Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là như thế nào?

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp đến từ Israel. Kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ loại bỏ triệu chứng của bệnh rơi vào khoảng 70%. Vậy trị rối loạn cương dương bằng sóng xung là gì, có hiệu quả không, có gây tác dụng phụ không. Ban biên tập xin đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là gì?

Chữa bệnh rối loạn cương dương bằng sóng xung được nghiên cứu trên thế giới từ năm 2010. Tuy nhiên cho tới mãi năm 2016 phương pháp này mới chính thức được áp dụng trong chữa bệnh.

Nguồn gốc về sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương

Sóng xung kích hay còn được biết đến là sóng xung hay Shockwave Therapy. Nó là dạng sóng âm có áp lực biến đổi nhanh chóng, biên độ lớn và thường ngắt quãng. Sóng xung kích với đa dạng các cấp năng lượng khác nhau từ lâu đã được áp dụng vô cùng rộng rãi trong y khoa. Cụ thể là:

 • Trong vật lý trị liệu, loại sóng xung kích có năng lượng trung bình được sử dụng để điều trị các bệnh lý đau cơ mạn tính, rối loạn gân xương, bị đau và các điểm đau tại cổ – lưng.
 • Trong chấn thương chỉnh hình, sóng xung kích giúp điều trị hiệu quả các tổn thương đã vôi hóa, cơn đau do chồi xương, viêm gân hay hiện tượng chậm liền xương.
 • Đối với nguồn sóng xung kích năng lượng cao trong y khoa được sử dụng phổ biến để điều trị tán sỏi ra ngoài cơ thể.
 • Đối với nguồn sóng xung kích năng lượng thấp được sử dụng đầu tiên để trị rối loạn cương dương vào năm 2010 bởi nhóm nghiên cứu Israel.

Khác với sóng siêu âm, sóng xung kích có biên độ áp suất lớn hơn, thuận lợi nên dễ dàng hấp thu trong cơ thể. Loại sóng xung kích được lựa chọn trong điều trị cương dương rối loạn là sóng có cung cấp năng lượng thấp.

Nguồn gốc của phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích
Nguồn gốc của phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

Việc áp dụng sóng xung đã được nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng từ khoảng cuối những năm 60 của thế kỷ trước. Đến tháng 2/1980, sóng xung được áp dụng để sử dụng làm nát những viên sỏi thận. Về sau nay, sóng xung được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý như vôi hóa, đau cơ, chấn thương chỉnh hình,…

Sinh lý nam Đỗ Minh phối ngũ từ hàng chục thảo dược quý tuân theo nguyên tắc điều trị của YHCT, tác động sâu, loại bỏ bệnh từ căn nguyên, phục hồi sức khỏe tổng thể, tăng cường thể trạng phòng bệnh quay lại…

Mãi đến năm 2010, các nhà khoa học ở  Israel thực hiện thành công biện pháp sử dụng sóng xung trong điều trị bệnh cương dương rối loạn. Năm 2013, hiệp hội Niệu khoa châu Âu đã công nhận phương pháp sử dụng sóng xung kích chữa bệnh rối loạn cương dương. Tại Việt Nam, sóng xung kích mới được đưa vào điều trị trong vài năm gần đây.

Điều trị cương dương rối loạn bằng sóng xung kích là gì – Cơ chế trị bệnh

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp sử dụng sóng xung kích – một loại sóng âm nhằm tác động lên dương vật, tạo ra các áp lực với biên độ lớn và ngắt quãng trực tiếp lên dương vật, vùng bịu, bẹn của nam giới. Sóng này có thể được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, tạo ra các biến đổi, giúp kích thích tuần hoàn máu, đưa máu tới dương vật tốt hơn.

Nhờ vào tác động này mà dương vật được bơm đủ máu, hỗ trợ cho việc nhanh chóng và dễ dàng cương cứng hơn. Bên cạnh đó thì các dây thần kinh quanh vùng dương vật sau thời gian “ngủ đông” sẽ được kích thích để trở nên nhạy bén và “nghe lời” hơn.

Sóng xung kích có cường độ thấp sẽ kích thích và làm tăng sản xuất một lượng lớn nitric oxide – phân tử giúp làm giãn các mạch máu. Từ đó mà đưa máu vào dương vật dễ dàng và nhiều hơn, kích thích làm tăng sinh mạch máu dựa trên cơ chế làm lành vi tổn thương dẫn tới hình thành thêm các vi mạch. Khi lượng máu được bơm vào dương vật tăng lên thì khả năng cương cứng của dương vật cũng được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chứng minh khi sử dụng sóng kích có thể hỗ trợ hình thành và tái tạo phần mạch máu đã bị lão hóa theo thời gian. Chính nhờ tác động trực tiếp này nên biện pháp này giúp bệnh nhân có sinh lý không khỏe đạt hiệu quả chữa rối loạn cương dương nhanh chóng hơn.

Hiệu quả của việc dùng sóng xung kích trị rối loạn cương dương

Dùng sóng xung kích trị rối loạn cương dương là phương pháp còn khá mới mẻ, chỉ mới được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn không lâu. Thế nhưng phương pháp này đã được các bác sĩ và cả người bệnh trên toàn thế giới tin dùng, đánh giá cao nhờ vào hiệu quả vượt trội mà nó mang lại.

Trong một số nghiên cứu y khoa đã chỉ ra, có tới hơn 70% bệnh nhân điều trị rối loạn cương dương bằng cách này và cho những hiệu quả tích cực. Cụ thể đó là:

 • Giúp cải thiện độ cương cứng cho dương vật

Như đã tìm hiểu ở phần cơ chế điều trị, phương pháp này dùng các sóng xung kích có mức độ nhẹ để chiếu trực tiếp lên bề mặt của cậu bé, bộ phận tinh hoàn và các huyệt vị  xung quanh bộ phận sinh dục của nam giới. Chúng sẽ tạo ra các tác động nhằm kích thích các cơ tại tuyến tiền liệt.

Hiệu quả của việc dùng sóng xung kích trị rối loạn cương dương
Hiệu quả của việc dùng sóng xung kích trị rối loạn cương dương

Chưa hết, các dây thần kinh xung quanh dương vật cũng được kích thích để hoạt động mạnh mẽ hơn. Nhờ đó mà cậu nhỏ sẽ nhạy cảm hơn trước bạn tình, nam giới cũng có thể dễ dàng kiểm soát độ cương cứng theo ý muốn của mình dễ dàng hơn.

 • Tạo ra các áp lực, giúp tăng cường lưu thông khí huyết tới dương vật

Trong quá trình điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích, quá trình hút chân không sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết. Đồng nghĩa với việc tăng cường lực bơm, đẩy máu tới cậu bé, giúp cho dương vật trở nên khỏe mạnh hơn, dễ dàng cương cứng hơn khi quan hệ hoặc khi nam giới có hứng.

 • Kích thích tuần hoàn máu

Việc sử dụng khí nén, nước cũng như quá trình mát xa sẽ giúp tạo ra các tác động tích cực lên thể xốp, nhờ đó mà giảm độ nhạy cảm lên dương vật, tăng cường tuần hoàn máu. Điều này có khả năng làm tăng khoái cảm cho nam giới khi lên đỉnh, đồng thời kéo dài thêm thời gian xuất tinh, điều trị rối loạn cương dương và yếu sinh lý, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Hướng dẫn điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích

Sử dụng sóng xung chữa bệnh rối loạn cương dương là phương pháp hiện đại, bạn đọc có thể tham khảo các bước điều trị như sau:

Liệu trình điều trị

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung sẽ thường kéo dài khoảng 12 lần. Thông thường, mỗi tuần bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng sóng xung kích 2 lần, với thời gian dao động từ 15 – 20 phút.

Chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích thực hiện theo 3 bước
Chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích thực hiện theo 3 bước

Đây là phương pháp mới nên để thực hiện cơ sở y tế phải đáp ứng về trang thiết bị, dụng cụ chuyên nghiệp, được nhập khẩu nước ngoài. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Bác sĩ sử dụng máy chuyên dụng chạy sóng quanh dương vật người bệnh
 • Bước 2: Sóng xung kích sẽ được di chuyển để tác động lên tinh hoàn, một số bộ phận xung quanh cậu nhỏ
 • Bước 3: Sau khi sử dụng sóng, các bác sĩ sẽ tiến hành bơm hút chân không nhằm tác động một lực lên toàn bộ mạch máu ở dương vật. Kết hợp massage nhẹ nhàng ở các vùng xung quanh giúp máu lưu thông tốt hơn, đánh tan các cục máu đông.

Lưu ý khi điều trị

Một số lưu ý khi lựa chọn phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích bạn cần nhớ:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín: Trước khi đi điều trị bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bởi đây là phương pháp tác động trực tiếp lên dương vật.
 • Hạn chế việc thủ dâm: Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh tốt nhất không hoặc hạn chế tối đa việc thủ dâm, hoạt động tình dục mạnh bạo.
 • Cần kiên trì: Liệu trình điều trị thường kéo dài và ngắt, do đó quý ông phải thật kiên trì, không nên bỏ cuộc giữa chừng.
 • Kết hợp chế độ ăn uống: Song song với việc điều trị, nam giới cần thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý.
 • Kết hợp luyện tập thể thao: Một số bài tập thể dục tại nhà sẽ giúp tăng hiệu quả hơn trong suốt quá trình điều trị.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có tốt không?

Dưới đây là một số đánh giá khi điều trị rối loạn cương dương sử dụng sóng xung:

Phương pháp sử dụng sóng xung chữa rối loạn cương dương có gây tác dụng phụ không?

Về cơ bản, điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích không gây tác dụng phụ bởi khi điều trị tần số sóng và năng lượng sóng đều ở mức thấp. Sóng xung kích được sử dụng có tác dụng kích thích, đẩy mạnh tuần hoàn máu.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị này sẽ chống chỉ định với một số đối tượng như: người bị chấn thương cấp có dấu hiệu chảy máu, người rối loạn đông máu, có khối u, nhiễm trùng hoặc dương vật có vết thương hở, bệnh nhân sử dụng corticoid.

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp sóng xung kích
Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp sóng xung kích

Ưu điểm của phương pháp

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có một số ưu điểm phải kể đến như:

 • An toàn, không kích ứng: Đến nay y học vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị ảnh hưởng sau khi điều trị bằng sóng xung. Phần da ở vùng dương vật cũng không bị kích ứng hoặc dị ứng.
 • Không gây đau: Điều trị rối loạn cương dương qua sóng xung kết hợp mát xa sẽ không tạo ra áp lực hay cảm giác đau đớn gì. Người bệnh trong suốt quá trình điều trị đều hoàn toàn thoải mái, thư giãn.
 • Không xâm lấn: Máy móc hiện đại tác động từ bên ngoài, không cần động chạm dao kéo hay bất cứ dụng cụ xâm lấn nào. Sau điều trị không gây vết thương, không để lại sẹo.
 • Không cần sử dụng thuốc: Khi sử dụng phương pháp này, nam giới không cần sử dụng thuốc, không chịu ảnh hưởng tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Một số hạn chế khi điều trị bằng phương pháp sóng xung kích

Bên cạnh ưu điểm, nam giới chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có thể đối mặt với một số hạn chế như:

 • Chi phí cao: Ghi nhận các bệnh nhân sau khi điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đều khá tốn kém so với phương pháp khác.
 • Mất thời gian di chuyển: Điều trị sóng xung kích thường gây áp lực chân không đòi hỏi phải có sự tác động của máy móc hiện đại. Do đó, mỗi lần điều trị bệnh nhân phải di chuyển đến cơ sở chữa bệnh. Việc này khá bất tiện cho những bệnh nhân ở xa, tốn kém chi phí đi lại.
 • Lộ trình ngắt quãng: Thông thường, khi điều trị bệnh cương dương rối loạn bằng sóng xung kích sẽ rơi khoảng 2 lần mỗi tuần. Tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài chừng 1 – 2 tháng tùy trình tạng bệnh. Một số trường hợp bệnh nhân ở xa không đủ điều kiện để theo hết liệu trình do bất lợi đi lại.
 • Hiệu quả kéo dài khoảng 3 năm hoặc ngắn hơn: Kết thúc mỗi đợt điều trị, nam giới có thể duy trình khả năng cương cứng ổn định chương 2 – 3 năm. Với tình trạng nặng hơn chỉ duy trì được chừng 12 tháng.
 • Chưa phổ biến: Hiện nay phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích chưa phổ biến. Hầu hết các phòng khám chỉ tập trung ở thành phố lớn.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp hiện đại, nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tích cực từ phía người bệnh. Tuy nhiên cánh mày râu cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 7:34 - 14/09/2021 - Cập nhật lúc 10:04 PM , 14/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua