Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt – Biện pháp hay nên thử

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt là biện pháp y học cổ truyền đang ngày càng được quan tâm bởi những ưu điểm về tính an toàn và hiệu quả lâu dài. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin liên quan tới công dụng chữa bệnh của bấm huyệt và giới thiệu đến độc giả các huyệt đạo được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị trào ngược dạ dày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt có tốt không?

Bấm huyệt là một trong những phương pháp của y học cổ truyền có thể áp dụng trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Xoa bóp trực tiếp lên vùng bụng và day ấn ở vị trí các huyệt sẽ tác động tới các cơ quan thụ cảm, mạch máu; từ đó giúp đả thông khí huyết, tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, điều chỉnh nội tiết và thể dịch.

Xoa bóp bấm huyệt vì vậy mà khắc phục được tình trạng khí trệ ở tỳ và vị giúp cải thiện tốt các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn do trào ngược dạ dày và giải quyết được căn nguyên gây bệnh.

Bấm huyệt chữa trào ngược dạ dày
Bấm huyệt chữa trào ngược dạ dày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc có nhiều ưu điểm:

 • Là phương pháp an toàn, không xâm lấn, có thể thực hiện tại nhà sau khi được chuyên gia hướng dẫn về vị trí huyệt đạo và cách xoa bóp, day ấn.
 • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu do trào ngược axit nhanh chóng và đem lại hiệu quả lâu dài nhờ khắc phục được nguyên nhân gây bệnh.
 • Có thể sử dụng song song với thuốc chữa bệnh giúp rút ngắn thời gian và điều trị triệt để trào ngược dạ dày.
 • Ngoài khả năng cải thiện bệnh dạ dày còn giúp nâng cao sức khỏe cơ thể từ bên trong, tiết kiệm thời gian chi phí bệnh nhân

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt: 9 huyệt đạo quan trọng nhất

Trước khi bấm huyệt, người bệnh nên thực hiện thao tác xoa bóp vùng bụng để làm ấm bụng, kích thích nhu động ruột và tăng cường lưu thông máu. Đây là bước khởi động giúp cơ thể làm quen với lực tác động của bàn tay trước khi đi vào thực hiện day ấn các huyệt đạo chính.

Với giải pháp YHCT này, đã có hơn 3800 lượt bệnh nhân được chữa khỏi mỗi năm. Trong đó có cả bệnh nặng, bệnh nhẹ, người lớn, trẻ em. Tiêu biểu phải kể đến các bệnh lý như viêm đau dạ dày, trào ngược, nhiễm khuẩn HP, viêm hang vị, xuất huyết tiêu hóa,.... Tất cả người bệnh đều có những chia sẻ và phản hồi rất tích cực về chất lượng, hiệu quả, uy tín của bài thuốc.

Tiến hành xoa bóp vùng bụng bằng cách sử dụng 1 hoặc cả 2 lòng bàn tay đè lên nhau, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với lực vừa phải trong khoảng 5 phút. Nên kết hợp với dầu nóng để nhanh chóng làm ấm bụng và tăng hiệu quả xoa bóp.

Sau khi xoa bóp, bạn chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt theo hướng dẫn dưới đây:

Bấm huyệt Trung quản chữa trào ngược dạ dày

Bấm huyệt Trung quản có tác dụng giảm đau, điều hòa hoạt động bài tiết dịch vị dạ dày nên có thể cải thiện nhanh các triệu chứng trào ngược. Bên cạnh đó, tác động lên huyệt đạo này còn giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng – các yếu tố là tác nhân kích thích gây trào ngược. Tuy nhiên, không nên tác động lên huyệt Trung quản ở những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim hay ung thư.

Bấm huyệt Trung quản chữa trào ngược dạ dày
Bấm huyệt Trung quản chữa trào ngược dạ dày.

Vị trí: trên đường thẳng chạy dọc rốn và bụng, đo từ rốn lên 4 thốn là vị trí huyệt Trung quản.

Cách tác động: Nằm ngửa, dùng ngón tay cái ấn mạnh lên huyệt Trung quản trong khoảng 1-2 phút (không nên kéo dài quá 2 phút) đồng thời hít thở sâu. Thực hiện đúng cách sẽ cảm thấy cảm giác tê tức lan vào bên trong dạ dày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt Khí hải

Bấm huyệt Khí hải giúp cải thiện nhanh các triệu chứng trào ngược dạ dày và điều trị táo bón hiệu quả.

Vị trí: trên đường thẳng chạy dọc rốn và bụng, đo từ rốn xuống 1,5 thốn là vị trí huyệt Khí hải.

Cách tác động: dùng ngón tay cái ấn huyệt Khí hải trong khoảng 1 phút, sau đó nghỉ 1 giây rồi bấm tiếp. Thực hiện tối thiểu 3 lần hoặc tiếp tục tới khi giảm hẳn các triệu chứng trào ngược dạ dày.

Huyệt Khí hải nằm ở bụng
Huyệt Khí hải nằm ở bụng.

Bấm huyệt Nội quan

Huyệt Nội quan là huyệt được sử dụng trong điều trị các bệnh ở tâm, ngực và vị. Tác động lên huyệt này giúp cải thiện tình trạng axit trào ngược và các triệu chứng khó chịu như ợ chua, khó tiêu, buồn nôn. Bấm huyệt Nội quan còn giúp giảm tình trạng lo lắng, hồi hộp, mất ngủ nên hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày rất tốt.

Vị trí: Bạn ngửa lòng bàn tay, trên cổ tay sẽ nhìn thấy 2 đường gân nổi rõ là gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Huyệt Nội quan nằm giữa hai đường gân này, cách đường chỉ cổ tay 2 thốn.

Vị trí huyệt Nội quan
Vị trí huyệt Nội quan.

Cách tác động: Dùng đầu ngón tay cái ấn lên huyệt Nội quan với lực mạnh và giữ trong khoảng 1-2 phút, kết hợp hít thở sâu.

Xem ngay: Bài thuốc chữa bệnh dạ dày, trào ngược TỐT NHẤT, hàng ngàn người tin dùng

Bấm huyệt Túc tam lý

Huyệt Túc tam lý (huyệt Trường sinh), giúp lưu thông khí huyết, tăng cường miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và giúp dạ dày hoạt động ổn định hơn.

Vị trí: huyệt Túc tam lý nằm ở đầu gối, dưới hõm ngoài của xương bánh chè 3 thốn. Có thể xác định bằng cách úp 2 bàn tay lên 2 đầu gối, huyệt Túc tam lý sẽ nằm ở vị trí đầu ngón tay áp út.

Cách tác động:

 • Dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt Túc tam lý tới khi có cảm giác tê tại chỗ lan xuống hai bàn chân.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.
Huyệt Túc tam lý nằm dưới đầu gối
Huyệt Túc tam lý nằm dưới đầu gối.

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt Thái xung

Đây là huyệt đạo có công dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Tác động lên huyệt Thái xung giúp cải thiện các triệu chứng do trào ngược dạ dày, giảm đau thượng vị và điều trị táo bón hiệu quả.

Vị trí:

 • Huyệt Thái xung nằm trên mu bàn chân, cách khe ngón chân cái và ngón chân trỏ 1,5 thốn.
 • Có thể xác định bằng cách dùng đầu ngón tay miết nhẹ từ khe ngón chân cái và ngón chân trỏ sẽ gặp 1 điểm bị mắc lại giữa kẽ xương, đó chính là vị trí huyệt Thái xung.

Cách tác động: Dùng ngón tay cái ấn lên huyệt Thái xung trong khoảng 1 phút, thực hiện đồng thời ở cả 2 bàn chân. Nên day ấn huyệt này 2 lần mỗi ngày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt Thái xung
Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt Thái xung.

Bấm huyệt Công tôn

Huyệt Công tôn là một trong những huyệt đạo có khả năng đem lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh dạ dày như trào ngược dạ dày, đau dạ dày, cải thiện tốt tình trạng khó tiêu, tiêu chảy. Bên cạnh đó, bấm huyệt Công tôn còn hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh dạ dày nhờ tác dụng giảm lo lắng, hồi hộp và cải thiện chứng mất ngủ.

Vị trí: huyệt Công tôn nằm ở vị trí lõm giữa thân và đầu sau xương bàn chân, cách mắt cá chân 3 thốn.

Vị trí huyệt Công tôn trên bàn chân
Vị trí huyệt Công tôn trên bàn chân.

Cách tác động: dùng ngón tay cái day ấn mạnh lên huyệt Công tôn trong khoảng 1-2 phút, kết hợp hít thở sâu.

Tham khảo thêm: Địa chỉ chữa trào ngược dạ dày UY TÍN HÀNG ĐẦU, HIỆU QUẢ SỐ 1 bằng YHCT

Bấm huyệt B23 và B47

Tác động lên cặp huyệt B23 và B47 có tác dụng giảm đau, giảm triệu chứng khó tiêu và ngăn chặn cơn trào ngược dạ dày, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh.

Vị trí: huyệt B23 và B47 nằm ở ngang thắt lưng, giữa đốt sống thắt lưng thứ 2 và thứ 3. Hai huyệt này nằm cách nhau 2-4 đốt ngón tay. Có hai huyệt B23 và B47, nằm đối xứng nhau qua đốt sống lưng.

Cách tác động: dùng lòng bàn tay chà xát để làm ấm vùng huyệt, sau đó dùng 2 ngón tay cái ấn mạnh lên cả 2 huyệt trong khoảng 1 phút, hít thở đều trong khi day ấn huyệt để tăng cường lưu thông máu.

Vị trí huyệt B23 và B47
Vị trí huyệt B23 và B47.

Bấm huyệt G6 trị trào ngược dạ dày

Huyệt G6 cũng là một huyệt vị được sử dụng thường xuyên trong chữa bệnh đường tiêu hóa như  trào ngược, viêm loét dạ dày và cơn đau đạ ày hiệu quả.

Vị trí: huyệt G6 nằm ở đường chân tóc sau tai.

Cách tác động: dùng 2 ngón tay cái ấn mạnh vào vị trí 2 huyệt G6 trong khoảng 1-2 phút.

Bấm huyệt G6 chữa trào ngược dạ dày
Bấm huyệt G6 chữa trào ngược dạ dày.

Kết hợp bấm huyệt và bài thuốc YHCT: Cách chữa trào ngược hiệu quả cao hiện nay

Hiện nay, đơn vị đang áp dụng thành công cách chữa này phải kể đến Trung tâm Thuốc dân tộc với bài thuốc Sơ can Bình vị tán và giải pháp bấm huyệt chữa bệnh chuyên sâu, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT.

Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc
Bài thuốc chữa bệnh dạ dày, trào ngược tại Thuốc dân tộc

Một số đặc điểm của phương pháp:

 • Bài thuốc có thành phần từ thảo dược, an toàn, lành tính, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Cơ chế xử lý bệnh triệt để, kết hợp cùng lúc cả 3 chế phẩm đặc trị, tập trung vào khắc phục cả triệu chứng lẫn căn nguyên. Bệnh nhân không những hết đau dạ dày, khỏi trào ngược mà còn phục hồi chức năng tiêu hóa tốt hơn; tiêu diệt được HP.
 • Kết hợp cùng bấm huyệt để rút ngắn thời gian dùng thuốc, nhanh cải thiện triệu chứng.

Sơ can Bình vị tán được giới thiệu trên VTV2 Vì sức khỏe người Việt

Cách chữa kết hợp bấm huyệt với dùng thuốc của đơn vị cũng được bệnh nhân trên cả nước phản hồi rất tích cực. Đặc biệt là giới nghệ sĩ.

Trong đó, có nghệ sĩ Chiến Thắng và Thu Hà đã chữa khỏi trào ngược sau 2 tháng dùng Sơ can Bình vị tán và vật lý trị liệu.

Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà đánh giá tốt về bài thuốc
Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà chia sẻ về hiệu quả áp dụng phương pháp

Tham khảo ngay: Đánh giá bài thuốc Sơ can Bình vị tán – Chia sẻ từ chuyên gia và người bệnh

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã cho nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công thêm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với thành phần biệt dược chính là Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp ( công dụng cao trong chữa trào ngược, làm lành vết loét, giảm đau).

Thời gian điều trị được rút ngắn chỉ còn 1 đến 1,5 tháng (kể cả với các trường hợp bệnh nặng).

Bài thuốc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về thuốc Đông y thế hệ mới
Bài thuốc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về thuốc Đông y thế hệ mới

Hãy liên hệ ngay đến Trung tâm để được tư vấn liệu trình khắc phục trào ngược dạ dày phù hợp nhất bằng cách dùng thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt.

ĐIỀU TRỊ NGAY ĐỂ KHỎI BỆNH SỚM

Giải quyết trào ngược dứt điểm sau 45 ngày nhờ bài thuốc YHCT Nhất Nam Bình Vị Khang

Ngoài bấm huyệt người bệnh nên sử dụng các bài thuốc chữa trào ngược từ YHCT để tạo hiệu quả từ bên trong đến bên ngoài. Đáp ứng tiêu chí chữa bệnh an toàn – hiệu quả cao, Nhất Nam Bình Vị Khang đang là bài thuốc TỐT NHẤT được hàng triệu người bệnh sử dụng.

Với hiệu quả TOÀN DIỆN – CHUYÊN SÂU, bài thuốc tạo ra cơ chế 3 tác động: Loại bỏ triệu chứng trào ngược – Bồi bổ và nâng cao Tỳ Vị – Tiêu viêm ngăn ngừa tái phát. Nhờ vậy, kết quả kiểm nghiệm có đến 97,6% bệnh nhân đã khỏi bệnh sau 1- 2 tháng điều trị bằng bài thuốc.

Bài thuốc cho hiệu quả cao gấp 3 – 4 lần các bài thuốc Đông y hiện có phát huy những ưu điểm vượt trội sau:  

 • Kế thừa và phục dựng từ phương thuốc chữa dạ dày của Vua Tự Đức.
 • Sử dụng hơn 30 loại dược liệu sạch, quý hiếm từ tự nhiên, đồng thời đạt chuẩn GACP – WHO trước khi đưa vào bào chế.
 • Phác đồ điều trị cá nhân hóa, phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trường hợp kháng kháng sinh.
 • Tăng cường yếu tố bảo vệ, tăng cường sức khỏe dạ dày.
 • Tuân thủ nguyên tắc 3 KHÔNG từ YHCT: Không tác dụng phụ – Không gây mệt mỏi – Không gây nhờn thuốc 
 • Hỗ trợ bào chế dưới dạng tiện dụng, đảm bảo giữ trọn dược tính trong thuốc.

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang có tốt không? Giá bao nhiêu?

Người bệnh có thể tìm hiểu và nhận tư vấn MIỄN PHÍ về phác đồ điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả theo số hotline (024) 8585 1102 hoặc qua Facebook: Nhất Nam Y Viện, Website: www.nhatnamyvien.com.

Những lưu ý cần thiết khi chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt

Bệnh nhân muốn chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa khi áp dụng phương pháp điều trị này:

 • Bấm huyệt cần được thực hiện chuẩn xác, đúng kỹ thuật với đem lại hiệu quả tốt và không gây tác dụng phụ. Vì vậy, bệnh nhân cần tìm đến địa chỉ Y học cổ truyền uy tín để điều trị hoặc được chuyên gia hướng dẫn phương pháp trước khi tự thực hiện tại nhà.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý sau không nên sử dụng phương pháp bấm huyệt trị đau dạ dày: bệnh huyết áp, tim mạch, gan, thận, phổi, loãng xương, tiểu đường, viêm vòi trứng.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý tiêu hóa nghiêm trọng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cũng không được bấm huyệt.
 • Không bấm huyệt nếu vùng huyệt đạo đang có vết thương (bao gồm cả tổn thương bên trong và tổn thương ngoài da).
 • Chữa đau dạ dày bằng bấm huyệt bạn nên day ấn các huyệt đạo liên tục trong khoảng 1-2 phút và kết hợp với hít thở sâu để tăng hiệu quả điều trị.
 • Có thể bấm huyệt ngay khi các triệu chứng trào ngược khởi phát để kiểm soát nhanh cơn trào ngược hoặc thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày thuận tiện cho bạn.
 • Bấm huyệt chữa đau dạ dày cần kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để đem lại hiệu quả điều trị nhanh chóng và bền vững nhất.
 • Chữa bệnh bằng bấm huyệt là phương pháp cho hiệu quả chậm, người bệnh cần kiên trì mới có thể đạt được kết quả tốt. Điều trị các bệnh lý nhẹ sẽ cần khoảng 40-60 ngày; bệnh nặng cần thời gian lâu hơn và kết hợp với bài thuốc đông y trị trào ngược dạ dày khác.

Chữa trào ngược dạ dày bằng bấm huyệt là biện pháp Y học cổ truyền an toàn, có khả năng đem lại hiệu quả chữa bệnh triệt để và lâu dài. Bấm huyệt nên được sử dụng kết hợp với thuốc Đông y để đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng nhất trong chữa bệnh. Nó cũng có thể được dùng như một biện pháp hỗ trợ thêm bên cạnh điều trị bằng Tây y để giúp bệnh nhân hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của thuốc tới sức khỏe.

Bài viết tham khảo:

Ngày đăng 11:22 - 07/06/2022 - Cập nhật lúc 1:16 PM , 07/06/2022

Bình luận (58)

 1. Phạm Cẩm Giang says: Trả lời

  Mình thấy cái cách bấm huyệt chỗ bụng giảm đau tại nhà nó thế nào ấy, mỗi lần mình đau bụng thì có xoa cách mấy cũng chẳng có tác dụng gì, chỉ có lấy túi chườm nóng để chườm rồi nằm co bụng lại như con tôm thì mới đỡ đau được tí

  1. An Khang says: Trả lời

   Tui cũng bị đau dạ dày, nhưng mà cứ đau cái là tui mua uống thuốc giảm đau hoặc thuốc chống co thắt dạ dày luôn à, không có đủ sức mà chờ xoa xoa miết miết bụng có tác dụng đâu, có khi xoa thế dạ dày nó còn đau hơn nữa đấy

  2. Dương Thảo says: Trả lời

   Thực ra do mình không biết cách thôi, chứ nếu biết đúng các matxa với đúng huyệt đạo thì hiệu quả lắm đó. Có lần mình được bạn trai cũ xoa cho, đúng là giảm đam nhanh cực, còn dễ chịu nữa. Chỉ có điều sau khi cắm cho mình cặp sừng to đùng thì đi xoa cho người khác rồi

 2. Bích Ngọc says: Trả lời

  Em gái em bị đau dạ dày, thường xuyên trào ngược với ợ chua, ợ nóng mấy năm nay, lúc nào cũng cảm giác bụng cồn cào khó chịu, kể cả lúc ăn no. Nó uống kháng sinh bệnh viện kê cho nhiều quá đến nhờn thuốc luôn rồi, bây giờ có cách gì hay chữa được không mọi người?

  1. Huỳnh Công says: Trả lời

   Bị mấy năm là nặng lắm rồi á, dùng mấy mẹo dân gian không ăn thua đâu, bạn uống sơ can bình vị tán đi, mình cũng bị viêm dạ dày 2 năm mà uống thuốc này có gần 3 tháng mà khỏi được đấy

  2. Sara Nguyễn says: Trả lời

   Bác tui cũng đang uống sơ can bình vị này đó. Kiểu người già rồi, thích uống thuốc đông y vì nó lành tính nhẹ nhàng hơn tân dược tác dụng nhanh mà lắm tác dụng phụ. Vì bác uống thuốc này nên tui cũng đi tìm hiểu khá nhiều, thấy đúng là có nhiều bệnh nhân họ uống thuốc chữa được bệnh thật, mà đặc biệt nhất là thuốc này còn có thể phòng ngừa tái phát nữa, khác hẳn với tây y đấy, như trong bài bái này họ cũng nói này https://ihsvn.com/so-can-binh-vi-tan-thuoc-chua-dut-diem-benh-da-day-khong-nen-bo-qua-13978.html

  3. Ngọc Anh Thy says: Trả lời

   Thấy mọi người ai cũng bảo cần 3-4 tháng mới có kết quả mà tôi đây mới uống sơ can này có 1 tháng đã cải thiện được rõ ràng rồi này. Giảm hẳn nóng rát với ợ chua ợ hơi, cũng không còn các cơn đau dạ dày giữa đêm nữa.

  4. Huy Đoàn says: Trả lời

   Thuốc này là phải sắc nấu lên mới uống được hở bạn, chỗ trung tâm đó họ có nấu sẵn cho mình luôn được không, giống mấy chỗ cửa hàng dinh dưỡng ấy, cứ mua 1 đợt 10 ngày rồi ghé qua mua 1 chai mỗi sáng họ xay sữa hạt sẵn cho mình

  5. Sachia Hào says: Trả lời

   Sắc sẵn thuốc thì cũng có nhưng bạn phải ở trong thành phố cơ, như kiểu bạn ở sài gòn thì có thể đến khám xong để họ nấu sẵn thuốc cho cả tháng rồi cầm về cất tủ lạnh uống dần. Còn các bạn ở tỉnh thì chắc là phải mua thuốc dạng cao lỏng hoặc dạng viên nếu không muốn thuốc thang về tự nấu, vì thuốc nước sắc sẵn không vận chuyển đi xa được ấy

 3. Hưng Gà says: Trả lời

  Không biết có làm sai chỗ nào không? Mà mình bấm hoài cái huyệt trung quản mà chả thấy đỡ gì cả, lạ nhỉ?

  1. Phạm Quốc Việt says: Trả lời

   Chắc là ông bấm sai huyệt rồi chứ tôi vừa áp dụng sau khi ăn cơm xong, thấy ổn áp nhiều lắm đó, ông nên xem lại cách làm đi.

  2. Nga Trinh says: Trả lời

   Em thấy cách xác định huyệt nó khó khó sao ấy? Luôn có cái vảm giác là mình bấm sai huyệt rồi, chán thật chứ.

  3. Nguyễn Khanh says: Trả lời

   Kiếm cái huyệt nào mà dễm bấm nhất đó bé,như huyệt nội quan đó,như anh nhìn nhận thì huyệt này là dễ nhất rồi, mấy cái bấm huyệt cũng căng lắm, vậy nên mới có các thầy thuốc chuyên về xoa bóp, bấm huyệt. Chứ nếu mà đễ thid ai cũng là thầy hết rồi.

 4. Thắm Võ says: Trả lời

  Mình vừa bị trào ngược dạ dày, vừa bị viêm loét nữa chứ, thấy ở đây người ta có chỉ bấm huyệt G6, không biết có vị cao nhân nào đã dùng chưa nhỉ?

  1. Toản Thủy says: Trả lời

   Bấm huyệt G6 hơn căng ấy,phải có những người có kinh nghiệm một tí thì mới bấm được.

  2. Đình Tỉnh says: Trả lời

   Cũng không khó lắm đâu bạn ơi,hôm qua mình mới nhờ vợ làm thử xong,giảm ợ nóng sau mỗi bữa ăn đỡ hơn nhiều.Nhưng cách này chỉ áp dụng khi có người bên cạnh nha,chứ alone là không làm được đâu.

 5. Lưu Nguyên says: Trả lời

  Ở trên bài viết thấy có nhắc đến bài thuốc Sơ can bình vị tán của trung tâm TDT,mà nghe bảo trung tâm này có bác sĩ Lan nổi tiếng lắm,không biết trung tâm này ở địa chỉ nào thế, không thấy nhắc trong bài viết. Mình muốn đi khám bác sĩ Tuyết Lan ở trên thì đến địa chỉ nào được.

  1. Thế Tài says: Trả lời

   Tôi đã từng được bác sĩ Lan khám và điều trị cho nè. Bác ấy khám cẩn thận mà chu đáo lắm, đến khi cầm thuốc về nhà uống rồi mà thỉnh thoảng bác vẫn nhắn tin hỏi thăm tình trạng bệnh của tôi á. Bác Lan ở Hà Nội nha, bạn muốn khám bác thì qua 70 Nguyễn Thị Định Thanh Xuân nha. Nhưng nhớ gọi hotline đặt lịch hẹn khám trước chớ bác đông bệnh nhân chờ khám lắm

  2. Hoàng Ngân Trần says: Trả lời

   Trung tâm này cũng có 1 chi nhánh ở sài gòn nữa. Tháng trước mẹ mình ở quê ra mình đưa mẹ đến đây khám cũng ok lắm, chất lượng dịch vụ tốt, bác sĩ cũng giỏi, khám xong giải thích tường tận chi tiết cho hai mẹ con mình. Bạn nào ở sài gòn thì qua 145 hoa lan ở chỗ quận phú nhuận nha

  3. Thoại Lee says: Trả lời

   Mình thì chưa đến khám trực tiếp bao giờ, toàn là khám online cả. Mà tính ra khám online là tiện nhất ấy, bác sĩ họ vẫn khám cho mình cẩn thận, còn miễn phí nữa. Khám xong thì họ kê đơn gửi thuốc về tận nhà cho mình, đỡ phải đi xa mệt người

 6. Gia Huy says: Trả lời

  Đợt 2 tháng về đây tôi thường xuyên thấy ợ hơi, ợ chua mà luôn thấy đắng trong cổ họng nhất là lúc đi ngủ rất khó chịu cảm giác cứ trào ngược lên. Tôi bị như vậy thì nên áp dụng cách bấm huyệt nào ổn vậy ạ,mấy cách này chắc có thể áp dụng được cho người mới bị như tôi nhỉ?

  1. Thắng Siro says: Trả lời

   Theo tớ thì thấy bấm huyệt thì thấy cái nào thuận tiện,và hiệu quả thì làm thôi,mỗi người có mỗi cảm nhận riêng,bên cậu cứ thử hết mấy cách trên đi,cái nào thấy đỡ thì làm.

  2. Mark Huỳnh says: Trả lời

   Khuyên bạn nhá, đến bệnh viện khám xem có phải trào ngược không thì nên đi nội soi dạ dày nhé. Ngoài ra còn phải kiểm tra xem có vi khuẩn HP không để còn điều trị bạn nhé. Chứ không coi thường được đâu. Bây giờ nhiều người mắc ung thư dạ dày lắm cũng 1 phần do nhiễm vi khuẩn HP mà không chữa dứt điểm đấy. Nhiều mẹo dân gian này thấy thì hay đấy nhưng k dùng lâu dài được đâu.

  3. Đoàn Hoàng Hải says: Trả lời

   Tôi thấy anh này mới bị 2 tháng thôi mà, không nghiêm trọng vậy đâu, tôi thấy dùng mấy cách bấm huyệt cho an toàn, người xưa ông cha ta, không có thuốc cũng toàn dùng mấy cách này thôi, có sao đâu.

  4. Phạm Quân says: Trả lời

   Ôi dùng thuốc còn chẳng khỏi lại còn mẹo mủng làm gì mất công mất sức ra.. Mình trải qua rồi đây bạn… Mình ngày chước cũng tìm hiểu trên youtube cách làm mẹo, miệt mài làm theo mà không thấy cải thiện mấy. Sau đau khó chịu quá mình cùng vẫn phải đến gặp bác sỹ, nội soi phát hiện thì là viêm loét xung huyết hang vị dạ dày. Còn bị bác sỹ mắng cho tội chủ quan đó

 7. Huệ Nguyễn says: Trả lời

  Mình cơ địa hay bị dị ứng lắm, bị trào ngược dạ dày nên trước dùng thuốc tây y mà cứ bị dị ứng, mẩn đỏ khắp người ấy. Có ai giống trường hợp như mình mà dùng thuốc gì không bị dị ứng không? chắc dùng đông y tốt hơn phải không

  1. Pé Hằng says: Trả lời

   Bạn ơi dị ứng tây y thì nhiều người bị mà, trước tớ cũng tìm hiểu mãi rồi sau này chuyển qua đông y. Tớ đã dùng rồi nên độ an toàn và lành tính thì bạn hoàn toàn yên tâm, bản thân tớ đang dùng tây y dị ứng với buồn nôn lắm, chuyển sang thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc mà không có triệu trứng gì, tớ kiên trì dùng gần 2 tháng nay rồi thực sự rất hiệu quả luôn bạn ah

  2. My Nguyễn says: Trả lời

   Chị Huệ Nguyễn ơi! chị có thể tham khảo về khách hàng đã dùng thuốc sơ can bình vị bên trung tâm thuốc dân tộc. E thấy nhiều người phản hồi tốt lắm chị ạ, mà không thấy ai nói rằng thuốc có tác dụng phụ gì cả, trong đó có cả mẹ e đấy:) https://trungtamytedpbackan.com/nguoi-benh-danh-gia-so-can-binh-vi-tan.html

  3. Rossi Vũ says: Trả lời

   Tôi đã sử dụng được 9 tuần, cảm giác đau dạ dày trong người đã giảm khá nhiều, người vì thế mà ăn ngon miệng hơn, da dẻ hồng hào hơn, vì tôi cũng tìm hiểu trong bài thuốc này cũng toàn là các dược quý, có lẽ dị ứng sẽ không ai gặp phải tình trạng này đâu nên bạn cứ yên tâm nhé.

 8. Ngọc Diễm Lê says: Trả lời

  Mấy cách bấm huyệt này có thể chữa trị được cho người bị trào ngược lâu năm không vậy ạ?

  1. Tô Tuyết vân says: Trả lời

   Bấm huyệt nó chỉ giảm các triệu chứng thôi,chứ làm sao mà có thể thay thế chữa bệnh được,nói chung là có thể sử dụng được đó,nhưng về lâu dài thì không nên.

  2. Nguyễn Hà says: Trả lời

   Uống thuốc còn không ăn thua gì,thì mấy cách này làm sao mà khỏi được bắc ơi,mấy cách này mà trị được bệnh thì người ta không cần đến bệnh viện làm gì.

 9. Kiều My says: Trả lời

  Phương pháo này tự làm hay phải đến bệnh viện để cho nhân viên y tế thực hiện chứ tôi thấy ở bụng lỡ ấn sai không trúng huyệt lại k có hiệu quả

  1. Thương - 89 says: Trả lời

   Có điều kiện thì đến bệnh viện cho chuyên viên làm cho là nhất rồi, này là hướng dẫn cho chúng ta làm thêm ở nhà thôi hỗ trợ thêm với thuốc điều trị tăng hiệu quả điều trị thôi.

  2. Giàng thị giông says: Trả lời

   Tôi thấy có mấy huyệt thôi cũng đơn giản mà đến viện lại tốn kém, cứ làn dần từ từ quen tay thì không sợ sai nữa, tôi thực hiện phương pháp này rồi kết hợp với thuốc thấy có hiệu quả đấy.

   1. Kim Phượng says:

    Trước giờ chỉ thấy bấm huyệt trị các bệnh đau nhức thôi không ngờ đến dạ dày cũng điều trị được, tôi sẽ áp dụng xem sao. Cám ơn bài viết thực sự rất hữu ích với những người đã uống nhiều thuốc như tôi

 10. Linh says: Trả lời

  Con bạn cùng phòng với tôi nó đau dạ dày rồi trào ngược gì đó mà thấy nó uống thuốc sơ can bình vị tán thấy hiệu quá đấy, trước cứ nôn ói suốt ngày như nghén ấy giờ thì nó ăn uống được hơn, không còn thang đau hay khó chịu nữa, ai đang bị như vậy có thể mua về điều trị nhé.

  1. Nguyễn thị hằng says: Trả lời

   Thuốc đó mua ở đâu em nhỉ? là thuốc đông y đúng không rồi có dễ dùng không?

  2. Khoa Vũ says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán là thuốc của trung tâm thuốc dân tộc nên muốn mua thì liên hệ tới địa chỉ của họ bạn nhé, Thuốc này là thuốc đông y đã được bào chế thành dạng tiện lợi nên dễ dùng cực kỳ, không khó dùng một chú nào hết đâu. Thuốc này là có 3 loại kết hợp với nhau, kiểu dùng 3 loại cùng một lúc để tăng hiệu quả điều trị ấy. THuốc này nhiều người khỏi rồi đây https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-anh-nguyen-nang-luong.html

   1. Việt Hà says:

    Thấy trong bài cũng có nhắc đến thuốc này, mấy mình đang phân vân mấy loại thuốc trong bài, mn nhận xét về thuốc này tốt nhiều và m cũng đang trong tình trạng giống như mn. Chắc mình cũng liên hệ đến đây khám và lấy thuôc

 11. Diễm My says: Trả lời

  Bác sĩ tư vấn giúp tôi với, tôi bị huyết áp nên phải dùng thuốc mọi ngày giờ bị thêm dạ dày mà dùng thuốc tây không hết uống vào còn buồn nôn khó chịu hơn nữa giờ tôi muốn dùng thuốc đông y là sơ can bình vị tán thì có uống chung với thuôc huyết áp được không?

  1. Nguyễn Anh Tú says: Trả lời

   Được chứ không dùng cùng lúc thôi cứ uống cách nhau ra khoảng một tiếng là được chứ gì.

  2. Khôi89@ says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc này cũng lâu rồi này, tôi kiểu lớn tuổi rồi nên muốn dùng thuốc đông y cho nó không có tác dụng phụ cũng đang dùng nhiều loại thuốc tây y để điều trị các bệnh khác nữa, bác sĩ khuyên dùng cách ra các thuốc với nhau 1 tiếng là được, vì có bệnh nền nên ông ông anh đến TT Thuốc để bác sĩ thăm khám rồi kê đơn gia giảm liều lượng đố ông anh.

 12. Bình Gold says: Trả lời

  Tôi ở tận ở nươc ngoài trước ở Việt Nam điều trị bệnh dạ dày ở Nhất Nam y viện hết rồi giờ chồng tôi bị mà điều trị ở đây không hết, tôi muốn mua thuốc thì pk có hỗ trợ gửi thuốc sang cho tôi không?

  1. Dinh Dinh Phan says: Trả lời

   E vua dat thuoc dum cho bac em o My day, tam 2 tuan la thuoc toi noi, phi van chuyen hoi chat ty vi ben kiem mua mai khong co thuoc dong y nao hieu qua. Bac em moi dung ma khen lam ay

  2. nguyễn kim tiến says: Trả lời

   Nước ngoài là nước nào bạn nhỉ? giờ ở đâu mà vận chuyển không đi đươc. Thuốc của bệnh viện là dạng bào chế thành phẩm nên dễ gửi lắm, bạn cứ gọi cho bệnh viện để được tư vấn rồi kê đơn gửi cho bạn nhé

 13. Nguyễn Thanh Mai says: Trả lời

  Mình thấy bấm huyệt này sao ak, mình hay đau rồi cũng xoa xoa rồi ấn ấn mà không tác dụng gì hết, phải uống thếm mấy gói chứ P mới hết

  1. như ngọc sơn says: Trả lời

   Tôi thấy có tác dụng chứ, có thể bạn đã làm và bấm không đúng đây, phải xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ, rồi ấn nhẹ các điểm huyệt ở bụng như ấn từ nhẹ đến mạnh từ nong đến sâu, ngày làm 2 lần, làm vài lần là quen thôi.

  2. Gió mùa thu says: Trả lời

   Em nên làm theo như hướng dẫn của bài biết đó, vì tiếu hóa của chị cũng không tốt nên cũng hay áp dụng mấy phương pháp nhân gian và xoa bóp bám huyệt, sẽ không thấy rõ hiêu quả trong lần đầu làm đâu mà phải nên làm thưỡng xuyên và mỗi ngày lâu dần hệ tiêu quá của em sẽ tốt lên thôi.

   1. Bạch Kim says:

    Trường hợp chỉ bị đau dạ dày thông thường bấm huyệt mới hết thôi chứ mấy bị viêm loét nhiều thì không làm được quá chứ mỗi lần sờ vào bụng là rất đau.

 14. David backham says: Trả lời

  Bấm huyệt rồi phải kết hợp thêm thuốc điều trị mới mau khỏi, bấm huyệt chỉ là phương pháp kết hợp thêm thôi

  1. Phú Toàn - HIK says: Trả lời

   bấm huyệt là giải pháp giảm đau tạm thời bên ngoài thôi, đau dày là bị loét và tổn thương bên trong nên cần phải dùng thuốc mới khỏi được. Về lâu về dài mọi người nên dùng thuốc để có thể điều trị dứt điểm được nhé.

  2. Nguyền Trọng Anh says: Trả lời

   Đúng là bấm huyệt chỉ có thể giải quyết tạm thời chứ không thể điều trị được hết đau dạ dày. Ngày xưa mình cũng tự bấm huyệt một thời gian nhưng không ăn thua, sau đó chuyển sang điều trị tại Nhất Nam y viện được bác sĩ Vân Anh chữa cho mới có thể khỏi đó

  3. Tuyết Minh says: Trả lời

   Bác sĩ Vân Anh mà anh chữa ở trên có giỏi hay không vậy, ai có sđt bs không mình muốn liên hệ tư vấn trước xem tình trạng như thế nào rồi đặt khám cơ

   1. nhím xinh says:

    Bác sĩ nguyễn thị vân anh nguyên trưởng khoa nội bệnh viện yhct trung ương đó, bác sĩ rất giỏi luôn, được bác sĩ khám rất là yên tâm. Cần sđt bác sĩ thì gọi vào số này 0928 421102, còn thông tin bác sĩ thì đọc ở đây https://nhatnamyvien.com/nguyen-thi-van-anh-chua-dau-da-day-36104.html

 15. lê thảo says: Trả lời

  Cho em hỏi bệnh dạ dày này ngoài xoa bóp bấm huyệt như trongbaif viết có nói thì có cần kiêng cử không em uống thấy khó tiêu rồi ợ hơi ợ chua có chế độ nào cho người bệnh này không ạ?

  1. Trung Mai Thành says: Trả lời

   Đối với bệnh này nên ăn uống điều độ các thức ăn dễ tiêu tránh các loại quả chua như chanh, cam, bưởi chua; dưa, cà muối, dấm, mẻ, tương ớt, các thực phẩm tạo hơi đậu đỗ, các loại dưa cà muối, hành, bia, rượu,…

   1. Trần Trọng says:

    Kiêng ăn là do ăn vào khó chịu chứ kiếng cử không điều trị được bệnh đâu. Bạn kết hợp thêm cả châm cứu bấm huyệt nữa nhé, kết hợp như vậy mới tốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua