Các Cấp Độ Đau Dạ Dày Và Cách Xử Lý An Toàn Cho Người Bệnh

Có mấy cấp độ đau dạ dày? Được biết đau dạ dày được chia thành 4 cấp độ dựa trên mức độ tổn thương của niêm mạc (viêm trợt/ xung huyết, loét nông, loét và loét sâu). Ở các giai đoạn nặng, cơn đau thường bùng phát với tần suất thường xuyên và mức độ nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bệnh nhân cần có phương án điều trị và xử lý sớm để kiểm soát triệu chứng và ngăn bệnh chuyển biến xấu. 

Các cấp độ đau dạ dày được phân loại dựa trên mức độ tổn thương của niêm mạc
Các cấp độ đau dạ dày được phân loại dựa trên mức độ tổn thương của niêm mạc

Tìm hiểu các cấp độ đau dạ dày

Đau dạ dày (đau bao tử) là tình trạng khá phổ biến ở người trưởng thành. Thống kê của Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam cho thấy, khoảng 70% dân số nước ta gặp phải tình trạng này. Đau dạ dày thường bùng phát khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương và kích thích do dạ dày rối loạn nhu động hoặc tăng tiết dịch vị quá mức.

Tương tự như các bệnh lý tiêu hóa khác, mức độ đau dà dày thường nặng dần theo thời gian nếu không có biện pháp điều trị và kiểm soát. Ở giai đoạn mới phát, cơn đau có mức độ nhẹ, đau không đáng kể và chỉ khu trú ở vùng thượng vị (vùng bụng nằm trên rốn). Tuy nhiên nếu không điều trị sớm, niêm mạc dạ dày có thể bị tổn thương nặng khiến cơn đau tăng dần về mức độ và tần suất.

Các cấp độ đau dạ dày được phân loại dựa vào mức độ tổn thương của niêm mạc, cụ thể như sau:

Cấp độ 1: Viêm xung huyết/ trợt dạ dày

Ở cấp độ 1, đau dạ dày thường có mức độ nhẹ, cơn đau thỉnh thoảng bùng phát sau khi ăn no, khi đói hoặc khi căng thẳng quá mức. Ngoài ra, triệu chứng cũng có thể xảy ra do sử dụng một số loại thực phẩm và thức uống kích thích niêm mạc dạ dày như rượu bia, nước ngọt có gas, món ăn chứa gia vị cay nóng, thực phẩm chứa nhiều axit,…

Ở giai đoạn viêm xung huyết và viêm trợt, đau dạ dày thường bùng phát với mức độ nhẹ, âm ỉ
Ở giai đoạn viêm xung huyết và viêm trợt, đau dạ dày thường bùng phát với mức độ nhẹ, âm ỉ

Ban đầu, niêm mạc dạ dày chỉ bị viêm xung huyết (phù nề, sưng đỏ) do mạch máu tại chỗ bị giãn nở. Sau một thời gian, niêm mạc tổn thương có thể hình thành các vết trầy xước nhỏ trên bề mặt (được gọi là viêm trợt). Viêm xung huyết và viêm trợt dạ dày là các dạng tổn thương nhẹ nên gần như không gây ra triệu chứng quá rõ rệt.

Ở cấp độ 1, đau dạ dày thường khởi phát đơn độc hoặc đi kèm với một số triệu chứng có mức độ nhẹ như buồn nôn, đầy hơi, ợ hơi, khó tiêu và chướng bụng.

Cấp độ 2: Loét nông

Loét nông là tình trạng vết loét bắt đầu ăn mòn sâu hơn vào thành dạ dày nhưng tổn thương chưa đi qua lớp niêm mạc. Ở giai đoạn này, đau dạ dày xảy ra với tần suất thường xuyên và mức độ cơn đau cũng tăng lên đáng kể. Ở cấp độ 2, đau dạ dày có thể bùng phát khi đói, khi no hoặc khi căng thẳng.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp phải một số triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn mửa. Cảm giác buồn nôn ở cấp độ 2 thường nghiêm trọng hơn so với cấp độ 1. Bệnh nhân có xu hướng nôn ói sau khi ăn để giảm cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể khiến cơ thể sụt cân và xanh xao.

Cấp độ 3: Loét dạ dày tá tràng

Loét dạ dày tá tràng là tình trạng vết loét đã tiến triển nặng và gây hư hại toàn bộ lớp niêm mạc, để lộ lớp cơ của dạ dày. Ở giai đoạn này, đau dạ dày và các triệu chứng đi kèm xảy ra với tần suất thường xuyên hơn. Cơn đau có xu hướng bùng phát đột ngột sau khi ăn hoặc khi bụng đói và có thể lan tỏa sang bên trái/ bên phải bụng trên hoặc lan xuống vùng bụng giữa.

Ở giai đoạn loét, bệnh nhân có thể bị đau dạ dày nặng kèm theo buồn nôn và nôn ói thường xuyên
Ở giai đoạn loét, bệnh nhân có thể bị đau dạ dày nặng kèm theo buồn nôn và nôn ói thường xuyên

Ở cấp độ 3, thường xuyên khởi phát các cơn đau dạ dày vào ban đêm khiến bệnh nhân mất ngủ, suy nhược và mệt mỏi. Bệnh nhân nôn ói nhiều sau khi ăn, cơ thể mệt mỏi và sụt cân đáng kể. Ngoài ra ở giai đoạn loét hoàn toàn, chức năng tiêu hóa cũng có dấu hiệu suy giảm, bệnh nhân thường xuyên bị đầy hơi, chướng bụng và giảm cảm giác ngon miệng khi ăn uống.

Cấp độ 4: Loét sâu

Loét sâu là giai đoạn nặng, xảy ra khi vết loét tiến triển và ăn mòn lớp cơ của dạ dày. Nếu không điều trị sớm, dạ dày có thể bị xuất huyết và thủng (thủng dạ dày xảy ra khi cơ và thanh mạc bị phá hủy, ăn mòn). Vết loét sâu gây đau dạ dày dữ dội, đau cục bộ từng cơn khiến bệnh nhân mệt mỏi, ăn uống kém và giảm hiệu suất lao động – học tập.

Ở cấp độ 4, cơn đau có thể bùng phát vào bất cứ thời điểm nào và rất khó kiểm soát bằng các biện pháp giảm đau dạ dày tại nhà. Ngoài ra, các triệu chứng đi kèm như ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, nôn mửa,… cũng có xu hướng gia tăng cả về mức độ và tần suất khiến sức khỏe của bệnh nhân sụt giảm đáng kể.

Bạn nên biết: Đau Dạ Dày Thường Đau Ở Vị Trí Nào Và Cách Chữa Hiệu Quả Nhất

Cách điều trị các cấp độ đau dạ dày

Đau dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều toái khi sinh hoạt, học tập và lao động. Để kiểm soát cơn đau, bệnh nhân có thể áp dụng một số biện pháp chữa đau dạ dày nhanh như sau:

1. Giảm đau dạ dày có mức độ nhẹ đến trung bình

Đối với cơn đau có mức độ nhẹ đến trung bình, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc không kê toa và áp dụng một số mẹo an toàn tại nhà. Các biện pháp này có thể cải thiện cơn đau ở vùng thượng vị và làm giảm một số triệu chứng đi kèm.

Với đau dạ dày có mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể cải thiện bằng cách massage bụng
Với đau dạ dày có mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể cải thiện bằng cách massage bụng

Cách giảm cơn đau dạ dày có cấp độ nhẹ đến trung bình:

 • Uống nước ấm: Uống nước ấm là cách đơn giản nhất để làm dịu cơn đau dạ dày. Nước ấm có tác dụng trung hòa dịch vị và thư giãn cơ trơn dạ dày, qua đó làm dịu cơn đau do dạ dày co bóp và tăng tiết dịch vị quá mức. Do đó, bệnh nhân có thể uống từng ngụm nước ấm khi cơn đau bùng phát để cải thiện triệu chứng.
 • Sử dụng trà thảo dược: Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể dùng một số loại trà thảo dược như trà hoa cúc, bạc hà, mật ong, trà gừng,… để cải thiện cơn đau dạ dày và cảm giác buồn nôn, nôn mửa. Một số loại thảo dược còn chứa các chất chống viêm tự nhiên có tác dụng giảm xung huyết và hỗ trợ tái tạo, phục hồi ổ viêm loét.
 • Massage giảm đau dạ dày: Sử dụng dầu nóng xoa đều vào lòng bàn tay và massage bụng trên theo chiều kim đồng hồ từ 3 – 5 phút có thể làm dịu cơn đau dạ dày đáng kể. Ngoài ra, biện pháp này còn thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và giảm cảm giác đầy hơi, chướng bụng ở bệnh nhân có vấn đề về dạ dày, tá tràng (phần đầu của ruột non).
 • Sử dụng thuốc không kê toa: Nếu cơn đau không thuyên giảm hoàn toàn khi áp dụng các mẹo trên, bệnh nhân có thể dùng thuốc giảm đau dạ dày không kê toa như thuốc kháng axit, thuốc bảo vệ niêm mạc, thuốc giảm đau chống co thắt, thuốc đau dạ dày chữ P… Hiện nay, các loại thuốc giảm đau dạ dày dạng sữa được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì tính tiện lợi cao, hương vị dễ uống và mang lại hiệu quả nhanh. Hơn nữa, các loại thuốc này tương đối an toàn ở liều điều trị và có thể sử dụng mà không cần kê toa.

Các biện pháp kể trên chỉ có tác dụng giảm đau dạ dày tạm thời. Nếu cơn đau không thuyên giảm hoàn toàn sau 5 – 7 ngày, nên cân nhắc đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị, chăm sóc phù hợp.

Tham khảo thêm: 10 bài thuốc đông y chữa đau dạ dày hiệu quả

2. Cách giảm đau dạ dày cấp độ nặng

Đau dạ dày cấp độ nặng thường xảy ra vào giai đoạn loét và loét sâu. Ở cả hai giai đoạn này, cơn đau thường lan tỏa toàn bộ bụng trên và bụng giữa, đau quặn từng cơn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược và ăn uống kém. Đối với đau dạ dày cấp độ nặng, bệnh nhân cần tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị y tế.

Nếu đau dạ dày xảy ra với mức độ nặng, nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị
Nếu đau dạ dày xảy ra với mức độ nặng, nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị

Tùy theo tình trạng loét và nguyên nhân gây bệnh (có vi khuẩn Hp hay không), bác sĩ có thể chỉ định dùng các loại thuốc điều trị sau:

 • Thuốc kháng axit
 • Thuốc bảo vệ niêm mạc
 • Thuốc kháng histamine H2
 • Thuốc ức chế bơm proton
 • Thuốc ức chế gastrin
 • Thuốc ức chế dây thần kinh phế vị
 • Kháng sinh (trong trường hợp dương tính với vi khuẩn Hp)
 • Một số loại thuốc hỗ trợ khác

Đau dạ dày nặng là dấu hiệu cho thấy niêm mạc dạ dày và tá tràng bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó, bệnh nhân cần chủ động thăm khám và tích cực điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng bài thuốc điều trị dạ dày được kết hợp từ hơn 30 vị thuốc nam quý của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường có tên là Dạ dày Đỗ Minh. Với hơn 150 năm nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng vào chữa bệnh, đây đã và đang trở thành giải pháp điều trị bệnh an toàn, hiệu quả hàng đầu được nhiều người ưa chuộng.

Giảm đau, phục hồi dạ dày an toàn, lâu dài với bài thuốc lưu truyền 3 thế kỷ – Dạ dày Đỗ Minh 

Bài thuốc Dạ dày Đỗ Minh được ra đời từ cuối thế kỷ XIX bởi cố lương y Đỗ Minh Mon – truyền nhân đời thứ 2 của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Trải qua gần 3 thế kỷ, hiện bải thuốc đang được kế thừa bởi lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc. Có thể nói, đây là một trong những thành tựu vượt trội của đơn vị này khi đã giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh dạ dày đeo bám.

Cô Nguyễn Thị Lan (60 tuổi, Văn Cao, Hà Nội) từng bị viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản cả chục năm trời, tưởng chừng như xác định “sống chung” với bệnh ở ngưỡng tuổi 60 cô đã may mắn biết đến bài thuốc của Đỗ Minh Đường và thoát khỏi bệnh một cách đầy bất ngờ.

Nhiều bệnh nhân khác cũng gửi tin nhắn phản hồi về hiệu quả bài thuốc Dạ dày Đỗ Minh:

Để có được tác dụng điều trị vượt trội như trên, không thể không kể đến những công sức trong việc nghiên cứu, tối ưu bài thuốc của các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Hơn 30 vị thuốc nam quý, chứa nhiều kháng sinh tự nhiên được kết hợp với nhau một cách bài bản, chuẩn chỉnh theo chuẩn TỶ LỆ VÀNG với 3 nhóm chính như sau:

 • Nhóm thảo dược HÒA VỊ GIÁNG NGHỊCH: Gồm các vị thuốc chính là Tam thất, Mai mực, Sài hồ có tác dụng trung hòa axit dịch vị, tăng cường chức năng tỳ – vị, ngăn ngừa tình trạng trào ngược dạ dày.
 • Nhóm KHÁNG SINH THỰC VẬT: Gồm có Bồ công anh, Xích đồng, Tơ hồng xanh, Chè dây… giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày, kháng viêm và giảm cơn đau do bệnh dạ dày gây ra.
 • Nhóm thảo dược TÁI TẠO NIÊM MẠC: Gồm có Dạ cẩm, Lá khôi, Lược  vàng,… có tác dụng làm lành tổn thương vùng dạ dày bị tổn thương, kích thích dạ dày sản sinh chất nhầy để bảo vệ ổ loét.

Các nhóm thuốc nêu trên được nghiên cứu, phân bổ đều ra cho 4 bài thuốc nhỏ ở trong một liệu trình điều trị của Dạ dày Đỗ Minh:

Với liệu trình điều trị này, các lương y sẽ linh hoạt trong quá trình lên phác đồ cho mỗi bệnh nhân. Dựa trên thể bệnh,  tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà sẽ có sự gia giảm, điều chỉnh giữa các bài thuốc nhỏ khác nhau, sao cho đảm bảo được hiệu quả điều trị mang tính CHUYÊN SÂU – ĐA CHIỀU nhất theo cơ chế CÔNG KIÊM BỔ TRỊ. Cụ thể, một mặt điều trị triệu chứng, cắt đứt căn nguyên, một mặt phục hồi chức năng tỳ vị và nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Với tính linh hoạt trong phác đồ điều trị, trong một khảo sát ngẫu nhiên ở một số người bệnh đã từng sử dụng thuốc điều trị, Đỗ Minh Đường cho biết có hơn 90% bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn. Trung bình, người bệnh mất từ 2 – 4 tháng sử dụng thuốc để cắt đứt được hoàn toàn các triệu chứng của bệnh dạ dày tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ.

Đặc biệt KHÔNG GẶP BẤT KỲ TÁC DỤNG PHỤ NÀO bởi 100% thảo dược dùng bào chế thuốc đều được kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc, do nhà thuốc tự chủ ươm trồng theo hình thức HỮU CƠ, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế. Cũng nhờ đó, bài thuốc dùng được cho mọi đối tượng từ người cao tuổi đến trẻ em, phụ nữ sau sinh. (Xem chi tiết vườn dược liệu của Đỗ Minh Đường TẠI ĐÂY). 

Bên cạnh tính hiệu quả và an toàn, bài thuốc Dạ dày Đỗ Minh cũng được nhiều bệnh nhân đánh giá cao ở tính tiện lợi. Song song với thuốc dạng thang thô phải đun sắc, hiện đơn vị có hỗ trợ người bệnh sắc thuốc thành dạng viên hoàn nhỏ gọn, tiện lợi, bảo quản trong lọ nhỏ. Với dạng thuốc này, bạn vừa không mất thời gian đun sắc, vừa có thể mang theo người, hạn chế tối đa trường hợp quên uống thuốc mà vẫn đảm bảo được khả năng thẩm thấu.

Với mỗi bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị tại Đỗ Minh Đường sẽ có phác đồ và chi phí khác nhau tùy thuộc vào thời gian dùng thuốc. Trung bình, mỗi tháng mọi người cần chi khoảng 2 – 3 triệu đồng. Ngoài ra, các dịch vụ khác như gặp bác sĩ thăm khám, tư vấn phác đồ và gửi thuốc về tận nhà là hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nếu mọi người đang gặp bất cứ vấn đề gì về dạ dày và mong muốn được điều trị dứt điểm, hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được đội ngũ lương y tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn phòng ngừa bệnh đau dạ dày tái phát

Người bệnh và gia đình cần tìm hiểu rõ về thông tin về các cấp độ đau dạ dày, những mức độ cảnh báo nguy hiểm của bệnh và cách chữa trị hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa nguy cơ đau dạ dày tái phát để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

Hướng dẫn một số cách phòng ngừa các cơn đau dạ dày
Hướng dẫn một số cách phòng ngừa các cơn đau dạ dày

Một số cách đơn giản để ngăn ngừa bệnh đau dạ dày như sau:

 • Người bị đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì? Người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời lưu ý, khi chế biến nên thái thật nhỏ và nấu nhừ để giảm thiểu áp lực cho việc co bóp của dạ dày.
 • Luôn thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học  và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bạn nên tránh sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chứa chất bảo quản, hóa chất độc hại hoặc chất kích thích.
 • Bạn nên ăn theo chế độ với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tránh ăn quá no gây ảnh hưởng tới dạ dày và dẫn đến đầy bụng, khó chịu.
 • Lưu ý khi ăn nên nhai kỹ, ăn từ từ để giúp điều hòa việc co bóp của dạ dày được ổn định.
 • Sau khi ăn no nên ngồi nghỉ ngơi thư giãn hoặc đi bộ nhẹ nhàng. Tránh chạy nhảy, khuân vác và vận động mạnh ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.
 • Hạn chế sử dụng các loại đồ ăn cay nóng, đồ chua, thực phẩm giàu axit hay những đồ uống có ga, cà phê.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn thức ăn tái sống, đồ lạnh và các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ dễ gây đầy bụng, khó tiêu hóa.
 • Giữ tâm trạng, tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá độ. Đây sẽ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau dạ dày.
 • Tránh thức khuya, vì khi cơ thể ngủ cũng là khoảng thời gian dạ dày được nghỉ ngơi sau một ngày “lao động chăm chỉ”.
 • Ngoài ra, bạn nên tập luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngày để giải tỏa năng lượng tiêu cực và tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là thông tin về các cấp độ đau dạ dày, một số cách chữa cũng như phòng ngừa bệnh, hy vọng có ích cho các bạn. Bên cạnh các biện pháp giảm đau tạm thời, bệnh nhân cần tìm gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán bệnh và tư vấn hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, cần thiết lập chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để phục hồi sức khỏe và đẩy nhanh tiến độ điều trị.

Tìm hiểu thêm:

Bình luận (30)

 1. Huynh Anh says: Trả lời


  Nếu dùng nghệ để chữa đau dạ dày ở nhà thì dùng nghệ đen hay nghệ vàng sẽ tốt hơn thưa bác sĩ ?

  1. Quỳnh Đô says: Trả lời


   Nghệ đen tốt hơn nghệ vàng.Dược tính của nó cao hơn, nhiều chất nên sẽ có công dụng chữa bệnh tốt hơn. Có đièu nghệ đen hơi khó tìm đó bạn, trước mình cũng tìm chõ mua mà không có ai bán, chứ tìm được thì dùng nghệ đen ok hơn

 2. Đinh Thị Thuý Hằng says: Trả lời


  Có thông tin nào xác thực về vườn thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường chưa hay chỉ viết thế thôi. Giờ lắm chỗ đông y bán thuốc kém chất lượng, tìm hiểu cho kỹ rồi mua không lại rước họa vào thân

  1. Tí Hon says: Trả lời


   Họ tự canh tác thảo dược để lấy nguyên liệu điều chế thuốc cho bệnh nhân đó, không dùng thảo dược nhập từ bên ngoài đâu. Có ba vườn thuốc ở hưng yên, gia lâm và thái nguyên, còn áp dụng cả tiêu chuẩn của bộ y tế để trồng dược liệu sạch hữu cơ 100%. Báo 24h có đưa tin luôn đây này https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

  2. Nguyễn Thị Mai Ngọc says: Trả lời


   Phía bên đỗ minh đường cũng có quay video về vườn thuốc của họ up lên youtube đó. Lúc mình đến nhà thuốc khám có hỏi về vấn đề này thì bác sĩ giải thích rồi cho xem video. Vườn thuốc của họ rộng lắm, trồng thủ công, nhìn xanh mướt, rất thích mắt. Báo 24h còn đăng bài như kia thì yên tâm tuyệt đối rồi

 3. Phương Vy Trần says: Trả lời


  Viêm dạ dày có ăn sữa chua được không ? Ăn đuọc thì ăn loại nào tốt cho bệnh, các bác chỉ tôi với?

 4. Nguyễn Thuỷ Ngọc says: Trả lời


  Thuốc dạ dày đỗ minh dùng khoảng bao lâu sẽ giảm đau dạ dày? Uống 1 tuần đã đỡ đau hơn chưa?

  1. Yến Bình says: Trả lời


   1 tuần thì chưa đâu. Thuốc đông y phát huy hiệu quả chậm hơn thuốc tây, dùng ít nhất phải vài ba tuần thì mới ổn dần được, ai cơ địa hấp thu chậm thì có thể còn phải dùng thuốc lâu hơn. Chị cơ địa cũng dễ ăn uống, dễ lên cân mà phải dùng thuốc 3 tháng mới hết viêm dạ dày đó. Em xác định dùng thuốc đông y thì phải kiên trì, nóng vội không được kết quả gì đâu

  2. Tô Thị Thềm says: Trả lời


   Tác dụng của thuốc chậm như vậy thì dùng thêm thuốc tây để nhanh khỏi được không nhỉ?

  3. Nguyễn Ngọc Diệp says: Trả lời


   Dùng một loại thuốc thôi, uống chi cho lắm mà phải dùng cả hai loại thuốc. Thuốc đông y thì thôi thuốc tây. Dùng nhiều loại thuốc cùng lúc quá rồi đá nhau nhỡ bị làm sao thì còn mệt hơn, chưa kể cũng không hấp thụ kịp nữa

 5. Anh Thư says: Trả lời


  Thuốc dạ dày đỗ minh có chữa dứt điểm bệnh loét dạ dày không hay chỉ có tác dụng đỡ được trong một khoảng thời gian rồi lại bị tiếp vậy? Mỗi lần bệnh tái phát đau kinh khủng mà chữa mãi không được

  1. Ngọc Thảo says: Trả lời


   Thuốc tây còn không chữa dứt điểm được thì thuốc đông y khó mà chữa được lắm. Tui chữa đông tây đủ cả rồi, loại nào cũng chỉ có tác dụng được thời gian ngắn xong lại bị đau tiếp. Giờ chấp nhận sống chung với bệnh thôi.

  2. Nam Phương says: Trả lời


   Thuốc dạ dày đỗ minh m mua về dùng 3 tháng là đỡ nhiều rồi, chưa lần nào bị đau lại kể từ khi đó đến giờ. Đến nhà thuốc đỗ minh đường bác sĩ khám bệnh, kê đơn bài thuốc dạ dày đỗ minh điều trị trong ba tháng là ổn hơn. Dùng được khoảng 2 tuàn thuốc người có khỏe hơn ăn uống cũng được hơn một xíu. Kiên trì dùng tiếp bài thuốc dạ dày đỗ minh theo phác đồ bác sĩ hướng dẫn thấy các triệu chứng đỡ dần từng ngày. Ít bị ợ chua, ít bị đầy hơi, ít có cảm giác buồn nôn. Trước đây là cả ngày bị ợ chua, buồn nôn với đầy hơi. Đói là đau, đêm đến đau, có khi đau lan ra cả sau lưng. Hơi thở thì có mùi chua, vị giác thay đổi ăn gì cũng thấy đắng. Từ ngày dùng thuốc thấy bệnh cải thiện theo hướng tốt hơn, đêm nằm không đau, ăn uống có cảm giác ngon hơn, hơi thở cũng dần dần hết mùi. Sau ba tháng điều trị , bệnh dạ dày của mìnhđã ổn nhiều. Ăn uống thì mình vãn kiêng các đồ ăn cay, dầu mỡ, ăn healthy hơn để tránh bệnh lại bị trở lại

  3. Thu Hoài says: Trả lời


   Em chưa dùng bài thuốc dạ dày đỗ minh nhưng cũng có tìm hiểu qua để mua cho bố em. Thấy trên fb có nhiều người fback bài thuốc có hiệu quả tốt lắm ạ. Em thấy có báo sk đời sống viết bài là em tin tưởng rồi https://suckhoedoisong.vn/chua-dau-da-day-bang-bai-thuoc-dan-gian-don-gian-de-thuc-hien-169220726100027213.htm

 6. Bống Yến says: Trả lời


  Giá của bài thuốc dạ dày đỗ minh bán bao nhiêu một liệu trình? Mọi ng ai mua bài thuốc rồi thì cho em xin giá với

  1. Hoàng Hằng says: Trả lời


   Thuốc không có giá cố định đâu vì loại thuốc này được kê đơn theo liệu trình cá nhân hóa cho mỗi người. Bác sĩ sẽ dựa trên triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh, xem có bệnh lý nền không sẽ điều chỉnh liệu trình cho phù hợp. Mỗi người mỗi liệu trình, bệnh nhẹ thì chi phí thấp, bệnh nặng thì chi phí cao đó bà. Trước tôi mua cho mẹ tôi để chữa viêm hang vị dạ dày thì 1 tháng hết khoảng 3tr đó, mẹ tôi phải uống 3 tháng thì hết tầm 9tr

  2. Cát Tườngg says: Trả lời


   Giá đó cũng không rẻ lắm nhỉ. Trc giờ cứ nghĩ thuốc đông y thì chi phí sẽ rẻ hơn so với thuốc tây cơ

  3. Dương Phương Đông says: Trả lời


   Trung bình ngày khoảng 100k thì cũng bình thường chứ có đắt lắm đâu. Thuốc đông y mua phải loại rẻ thì nên xem lại nhé, thành phần thảo dược không được đảm bảo về nguồn gốc chất lượng nên giá mới rẻ thôi.Thuốc dạ dày đỗ minh đảm bảo về chất lượng thảo dược, rồi nhà thuốc đmđ cũng hỗ trợ đun sắc, bào chế ở dạng thành phẩm cho mình luôn nên dùng tiện hơn hẳn. Giá đó c nghĩ hợp lý rồi, không quá đắt đâu. Đầu tư vì sức khỏe với một loại thuốc tốt còn hơn ham rẻ, của rẻ là của ôi em ơi

 7. Chang Hong Le says: Trả lời


  Bệnh dạ dày có di truyền không cả nhà? Bố mẹ và mình đều bị viêm dạ dày và nhiễm khuẩn HP, sợ con mình cũng dễ dính ấy

  1. Hải Linh says: Trả lời


   di truyền thì không nhưng nó dễ lây khi dùng chung bát đũa, chung bàn chải đánh răng, khi hôn, khi mẹ mớm cơm cho con. Đang có bệnh thì nên kiêng cẩn thận để bảo vệ con

 8. Phương Hà says: Trả lời


  Đau dạ dày uống chanh mật ong có được không?

 9. Cá Xám says: Trả lời


  Mua bài thuốc dạ dày đỗ minh thì mua tại chỗ nào vậy? Cho tui xin địa chỉ bán bài thuốc dạ dày đỗ minh với cả nhà ơi

  1. Thúy Anh says: Trả lời


   Thuốc dạ dày đỗ minh bán tại nhà thuốc đỗ minh đường. Mua thì đến một trong hai cơ sở của nhà thuốc gặp bác sĩ để ngta tư vấn, kê đơn. Địa chỉ của nhà thuốc ở 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội với 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Hiện chỉ có hai cơ sở này thôi. Gần cơ sở nào thì đến mà khám

  2. Mèo says: Trả lời


   Có cần hẹn lịch trước khi qua khám không cậu ơi. Có mỗi hai cơ sở chắc đông bệnh nhân lắm

  3. Nhung Bé says: Trả lời


   nếu chủ động đăng ký lịch khám trước thì sẽ được ưu tiên hơn á bà, muốn đặt lịch thì bà gọi số 0969720219 này nè hoặc đặt qua link này đều được. Đặt trước 1 đến 2 ngày là hợp lý đó, tui qua đây khám lần nào cũng đặt lịch trước cả cho tiết kiệm tgian https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  4. Ngọc Nữ says: Trả lời


   Chi phí khám thì sao chị gái? Nhà thuốc tư nhân khám giá chắc cao hơn bệnh viện chị nhỉ?

  5. Ngb Bngc says: Trả lời


   Nhà thuốc đỗ minh đường khám miễn phí đấy, không thu tiền khám đâu. Qua đây khám chỉ cần mang theo tiền mua thuốc là được. Khám miễn phí nhưng mình thấy bác sĩ khám cẩn thận, tư vấn nhiệt tình lắm

 10. VT Thanh Hoa says: Trả lời


  Bị đau dạ dày sao lại không ăn được chuối tiêu ạ?

  1. Trần Ngọc says: Trả lời


   Em đọc trên google thì có ghi là trong chuối tiêu có chứa nhiều Pectin nó sẽ phản ứng với axit trong dạ dày, gây cảm giác cồn cào, khó chịu. Ăn chuối tây hoặc chuối ngự sẽ tốt hơn là chuối tiêu chị ạ

 11. Yến Yến says: Trả lời


  cấp độ 4 loét sau thì có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày không? Làm cách nào để phòng ngừa ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.