Favina Hospital phát khẩu trang miễn phí cho người dân khu vực Ứng Hòa

Hơn 7000 chiếc khẩu trang đã được phát cho người dân đi lại qua khu vực cầu Vân Đình, Ứng Hòa và bệnh nhân cùng người nhà đến khám tại Phòng khám đa khoa Favina trong 03 ngày đầu tháng 2 năm 2020. Hành động này nhằm góp phần hỗ trợ phần nào cho người dân trước đại dịch virus Corona đang gây hoang mang trong dân chúng và trong bối cảnh khẩu trang tăng giá và khan hiếm không mua được.

Benh-vien-favina-phat-khau-trang-mien-phi-phong-dich-corona1

Ông Nguyễn Hữu Cường – Phó Giám đốc bệnh viện Favina hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cho người dân

Từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 2 năm 2020, Phòng khám Favina khu vực Ứng Hòa đã phát miễn phí hơn 7000 khẩu trang cho người dân đi lại qua khu cầu Vân Đình,Ứng Hòa, Hà Nội và những người nhà cùng bệnh nhân đến khám tại Phòng khám Đa khoa Favina, địa chỉ 135, Thanh Ấm, Vân Đình , Ứng Hòa, Hà Nội.

Theo đó trong 3 ngày đầu tháng 2 năm 2020, đội ngũ cán bộ, điều dưỡng và y bác sỹ đã đứng chốt tại địa điểm chân cầu Vân Đình để phát tặng miễn phí khẩu trang cho người qua đường. Đồng thời người nhà và bệnh nhân đến khám tại Favina đều được tặng khẩu trang miễn phí. Mỗi ngày Favina phát làm 2 ca buổi sáng lúc 9h và buổi chiều lúc 15h.

Benh-vien-favina-phat-khau-trang-mien-phi-phong-dich-corona3

Benh-vien-favina-phat-khau-trang-mien-phi-phong-dich-corona2

Rất nhiều người dân đã biết tới chương trình phát khẩu trang miễn phí của bệnh viện và tới tham gia

Mỗi ca phát ra 1000 khẩu trang cho người qua đường.

Chị Nguyễn Thị Thanh – An Mỹ, Mỹ Đức cho biết: “Mấy ngày hôm nay tôi đi lùng mua khẩu trang từ Mỹ Đức qua Ứng Hòa mà không thể nào mua được. Việc khẩu trang tăng giá vùn vụt từ vốn chỉ 50.000 đ/ hộp rồi lên 150.000 đ, 250.000 đ, thậm chí có nơi bán đến 500.000đ/ hộp tôi cũng cắn răng chịu vì con cái và mọi người trong nhà vẫn phải ra ngoài. Nhưng vẫn đề là đắt mà không có mà mua. May quá tôi đi qua cầu Vân Đình lại thấy bệnh viện Favina đang phát miễn phí cho người qua đường, mừng rơi nước mắt ấy. Dù hai mẹ con mỗi người được 2 cái thôi nhưng trong tình cảnh không có mà mua thế này thì tôi cảm ơn bệnh viện Favina lắm lắm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tôi sẽ cho con dùng khi đi ra khu vực đông người có nguy cơ nhiễm bệnh cao, còn lại tôi sẽ tự khâu khẩu trang vải cho cả nhà dùng vậy. Bệnh dịch khổ quá…”

Ông Nguyễn Hữu Cường, Phó Giám đốc bệnh viện Favina cho biết thêm: “Bình thường Bệnh viên vẫn nhập khẩu trang cho CBCNV dùng với giá rất thấp, đại dịch đến bất ngờ quá làm chúng tôi trở tay không kịp, các cơ sở bán khẩu trang không có hàng để cung cấp cho bệnh viện nữa. Lần phát miễn phí này ngoài một số ít khẩu trang còn trữ tại Phòng khám chúng rôi có nhập thêm được mấy nghìn nữa dù giá đã đội lên gấp 3 lần bình thường. Chúng tôi tiếc là không mua được nhiều khẩu trang hơn để phát cho dân. Quan điểm của Ban giám đốc bệnh viện là hỗ trợ cho dân được bao nhiêu, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình. Hiện tại chúng tôi vẫn liên hệ nhà sản xuất để đặt thêm khẩu trang, nếu dịch còn kéo dài và tình trạng khẩu trang vẫn còn khan hiếm như hiện nay, chúng tôi sẽ tiếp tục phát miễn phí cho dân”

Hành động tặng khẩu trang miễn phí cho dân trong tình cảnh kham hiếm hàng và giá đội cao ngất ngưởng được đông đảo bà con trên địa bàn ủng hộ và ghi nhận. Nhiều bình luận, inbox cảm ơn phòng khám làm đội ngũ CBNV nơi đây cũng cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn.

Khach-hang-phan-hoi-favina-corona

Hành động tặng khẩu trang miễn phí của bệnh viện Favina đã được rất nhiều người dân ủng hộ

Tính đến 9h30 phút ngày 4/2/2020 (theo giờ Việt Nam), số người mắc bệnh nhiễm virus Corona lên đến con số 20.622 trường hợp với 427 ca tử vong. Tại Việt Nam, đã có 9 ca nhiễm bệnh và hàng trăm người phải cách ly theo dõi. Mỗi người dân hãy tự biết bảo vệ mình và Gia đình trước đại dịch, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin hướng dẫn từ Bộ Y tế.

Mọi chi tiết cần tư vấn về sức khỏe và dịch Corona, quý khách có thể liên hệ:

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN GIA ĐÌNH VIỆT NAM – FAVINA HOSPITAL

Phòng khám Đa khoa Favina, Khu vực Ứng Hòa

Địa chỉ: 135. Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa

Hotline: 024.33.989.666 – 0963.396.115

Fanpage: Phòng khám Favina – Ứng Hòa, Hà Nội

Tin bài: lananhnt

Ngày đăng 11:35 - 04/02/2020 - Cập nhật lúc 2:05 PM , 29/04/2021

Bình luận (32)

 1. nguyễn nga says: Trả lời

  Thật tuyệt vời và nhân văn. trong thời điểm khẩu trang khan hiếm,khó mua nhưng phòng vẫn phát miễn phí cho người dân. Chúc cho phòng khám ngày càng phát triển, chúc cho các bác sĩ, cán bộ nhân viên của phòng khám dồi dào sức khỏe ạ

 2. phạm hạnh says: Trả lời

  Một miếng khi đói bằng một gói khi no, hành động thật ý nghĩa

 3. trần phương says: Trả lời

  Mình ở Tế Tiêu-Mỹ Đức,đi tìm khắp các hiệu thuốc đều k có khẩu trang,nếu tiệm nào có thì rẻ cũng 200k/hộp, k thì toàn 250k-300k/hộp 50 chiếc mà trước đó khi k có dịch thì chỉ 45-50k/hộp. Trong khi một số cá nhân lợi dụng thời điểm dịch bệnh để tăng giá khẩu trang thì đâu đó cũng có những con người k ngần ngại việc tăng giá,k để ý đến lợi nhuậnmaf tặng miễn phí cho mn để bảo vệ sk. Thật sự ấn tượng với phòng khám FAVINA. Nếu mk hay người thân cần kiểm tra sức khỏe chắc chắn mk sẽ đến đây.

 4. Ngô Thu Lan says: Trả lời

  một cơ sở khám chữa bệnh có tâm và có tầm

 5. Triệu Nguyễn says: Trả lời

  Đúng hôm mình với thằng bạn đang đi tìm mua khẩu trang ở mấy tiệm thuốc không được thì ngang qua phòng khám được tặng khẩu trang miễn phí. Mừng rớt nước mắt

 6. Hồng Nhung says: Trả lời

  Trời ơi…nhìn các bạn nhân viên phòng khám đứng dưới mua phát khẩu trang cho người dân mà xót quá. nhà mk ở gần đấy, có những người đến lấy khẩu trang còn càu nhàu vì được có 2 cái, có người thì xin mấy túi bảo về đeo dần rồi mang về cho người ở nhà dù cho có biển mỗi người chỉ đc 1 túi.Phòng khám có lòng tốt phát miễn phí cho rồi mà mn còn đòi hỏi nữa. Các bạn ý đứng dưới trời mưa lạnh rét đã tội rồi còn phải đi giải thích mỗi người đc 1 túi để phần cho những người sau. Ông bà ta có câu lương y như từ mẫu quả k sai.

 7. Hoàng Thơm says: Trả lời

  Mình không đến nhận khẩu trang những mỗi lần mình đến siêu âm thai đều được các bạn ý phát, cả chồng mình đi cùng cũng có luôn.hii. Rất an tâm khi chọn phòng khám để kiểm tra sức khỏe và theo dõi sự phát triển của em bé trong bụng.

 8. NguyenViet says: Trả lời

  Rất cảm mến trước những việc làm của các bác sĩ và nhân viên ở đây. Trước tôi đến đây khám lần đâu nên không rõ các phòng ở đâu thì các cháu đã chạy ra tận nơi hỏi thăm và hướng dẫn tôi. Do tôi đã lớn tuổi nên chân hơi yếu, 1 cháu y tá đã đỡ tôi đi từng phòng 1 để khám và làm các xét nghiệm. Tôi đã đi khám rất nhiều nơi, kể cả các bệnh viện lớn ngoài hà nội nhưng chưa nơi nào mà các cháu nhân viên ngoan, lễ phép và tận tình như vậy

 9. Phạm Trung Kiên says: Trả lời

  Phòng khám Favina mới mở nhưng đã là một địa điểm rất đáng tin cậy của tôi. Làm ngành y đã nghỉ hưu nên tôi biết chất lượng dịch vụ và cái tâm trong từng hoạt động ở đây. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển.

 10. Vũ Trần says: Trả lời

  Nhân viên y bác sĩ ở đây tuyệt lắm. Có lần mình đưa mẹ đi khám muộn, các anh chị cán bộ còn chưa ăn nhưng đã đưa đến từng bệnh nhân và người nhà từng chiếc bánh hộp sữa. Mình cảm động lắm!

 11. Nguyen Thi Nhu says: Trả lời

  Hoạt động quá tuyệt vời. Là hàng xóm của bệnh viện. Mình biết đây là hành động xuất phát từ tâm của Favina. Không chỉ chất lượng tuyệt vời mà nhân viên y bác sĩ ở đây tốt bụng đáng yêu lắm. Cảm ơn Favina!

 12. Pink Nguyen says: Trả lời

  Không chỉ có phát khẩu trang giải cơn khát trong mùa dịch đâu. Phòng khám còn thường xuyên quan tâm đến người dân địa phương. Đã là bệnh nhân đến đây thì đều có cảm giác là người thân của y bác sĩ vậy. Ấm lòng lắm!

 13. Bùi Văn Thế says: Trả lời

  Nghe bạn bè giới thiệu nhiều mà giờ mới đến. Quả là trăm nghe không bằng một thấy. Tuyệt vời!

 14. Nguyen Trieu says: Trả lời

  Nhà mình cũng bán thuốc. Mình cũng hiểu giờ nhập khẩu trang khó như thế nào. Vậy mà Favina cấp phát cho nhân dân thế này. Đáng cảm phục.

 15. Thành Thái says: Trả lời

  Máy móc cũng như con người ở đây. Hiện đại và tận tụy lắm. Mình chụp MRI ở đây tốt thật sự. Thank you Favina Hospital and good luck!

 16. Nguyễn Xuân Tuyên says: Trả lời

  Ở đây từ bác bảo vệ luôn tươi cười,đến các chị y sĩ nhiệt tình,đến chuyên môn bác sĩ và cơ sở hiện đại đều làm tôi hài lòng. Hy vọng thời gian tới bệnh viện được mở rộng đáp ứng nhu cầu nhân dân hơn nữa.

 17. Bùi Võ says: Trả lời

  Có lần mình đưa vợ đi khám ở đây. Chẳng hiểu sao khám xong vợ mình cứ đòi sau này cho con làm bác sĩ. Lương y như từ mẫu ở đây quả không sai.

 18. Vũ Thị Thắm says: Trả lời

  Được phát khẩu trang như này quả đúng là quý hơn vàng. Đi bao lâu bao xa sẵn sàng bỏ tiền cũng không mua được. Ở đây còn phân phát miễn phí. Chỉ mong bệnh viện hoạt động thật tốt mang thêm sức khỏe đến cho nhân dân.

 19. Tuan Tran says: Trả lời

  Không chỉ có khẩu trang đâu. Mọi thứ ở đây đều tốt lắm. Có lần mình vào đây hỏi tư vấn cũng không mua gì cả mà các em dược sĩ tư vấn nhiệt tình hướng dẫn tận tình lắm. Tin chắc bệnh viện sẽ còn phát triển trong tương lai.

 20. Minh Nhu says: Trả lời

  Chung tay đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm của mỗi người. Vậy mà vẫn có những nhà thuốc tăng giá phi mã khẩu trang. May vẫn có những nơi như Favina, mang đến niềm tin cho người dân. Cảm ơn những hành động vì cộng đồng vừa của các bạn.

 21. Vu Dang says: Trả lời

  Các y bác sĩ ở đây đứng dầm mưa phát khẩu trang hay qua trưa không ăn uống phục vụ người dân là chuyện rất bình thường ở đây. Vì tinh thần vì bệnh nhân, coi bệnh nhân như người nhà.

 22. Trần Hồng Hoa says: Trả lời

  Có lần mình đến khám. Thấy có ông vừa vào đã lớn tiếng quát mắng đòi mua thuốc này thuốc kia không thèm nghe lời bác sĩ. Thế mà y sĩ vẫn kiên nhẫn nhỏ nhẹ giải thích để sau ông này mới hiểu ra. Nhiều nơi là thành cãi nhau to rồi đấy. Đáng học tập ghê.

 23. Trần Khiêm says: Trả lời

  Mình chính là người cầm khẩu trang trong ảnh bên trên kìa. Tình cờ đi qua mà được viện phát miễn phí, mấy hôm sau mình đi khám ở đấy mới thấy y bác sĩ nhiệt tình tận tâm. Đúng là có duyên với Favina. Chúc bệnh viện phát triển tốt.

 24. Thu Hương says: Trả lời

  Chụp X- quang ở đây có mấy bạn xinh trai đáng yêu chết được ấy. Làm nào mà suốt ngày ốm để vào đây khám được nhỉ.

 25. N.H. Tâm says: Trả lời

  Bác sĩ ở Favina toàn công tác ở trung ương chuyển về. Chất lượng tuyệt vời. Cơ sở khang trang hiện đại. Khó có điểm chê ấy.

 26. Nguyễn Ngọc Thư says: Trả lời

  Đặc biệt yêu quí phong cách làm việc của nhân viên ở đây. Nhất là mấy bạn ở phòng thuốc.Rất nhiệt tình, lại còn hay cười và vui tính nữa. Chúc các bạn thành công.

 27. Minh Hải says: Trả lời

  Quan điểm của viện là rất đúng. Chúng ta là đồng bào thì phải biết đùm bọc nhau trong khó khăn.Cản ơn Favina!

 28. Thảo Trang says: Trả lời

  Tôi ở Thanh Oai nhưng có bệnh vẫn về đây điều trị. Vì chất lượng khám chữa rất tốt. Mọi người chào hỏi mình từ lúc xuống xe đến khi ra về. Tận tâm nhiệt tình. Tôi sẽ còn ủng hộ viện nhiều nhiều.

 29. Bach Tra says: Trả lời

  Mình đến đây khám hồi đầu năm. Viện còn chúc mừng năm mới,tặng mình quà, và món quà quý nhất là sức khỏe. Cảm ơn y bác sĩ Favina!

 30. Vũ Văn Chiến says: Trả lời

  Những việc làm vì cộng đồng như thế này nên được phổ biến rộng rãi hơn đến mọi người. Lan truyền cái tốt là phương pháp hay nhất để phát triển con người. Cảm ơn các bạn.

 31. Trang Hạ says: Trả lời

  Bạn tôi đến đây khám chữa. Khen mãi. Ở đây còn phát khẩu trang miễn phí thế này. Mình bao giờ có bệnh phải đến đây thôi.

 32. Lê Thiện Thuật says: Trả lời

  Chung tay vì cộng động, khám chữa tận tình, máy móc hiện đại, hoạt động tận tâm. Tất cả đã làm nên một hình ảnh ngày càng đẹp của Favina trong mắt nhân dân. Cố lên đừng để mọi người thất vọng nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua