Chữa mề đay bằng bài thuốc Đông y an toàn hiệu quả

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CK2 Nguyễn Văn Phú | Chuyên Khoa: Chuyên Khoa Ngoại | Nơi công tác: Phòng khám Favina

Bên cạnh tân dược, chữa mề đay bằng các bài thuốc Đông y cũng được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp này là độ an toàn cao, lành tính và phù hợp với nhiều đối tượng. Hơn nữa, vì tác động toàn diện đến cả triệu chứng và căn nguyên nên điều trị theo Đông y có thể mang lại hiệu quả lâu dài, ít tái phát. 

chữa bệnh mề đay bằng phương pháp đông y
Có nên chữa bệnh mề đay bằng phương pháp Đông y?

Mề đay theo quan niệm Đông y

Mề đay (mày đay) là tình trạng da viêm đỏ, phù nề, nổi sẩn cục kèm theo ngứa ngáy và nóng rát (ít gặp). Tình trạng này là hệ quả do cơ thể phóng thích histamine – chất trung gian gây dị ứng vào mao mạch ở lớp trung bì. Kết quả là làm tăng tính thấm của mao mạch, dẫn đến các triệu chứng thực thể và cơ năng của bệnh mề đay.

Theo quan niệm Tây y, mề đay là phản ứng của da khi cơ thể dị ứng với các tác nhân vật lý, động thực vật, thời tiết, thuốc, dị ứng thức ăn hoặc do ảnh hưởng của các yếu tố nội sinh như rối loạn nội tiết tố, căng thẳng thần kinh, rối loạn lo âu,… Mặc dù có thể bùng phát do nhiều tác nhân và cơ chế phức tạp nhưng histamine được xem là yếu tố trực tiếp gây ra mề đay mẩn ngứa.

thuốc đông y đặc trị bệnh mề đay mẩn ngứa
Theo quan niệm Đông y, mề đay thuộc chứng phong sang xảy ra do yếu tố ngoại sinh và nội sinh

Theo quan niệm Đông y, mề đay thuộc chứng phong sang xảy ra do các yếu tố ngoại sinh như thời khí ôn dịch, nhiễm ngoại tà gây phong hàn. Sau đó, kết hợp với huyết nhiệt bên trong cơ thể do dùng các loại thực phẩm gây dị ứng như tôm, cua, cá, nghêu, sò,… mà gây uất kết dưới da dẫn đến nổi mề đay, ngứa ngáy và khó chịu.

Ngoài ra, mày đay còn có thể xảy ra do chức năng tạng phụ suy giảm hoặc rối loạn – đặc biệt là phế (phổi) và can (gan). Chức năng tạng phụ kém khiến độc tố không được chuyển hóa và thanh thải qua đường bài tiết mà uất kết dưới da. Kết quả là hình thành các mảng, đốm da nổi cộm, bờ tròn, cứng chắc và đi kèm với hiện tượng ngứa ngáy.

Vì căn nguyên khá phức tạp nên Đông y trị mề đay theo từng thể bệnh dựa trên nguyên tắc tiêu độc, trừ tà, lợi tiểu, an thần và chống dị ứng. Ngoài ra, thầy thuốc còn có thể gia giảm dược liệu tùy theo chứng bệnh để giảm nhanh triệu chứng và cải thiện căn nguyên cụ thể.

Các bài thuốc Đông y đặc trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa là một dạng tổn thương da cấp – mãn tính tương đối phổ biến. Dựa vào biểu hiện lâm sàng và căn nguyên, Đông y chia bệnh lý này thành nhiều thể bệnh riêng biệt với đặc điểm, triệu chứng và phương pháp điều trị khác nhau.

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y chữa mề đay mẩn ngứa theo từng thể bệnh cụ thể:

1. Thuốc Đông y chữa mề đay thể phong hàn

Mề đay thể phong hàn còn được gọi là mề đay do lạnh, khởi phát vào thời điểm chuyển mùa (thường là từ mùa ấm sang mùa lạnh). Loại mề đay này được xem là một trong những triệu chứng của dị ứng thời tiết với tổn thương điển hình là ban đỏ màu trắng hơi tía xung quanh, nổi từ từ, mức độ không nhiều và ngứa ngáy nhẹ.

Ngoài tổn thương da, mề đay thể phong hàn còn đi kèm với hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi và cổ họng. Bên cạnh đó, một số bệnh nhân còn có thể phát sốt sợ lạnh do cảm nhiễm phong hàn.

chữa mề đay mãn tính bằng đông y
Tổn thương da điển hình của mề đay thể phong hàn

Đối với mề đay thể phong hàn, Đông y sử dụng các bài thuốc có tác dụng tán hàn, khu phong và tiêu viêm để cải thiện triệu chứng.

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị thương nhĩ, xương bồ và kinh giới mỗi thứ 16g, nam hoàng bá, tất bá, liên kiều, cam thảo, độc hoạt và tế tân mỗi thứ 12g, quế 8g, kiện 10g. Sắc lấy nước uống, ngày dùng đều đặn 1 thang cho đến khi mề đay lặn hẳn.
 • Bài thuốc 2: Dùng rau má 20g, kiện 10g, cam thảo đất, tang ký sinh, ngải diệp, hạ khô thảo và bồ công anh mỗi thứ 16g, quế 8g, kiện 10g, sài hồ và ngân hoa mỗi thứ 12g. Sắc lấy nước uống, ngày dùng đều đặn 1 thang.
 • Bài thuốc 3: Dùng cát cánh, độc hoạt, thục địa, đương quy, xuyên khung, cam thảo, trần bì mỗi thứ 12g, bạch chỉ 10g, quế 8g, xuong bồ và thương nhĩ mỗi thứ 16g. Cho dược liệu vào ấm, đổ nước vào sắc đặc. Chia nước thành 2 – 3 lần và uống hết trong ngày.
 • Bài thuốc 4: Chuẩn bị kinh giới, lá đơn, ý dĩ và ké đầu ngựa mỗi thứ 16g, quế chi và bạch chỉ mỗi thư s8g, đan sâm, tô tử và phòng phong mỗi thứ 12g. Đem các vị rửa sạch, cho vào ấm sắc đặc. Chia nước sắc thành 2 – 3 lần uống và dùng hết trong ngày.

2. Bài thuốc Đông y trị mề đay mẩn ngứa thể phong nhiệt

Mề đay mẩn ngứa thể phong nhiệt thường khởi phát đột ngột, lan rất nhanh và gây ngứa nhiều. Tổn thương điển hình là các đốm ban màu hồng sáng, nổi dày đặc và san sát nhau. Ngoài ra, bệnh nhân mắc thể bệnh này còn gặp phải một số triệu chứng toàn thân như táo bón, nước tiểu vàng, rêu lưỡi vàng,…

Triệu chứng của mề đay thể phong nhiệt giảm đáng kể khi thời tiết chuyển lạnh và nặng hơn khi tinh thần bị kích động, uống nhiều rượu bia, ăn quá nhiều thực phẩm có tính nóng, giàu đạm,… Một số trường hợp mề đay do phong nhiệt có thể gây nguy hiểm đến tính mạng (sốc phản vệ) nên đòi hỏi phải xử lý sớm.

chữa mề đay bằng thuốc đông y
Mề đay mẩn ngứa thể phong nhiệt thường gây ngứa nhiều, tiến triển nhanh và bùng phát đột ngột

Để giải thể bệnh này, bệnh nhân nên dùng các bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và sơ phong.

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị lá đơn, sinh địa, đan bì, đại thanh diệp, liên kiều, ngân hoa, ngưu bàng và bèo cái mỗi thứ 10g, kinh giới, thuyền thoái, cam thảo và phòng phong mỗi thứ 6g. Sắc lấy nước uống, ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị cỏ mực, nam hoàng bá, kinh giới và cam thảo đất mỗi thứ 16g, huyền sâm, đương quy, chi tử và phòng phong mỗi thứ 12g, kim ngân 20g. Sắc uống ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 3: Dùng kim ngân hoa, cỏ mần trầu, rau má và tang diệp mỗi thứ 20g, tang ký sinh, xương bồ và quả ké mỗi thứ 16g, bạch thược, hoàng cầm, sài hồ, cam thảo mỗi thứ 12g. Sắc lấy nước uống, ngày dùng đều đặn 1 thang. Dùng liên tục cho đến khi mề đay thuyên giảm thì ngưng.
 • Bài thuốc 4: Chuẩn bị nam hoàng bá, cỏ mực, thương nhĩ, hạ khô thảo, thổ linh, bồ công anh, kinh giới và rau má mỗi thứ 16g, liên kiều, kim ngân hoa, hoàng cầm và chi tử mỗi thứ 12g. Sắc lấy nước uống, ngày dùng đều đặn 1 thang.

3. Bài thuốc Đông y trị nổi mề đay thể thấp nhiệt

Mề đay thể thấp nhiệt ít gặp hơn so với thể phong nhiệt và phong hàn. Thể bệnh này do chức năng tỳ vị suy giảm cộng với việc dùng rượu bia thường xuyên khiến thấp nhiệt bị ngăn trở mà gây ra bệnh.

Mề đay thể thấp nhiệt đặc trưng bởi ban da có màu đỏ sạm, nổi liên kết, gần kề và lan nhanh khi gặp gió hoặc khi trời nóng nắng. Ngoài ra, người bệnh còn bị sốt khi về chiều, thân thể mệt mỏi, đại tiện khó, khát nước, mình mẩy nóng bức, nặng đầu, tiểu tiện ít, rêu lưỡi vàng nhớt.

Đối với mề đay thể thấp nhiệt, bệnh nhân nên dùng bài thuốc có tác dụng phương hương hóa thấp để giải căn nguyên và giảm triệu chứng. Bên cạnh đó, có thể gia giảm thêm dược liệu tùy theo chứng bệnh.

 • Chuẩn bị: Bội lan (cho sau), xích thược, hoạt thạch, linh bì và hoàng cầm mỗi thứ 10g, hoắc hương (cho sau), sinh cam thảo và hậu phác mỗi thứ 6g, kim ngân hoa và bồ công anh mỗi thứ 15g.
 • Thực hiện: Sắc lấy nước uống, ngày dùng đều đặn 1 thang.
 • Nếu đại tiện khó đi, gia thêm chỉ thực, tân lang, phòng phong và sơn tra than. Trong trường hợp nặng về phong tà víp lấp gia thêm địa phu tử và bạch tiễn bì.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chữa mề đay cho trẻ AN TOÀN bằng TOP 3 loại thảo dược VÀNG [CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG]

4. Bài thuốc Đông y chữa mề đay thể thực tích

Mề đay thể thực tích là thể bệnh khá phổ biến, xảy ra do ăn phải thực phẩm dị ứng như hải sản, đậu phộng hoặc các loại thức ăn lạ. Thể mề đay này đặc trưng bởi tình trạng da nổi ban sẩn có màu đỏ hoặc trắng, dai dẳng và lâu khỏi.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp phải một số triệu chứng như đại tiện không thuận (lúc tiêu chảy, lúc khó đi), bụng cồn cào, buồn nôn, ngực đầy, chán ăn, ăn uống kém,…

chữa mày đay bằng đông y
Mề đay thể thực tích xảy ra do ăn phải thực phẩm dị ứng như đậu, tôm, đậu,…

Với mề đay thể thực tích, Đông y dùng bài thuốc có tác dụng sơ phong thanh nhiệt và hòa trung thông đạo để giải căn nguyên và triệu chứng.

 • Chuẩn bị: Kê nội kim, tiêu tân lang, địa phu tử, tiêu sơn tra, tiêu mạch nha, xích thược, phục linh và cúc hoa mỗi thứ 10g, ngân hoa 12g, sao chỉ xác 6g và bạch tiễn bì 15g.
 • Thực hiện: Cho dược liệu vào ấm, đổ nước vào sắc đặc. Chia nước sắc thành 2 – 3 lần và dùng hết trong ngày. Dùng bài thuốc đều đặn cho đến khi mề đay lặn hoàn toàn, ăn uống và đại tiện bình thường thì ngưng.

5. Bài thuốc BÍ TRUYỀN 3 thế kỷ Mề Đay Đỗ Minh – 10 người dùng 9 người khỏi bệnh

Từ gần 3 thế kỷ trước, các lương y dòng họ Đỗ Minh của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đã bào chế thành công bài thuốc nam đặc trị hiệu quả bệnh mề đay mẩn ngứa với liệu trình bao gồm:

CHI TIẾT: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh – GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU giúp XÓA SẠCH mề đay – KHÔNG LO TÁI PHÁT

Liệu trình "3 trong 1" của bài thuốc Mề đay Đỗ Minh
Liệu trình “3 trong 1” của bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Với liệu trình này, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh phát huy TỐI ĐA hiệu quả chữa bệnh mề đay của YHCT, mang đến tác dụng toàn diện, tuân thủ chặt chẽ nguyên lý SONG TIÊU – ĐỒNG DƯỠNG.

Đặc biệt, để cho hiệu quả tốt nhất, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu, kết hợp hơn 50 vị thảo dược quý trong nước ta theo tỷ lệ bí truyền của dòng họ Đỗ Minh, đảm bảo dùng 100% dược liệu hữu cơ. Có thể kể đến một số vị thuốc như:

Một số thảo dược trong bài thuốc Mề đay đỗ minh

Tất cả các thành phần dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều đảm bảo nguồn gốc và độ lành tính. Điều này có được nhờ từ nhiều năm trước, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã phát triển 3 vườn dược liệu sạch hữu cơ đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội), từ đó nhà thuốc chủ động được nguồn dược liệu, hoàn toàn nói không với thảo dược không rõ nguồn gốc, trôi nổi ngoài thị trường. 

Hơn nữa, bên cạnh sự chuẩn chỉnh từ nguyên liệu, cộng với sự khắt khe trong sơ chế, bảo quản ngay từ đầu, nên các bài thuốc Đỗ Minh Đường đảm bảo không hề trộn lẫn tân dược, thuốc trừ sâu hay chất bảo quản. Do đó, trong quá trình sử dụng, người bệnh, ngay cả trẻ nhỏ, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú sẽ KHÔNG GẶP TÁC DỤNG PHỤ.

Hiệu quả kể trên được chứng minh thực tế qua chính những phản hồi khách quan từ phía người bệnh. Chính những lời chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có được góc nhìn toàn diện nhất về bài thuốc quốc dân này.

XEM THÊM: Sự thật bài thuốc Mề đay Đỗ Minh được “bóc mẽ” qua phản hồi khách quan của chính những người bệnh

Bệnh nhân nổi mề đay khi mang thai điều trị khỏi tại Đỗ Minh Đường

Phản hồi về bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Trong số đó, còn có cả nữ diễn viên Nguyệt Hằng – người đẹp của màn ảnh nhỏ Việt Nam. Được biết, cô từng chia sẻ nhờ có bài thuốc Mề đay Đỗ Minh mà cô đã hoàn toán thoát khỏi căn bệnh quái ác mề đay sau sinh, dần nhuận sắc và tìm lại niềm vui, trở lại cống hiến hết mình cho nền nghệ thuật nước nhà.

Như vậy, sau gần 3 thế kỷ, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã điều trị thành công cho ++ 150.000 bệnh nhân mề đay. Bởi vậy, nếu bạn và người nhà cũng quan tâm tới bài thuốc này, thì có thể liên hệ trực tiếp tới lương y, bác sĩ nhà thuốc. Hãy yên tâm, các chuyên gia tại đây luôn TRỰC TUYẾN 24/7 và sẵn sàng hết lòng TƯ VẤN – THĂM KHÁM MIỄN PHÍ cho toàn dân:

Các lương y, bác sĩ Đỗ Minh Đường ĐANG TRƯC TUYẾN – Trò chuyện ngay

Có nên chữa bệnh mề đay bằng phương pháp Đông y?

Mề đay là phản ứng của da khi có các yếu tố kích thích. Thông thường, tình trạng này có thể tự thuyên giảm sau 24 – 48 giờ mà không cần can thiệp điều tị. Tuy nhiên ở một số ít trường hợp, mề đay có thể tiến triển dai dẳng, gây ngứa ngáy nhiều và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Mặc dù là phản ứng da lành tính nhưng hiện nay chưa có phương pháp điều trị mề đay đặc hiệu – đặc biệt là mề đay mãn tính. Tây y chủ yếu sử dụng thuốc kháng dị ứng để ức chế hoạt động phóng thích histamine vào da, từ đó giảm sẩn cục, ban đỏ và ngứa ngáy. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài gây ra không ít rủi ro và tác dụng ngoại ý. Do đó hiện nay, nhiều bệnh nhân quyết định chữa bệnh mề đay theo phương pháp Đông y.

Để lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp, bệnh nhân nên xem xét ưu điểm – hạn chế khi điều trị mề đay bằng các bài thuốc Đông y.

Ưu điểm khi điều trị mề đay bằng phương pháp Đông y:

 • Sử dụng hoàn toàn là thảo dược tự nhiên nên tương đối an toàn, lành tính và phù hợp với cơ địa của người Việt.
 • Có thể dùng cho người cao tuổi, người mắc các bệnh nội khoa chống chỉ định với thuốc Tây
 • Tác động đến căn nguyên và triệu chứng của bệnh. Do đó, mặc dù có tác dụng chậm nhưng đa phần bài thuốc Đông y đều cho hiệu quả lâu dài, ít tái phát

Hạn chế khi chữa mề đay bằng Đông y:

 • Tác dụng chậm và hiệu quả phụ thuộc nhiều vào cơ địa.
 • Không nên áp dụng trong trường hợp mề đay tiến triển nhanh và đi kèm với các triệu chứng dạng sốc phản vệ như khó thở, ngứa cổ họng, sưng mí mắt, buồn nôn, choáng đầu,…
 • Thực tế, một số bài thuốc Đông y chữa mề đay chưa thực sự được công nhận về hiệu quả lâm sàng. Do đó, bệnh nhân có thể không nhận thấy hiệu quả khi áp dụng phương pháp này
 • Dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” nếu không lựa chọn đúng phòng khám uy tín, có chuyên môn

Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bệnh nhân nên cân nhắc kỹ lưỡng và nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn được hướng điều trị phù hợp nhất. Tránh tình trạng chọn phương pháp theo cảm tính dẫn đến điều trị kéo dài, gây hao tốn tài chính và không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Lưu ý khi chữa bệnh mề đay bằng Đông y

Mặc dù được đánh giá có độ an toàn cao và lành tính hơn so với tân dược nhưng thực tế, thuốc Đông y vẫn có thể gây ra rủi ro và tác dụng phụ nếu dùng không đúng cách hoặc lạm dụng quá mức.

điều trị mề đay bằng đông y
Nên áp dụng các bài thuốc Đông y trị mề đay đều đặn và thường xuyên để nhận thấy cải thiện rõ rệt

Do đó trước khi áp dụng cách chữa này, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không tự ý áp dụng bài thuốc Đông y chữa mề đay mẩn ngứa theo kinh nghiệm dân gian. Để đạt hiệu quả cao, nên tìm gặp bác sĩ để được bắt mạch, xác định thể bệnh và áp dụng bài thuốc phù hợp. Thực tế ở từng bệnh nhân, thầy thuốc sẽ hiệu chỉnh liều lượng dược liệu tương ứng với tình trạng bệnh lý. Do đó, tự ý áp dụng bài thuốc thường không mang lại hiệu quả cao.
 • Nên sử dụng thuốc Tây nếu mề đay có mức độ nặng, tiến triển nhanh và đi kèm với các dấu hiệu dị ứng nghiêm trọng. Vì có tác dụng khá chậm nên điều trị theo Đông y chỉ thích hợp với mề đay có mức độ nhẹ đến trung bình.
 • Hiệu quả của thuốc Đông y phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa. Nếu không nhận thấy hiệu quả khi áp dụng, nên thông báo với thầy thuốc để xem lại chẩn đoán ban đầu và thay thế bài thuốc trong trường hợp cần thiết.
 • Mề đay là phản ứng da tương đối lành tính và ít ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh có thể tiến triển dai dẳng và tái phát nhiều lần – đặc biệt là ở người có hệ miễn dịch kém và cơ địa nhạy cảm. Do đó, bệnh nhân nên loại trừ căn nguyên gây bệnh (nhiễm lạnh, dùng thức ăn gây dị ứng, tiếp xúc với phấn hoa, mạt bụi, dùng rượu bia,…) để kiểm soát bệnh hoàn toàn.
 • Để tăng hiệu quả điều trị, nên ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Bên cạnh đó, nên áp dụng thêm một số cách trị mề đay tại nhà như chườm mát, dùng thảo dược tự nhiên,… để giảm ngứa ngáy, hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế nguy cơ lạm dụng thuốc.

Chữa mề đay bằng các bài thuốc Đông y được đánh giá là phương pháp an toàn, lành tính và mang lại hiệu quả lâu dài, ít tái phát. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những mặt hạn chế nhất định. Do đó, bệnh nhân nên trao đổi với thầy thuốc/ bác sĩ để lựa chọn được hướng điều trị phù hợp với cơ địa và tình trạng sức khỏe.

Tham khảo thêm:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận (21)

 1. hồng says: Trả lời

  Xem được video chị Nguyệt Hằng chữa khỏi được mề đay sau sinh tại Đỗ Minh Đường, gửi mọi người tham khảo cùng này

 2. Hồng hoa says: Trả lời

  Mới đoc bài báo có viết về nhà thuốc đỗ minh đường khám onl bằng chat video 1/1 với bác sĩ, bác sĩ sẽ xem được tình trạng da của mình rồi tư vấn, thấy khám như này cũng khá là uy tín https://dominhduong.org/nha-thuoc-do-minh-duong-kham-benh-truc-tuyen-4483.html

  1. Mai ánh says: Trả lời

   Mua thuốc ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường là lần đầu tiên em mua thuốc đặt online. Vì là được người thân giới thiệu cho biết đến nên thấy khá tin tưởng, thấy khám onl này nhưng bác sĩ vẫn tư vấn cho rất kỹ, thuốc gửi về như những thông tin mà nhà thuốc cung cấp. Hiện nay uống sắp hết số thuốc bác sĩ kê cho rồi, tình trạng mẩn ngứa giờ cũng không thấy xuất hiện nữa.

 3. Tùng Oanh says: Trả lời

  Tôi vẫn cứ phân vân quá, không biết là thuốc của bên Đỗ Minh Đường có chữa khỏi hẳn được không, thấy có người bảo bị mề đay mãn tính rồi thì sẽ không chữa được.

  1. Thành Nguyễn says: Trả lời

   Vợ tôi bị mề đay sau sinh, đang tìm thuốc cho chữa, nghe thông tin thuốc bên Đỗ minh đường tốt chữa khỏi được mà không biết sau sinh vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì uống vào có ảnh hưởng đến mẹ với bé không?

 4. Hiền hồ says: Trả lời

  Bị mề đay khổ kinh khủng luôn ấy, cứ đổi trời hay là đi công tác ở đâu thì lại bi mẩn ngứa rồi mề đay nổi khắp người, ngứa rồi gãi rồi lại gãi, thâm rồi lại thâm, k biết làm sao để chữa khỏi dc hẳn luôn.

  1. Lâm says: Trả lời

   Tôi chữa ở nhà thuốc đỗ minh đường khỏi rồi , chứ trước đây tôi điều trị nhiều nơi rồi nhưng không khỏi, đến đây thuốc được bào chế sẵn, lại dễ uống. Thuốc uống vào không cho hiệu quả được luôn nhưng mà hiệu quả về sau thì khỏi hẳn không bị tái phát lại, tôi khỏi bệnh cũng được hơn 1 năm nay rồi

 5. thương thương says: Trả lời

  Mới xem video về cô nguyệt hằng chữa bệnh mê đay ở đỗ minh đường khỏi bệnh, Thấy được bác sĩ Tuấn khám, mình cũng muốn được bác sĩ khám thì có cần hẹn lịch bác sĩ không hay cứ đến nhà thuốc thì đều sẽ được bác sĩ Tuấn khám cho

 6. vui thị says: Trả lời

  Thuốc bên đỗ minh đường thấy ngửi dễ chịu, thơm mát mùi thảo dược nên không có lo đâu bạn. Mình chữa hồi đầu cũng nghén mà vẫn dùng được thôi. Chữa khỏi rồi chờ sinh em bé này

 7. trọng lâm says: Trả lời

  tôi thấy có anh này cũng chữa khỏi mề đay ở đỗ minh đường nè, mn tham khảo coi

 8. Ngọc Lan says: Trả lời

  Có ai chữa khỏi ở đỗ minh đường chưa chỉ tôi với, có uống kết hợp các loại thuốc không hay chỉ đặt riêng mỗi loại cũng được???

  1. Bé lan says: Trả lời

   Mình dùng được 2 tháng hơn cho liệu trình 3 tháng. Kết hợp cả 3 bài: thuốc đặc trị mề đay, thuốc bổ gan giải độc, thuốc bổ thận dưỡng huyết. Tình trạng bạn như nào khi được khám chữa bác sĩ sẽ kê đơn kết hợp các loại thuốc cho phù hợp, đạt hiệu quả tối ưu chứ sao tự mình đặt riêng bừa mỗi loại được

   1. rèm cửa thanh trang says:

    Vậy là thuốc này chữa dứt điểm được hả? Tôi bị nổi mề đay là mãn tính rồi nên còn nước còn tát chắc tới khám coi sao đã. Đây có phải địa chỉ và sđt của nhà thuốc không: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội | Hotline: 0963 302 349 – 024 6253 6649

 9. hồng hà says: Trả lời

  Bệnh này nhiều người bị thật đấy. Cũng sợ nhất mấy cái ngứa ngáy, bứt rứt khó chịu lắm. Dạo này nóng lạnh thất thường nên cũng lo. Có cách nào phòng tránh trước không mấy bác mấy chị chỉ em với?

  1. hoàng anh sinh says: Trả lời

   Đúng là mình bị nổi mề đay tắm lá trầu hay lá chè đều không ăn thua, căn bản lại bị lại. Lúc mình bị nổi mề đay là dịp tết. Nổi ở đâu thì không nổi lại đúng ngay cái mặt. nhọ không tả nổi lại còn không ló mặt đi đâu chơi được. Cả nhà thì lo nữa. Sau có có uống thuốc tây cũng đỡ mà mình bị nóng gan từ trước nên nó hết lại bị. Mình lật tung cái máy tính tìm đủ chỗ, hỏi han đủ người mới ra thuốc đặc trị mề đay của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này. Mình ngại đi ra ngoài nên chỉ nhờ tư vấn qua sđt của nhà thuốc rồi đặt thuốc về dùng thôi. Uống đều đặn thấy các nốt mẩn lặn dần. Cũng không bị ngứa ngáy lại. Da mặt cũng đỡ đau rát hơn. Mình tái khám thấy bác sĩ bảo cơ thể thích ứng thuốc tốt nên nhanh khỏi. À của mình là dùng thuốc hết 2 tháng thôi. Những ngày này cũng đang trong giai đoạn chuyển mùa mình cũng không còn bị nổi mề đay nữa. Nhớ lại khoảng thời gian khổ sở trước kia do cũng được mách cho thuốc tốt mới chữa khỏi được nên mình lên đây để lại vài dòng. Hi vọng bạn nào bị thì như mình, đấy mình mách cho các bạn thuốc này, đỡ lo mề đay hại thân nha

 10. Trang My says: Trả lời

  ôi. ai đang bị mề đay mà dùng thuốc ở đây là hợp lí chuẩn luôn đó. em bị mề đay gọi là thâm niên, đi cùng năm tháng rồi, mỗi năm bị bao nhiêu lần em còn không đếm xuể. mỗi lần bị chỉ biết ra mấy hiệu thuốc ở ngoài mua mấy thuốc uống dị ứng cho lặn đi thôi. cứ nghĩ là bị cái này là bị xác định sống cùng nhau rồi nhưng không, từ khi dùng thuốc của Đỗ Minh Đường thì em đã tạm biệt luôn bệnh oái ăm này luôn. mọi người cứ an tâm mà dùng, đảm bảo khỏi , em bị 3-4 năm rồi còn khỏi nữa đây. đây thấy có nhiều feedback của bệnh nhân điều trị nữa đây này https://dominhduong.com/feedback-cua-benh-nhan-dieu-tri-benh-me-day-tai-nha-thuoc-do-minh-duong-5842.html

  1. Hồng hường baby says: Trả lời

   Em ơi, em uống thuốc ở đây có khỏi nhanh không? chị thấy thuốc đông y chữa mọi người kêu uống thuốc lâu lắm, cái ngứa này nói thật chỉ muốn uống thuốc nào để cho nó dứt luôn đi thôi

   1. Trang My says:

    Em bị lâu thế này tính ra cũng nặng mà chữa có 2 tháng là khỏi rồi đó chị ạ. chứ ngày xưa chữa theo tây y cả năm trời có dứt được bệnh đâu, dùng thuốc ở đây 1 nhát là dứt luôn, gần năm rồi em chưa bị lại lần nào cả ý, đúng là hết được cái nổi mẩn ngứa này cuộc sống như sang một trang mới

   2. Minh An says:

    Mình có thể liên hệ nhà thuốc bằng cách nào ạ? Ai có thông tin liên hệ cụ thể cho mình xin với

   3. Trường says:

    Đây bạn nhé
    Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao – Liễu Giai – Ba Đình
    Hotline/zalo: 024 6253 6649 – 0963 302 349
    TP Hồ Chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương – Phường 25 – Bình Thạnh
    Hotline/zalo: 028 3899 1677 – 0938 449 768
    Facebook của họ: Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường có tích xanh đó

   4. Kiều anh trần says:

    trước mình chữa viêm mũi ở đây cũng oki ơheets, giờ khỏi rồi. mình lên youtube đỗ minh đường có nhiều video review lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.