Khoa Xét nghiệm

Xét nghiệm là một trong những khoa phòng bắt buộc phải trong hệ thống y tế. Chuyên khoa xét nghiệm thuộc Phòng khám Favina được cấp phép hoạt động, thực hiện nhiều xét nghiệm quan trọng giúp chẩn đoán các bệnh lý cho người bệnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng xét nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Favina Hospital

Chuyên khoa Xét nghiệm tại Favina có gì?

Được trang bị các thiết bị lấy mẫu, vận chuyển, bảo quản và phân tích mẫu thế hệ mới nhất của các hãng nổi tiếng của các nước như: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ… Đồng thời, áp dụng các phương pháp xét nghiệm cao cấp: sinh học phân tử.  Với tiêu trí “Nhanh chóng – chính xác – chất lượng – an toàn”  trong tất cả các khâu từ khâu tiếp nhận hồ sơ xét nghiệm, vận hành, phân tích mẫu xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm, Phòng khám Favina đã và đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu xét nghiệm phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Khu vực lấy mẫu máu tại Favina

Đa dạng, đầy đủ các danh mục xét nghiệm

Ngoài những máy móc trang thiết bị hiện đại tại Phòng khám, Favina còn hợp tác cùng với những trung tâm xét nghiệm lớn của thành phố Hà Nội như Đại học Y, Melatec.. để có những xét nghiệm đa dạng và chính xác nhất với những danh mục khác nhau như:

 • Huyết học
 • Sinh hóa
 • Nước tiểu
 • Vi sinh
 • Miễn dịch
 • Sinh thiết, Tế bào học

Trang thiết bị hiện đại hàng đầu

Máy huyết học 19 thông số của Nihon Kohden Nhật Bản: là nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị Y tế. Máy hiện đang được sử dụng tại các bệnh viện hàng đầu của Việt Nam  như : Viện Huyết học – Truyền máu TW; BV Hữu Nghị; BV TW Quân Đội 108; BV Truyền máu huyết học TP.HCM; BV Quân Y 175; BV Quốc Tế Vinmec… Máy sinh hóa tự động

Máy soi tại Phòng Xét nghiệm Phòng khám Favina

 Máy sinh hóa tự động :

 • Luôn sẵn sàng cho các mẫu cấp cứu, mẫu khẩn.
 • Tốc độ cao, công suất lớn lên đến 240 xét nghiệm mỗi giờ.
 • Cho phép nạp mẫu liên tục.
 • Có khả năng hoạt động liên tục 24/24 giờ nhờ có trang bị hệ thống hút rửa tự động các cóng đo, rửa kim hút cả trong lẫn ngoài bằng công nghệ xử lý nano, giảm thiểu lây nhiễm chéo ,người sử dụng không cần phải dừng máy để thay thế.
 • Khay thuốc thử được giữ lạnh liên tục, kể cả trong chế độ chờ.
 • Máy tự động phát hiện mực chất lỏng: giảm thiếu tiếp xúc giữa kim và hóa chất, giảm thiểu nhiễm chéo qua đầu dò. Đo trắng mẫu thử, tự động pha loãng mẫu 3 – 115 lần và đo lại mẫu có nồng độ quá cao để giúp có kết quả chính xác hơn và nhanh hơn.
 • Sử dụng cốc đựng mẫu vi thể tích (Micro sample cup), cần ít mẫu, từ 3 – 50 µl, cũng như hạn chế được việc mẫu bị khô, rất thích hợp cho các mẫu của bệnh nhi.
 • Đầu dò có hệ thống chống va đập, tự reset, tự động hút lại mẫu và chất thử.
 • Có thiết bị loại bỏ bọt khí trong kim hút nhằm đảm bảo cho đầu dò hút nhanh và chính xác.

Máy xét nghiệm nước tiểu do tập đoàn High Technology, Inc – Mỹ cung cấp có độ ổn định và độ chính xác cao nhất, HTI CL-50 plus là dòng máy xét nghiệm nước tiểu có tốc độ xét nghiệm cao lên đến 120 test/giờ và đo 13 thông số xét nghiệm nước tiểu. Kính hiển vi của hãng Olympus Nhật Bản dùng trong xét nghiệm dịch và nhuộm soi, tế bào, vi khuẩn …..

Khu vực trước phòng Xét nghiệm tại Phòng khám Favina

Đội ngũ bác sỹ và KTV chuyên môn cao

Bác sĩ Chuyên Khoa II Đinh Thị Phi Nga đã và đang hợp tác lâu dài  với Phòng khám Favina trong chuyên khoa Xét nghiệm. Được  hợp tác với một BS có nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn hàng đầu cả nước là một trong những vinh dự lớn của Phòng khám Favina.
Đồng hành với Bác sĩ Nga là các Kĩ Thuật Viên xét nghiệm, tất cả đã có chứng chỉ hành nghề đảm bảo thực hiện các thủ thuật nhẹ nhàng nhất cho những khách hàng khi đến với Phòng khám Favina với tinh thần thoải mái nhất.

Lấy máu Xét nghiệm xong, bệnh nhân được phục vụ bữa ăn sáng miễn phí tại Favina

Địa chỉ liên hệ:

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN GIA  ĐÌNH VIỆT NAM-  FAVINA HOSPITAL.

Phòng khám Đa khoa Favina, Khu vực Ứng Hòa

Địa chỉ: 135, Thanh Ấm, Thị trấn Vân Đình- Ứng Hòa

Hotline:  024.33.989.666 – 0963.396.115

                      Tin bài và ảnh: Dongtt + Lananhgnt

Cố vấn chuyên môn

Nguyễn Đình Tùy

Bác sĩ Phòng Chẩn đoán hình ảnh - Phòng khám Favina

 • 5.0

Phòng khám Favina

Bác sĩ CK2

Bác sĩ Nguyễn Đình Tùy là người có kinh nghiệm thực tế dày dạn trong chẩn đoán hình ảnh và nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Bằng sự ham học hỏi và nỗ lực trong công việc, thường xuyên cập nhật những tiến bộ và kỹ thuật mới trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Tùy luôn đảm bảo mang đến cho người bệnh kết quả chẩn đoán chính xác, từ đó tìm được phương hướng điều trị tối ưu nhất.

Thông tin sức khỏe