Hơn 7000 chiếc khẩu trang đã được phát cho người dân đi lại qua khu vực cầu Vân Đình, Ứng Hòa và bệnh nhân cùng người nhà đến khám tại Favina Hospital trong 03 ngày đầu tháng 2 năm 2020. Hành động này nhằm góp phần hỗ trợ phần nào cho người dân trước đại dịch virus Corona đang gây hoang mang trong dân chúng và trong bối cảnh khẩu trang tăng giá và khan hiếm không mua được.

Benh-vien-favina-phat-khau-trang-mien-phi-phong-dich-corona1

Ông Nguyễn Hữu Cường – Phó Giám đốc Favina Hospital Hospital hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cho người dân

Từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 2 năm 2020, Favina Hospital khu vực Ứng Hòa đã phát miễn phí hơn 7000 khẩu trang cho người dân đi lại qua khu cầu Vân Đình,Ứng Hòa, Hà Nội và những người nhà cùng bệnh nhân đến khám tại Favina Hospital, địa chỉ 135, Thanh Ấm, Vân Đình , Ứng Hòa, Hà Nội.

Theo đó trong 3 ngày đầu tháng 2 năm 2020, đội ngũ cán bộ, điều dưỡng và y bác sỹ đã đứng chốt tại địa điểm chân cầu Vân Đình để phát tặng miễn phí khẩu trang cho người qua đường. Đồng thời người nhà và bệnh nhân đến khám tại Favina đều được tặng khẩu trang miễn phí. Mỗi ngày Favina phát làm 2 ca buổi sáng lúc 9h và buổi chiều lúc 15h.

Benh-vien-favina-phat-khau-trang-mien-phi-phong-dich-corona3

Benh-vien-favina-phat-khau-trang-mien-phi-phong-dich-corona2

Rất nhiều người dân đã biết tới chương trình phát khẩu trang miễn phí của Favina Hospital và tới tham gia

Mỗi ca phát ra 1000 khẩu trang cho người qua đường.

Chị Nguyễn Thị Thanh – An Mỹ, Mỹ Đức cho biết: “Mấy ngày hôm nay tôi đi lùng mua khẩu trang từ Mỹ Đức qua Ứng Hòa mà không thể nào mua được. Việc khẩu trang tăng giá vùn vụt từ vốn chỉ 50.000 đ/ hộp rồi lên 150.000 đ, 250.000 đ, thậm chí có nơi bán đến 500.000đ/ hộp tôi cũng cắn răng chịu vì con cái và mọi người trong nhà vẫn phải ra ngoài. Nhưng vẫn đề là đắt mà không có mà mua. May quá tôi đi qua cầu Vân Đình lại thấy Favina đang phát miễn phí cho người qua đường, mừng rơi nước mắt ấy. Dù hai mẹ con mỗi người được 2 cái thôi nhưng trong tình cảnh không có mà mua thế này thì tôi cảm ơn Favina lắm lắm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tôi sẽ cho con dùng khi đi ra khu vực đông người có nguy cơ nhiễm bệnh cao, còn lại tôi sẽ tự khâu khẩu trang vải cho cả nhà dùng vậy. Bệnh dịch khổ quá…”

Ông Nguyễn Hữu Cường, Phó Giám đốc Favina Hospital Hospital cho biết thêm: “Bình thường Favina Hospital vẫn nhập khẩu trang cho CBCNV dùng với giá rất thấp, đại dịch đến bất ngờ quá làm chúng tôi trở tay không kịp, các cơ sở bán khẩu trang không có hàng để cung cấp cho bệnh viện nữa. Lần phát miễn phí này ngoài một số ít khẩu trang còn trữ tại Phòng khám chúng tôi có nhập thêm được mấy nghìn nữa dù giá đã đội lên gấp 3 lần bình thường. Chúng tôi tiếc là không mua được nhiều khẩu trang hơn để phát cho dân. Quan điểm của Ban giám đốc là hỗ trợ cho dân được bao nhiêu, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình. Hiện tại chúng tôi vẫn liên hệ nhà sản xuất để đặt thêm khẩu trang, nếu dịch còn kéo dài và tình trạng khẩu trang vẫn còn khan hiếm như hiện nay, chúng tôi sẽ tiếp tục phát miễn phí cho dân”

Hành động tặng khẩu trang miễn phí cho dân trong tình cảnh kham hiếm hàng và giá đội cao ngất ngưởng được đông đảo bà con trên địa bàn ủng hộ và ghi nhận. Nhiều bình luận, inbox cảm ơn phòng khám làm đội ngũ CBNV nơi đây cũng cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn.

Khach-hang-phan-hoi-favina-corona

Hành động tặng khẩu trang miễn phí của Favina Hospital Hospital đã được rất nhiều người dân ủng hộ

Tính đến 9h30 phút ngày 4/2/2020 (theo giờ Việt Nam), số người mắc bệnh nhiễm virus Corona lên đến con số 20.622 trường hợp với 427 ca tử vong. Tại Việt Nam, đã có 9 ca nhiễm bệnh và hàng trăm người phải cách ly theo dõi. Mỗi người dân hãy tự biết bảo vệ mình và Gia đình trước đại dịch, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin hướng dẫn từ Bộ Y tế.

Mọi chi tiết cần tư vấn về sức khỏe và dịch Corona, quý khách có thể liên hệ:

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN GIA ĐÌNH VIỆT NAM – FAVINA HOSPITAL

Favina Hospital, Khu vực Ứng Hòa