Top 7 thuốc xuất huyết dạ dày cho kết quả tốt nhất hiện nay

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CK2 Hoàng Thị Vui | Chuyên Khoa: Chuyên Khoa Nội | Nơi công tác: Phòng khám Favina

Bị xuất huyết dạ dày nên uống thuốc gì là mối bận tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Bởi dùng thuốc là một trong những phương pháp có thể cầm máu, làm lành vết loét ở niêm mạc và giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày.  Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những loại thuốc xuất huyết dạ dày hiệu quả, tốt nhất hiện nay.

Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì
Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì?

Top 7 thuốc xuất huyết dạ dày tốt nhất

Xuất huyết dạ dày (chảy máu dạ dày) là tình trạng máu chảy ra từ niêm mạc dạ dày. Tình trạng này thường là biến chứng của một số bệnh lý ở dạ dày như loét dạ dày – tá tràng, viêm dạ dày, ung thư hoặc polyp dạ dày. Chảy máu dạ dày điển hình qua 2 triệu chứng là đại tiện ra phân đen và nôn ra máu hoặc bã nôn có màu nâu đỏ/ bã cà phê.

Xuất huyết dạ dày là tình trạng cần được cấp cứu và xử trí sớm. Bởi hiện tượng xuất huyết ở cơ quan này không thể tự cầm như xuất huyết tiêu hóa dưới. Nguyên nhân là do dạ dày có cơ chế tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn. Dịch vị còn có thể tác động lên vết loét khiến hiện tượng chảy máu kéo dài hoặc thậm chí tiến triển nặng, ồ ạt.

Sau khi đánh giá lâm sàng, bệnh nhân sẽ được bù dịch và truyền máu (nếu cần thiết) để cân bằng điện giải và bồi hoàn thể tích máu thất thoát. Kế tiếp, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc để cầm máu và làm lành vết thương ở niêm mạc dạ dày. Loại thuốc được dùng trong điều trị xuất huyết dạ dày phụ thuộc vào mức độ xuất huyết và nguyên nhân cụ thể.

Dưới đây là một số loại thuốc được dùng cho bệnh nhân xuất huyết dạ dày:

1. Thuốc co mạch dạng tiêm (Adrenalin)

Thuốc co mạch là nhóm thuốc có tác dụng co thắt tế bào cơ trơn của thành mạch khiến mạch máu co lại, tốc độ tuần hoàn máu giảm và tăng áp lực lên thành mạch (tăng huyết áp). Nhóm thuốc này được ứng dụng trong nhiều trường hợp như xử trí sốc phản vệ, hạ huyết áp, giảm phù nề do các bệnh viêm cấp – mãn tính và cầm máu.

Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì
Thuốc co mạch dạng tiêm được tiêm hoặc bơm vào dạ dày để cầm máu

Với tác dụng làm co mạch máu, thuốc co mạch có thể được sử dụng ở dạng tiêm nhằm cầm máu và hạn chế lượng máu thất thoát ở bệnh nhân chảy máu dạ dày. Trong đó, loại thuốc được dùng phổ biến nhất là Adrenalin. Thuốc được tiêm hoặc bơm trực tiếp lên vùng niêm mạc bị viêm loét, xuất huyết để tăng thời gian đông máu, tránh tình trạng bệnh nhân mất máu quá nhiều gây hạ huyết áp, choáng hoặc thậm chí là tử vong.

Thuốc co mạch dạng tiêm chủ yếu được dùng đối với bệnh nhân bị chảy máu dạ dày vừa đến nặng. Đối với những bệnh nhân chảy máu nhẹ, bác sĩ thường chỉ định một số loại thuốc dạng uống và theo dõi tại bệnh nhân cho đến khi máu được cầm hoàn toàn.

2. Transamin – Thuốc cầm máu điều trị xuất huyết dạ dày

Transamin (Acid tranexamic) là thuốc có tác dụng cầm máu được sử dụng để điều trị xuất huyết dạ dày và một số dạng xuất huyết đường tiêu hóa khác. Thuốc có tác dụng phân hủy fibrin – yếu tố gây pháhủy các tác nhân đông máu và ức chế kết tụ tiểu cầu. Ngoài ra, Transamin còn có tác dụng giảm viêm bằng cách giảm tính thấm thành mạch, đồng thời ức chế các chất gây viêm như bradykinine và carragenine.

Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì
Transamin – Thuốc cầm máu điều trị xuất huyết dạ dày

Thuốc được sử dụng cho bệnh nhân xuất huyết dạ dày nhẹ hoặc dùng sau khi nội soi cầm máu để máu đông hoàn toàn. Tuy nhiên, Transamin không được dùng cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng, quá mẫn với thuốc, suy thận nặng hoặc đang mắc các bệnh huyết khối như nhồi máu cơ tim, huyết khối não và viêm tĩnh mạch huyết khối.

Trong thời gian sử dụng, bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng phụ như buồn ngủ, nổi mề đay, tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng, chán ăn,…

3. Vitamin K hỗ trợ cầm máu

Vitamin K là một trong những loại vitamin tan trong dầu. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong sản xuất các yếu tố đông máu. Thiếu vitamin K được xem là yếu tố làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày và các dạng xuất huyết khác.

Do đó trong trường hợp xuất huyết dạ dày có liên quan đến thiếu hụt loại vitamin này, bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng viên uống/ tiêm vitamin K. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể tăng cường bổ sung thực phẩm chứa vitamin K để đẩy nhanh tốc độ cầm máu và giảm nguy cơ tái phát tình trạng xuất huyết.

Trong thời gian dùng vitamin K để điều trị xuất huyết dạ dày, bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng phụ như mề đay mẩn ngứa, phát ban, tiêu chảy, táo bón và chán ăn. Tuy nhiên, đa phần các tác dụng phụ do nhóm thuốc này đều có mức độ nhẹ và thuyên giảm nhanh sau khi ngưng thuốc.

LỰA CHỌN ĐÚNG THUỐC XUẤT HUYẾT DẠ DÀY BẰNG CÁCH NHẮN TIN NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

4. Thuốc ức chế bơm proton (PPI)

Ngoài các loại thuốc có tác dụng cầm máu, bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày cần sử dụng thuốc ức chế bơm proton (PPI). PPI là nhóm thuốc được dùng rộng rãi trong điều trị các bệnh lý ở dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellison,… Tác dụng chính của nhóm thuốc này là ức chế tiết axit dạ dày có hồi phục.

Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì
Thuốc ức chế bơm proton (PPI) giúp làm lành vết thương, ngăn xuất huyết tái phát

Axit dạ dày có vai trò tiêu hóa và làm mềm thức ăn. Tuy nhiên, tăng tiết axit quá mức lại là nguyên nhân gây suy giảm hàng rào bảo vệ và khiến niêm mạc viêm, loét. Đối với bệnh nhân xuất huyết dạ dày, dịch vị có thể kích thích lên vùng niêm mạc chảy máu khiến vết thương chậm lành hoặc có thể chảy máu trở lại. Do đó sau khi nội soi cầm máu, bệnh nhân cần dùng thuốc ức chế bơm proton.

PPI hoạt động bằng cách ức chế đặc hiệu bơm proton K+ H+ ATPase của tế bào thành dạ dày. Tế bào thành thường hoạt động trước và trong bữa ăn để tiết dịch vị nhằm làm mềm và tiêu hóa thức ăn. Do đó, thuốc ức chế bơm proton thường được sử dụng trước khi ăn khoảng 30 – 60 phút. Ngoài ra, cần tránh dùng thuốc đồng thời với các loại thuốc kháng tiết khác để đảm bảo hiệu quả chống tiết axit dạ dày.

5. Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày

Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày là một trong những nhóm thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị xuất huyết dạ dày và các bệnh lý về dạ dày, thực quản thường gặp khác. Tác dụng chính của nhóm thuốc là tăng chất nhầy (hàng rào bảo vệ niêm mạc), từ đó ngăn chặn tác động của pepsin và HCl trong dịch vị lên tế bào biểu mô của dạ dày.

Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì
Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày có thể được dùng cho người bị xuất huyết tiêu hóa

Với tác dụng này, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày được sử dụng để bảo vệ ổ loét và ngăn ngừa tình trạng xuất huyết tái phát. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định một trong những nhóm thuốc sau:

 • Misoprostol: Là một prostaglandin tổng hợp có tác dụng tăng lưu lượng máu đến dạ dày và kích thích bài tiết các chất tạo thành màng nhầy bảo vệ niêm mạc như bicarbonate, mucin. Với tác dụng tổng hợp prostaglanin, thuốc Misoprostol thường được dùng để phòng ngừa loét ở bệnh nhân dùng thuốc chống viêm không steroid (thuốc làm giảm tổng hợp prostaglandin ở dạ dày).
 • Rebamipide: Rebamipide thường được dùng để điều trị các bệnh lý gây tổn thương niêm mạc dạ dày (phù nề, đỏ, loét, chảy máu). Ngoài tác dụng bảo vệ dạ dày, thuốc còn có tác dụng thúc đẩy sự hồi phục của Shh – chất có vai trò tăng sản sinh các tế bào biểu mô. Nhờ vậy, vết thương ở dạ dày sẽ nhanh chóng phục hồi và ngưng chảy máu.
 • Sucralfate: Sucralfate là một trong những nhóm thuốc bảo vệ dạ dày được dùng cho bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa. Thuốc có tác dụng tạo ra phức hợp các chất như fibrinogen và albumin. Sau đó, các chất này kết dính với ổ loét tạo thành lớp màng ngăn cản tác dụng của dịch mật, pepsin và HCl. Ngoài ra, Sucralfate còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách tăng sản xuất dịch nhầy và tổng hợp prostaglandin.

Đa phần các loại thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày đều tương đối an toàn ở liều điều trị. Tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng nhóm thuốc này là táo bón, tiêu chảy, khô miệng và đầy hơi. Tuy nhiên, các triệu chứng này đều có thể thuyên giảm ngay sau khi ngưng thuốc.

6. Thuốc trung hòa axit (antacid)

Thuốc trung hòa axit (antacid) cũng có thể được sử dụng để điều trị xuất huyết dạ dày. Thuốc thường được dùng với thuốc cầm máu và PPI (thuốc ức chế bơm proton) trong một số trường hợp cần thiết. Antacid có tác dụng trung hòa dịch vị nhanh và tác dụng ngắn (khoảng 3 giờ đồng hồ). Với khả năng tăng độ pH của dịch vị, thuốc trung hòa axit có tác dụng giảm đau dạ dày và cải thiện các triệu chứng khó chịu do vết loét ở dạ dày gây ra.

Tuy nhiên, thuốc trung hòa axit có thể làm thay đổi sinh khả dụng của các loại thuốc điều trị. Để tránh tình trạng này, bệnh nhân cần dùng antacid cách các nhóm thuốc khác ít nhất 2 giờ đồng hồ.

7. Thuốc làm dài thời gian đông máu

Thuốc giúp kéo dài thời gian đông máu (Hemocaprol)  được sử dụng khá phổ biến cho bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày, trong trường hợp tại vị trí xuất huyết đã hình thành nên các cục máu đông. Khi đi vào cơ thể, thuốc sẽ gây ức chế quá trình chuyển đổi plasminogen thành plasmin, qua đó giúp cho cục máu đông dần tan ra và tránh tình trạng chảy máu trở lại. Nhờ đó làm giảm mức độ của bệnh, ngăn chặn các trường hợp nguy hiểm do dạ dày mất quá nhiều máu.

Thuốc làm dài thời gian đông máu
Thuốc làm dài thời gian đông máu

Thuốc Hemocaprol có liều dùng ống 10mg, tương đương với khoảng 2gr axit epsilonaminocaproic. Ngoài  khả năng ức chế plasminogen, thuốc còn làm tiêu fibrin, plasmin để giảm. giúp làm tan cục máu đông nhanh, trong khoảng 4 đến 6 giờ đồng hồ. Người bệnh chỉ nên sử dụng 1 ống tiêm trong vòng 3 – 4 ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh Hemocaprol thì bác sĩ cũng có thể chỉ định thêm cho người bệnh sử dụng cùng Ethamsylat, Calci clorid, Acid tranexamic… nhằm tăng độ bền của mao mạch và ngăn cho việc xuất huyết lại tái phát.

Sử dụng thuốc Tây để chữa bệnh xuất huyết dạ dày tiện lợi và hiệu quả nhanh chóng nhưng về lâu dài dễ gây lờn thuốc và để lại tác dụng phụ. Bạn có thể tham khảo thuốc Đông y chữa xuất huyết dạ dày Đỗ Minh – bài thuốc làm từ thảo dược thiên nhiên lành tính nhưng vẫn cho hiệu quả cực cao. 

Bài thuốc Dạ dày Đỗ Minh – đẩy lùi xung huyết, phục hồi niêm mạc dạ dày bền vững

Dạ dày Đỗ Minh là một trong những phương thuốc điều trị xung huyết dạ dày  được đánh giá cao về tính an toàn cũng như hiệu quả điều trị. Với hơn 150 năm nghiên cứu và lưu truyền, bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dạ dày, lấy lại sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dạ dày chảy máu là hệ quả của tình trạng viêm loét lâu ngày, viết loét đã lan rộng và ăn sâu vào niêm mạc dạ dày. Theo đông y, bệnh dạ dày là do can khí phạm vị, dạ dày khi bị xuất huyết khiến người bệnh nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu, bụng chướng đau dữ dội. Để loại bỏ triệt để tình trạng này, Đông y sẽ tập trung sơ can hoà vị bằng các vị thuốc tự nhiên. 

Bào chế trên nguyên tắc điều trị bệnh từ căn nguyên, dạ dày Đỗ Minh tập trung chiết xuất kháng sinh tự nhiên có trong các loài thảo mộc quen thuộc ở Việt Nam. Điển hình là những cây thuốc chứa nhiều kháng sinh tự nhiên, giúp bất hoạt vi khuẩn có hại gây viêm loét, xuất huyết dạ dày, tiêu viêm, giải độc như Chè dây, Mai mực, Tam thất, Sài hồ,… Những thảo dược này sẽ được phối ngũ với nhau theo công thức riêng, gia giảm liều lượng linh hoạt, tạo thành 4 bài thuốc nhỏ trong một liệu trình với những công dụng riêng biệt: 

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường: “Việc chia nhỏ liệu trình với những công dụng khác nhau giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc. Tại sao tôi lại nói vậy? Vì nếu bệnh nhân bị xung huyết dạ dày có hiện tượng viêm loét thì tôi cho kết hợp bình vị hoàn với thuốc đặc trị viêm loét, có trào ngược thì kết hợp thêm thuốc trào ngược. Khi mỗi bài thuốc nhỏ có chức năng cụ thể khác nhau, nó sẽ đánh đúng mục tiêu hơn, loại bỏ được căn nguyên và triệu chứng nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị. Mặc dù liệu trình có 4 bài thuốc nhỏ nhưng ít trường hợp phải dùng cả 4, chỉ trừ những ca bệnh nặng và tập trung đủ các thể bệnh.

Các bài thuốc nhỏ được bào chế dưới dạng viên hoàn, đóng hộp nhỏ gọn, tiện lợi. Bệnh nhân thay vì phải sắc thuốc kỳ công hoàn toàn có thể dùng trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Nhờ vào sự đột phá trong việc lên phác đồ điều trị nêu trên, bài thuốc Dạ dày Đỗ Minh tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh, xử lý bệnh một cách gọn gàng, an toàn qua từng giai đoạn:

Ra đời từ cuối thế kỷ 19, đến nay, sau hơn 150 năm nghiên cứu và bào chế, đến nay bài thuốc Dạ dày Đỗ Minh đã được hàng ngàn người sử dụng và kiểm chứng. Theo khảo sát từ phía nhà thuốc Đỗ Minh Đường, hơn 90% bệnh nhân khi đảm bảo tuân thủ theo đúng hướng dẫn phác đồ của bác sĩ, kết hợp chế độ kiêng khem và sinh hoạt đầy đủ đều cho kết quả điều trị tích cực. Rất nhiều bệnh nhân không ngần ngại chia sẻ về hiệu quả tới mọi người. 

Bác Trần Minh Tiến (75 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị đau dạ dày đã mấy năm nay, dạo gần đây bị xuất huyết đi ngoài ra phân đen càng khiến tôi khổ sở, đau đớn. Vậy mà chỉ sau 1 tháng kiên trì dùng bài thuốc dạ dày Đỗ Minh, bện tình của tôi thuyên giảm hẳn. Cơn đau giảm dần rồi biến mất hoàn toàn, tôi đã có thể ăn ngon ngủ yên. Được cái thuốc này có dạng viên hoàn, không phải lỉnh kỉnh nồi niêu sắc thuốc như trước, tiện lắm!

Cô Nguyễn Thị Lan – 55 tuổi, Hà Nội bị viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản hơn 5 năm chữa không khỏi cũng đã lấy lại được sức khỏe chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng thuốc của Đỗ Minh Đường.

Nhiều bệnh nhân phản hồi qua tin nhắn facebook cho nhà thuốc (hình ảnh được cung cấp bởi nhà thuốc Đỗ Minh Đường):

 

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng xuất huyết dạ dày, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Đỗ Minh Đường để được thăm khám và tư vấn lộ trình điều trị hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị xuất huyết dạ dày

Sử dụng thuốc là một trong những biện pháp điều trị xuất huyết dạ dày phổ biến. Mục tiêu của biện pháp này là cầm máu, làm lành vết loét và cải thiện triệu chứng. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng dùng thuốc không đúng cách có thể gây ra không ít rủi ro và tác dụng ngoại ý.

Bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì
Trong thời gian dùng thuốc, bệnh nhân nên tránh dùng rượu và thuốc lá

Do đó khi dùng thuốc điều trị xuất huyết dạ dày, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc sau khi được bác sĩ thăm khám, nội soi và chẩn đoán mức độ xuất huyết dạ dày. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc khi phát hiện các triệu chứng xuất huyết mà không có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Thông báo cho bác sĩ về tất cả tiền sử dị ứng và những bệnh lý của cơ thể để được cân nhắc chỉ định dùng các loại thuốc thích hợp.
 • Tuân thủ đúng theo liều lượng được chỉ định, nếu trong 24 giờ đầu tiên sau khi dùng thuốc mà tình trạng chảy máu vẫn tiếp diễn, bác sĩ sẽ ngưng điều trị nội khoa và buộc phải phẫu thuật. Còn trong trường hợp người bệnh đáp ứng được với thuốc thì cần duy trì biện pháp bảo tồn trong thời gian dài để phục hồi lại lớp niêm mạc bị loét và tĩnh mạch bị vỡ.
 • Một số loại thuốc điều trị có thể làm giảm huyết áp và gây ảnh hưởng tới mức độ tập trung. Do vậy trong thời gian điều trị người bện nên hạn chế lái xe, làm các công việc đòi hỏi sự tập trung cao hay đưa ra các quyết định quan trọng.
 • Cần phối hợp giữa việc dùng thuốc điều trị và có chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý, nhằm đẩy nhanh hiệu quả và thời gian điều trị.
 • Cần chủ động báo tình hình với bác sĩ nếu phát hiện dấu hiệu quá mẫn cảm với thuốc. Đặc biệt nếu hay bị nôn mửa sau khi uống thuốc thì có thể yêu cầu được phối hợp cùng thuốc chống nôn hoặc chuyển qua các dạng thuốc dạng tiêm, truyền.
 • Trong thời gian điều trị xuất huyết dạ dày nên tránh tuyệt đối việc sử dụng thuốc lá, rượu bia, chất kích thích…

Bài viết đã tổng hợp thông tin giải đáp các loại thuốc xuất huyết dạ dày tốt nhất hiện nay và đề cập đến một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng. Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể hơn, bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, cần ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo quá trình điều trị mang lại kết quả tối ưu.

THAM KHẢO: Thực hư hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc Đỗ Minh Đường

Bình luận (25)

 1. Kai Lee says: Trả lời


  Thỉnh thoảng buổi sáng em khạc đờm ra máu, bụng hơi âm ỉ, có hôm nào uống rượu cũng nôn lẫn một ít máu (không phải ăn tiết canh), không biết có phải xuất huyết dạ dày không ạ. Em hoang mang quá đang định tìm hiểu mấy loại thuốc này về uống xem sao.

  1. Đinh Chính says: Trả lời


   Khạc ra máu cũng có thể là do viêm thực quản hoặc cổ họng. Mình thi thoảng sáng dậy đánh răng cũng khạc ra máu nhưng là do viêm thực quản, còn xuất huyết dạ dày thì b sẽ khá đau và đi ngoài phân có màu đen đậm.

   1. Nguyễn Mạnh Hà says:


    Nếu khạc ra máu hoặc đi ngoài phân đen đậm thì có thể là chảy máu dạ dày nhé, nhưng tốt nhất bác nội soi cho chắc ăn, biết đường còn xử lý chứ đoán già đoán non lm gì nguy hiểm.

   2. Minh Sơn says:


    Mấy loại thuốc này cơ bản là tốt nhưng phải có chỉ định của bác sĩ chứ thuốc Tây mà bác dùng linh tinh không ổn đâu. Bác liên hệ phòng khám hoặc vào viện kiểm tra xem sao. chứ tự nhiên uống k khéo lại chữa lành thành què.

 2. Hai Lúa says: Trả lời


  Em bị viêm loét chảy máu dạ dày, điều trị ở viện huyện 3 tháng k khỏi, lên viện đại học y cũng 2 tháng rồi mà cứ dừng thuốc lại bị xuất huyết lại. Bài ca nội soi + cả tá thuốc mà nản ghê. em đang nghiên cứu mấy loại thuốc trị xuất huyết dạ dày trong bài không biết ổn không. Ai dùng mấy loại thuốc trên rồi hoặc thuốc dạ dày Đỗ Minh cho e xin ít reveiw.

  1. Thành Đô says: Trả lời


   Không kiên trì không khỏi được đâu, bình thường là 3-4 tháng mới hết ở người nhẹ, còn nặng tới xuất huyết thì phải kiên trì hơn nữa. Thuốc bạn uống do bác sĩ kê ra kiểu gì chẳng có 1 trong số 7 loại thuốc trên rồi chứ, không có b thử transamin trước đây bố m có dùng cũng hiệu quả nhưng chú ý phần chỉ định cho người bệnh và không nên dùng lâu dài. dùng lâu dài thì bạn chuyển qua thuốc đông y đỗ minh đường m thấy nhiều người khen lắm.

   1. Nguyễn Bảo Thạch says:


    Thế thì bạn chuyển qua dùng thuốc của Đỗ Minh Đường thử xem sao, chứ mình thấy nhiều người bị bệnh này mà dùng thuốc đôn y Đỗ Minh khỏi được đấy, thuốc này thì nó lành tính k gây tác dụng phụ như thuốc tây đâu, nhưng mà mỗi tội uống hơi lâu thôi. một số trải nghiệm của người bệnh đã dùng thuốc bạn tham khảo xem. https://dominhduong.org/bai-thuoc-da-day-do-minh-co-tot-khong-11187.html

   2. Hải Linh Trần says:


    Dạ dày không phải nói thời gian để nó lành là lâu, Cái máy chạy bằng cơm hoạt động 24/24 lấy gì mà mau lành. Bỏ hết thuốc tây đi. Kiên trì chuyển sang đông y đi, trị dứt điểm thì mới mong ko bao h bị lại. thuốc đông y thì mình thấy bài thuốc dạ dày Đỗ Minh này khá ổn đấy, trước mẹ mình cũng dùng rồi, mẹ mình thì soi dạ dày thấy nó viêm chợt các nốt ban đỏ kiểu như xung huyết thôi , uống 3 tháng thuốc này là ổn, đỡ đau và hết đầy bụng.

   3. Hà Vy says:


    Khoảng 2 năm trước mình bị chứng không tiêu hoá được và không cảm giác đói . Mình đi khám tại Đại học y dược xét nghiệm bị hp, mình uống thuốc được 3 tháng xong test âm tính, nhưng lại bị nóng rát bụng trên, nội soi dạ dày bị viêm sung huyết hang vị, uống thuốc 2 3 tháng nữa nó lại càng nặng hơn triệu chứng rõ rệt hơn đi phân sống ăn gì ra nấy, sau đó m còn bị xuất huyết dạ dày, đi ngoài phân màu nâu đậm luôn, mình càng uống thuốc mình càng sụt cân, có giai đoạn sụt 11kg. Được người quen chỉ m qua nhà thuốc Đỗ Minh Đường nằm trên đường Nguyễn Văn Thương, Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh, ở đấy mình được bs Tùng lâm kê cho 3 bài thuốc Bình vị hoàn, đặc trị dạ dày viêm loét và giải độc hoàn đặc trị vi khuẩn HP, dùng trong 3 tháng, về nhà 2 tuần đầu uống thuốc mặc dù chưa có chuyển biến gì nhiều nhưng ăn uống thoải mái, tinh thần vui vẻ hơn hẳn, ngoài ra bác sĩ dặn phải kiên trì nên m cố gắng uống đều đặn. Hết tháng thứ nhất m thấy tình trạng chuyển biến khá ổn, tình trạng ợ hơi, ợ chua, đau bụng, giảm đáng kể, hết tháng thứ 3 thì không còn những biểu hiện đó nữa. Từ đó tới nay mình đã sinh hoạt bình thường, không còn kiêng khem cẩn thận như lúc uống thuốc nhưng không thấy dạ dày đau hay gì nữa và đi ngoài phân cũng bth rồi nên yên tâm

 3. Triệu Hải Nam says: Trả lời


  Mình bị viêm dạ dày, chảy máu tiêu hóa. Điều trị thuốc ở viện đến giờ đại tiện bình thường rồi. Nhưng thỉnh thoảng bụng hơi nhói ngày 1, 2 lần. Giờ muốn đến nhà thuốc đỗ minh đường khám mà xa quá không biết m gửi kết quả xét nghiệmm nội soi ra, bs có kê đơn thuốc cho m được không?

  1. Anh Max says: Trả lời


   Trước mình cũng chỉ gửi kết quả ra HN bs Tuấn xem kết quả rồi hỏi tiền sử bệnh của mình cũng như các triệu chứng rồi kê thuốc cho mình, gửi về tận nhà, việc của bạn là cung cấp đúng địa chỉ và chỉ việc thực hiện đúng dặn dò của bác sĩ, thực hiện kiêng khem kỹ và uống thuốc đều đặn. Từ lúc điều trị tới giờ m đã phải ra nhà thuốc buổi nào đâu.

   1. Trí Thành Phạm says:


    Bạn đến được nhà thuốc là tốt nhất, k qua được thì bạn gọi lên nhà thuốc họ có tư vấn khám bệnh online miễn phí đó, có kết quả rồi họ căn cứ vào đó nhưng vẫn phải điều tra tiền sử bệnh của bạn nên bạn cần chuẩn bị để cung cấp thông tin đầy đủ để các bác sĩ có thể kê đơn chính xác và phù hợp cho. m gửi thông tin liên hệ b tham khảo nhé https://dominhduong.org/lien-he

 4. Huyền Hoàng says: Trả lời


  A/c cho em hỏi có ai bị viêm dạ dày mà đi ngoài phân đen không 2 ngày nay em đi ngoài phân đen triệu chứng của em là chỉ qặn dạ dày không đau không ói ăn uống như người bình thương mà e đọc trên mạng phân đen do chảy máu hoặt do thuốc thức ăn có màu đen vs ung thư, em hoan mang qá mà chưa đi khám được, mọi người cho em hỏi nhà thuốc Đỗ Minh Đường có cơ sở nào trên Thái Nguyên không

  1. Linh Cao says: Trả lời


   Không có đâu bạn m cũng mới phải từ Thái Nguyên xuống tận Hà Nội để khám đây bạn, lấy luôn 4 liệu trình về uống dần không biết có phải đi lại lần nữa không.

   1. Vi Na says:


    Triệu chứng của bạn là xuất huyết rồi đó, nên đến trực tiếp nhà thuốc khám cho chính xác, nhà thuốc hiện tại mới chỉ có hai cơ sở ở Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội và Số 179, đường Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh thôi, bạn không đến được thì đặt thuốc onl, bảo bsi tư vấn qua đt rồi họ gửi tận nhà mà bạn.

 5. Hoà Min says: Trả lời


  7 loại thuốc trong bài này toàn thuốc tây mà thuốc tây kiểu gì cũng có tác dụng phụ đi kèm, không biết bố e bị cao huyết áp, có dùng được k

  1. Đức Trường says: Trả lời


   Nói tóm lại mấy loại này k nên tự ý dùng, nó hiệu quả nhanh chóng nhưng về lâu dài dễ gây lờn thuốc và để lại tác dụng phụ. Tốt nhất cứ đến gặp bác sĩ, kê gì thì dùng nấy.

 6. Lê Ngọc Sơn says: Trả lời


  Thời gian dùng thuốc dạ dày trong bao lâu thì hiệu quả, m đang bị dạ dày muốn điều trị thuốc dạ dày Đỗ Minh mà sợ điều trị lâu không khỏi được, 6 tháng nữa m xuất khẩu lao động, sợ sang bên đó không có thời gian mà sắc thuốc.

  1. Phạm Hải says: Trả lời


   Một câu hỏi đúng ra không nên hỏi, vì có biết bạn đang bị dạ dày ở mức nào đâu, người nhẹ thì 2-3 tháng nặng hơn có thể 5-6 tháng với lại có chịu khó kiêng khem thực hiện đúng theo chỉ dẫn bs được k nữa, còn bạn sợ đi làm k mang theo được thuốc để sắc thì không cần thiết đâu, thuốc được bào chế đóng hộp dạng viên hoặc dạng cao hoàn toàn thuận tiện mang theo và sử dụng. Tôi lúc nào chẳng có hộp thuốc trong cặp, đi đâu cũng uống được.

   1. Hoàng Bảo Lâm says:


    Tốt nhất bạn liên hệ trực tiếp nhà thuốc để được tư vấn chứ hỏi trên này không biết chính xác bệnh tình của bạn như thế nào làm sao tư vấn chính xác được, dạ dày là phải kiên trì, mà dùng thuốc nam rất lành tính cho người dùng nhưng càng phải kiên trì hơn nữa vì nó tác động dần dần chứ không hiệu quả luôn như thuốc tây được.

   2. Đỗ mai trang says:


    thuốc này liệu có giống mấy loại thuốc hay quảng cáo trên facebook, youtube nhà tôi 3 đời không đấy, dùng vào chẳng khỏi được bệnh mà lại đi viện cấp cứu như hàng xóm nhà e do dùng phải thuốc đông y giả, nhiễm chì, suy thận phải đi cấp cứu em sợ lắm.

   3. Lynh Bon says:


    Bà chị em đang làm thuê cho vườn dược liệu của ĐMĐ ở bên Hưng Yên, thấy họ làm cẩn thận lắm k cho công nhân dùng thuốc hay chất kích thích gì đâu, với lại em cũng thấy trên báo họ có nói về nguồn dược liệu sạch rất uy tín của ĐMĐ nữa đấy, dảm bảo tiêu chuẩn của y tế thế giới đề ra luôn, chị xem thử này https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

   4. Tâm tít says:


    Họ có giấy phép kinh doanh, có địa chỉ rõ dàng, lại rất hay được các kênh vtv, vtc đua tin trên sóng truyền hình quốc gia thì làm sao giám làm giả làm nhái thuốc được, cái họ cần là uy tín và thu hút bệnh nhân chứ đâu còn mong muốn đi lừa lọc nhau để có ngày đi tù à bạn :))

 7. Lê Hưng says: Trả lời


  7 loai này mình mới dùng transamin và có gặp phải tác dụng phụ là buồn ngủ ríu mắt lại ấy, nhưng được cái hiệu quả nhanh, mà loại này phổ biến hay sao, ra hiệu thuốc hỏi cái có ngay.

 8. Bờm says: Trả lời


  các loại thuốc tây thì hầu như hiệu thuốc có hết mà, 1 số loại thì chỉ có hiệu thuốc bệnh viện mới bán. Transamin này em uống thì lại k gặp vấn đề gì cả, chắc td phụ tuỳ người thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.