Bổ Thận Đỗ Minh – Bài thuốc thảo dược “3 NHẤT” đặc trị các chứng bệnh thận

Bổ Thận Đỗ Minh là bài thuốc được nghiên cứu độc quyền suốt hơn 150 năm bởi các thế hệ lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường, trở thành phương pháp chữa bệnh suy thận độ 1, 2, thận yếu, thận hư, viêm cầu thận được nhiều người tin dùng. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc đặc biệt này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Như đã đề cập ở trên, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường ra đời từ hơn 150 năm trước bởi người sáng lập nhà thuốc – Cố lương y Đỗ Minh Tư. Qua các đời lương y dòng họ, hiện nay, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được truyền nhân đời thứ 5, đồng thời là GĐ chuyên môn nhà thuốc –  lương y Đỗ Minh Tuấn tiếp tục lưu giữ, nghiên cứu hoàn thiện. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Vận dụng linh hoạt công thức bí truyền của dòng họ và vốn kiến thức YHCT sâu rộng, lương y Tuấn đã tối ưu bài thuốc với hiệu quả điều trị vượt trội trong điều trị các bệnh lý: 

 • Viêm cầu thận
 • Suy thận độ 1, 2
 • Thận yếu
 • Hội chứng thận hư

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhiều năm qua được giới chuyên môn đánh giá là bài thuốc “3 NHẤT”. Vậy, 3 điểm nổi bật của bài thuốc này là gì?

Bổ Thận Đỗ Minh – Bài thuốc 3 NHẤT nổi danh trong làng YHCT

Soi chiếu với các bài thuốc nam chữa bệnh hiện tại, bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh nổi bật hơn cả với nhiều ưu điểm khó có bài thuốc nào làm được.

Tính hiệu quả: Giữ vững nguyên lý YHCT – Mang lại tác dụng toàn diện

Trong buổi trò chuyện mới đây nhất với ban biên tập chuyên trang, lương y Tuấn đã phân tích kỹ lưỡng cơ chế, nguyên lý điều trị bệnh được ứng dụng trong bài thuốc nam gia truyền của dòng ho. Ông lý giải: “Trước khi kế thừa bài thuốc, tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu y khoa mà 4 đời lương y truyền lại, theo đó, cụ tổ Đỗ Minh Tư nhận định bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh theo nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ, điều trị từ gốc rễ, căn nguyên của YHCT. Hiện nay, tôi vẫn giữ nguyên nguyên lý này trong bài thuốc. 

Giải thích dễ hiểu phải đi từ căn nguyên gây ra các chứng bệnh thận trong cơ thể con người. Thận là 1 trong ngũ tạng quan trọng có chức năng tàng tinh, nạp khí, chủ cốt tủy. Bộ phận này thực hiện chức năng sinh dục, xương khớp, huyết dịch, là chủ của sự sống. Khi thận âm, thận dương, thận khí,… suy giảm, chức năng và hoạt động của tạng này cũng bị ảnh hưởng mà gây nên các chứng bệnh về thận. Từ căn nguyên này, tôi chú trọng đi sâu vào bồi bổ tạng thận, nâng cao khí huyết, tăng cường chính khí và đẩy lùi tà khí”.

Theo đó, lương y Tuấn đã hoàn thiện bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh với liệu trình điều trị riêng biệt.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đỗ Minh Đường đẩy mạnh ứng dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh vào thực tiễn

Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Với liệu trình bài thuốc chữa chứng thận yếu, thận hư, suy thận độ 1, 2, Bổ Thận Đỗ Minh được kết hợp cùng lúc 2 loại thuốc: 

 • Đỗ Minh bổ thận hoàn: Có tác dụng chính trong việc bồi bổ tạng thận, tăng cường và phục hồi chức năng tạng này. 
 • Hoạt huyết bổ thận: Giúp hỗ trợ tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt,…

Với liệu trình chữa viêm cầu thận, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh sẽ được gia giảm thêm loại thuốc giúp tiêu viêm, giải độc. Bên cạnh đó, vẫn giữ vững tác dụng bồi bổ và nâng cao chức năng tạng thận. Ngoài Đỗ Minh bổ thận hoàn vẫn là loại thuốc chủ lực, bài thuốc kết hợp thêm 2 loại: 

 • Bổ thận giải độc: Hỗ trợ bồi bổ tạng thận để nâng cao hoạt động và chức năng cho tạng này, đồng thời thúc đẩy điều tiết độc tố ra bên ngoài cơ thể. 
 • Giải độc chống viêm: Giữ vai trò chính giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện miễn dịch cho người bệnh. 

ĐỌC NGAY: Bổ Thận Đỗ Minh – Giải pháp hàng đầu chữa bệnh thận cho người Việt

Có thể thấy, tùy thuộc vào từng thể bệnh khác nhau, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được nghiên cứu, gia giảm linh hoạt, đảm bảo “đánh trúng” vào căn nguyên gây bệnh và điều trị tận gốc. 

Dù thế, giới chuyên môn YHCT chỉ ra điểm chung của cả 2 liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đều tập trung chú trọng tác động mạnh vào tạng thận, tăng cường chức năng ngũ tạng trong cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng cường CHÍNH KHÍ để tiêu trừ các triệu chứng sinh ra. 

Đồng thời, bài thuốc lấy con người làm gốc, bên cạnh chữa bệnh phải đi đôi với phòng bệnh dưỡng thân, ngăn ngừa nguy cơ tái phát, các loại thuốc hỗ trợ trong mỗi liệu trình đều làm rất tốt nhiệm vụ này.

Tính an toàn: Lành tính với MỌI NGƯỜI BỆNH

“Bổ Thận Đỗ Minh có đúng là bài thuốc an toàn dành cho mọi đối tượng?”, “Bài thuốc này sử dụng thảo dược sạch thật không?”… Khi chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, ban biên tập tìm thấy không ít những nghi vấn tương tự như thế. 

Cũng dễ hiểu bởi trước làn sóng “thầy lang, thuốc dởm” và thảo dược nhập ngoại tràn lan như hiện nay, nhiều người vì cái lợi trước mắt mà không ngần ngại trộn lẫn dược liệu bẩn, sử dụng thảo dược giá rẻ chất lượng thấp,.. khiến sức khỏe người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó hình thành nên sự hoang mang và nỗi nghi ngại cho người dùng. Vậy nên, chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc thông tin khách quan, đúng đắn nhất để mọi người tìm được phương pháp chữa bệnh an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Khẳng định chắc nịch với chúng tôi, lương y Tuấn cho biết: “Không chỉ riêng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh mà tất cả bài thuốc nam của chúng tôi đều sử dụng 100% thảo dược sạch được nuôi trồng và chăm sóc tại vườn dược liệu riêng của nhà thuốc. Một số ít cây thuốc chỉ mọc ở những vùng núi đặc thù thì tôi thu mua từ người dân địa phương đi rừng. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đảm bảo tuyệt đối không sử dụng dược liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.”

Theo chúng tôi tìm hiểu, từ nhiều năm trước, Đỗ Minh Đường đã xây dựng vườn thảo dược tại 3 vùng thổ nhưỡng ở Lạc Thủy – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên, Gia Lâm – Hà Nội. Từ khâu ươm trồng, chăm sóc đến thu hái đều được thực hiện bởi người dân địa phương, nhiều vị thuốc tự sinh sôi, phát triển theo điều kiện tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng thuốc hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật sai quy định. 

[THAM KHẢO] Vườn dược liệu sạch làm nên bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Những vị dược liệu sau khi thu hái sẽ trải qua quy trình sơ chế kỹ càng, kết hợp nhuần nhuyễn theo công thức có 1-0-2 của dòng họ để mang đến bài thuốc có dược tính:

 • Đẳng sâm: Vị thuốc có khả năng tiêu viêm, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch hiệu quả cho cơ thể. 
 • Thục địa: Đây là vị thuốc giúp bồi bổ tạng thận, dưỡng thận khí, nuôi can thận, ích tủy sinh tinh.
 • Ngũ gia bì: Vị thảo dược này có khả năng khu phong trừ thấp, hoạt lạc, hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp. Ngũ gia bì rất tốt trong việc chữa viêm sưng, suy nhược cơ thể.

Thành phần bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Bởi chuẩn chỉnh và kỹ lưỡng từ khâu dược liệu đầu vào, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đảm bảo an toàn tuyệt đối với người bệnh, không gây kích ứng hay tác dụng phụ. Tuy nhiên, lương y Tuấn cho biết, bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh có chống chỉ định với những người bệnh:

 • Tăng huyết áp cấp tính >180mmHg, 
 • Đái tháo đường đường huyết >9 mmol/l, 
 • Bí tiểu, Vô niệu, 
 • Suy thận độ 3b hoặc 4 đang phải chạy thận nhân tạo

Tính tiện lợi: Thuốc nam với cách sử dụng hiện đại, tiện lợi

Trước lúc qua đời, cố lương y Đỗ Thị Hiển – Truyền nhân đời thứ 4 nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nhiều lần bàn bạc với lương y Tuấn cải biến hình thức thuốc thang truyền thống, giúp người bệnh sử dụng thuốc dễ dàng hơn. Theo đó, bên cạnh dạng thuốc thang truyền thống, nhà thuốc hỗ trợ người bệnh đun sắc thuốc thang thành dạng cao thuốc cô đặc, cao viên, bảo quản trong túi zip, lọ thủy tinh. 

Với dạng thuốc mới mẻ này, người bệnh sẽ sử dụng thuốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng không cần lo lắng về cách bảo quản thuốc hay mang thuốc khi đi công tác xa. 

Bạn đọc có thể yên tâm bởi cao thuốc Đỗ Minh Đường được nhà thuốc chưng nấu trong 48 giờ liền tạo thành dạng cao đặc sánh, giữ lại tinh chất dược liệu, hạn chế tối đa cặn bã. Dạng thức mới này vừa giữ nguyên được hiệu quả bài thuốc, vừa giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể nói, đây là bài thuốc trọn vẹn, hoàn hảo từ chất lượng đến hình thức.

Hiệu quả Bổ Thận Đỗ Minh được làm rõ qua góc nhìn chuyên gia, người bệnh

Qua hơn 150 năm lưu truyền và nghiên cứu hoàn thiện, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh ngày càng chứng minh được hiệu quả vượt trội, trở thành “cứu cánh” của nhiều người bệnh thận yếu, thận hư, suy thận, viêm cầu thận. Để đánh giá khách quan và chân thực về bài thuốc này, chúng tôi thực hiện một cuộc khảo sát diện rộng trên mọi phương diện:

Chuyên gia YHCT nói gì về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh?

Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn

Trong cuộc phỏng vấn nhanh qua điện thoại, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: “Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường là một trong những bài thuốc điển hình tuân thủ nghiêm ngặt nguyên lý chữa bệnh của YHCT. Tôi cũng đã có dịp làm việc cùng lương y Tuấn, ông là một người rất kỹ tính, tỉ mỉ và chuyên môn cao, tôi tin chắc rằng bài thuốc này dưới sự hướng dẫn và nghiên cứu hoàn thiện của lương y Tuấn thì sẽ là bài thuốc tốt cho người bệnh”. 

Liên hệ đến Thầy thuốc ưu tú Lê Phương (GĐ chuyên môn Trung tâm thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam), bà cho hay: “Không phải nhà thuốc nam nào cũng có thể chủ động được nguồn dược liệu đầu vào như Đỗ Minh Đường, bởi hiện nay vấn đề dược liệu là vấn đề “đau đầu” với YHCT. Do đó, định hướng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường 1 phần đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh, 1 phần là bước tiến tích cực của YHCT nước nhà”. 

Người bệnh cảm nhận về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Chị Sâm (35 tuổi, Hà Nội): “Tôi bị thận khí hư khi đang mang thai bé đầu, lúc đó hoang mang tột cùng vì khám mãi không ra bệnh gì, người ngợm thì mệt lả, mất sức, chán ăn. May mắn biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường và bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, tôi mới lấy lại được sức khỏe như hiện tại. 

Sau 2 tháng đầu dùng thuốc, tôi thấy tiểu tiện đều đặn, ăn uống tốt hơn, đặc biệt là cảm giác trong người có sức sống, ăn ngon ngủ sâu giấc”

Anh Cao Sơn Tài (33 tuổi, Hà Nội): “Bản thân không thể nghĩ mới ngoài 30 tuổi đã bị yếu sinh lý do chứng thận hư, 2 vợ chồng cố mãi không thấy động tĩnh gì, tôi cũng chạy chữa nhiều nơi không được. 

Sau khi tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường và được lương y Tuấn thăm khám, kê đơn, tôi lấy thuốc Bổ Thận Đỗ Minh uống theo đơn kê. Hết 3 tháng thuốc nam Đỗ Minh Đường, tôi thấy sức khỏe thay đổi rõ rệt, người lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Tế nhị chứ chuyện vợ chồng cũng tự tin gần vợ hơn, cảm giác sung mãn hẳn”. 

[XEM NGAY] Chàng ký sư trẻ chia sẻ về quá trình chữa thận yếu tại Đỗ Minh Đường

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội): “Sau 2 tháng đầu dùng thuốc nam của Đỗ Minh Đường chữa suy thận độ 1, tôi hết cái chứng căng tức ở bụng, bà xã cũng bảo nhìn da dẻ hồng hào hơn trước. Giờ cũng không còn tiểu đêm khổ sở nữa rồi. Không nhờ hiệu quả bài thuốc này tốt đến vậy.”

Trên đây chỉ là một số trường hợp điển hình chúng tôi đã xin phép tiện để nhắc tên đến trong bài viết này. Ngoài ra, còn rất nhiều phản hồi về bài thuốc này:

THỰC HƯ hiệu quả chữa bệnh của Bổ Thận Đỗ Minh qua phản hồi người bệnh

Phản hồi về Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi về Bổ Thận Đỗ Minh

Phản hồi về Bổ Thận Đỗ Minh

Báo chí, truyền thông nói gì?

Không chỉ trên các diễn đàn sức khỏe, hội nhóm mạng xã hội, chúng tôi cũng tìm thấy nhiều bài báo uy tín đưa tin về bài thuốc nam này. Điển hình như:

 • Vtc.vn: Kết hợp Đông Tây y: Giải pháp chữa thận yếu, thận hư hiệu quả
 • 24h.com: Bài thuốc chữa suy thận Đỗ Minh Đường – Giải pháp hỗ trợ chữa bệnh bằng Đông y
 • Nguoiduatin.vn: Khám phá bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – “Khắc tinh” của các chứng bệnh thận

Trong các bài viết, chuyên gia đều khẳng định bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh là phương pháp chữa bệnh AN TOÀN, HIỆU QUẢ, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh. 

Bài viết trên VTC có đoạn:Ưu điểm của Đông y nói chung và bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh điều trị thận hư, thận yếu nói riêng là không tác dụng phụ bởi có thành phần 100% nam dược sạch, cam kết không trộn lẫn rác thuốc, tân dược hay chất bảo quản và quy trình bào chế khép kín, nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ y tế”.

Bài viết trên 24h.com viết: “Do đó liệu trình bài thuốc nam dược hỗ trợ chữa suy thận của dòng họ Đỗ Minh tập trung trị bệnh từ căn nguyên, sau khi trị dứt nguyên nhân, khu trừ tà khí, độc tố, bài thuốc sẽ dần dần tán sỏi, phục hồi chức năng thận, “cắt đứt” các triệu chứng khó chịu của bệnh, đồng thời bồi bổ sức khỏe người bệnh. Với cơ chế đó, sau khi kết thúc liệu trình mọi người sẽ không phải lo bệnh tái phát, đồng thời sức đề kháng cũng được nâng cao.”

Bài thuốc được đưa tin trên báo chí
Bài thuốc được đưa tin trên báo chí

Đến đây, có thể khẳng định bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Dễ hiểu vì sao nhiều người lại an tâm tin tưởng lựa chọn đến vậy. Hiện nay, bài thuốc này được kê độc quyền bởi các bác sĩ Đỗ Minh Đường, bạn đọc liên hệ đến địa chỉ nhà thuốc để được tư vấn:

 • Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://dominhduong.org/ hoặc https://dominhduong.com/
 • Fanpage (có tích xanh): Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.