trùng thảo được sinh trưởng trong môi trường nhân tạo được trang bị hệ thống IOT tự động điều khiển thông số môi trường (nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,…) và công nghệ Hepa kiểm soát chất lượng không khí. 

Sau 7 ngày, trùng thảo được đưa ra môi trường tự nhiên để sinh trưởng, tự sản sinh hàm lượng hoạt chất quý để chống chọi lại với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của môi trường. Do đó mang lại hàm lượng dưỡng chất tương đương với loại tự nhiên. 

Đặc biệt, mỗi giá thể chỉ mọc lên một sợi nấm, to, mập, cho dưỡng chất tối ưu chứ không phân nhánh nhiều dẫn đến sợi nấm nhỏ, gầy như nhiều đơn vị nuôi trồng khác.”

Quy trình 6 bước sơ bộ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm
Quy trình 6 bước sơ bộ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm

PV: “Hiện nay đơn vị đang thực hiện nuôi cấy trùng thảo ở khu vực nào, có đảm bảo không? Việc ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy bán tự nhiên có gặp vấn đề khó khăn gì không? Liệu kỹ thuật này có đem lại hiệu quả như mong muốn không khi trùng thảo phụ thuộc rất lớn vào điều kiện môi trường vùng trồng?”

Ông Nhâm Quang Đoài:

Tại Việt Nam không có nhiều nơi có điều kiện lý tưởng để nuôi trồng trùng thảo theo hình thức này. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành nuôi trồng tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn. Điều kiện ở Mẫu Sơn có nhiều nét tương đồng với cao nguyên Tây Tạng, với độ cao trung bình 1000m, nhiệt độ trung bình trên 15 độ C, mùa đông lạnh giá có tuyết rơi, nhiều mạch nước ngầm tinh khiết, đặc biệt còn hoang sơ, ít bị tác động bởi con người. 

Do đặc thù nuôi trồng trong tự nhiên nên công tác nuôi cấy gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi đã đầu tư kinh phí để xây dựng vùng trồng quy mô lớn. 

Trùng thảo được che chắn bởi tán rừng, nhà bạt đảm bảo không tiếp xúc với nhiệt độ cao và lượng mưa quá lớn. Đặc biệt do có vị ngọt, tính ấm, trùng thảo thu hút nhiều loại côn trùng, sâu bọ. Chúng tôi đã điều chế ra các chế phẩm sinh học an toàn tuyệt đối để đảm bảo về mặt sâu bệnh. 

Ngoài ra, nấm trùng thảo được sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, hấp thụ tinh hoa từ đất trời, sản sinh dưỡng chất tối ưu.

Điều khẳng định sự thành công của mô hình nuôi trồng bán tự nhiên khách quan nhất chính là hàm lượng dưỡng chất quý trong Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Qua kiểm định cho thấy, hàm lượng Cordycepin, Adenosin cao vượt trội, đây là điều chúng tôi rất tự hào.”

Giấy kiểm định hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosine cao vượt trội của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Giấy kiểm định hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosine cao vượt trội của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Tìm hiểu thêm về Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên Vietfarm qua video dưới đây:

Đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng tương đương “sâu vàng” Tây Tạng – Sản phẩm yêu thích của hàng triệu người tiêu dùng

Kết thúc buổi phỏng vấn với ông Nhâm Quang Đoài, chuyên trang tiếp tục tìm hiểu thêm về Đông trùng hạ thảo Vietfarm để cung cấp các thông tin, đánh giá khách quan đến độc giả.

Có thể thấy, Đông trùng hạ thảo Vietfarm rất chú trọng trong công tác nghiên cứu và phát triển, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới nhằm tối ưu chất lượng sản phẩm nuôi cấy.

Được biết, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị DUY NHẤT ứng dụng thành công bộ gen của đông trùng hạ thảo tự nhiên trong công tác nuôi cấy. Kết hợp với kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên cho hàm lượng dưỡng chất tối ưu.

Sau khi nuôi trồng 35 – 40 ngày, đơn vị sẽ kiểm định, lựa chọn các cá thể đạt chuẩn để thu hoạch. Đưa vào sấy trên dây chuyền sấy đông khô tân tiến, giữ đến 99% hàm lượng dưỡng chất, sợi nấm không quá khô, không vụn nát, màu vàng cam và hương thơm đặc trưng.

Bên cạnh đông trùng hạ thảo tươi và sấy khô, Vietfarm cũng phát triển các dòng chế phẩm khác như bột, trà túi lọc, ngâm rượu, ngâm mật ong,… nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các sản phẩm đa dạng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm
Các sản phẩm đa dạng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

100% các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm đều được kiểm định chặt chẽ bởi BYT, đầy đủ giấy tờ, thiết kế sang trọng, tích hợp mã QR truy xuất nguồn gốc thông tin.

Với chất lượng thượng hạng, mẫu mã đa dạng, sang trọng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã và đang nhận được sự yêu thích, tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng trong, ngoài nước. [Xem chi tiết]

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên cũng nhận định, đánh giá cao chất lượng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm như NS Văn Báu, NS Kim Xuyến, NS Phú Thăng, NS Thanh Hiền, NS Thanh Tú, NS Công Lý,…

Xem thêm những chia sẻ của NS Văn Báu khi sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm để chăm sóc sức khỏe, cải thiện triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Đồng thời, nhiều kênh truyền hình Quốc Gia, kênh báo chí chính thống cũng đưa tin, giới thiệu và đánh giá cao về Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Tiêu biểu như Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, Kênh ANTV, báo Gia Đình, báo VTC News, báo Pháp luật đời sống, báo Sức khỏe đời sống,…

Xem thêm Đông trùng hạ thảo Vietfarm trên phóng sự của Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống 

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đối tác cung ứng đông trùng chất lượng cho nhiều đơn vị YHCT nước nhà như phòng khám Nhất Nam Y Viện, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Viện da liễu Hà Nội – Sài Gòn, Trung tâm da liễu đông y Việt Nam,… [Xem chi tiết]

Trên đây là những thông tin về Đông trùng hạ thảo Vietfarm, đơn vị tiên phong ứng dụng kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên đầu tiên tại nước ta. Quý bạn đọc có nhu cầu được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm các sản phẩm cao cấp của Đông trùng hạ thảo Vietfarm có thể liên hệ qua các thông tin dưới đây.

Showroom: 16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Websitedongtrungvietfarm.com

FanpageĐông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline/Zalo096.171.6466

Ngày đăng 16:21 - 29/07/2021 - Cập nhật lúc 4:35 PM , 19/08/2021

Bình luận (61)

 1. Linh Miu says: Trả lời

  Hàng này nuôi cấy có nguồn gốc thế nào,có chất lượng không?

  1. Hoa 932 says: Trả lời

   Bên Vietfarm này thì an tâm, đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và bảo trợ bởi Viện YDCT, nên khi mình mua dùng cũng cảm thấy an tâm, mình mua cho ba mẹ dùng mà, mua mấy loại dược liệu này mà mua hàng dổm thì cũng mất tiền mất thời gian.

  2. Hoà Nguyễn says: Trả lời

   Vietfarm là nơi có nền tảg phân phối dược liệu cho các Phòng khám YHCT lớn nên tôi tin tưởng lựa để mua thay vì mua của 1 nơi chả có tên tuổi gì, bên này nó có hẳn khu trồng DL nên rất yên tâm lựa chọn, trước đó có lựa tới lựa lui hãng để mà mua, tham khảo được các thông tin trên các báo uy tín nên cũng tin thấy ĐTHT Vietfarm báo lao động có giới thiệu nên thử mua https://laodong.vn/suc-khoe/dong-trung-ha-thao-vietfarm-than-duoc-cho-suc-khoe-vang-818818.ldo
   Thấy sản phẩm của nó rất ok, mẹ tôi dùng nói huyết áp ổn định hơn ( bà bị HAC )
   Từ đấy đến giờ thì tôi toàn mua bên này, cũng chả muốn tìm để đổi sang hãng khác làm gì

 2. Tươi Minxa says: Trả lời

  Thế hàng tươi hay hàng khô ổn hơn vậy, đang phân vân hai loại này?

  1. Mến Anh says: Trả lời

   Tươi hay khô thì cũng tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người thôi, trước nhà tôi hay mua hàng tươi vì gần chỗ bán, ở HCM thì ngay 145 Hoa Lan có chi nhánh của VIetfarm này, vài tuần là lại cứ ra mua hộp sinh khối tươi về dùng. Nhà tôi thì thường dùng pha trà hàng ngày.

  2. Lê Thị Hồng Vân says: Trả lời

   Nhà tôi cũng giống chị, nhưng mà chồng đi làm cũng muốn đưa lên cơ quan nên mua loại khô hộp 10gr mà hơn 700 ngàn á, tiện sử dụng mà bảo quản cũng dễ nữa, chăm chỉ uống nên cũng thoai mái đỡ stress căng thẳng cv, lão khen từ ngày dùng đtht ngủ ngon hơn

  3. haidang87 says: Trả lời

   Người bị mất ngủ thì liệu dùng đông trùng hạ thảo có tác dụng k bác ? Em định mua ít hộp đông trùng hạ thảo (nuôi cấy) làm quà tặng các cụ. Quảng cáo thì thấy tốt quá, còn thực tế thì chưa kiểm nghiệm. nên muốn tham khảo thêm nhận xét của các bác. Thank các bác !

  4. Thắng says: Trả lời

   Hiệu quả của nó thì tuỳ cơ địa từng người.
   Đông trùng hạ thảo về cơ bản là tốt và rất tốt. Nếu thấy thật sự cần cho người thân thì dùng.
   Với quan điểm cá nhân của e thì hơi đắt, có điều kiện thì cứ dùng vì nó tốt cho sức khỏe

 3. Phúc Lê says: Trả lời

  Tôi thấy cái đế đông trùng hạ thảo có màu đen đen, hôm mua hộp sinh khối tươi 180gr có 250k ấy, thế đế đó dùng được gì không?

  1. Hoá Nguyễn says: Trả lời

   Nếu Bác ngâm rượu thì ngâm hẳn cả đế lẫn thân luôn, phần đế là gạo lứt tinh bột nên màu hơi nâu đen, giống hôm cháu mới mua về cứ ngỡ là bị mốc ấy.

  2. VInh CC says: Trả lời

   Tôi dùng mỗi thân để nấu cháo nên cứ lấy hết thân là giục luôn đế.

  3. Huệ_098 says: Trả lời

   Ngâm mật ong cho cả đế luôn được không?

  4. Shop Hoa says: Trả lời

   Hầu như ngâm mật ong thì lấy thân thôi, chứ đế ngâm luôn nó nát ra khó dùng ấy chứ.

  5. JIUNM says: Trả lời

   Muốn mua loại ngâm mật ong sẵn thì mua ở đâu?

 4. Nguyễn Tuấn says: Trả lời

  Bé nhà tôi bị suy dinh dưỡng, tôi muốn mua đtht bồi bổ, k biết có dùng được không,cháu 6 tuổi mà thể trạng yếu quá.

 5. 0967398xxx says: Trả lời

  Sấy khô như vậy thì hàm lượng chất dinh dưỡng còn tối ưu không?

  1. Linh xinh says: Trả lời

   anh ơi, người ta sấy bằng pp sấy lạnh nên dưỡng chất đảm bảo như sp tươi đó, mấy chố trước em mua tìm hiểu cách sấy khác sợi nấm tong teo, thấy k đảm bảo nhưng qua bên Vietfarm này, sợi nấm màu vàng đẹp mà còn dài to, không vỡ vụn ra.

  2. Công PY says: Trả lời

   Hôm mua loại ký chủ nhộng tằm thấy có sấy khô mà con nhộng vẫn còn to, thấy hàng đẹp và chất lương, kiểu này là đi biếu đi tặng được luôn ấy.

 6. Nguyễn Tiên says: Trả lời

  Tôi thấy hàng này mắc hơn, giá nhỉnh hơn so với các hãng khác, không biết chất lượng có ưu viẹt không?Kiếm mua trên thị trường cũng loạn, có xem qua thông tin ở bài này tham khảo, có ai dùng mà thấy ổn không? https://www.tapchidongy.org/dong-trung-ha-thao-vietfarm-mua-o-dau.html

  1. Hứa Mai says: Trả lời

   mua ở đâu cũng được, hãng nào cũng ok, nhưng mà phải đến tận nơi mà mua, bên này có giấy chứng nhận rõ ràng, có mã QR để quét mã sp, có hệ thống pp trên toàn quốc. Sợ gì mà mắc một chút nhưng mua hàng tốt, giá nào thì chất lượng đó mà.

  2. JIN GY says: Trả lời

   Hiện có thể đặt mua trực tiếp trên hotline hoặc web, nếu ở HCM thì liên hệ hotline này: 0393 368 852

  3. Hoa Trà says: Trả lời

   Hết dịch ra hẳn Chi nhánh mà mua, chỗ khám chữa bệnh TDT 145 Hoa Lan á.

 7. Cường tiger says: Trả lời

  Tôi muốn mua hàng ĐTHT ngâm mật ong sâm, bị tiểu đường type 2 có dùng được khong? Liên hệ tư vấn giúp tôi trước khi gửi hàng: 0356 598 xxx

 8. Plus vu says: Trả lời

  HÀNG ĐÃ NHẬN ĐƯỢC, đúng là mùa dịch , vất vả khi nhận quá, đợi hẳn 10 ngày vì ở trog Khu vực đóng băng, bưu điện khônh phát đơn, nay dỡ đóng băng nhận đươcj ĐTHT, hàng vẫn còn đẹp, đóng gói cẩn thận, TT Vietfarm còn tặng thêm 2 hộp trà XUyên Tâm Liên để uống hỗ trợ phòng COvid. Sẽ ủng hộ dài dài vìa chất lượng cũng như dịch vụ nơi đây.

  1. khsang_0kmb says: Trả lời

   Tôi cũng mới nhận được hàng, may mà mua hàng khô chứ hàng tươi là xác đỉnh rồi, mua set mật ong ngâm giờ về dùng luôn không sao, cứ tưởng để lâu bị bọt lên, hàng chất lượng nên mẹ cứ báo mua dài dài, hihi, tốn kém lắm!

 9. Trúc Phi says: Trả lời

  Ở BD vẫn chưa nhận được bưu đơn phát đây, đợi lâu quá anh em ơi.

 10. QUÔC DŨNG says: Trả lời

  Uống mấy ĐTHT Này nghe đồn cải thiện sly ầ? Có chú nào cai thiện gì không?

 11. loan says: Trả lời

  Mất ngủ lâu năm dùng cái này bao lâu hết? Hết dùng có bị mất ngủ trở lại không?

  1. Kim Linh says: Trả lời

   Trẻ trẻ mà mất ngủ là phải xem lại, chứ mất ngủ như bà tôi thì thấy dùng đtht lại hợp gu, trước 6h tối vào ngủ nửa đêm dậy, đồng hồ sinh học chán lắm, từ ngày dùng đc đtht của VIetfarm công ty cháu nó tặng lễ, gửi về nhà, thấy bà ngủ ngon giấc hơn, mà cái khoản huyết áp thấy cũng đỡ. Đang dùng sang hộp thứ 2 để theo dõi thêm.

  2. Huyền Trang Lê says: Trả lời

   Mất ngủ là phải uống đúng nha, đtht nó giải phóng năng lượng cực kỳ nhiều, uống sáng hoặc trưa, chứ tối lôi ra uống là xác định mất ngủ hơn. Uống phải có thời gian cơ thể thích nghi chứ muốn nhanh là chỉ có thuốc Tây thôi, đông y là cần time, nên xác địnhkieen trì sử dụng thì uống,

  3. Nguyễn Bá Dương says: Trả lời

   Tôi mới uống đtht hỗ trựo mất ngủ có kèm theo nhuỵ hoa nghệ tây, đươc 2 tuần nay thấy cũng đỡ hơn chút, chắc phải uống thêm, nghe anh nói thì laij kiên trì sử dụng vậy.

 12. Hai Rambo says: Trả lời

  Tôi thấy rất nhiều nơi quảng cáo quá, có ai dùng nhà này chưa,không biết chất lượng như nào, tôi muốn mua bồi bổ sức khỏe cho bố bị tai biến

  1. Dung Pham Tien says: Trả lời

   Tôi đang dùng nhà này rồi, nhưng chỉ mới mua và dùng vài ngày thôi, nên chưa thấy có gì thay đổi cả. Nhưng mà được cái bao bì sản phẩm đơn giản mà đẹp, sợi nấm to đều, Tôi mua nhà này thêm kỷ tử và táo đỏ pha cùng nên hương vị uống rất ngọn và rất thơm. Không biết hiệu quả thế nào phải kiên trì dùng thời gian mới biết được mấy món này không có tác dụng ngay đâu tôi hiểu mà

  2. Khánh Vân says: Trả lời

   Nhà này được cái tư vấn nhiệt tình,giá thành thì hơi cao nhưng so với mặt bằng chung thì khá ổn. Tôi đợt mua theo chương trinh km được quá trời quà tặng, dùng đến nay vẫn chưa hết. Dùng thời gian thì tôi thấy hết bị đau lưng với ngủ ngon hơn. Mẹ tôi có bị huyết áp cao dùng dtht này đỡ hẳn sáng ra do huyết áp rất ổn, mấy nay cũng đỡ phải lên viện.

  3. Tuyet Dang Thi Mai says: Trả lời

   Trước má tôi bị tai biến t cũng được bác sĩ khuyên dùng thêm mấy sản phẩm bồi bổ. bảo mua đtht này dùng cũng tốt nên tôi mua. T mua cái dòng nguyên con hơn 3tr cơ, đắt xíu nhưng có tác dụng tốt. giờ sưucs khỏee ổn dịnh hơn roi nhưg toi vãn dang duy tri cho bà đây

  4. Nguyet Phan says: Trả lời

   Dòng nhộng là như thế nào ạ, mua ở đâu để đảm bảo ko phải hàng giả đây ạ

  5. Pham diệuhươngdiệuâm says: Trả lời

   Tôi toàn mua trên web chính thức của vietfam này là an tâm. đặt rồi họ ship về tận nơi ko phải di chuyển. hàng hóa có mã vạch thông tin đàng hoàng nên yên tâm đợt rồi có chương trình mua 3 tặng 1 đấy https://dongtrungvietfarm.com/san-pham/dong-trung-ha-thao-ky-chu-nhong-tam

 13. Tuong Vy says: Trả lời

  Tôi thấy thường các chỗ khác là nuôi cấy nhân tạo nhưng nhà này nuôi kiểu bán tự nhiên thì là như thế nào, có đảm bảo được dưỡng chất ko?

  1. Bùi Ngọc Trà says: Trả lời

   Trên bài viết ngta cũng có giải thích đó, bán tự nhiên sẽ có 2 giai đoạn, gđ1 là nuôi trong phòng thí nghiệm xong gđ 2 sẽ cho trùng thảo ra môi trường tự nhiên để sinh trưởng, như thế thì nó sẽ phát triển tự nhiên và sản sinh ra các dược chất để chông trọi với tự nhiên. Nên tôi nghĩ như thế sẽ tốt hơn dòng chỉ nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm

 14. Quy Phan says: Trả lời

  Tôi bị mỡ máu và huyết áp cao thì có dùng được không? Dùng loại nào là tốt nhất

  1. Liên Lê says: Trả lời

   Bố mình cũng mỡ máu, men gan cao đi khám bác sĩ cũng có khuyên dùng dtht để hỗ trợ và bồi bổ thêm. Vậy nên bác có thể tham khảo sản phẩm này để sử dụng. Bố mình dùng có hiệu quả rất tốt. nhưng nó ko phải thuốc điều trị nên vẫn phải dùng kết hợp thuốc theo phác đồ của bác sĩ

  2. đinh lê anh kiệt says: Trả lời

   ban đầu tôi cũng vừa kết hợp đtht với thuốc theo bác sĩ. Sau khi ngừng thuốc thì tôi vẫn duy trì dtht thì không có dấu hiệu tái phát, mà sức khỏe cũng tốt hơn.Chứ trước suốt ngày uống thuốc tây cũng ko tốt

  3. Minh Phúc says: Trả lời

   vậy dùng bao lâu thì có hiẹu quả, phải dùng duy trì suốt như thế à, ko dùng thì cóbị tái phát không

  4. Nguyễn Đào says: Trả lời

   Cái này còn tùy cơ địa ko ai giống ai cả, nên có người dùng là có hiệu quả luôn. Có điều kiện thì cứ duy trì thì thôi, cái này dùng pha trà uống hàng ngày được mà

 15. Cô Liên says: Trả lời

  Dtht dùng như thế nào thế ạ, cách nào thì dùng tốt nhất để có thể được nhiều dưỡng chất

  1. Mai Bùi Thanh says: Trả lời

   trùng thảo có nhiều cách dùng lắm. với ngoại nhà mình thì mình hay thả cùng với cháo hoặc chưng yến để bà dùng cho tiện, còn mình thì toàn pha với nước ấm rồi dùng như trà bình thường thôi

  2. Tuyên Phan says: Trả lời

   Sao tôi thấy có chỗ thì bảo pha với nước ấm chỗ thì bảo pha nước sôi lạ quá

  3. Vũ Hồng Điệp says: Trả lời

   Đtht có các gốc axit amin,pha nước sôi là nó gãy các gốc này là mất hết chất đó bên vietfarm dặn tôi như vậy tôi mới biết chứ ngày trước được người ta biếu là cứ dội thẳng nước vừa đun sôi sùng sục bỏ vào, chứ nước phích thấy nguội sợ không chín. Cho nên chỉ dùng nước đun sôi hạ nhiệt để sử dụng thôi, Thậm chí ko nên ninh nấu, mà chỉ khi nấu đồ ăn xong thì thả vào là tốt nhất

 16. Thinh Tran says: Trả lời

  Tôi ở Bắc Ninh dịch này trung tâm có gửi được sản phẩm không? tt có cơ sở ở đâu hà nội thế ạ

  1. Daisy says: Trả lời

   Tôi ở Bắc Giang vừa đặt 2 hôm đã có rồi, họ vẫn giao hàng bình thường đó, liên hệ số 0961716466 mà đặt hàng bạn ạ

  2. Nhi Trần says: Trả lời

   ở Hà nội thì có địa chỉ ở 16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn Hà Nội, tôi hay đến đây để mua dược liệu nữa

  3. Loan Lê says: Trả lời

   Bạn thử lên trang web này mà đặt hàng này https://dongtrungvietfarm.com/

 17. Boss Nghia says: Trả lời

  Tôi muốn mua về ngâm rượu để tăng cường chức năng sinh lý thì nên mua loại nào, dùng có tốt không?Ngâm như thế nào v

  1. Anh Sơn says: Trả lời

   đợt tôi mua 5 đế tươi được tặng 1 đế nữa về ngâm với khoảng 7 lít rượu, rượu đtht đỉnh rồi, thơm mà dễ uống. ngâm khoảng hơn 2 tháng là uống đưuọc rồi

  2. Hậu says: Trả lời

   Ngâm khô có được không hay cứ phải tươi mới thơm

  3. sầm Hiệp says: Trả lời

   KHông hẳn phải dòng tươi đâu bạn, ngâm khô cũng được mà. Đợt tôi chuyển về Ninh Bình dòng tươi ko ship được vì vận chuyển xa sẽ hỏng nên tôi đổi sang mua dạng khô ngâm, vẫn ngâm thế, nhưng tôi thấy nó vẫn thơm hơn, dòng tươii t thấy hơi tanh

  4. Hoàng Đại says: Trả lời

   Tôi khuyên bạn nên ngâm đtht với hồng sâm, cá ngựa, hải sâm kết hợp mấy thứ dược liệu như đẳng sâm, kỷ tử thì tác dụng sinh lý tuyệt vời luôn. Tôi đang có 1 bình ở nhà, dùng mỗi ngày 1 chén con thôi. Vợ không chạy đi đâu được cả. Mà những món ngâm cùng đó tôi cũng mua ở việt pham này hết đấy, bọn này cung cấp đủ

 18. Trọng khôi says: Trả lời

  Tôi muốn được tư vấn,liên hệ cho tôi theo số 0988775xxx

 19. UYENBAMi says: Trả lời

  Tôi đã từng mua nhà vietpham này rồi, dùng rất tốt,giá thành so với nhiều chỗ chất lượng thì cũng tương đương. nhưng ko hiểu sao vẫn có nhiều chỗ giá siêu rẻ, như vậy chất lượng sẽ như thế nào, với những người họ ham rẻ mua vào thì đúng là tiền mất tậtmang

  1. Nhật Linh says: Trả lời

   Công nhận sao t thấy nhiều nơi chỉ với giá vài triệu 1 cân. Tôi thấy nhà này giá hơi cao nhưng mn khen cũng nhiều nên mua dùng thử, mới đc 2 tuần chua thấy có gì thay đổi cả

  2. Huyền trang says: Trả lời

   mới 2 tuần nên chưa có cảm nhận gì đâu bạn, trộm vía mà người khỏe sẽ khó thấy thay đổi hơn người ốm yếu,em đây dùng là cảm nhận người thay đổi ngaynhưng chồng em dùng cả tháng cứ bảo ko có tác dụng gì. Kiểu còn tùy vào cơ địa mỗi người đó chị

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua