Bệnh Gout Có Ăn Được Thịt Gà Không? Chuyên Gia Giải Đáp Chi Tiết

Thịt gà là nguồn thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam, được chế biến với rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Mặc dù có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mọi người nhưng liệu người bị bệnh gout có ăn được thịt gà không? Để giải đáp chi tiết cho câu hỏi này, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi các thông tin quan trọng được chia sẻ dưới đây.

Chuyên gia giải đáp bệnh gout có ăn được thịt gà không?

Trong số các loại thịt, thịt gà thuộc nhóm được sử dụng rất phổ biến, là món ăn yêu thích của đông đảo người Việt Nam. Nhưng có khá nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng liệu đang bị bệnh gout có ăn được thịt gà không? Vì đây là bệnh lý cần kiêng cử ăn uống rất nghiêm ngặt để có thể phục hồi sức khỏe xương khớp.

Bệnh gout có ăn được thịt gà không? Câu trả lời là có
Bệnh gout có ăn được thịt gà không? Câu trả lời là có

Theo đó, các chuyên gia chia sẻ rằng, những người bị bệnh gout hoàn toàn có thể ăn thịt gà. Nhưng khi ăn uống cần lưu ý về lượng cũng như phương pháp chế biến món ăn để đảm bảo an toàn tối đa. Mặc dù thịt gà thuộc nhóm thịt trắng nhưng lại có lượng nhân purin ở mức trung bình, tức là trong mỗi 100g thịt gà sẽ có khoảng 160mg purin.

Về thành phần dinh dưỡng, thịt gà được các chuyên gia đánh giá cao bởi chúng có hàm lượng dồi dào các protein, không có tinh bột, ít natri và đường. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm này còn cung cấp cả selen, phốt pho và vitamin nhóm B cho cơ thể luôn duy trì ổn định quá trình trao đổi chất, bồi bổ cơ thể và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Ngoài Thịt Gà, Người Bệnh Gout Nên Ăn Thịt Gì Để Tránh Tình Trạng Viêm, Sưng Khớp

Qua một số nghiên cứu đo lượng, trong mỗi 85g ức gà đã loại bỏ xương và da sẽ có lượng dinh dưỡng cụ thể là: 9 – 100mg purin, 128 calo, 44mg natri, 2.7g chất béo, 26g chất đạm, không chất xơ và đường.

Protein trong thịt gà có nhiều nhưng không phải là protein gây hại cho người bị gout. Ngược lại còn rất tốt cho những ai đang tập gym, người cần duy trì cân nặng ở mức ổn định, người muốn giảm béo. Do đó, thịt gà rất tốt để sử dụng cho những bệnh nhân gout, đặc biệt là khi bạn đang có cân nặng vượt mức an toàn, cần giảm cân để hạn chế áp lực dồn lên khớp xương.

Đồng thời, khi chia sẻ về vấn đề bệnh gout có ăn được thịt gà không, các bác sĩ cũng cho biết, bệnh nhân cần chú ý tới liều lượng thịt gà sử dụng để chắc chắn rằng không làm tăng lượng nhân purin nạp vào cơ thể, khiến gia tăng khả năng sản sinh acid uric, giảm hiệu quả thuốc chữa gout mà bạn đang sử dụng.  Vì vậy, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn thịt gà 3 lần, mỗi lần không tiêu thụ quá 85g thịt và nên ưu tiên chế biến hạn chế dầu mỡ động vật hoặc các gia vị kích thích một cách tối đa.

BẠN ĐÃ BIẾT: Acid Uric Bao Nhiêu Là Gout Và Những Lưu Ý Trong Việc Kiểm Soát Acid Uric

Nên dùng bộ phận nào của gà để chế biến?

Mặc dù bệnh nhân gout có thể ăn thịt gà, nhưng không có nghĩa rằng bạn có thể ăn phần thịt ở mọi vị trí. Theo đó, thịt gà ở các bộ phận sẽ có sự chênh lệch rõ ràng về hàm lượng nhân purin. Do vậy, bạn nên nắm rõ thông tin này để có cách sử dụng đúng nhất, đảm bảo không làm bệnh có diễn biến xấu đi.

Các chuyên gia cho biết, cần tránh sử dụng phần nội tạng của gà, mỡ hoặc là da vì đây là những nơi có nhân purin cao, cùng với đó là nhiều chất béo không tốt cho cơ thể.

Bệnh nhân nên ăn phần thịt đùi gà để hạn chế purin
Bệnh nhân nên ăn phần thịt đùi gà để hạn chế purin

Theo thống kê thu được, chỉ số nhân purin của thịt gà tại các bộ phần là:

  • Chân và đùi gà: 122.9 mg.
  • Ức gà không da: 141 mg.
  • Thịt đùi trên: 68.8 mg.
  • Cánh gà: 137.5 mg.
  • Gan gà: 300 mg.

Do vậy, bệnh nhân gout nên ưu tiên ăn phần chân và đùi gà, thịt đùi trên. Loại bỏ thịt ức, cánh, da, nội tạng gà.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG GOUT – CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁCH CHẶN ĐỨNG MỌI DẤU HIỆU BỆNH

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Gợi ý các món ăn ngon từ thịt gà

Bên cạnh việc quan tâm bệnh gout có ăn được thịt gà không, các bạn cũng nên chú ý tới cách chế biến thịt gà để không làm gia tăng lượng nhân purin gây hại cho sức khỏe. Qua nghiên cứu tìm hiểu, chúng tôi đã tổng hợp được một số công thức chế biến khá hấp dẫn và an toàn cho người bệnh gout như sau:

Món gà hấp hành

Gà hấp hành không chỉ thích hợp cho người bệnh gout mà còn có thể sử dụng cho tất cả các thành viên trong nhà. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, hương vị hấp dẫn, lạ miệng và khá tốn cơm.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị 1 con gà ta, 250g hành lá, 2 củ hành tây, 1 củ gừng, một ít mùi tây.
  • Gà sơ chế sạch sẽ và để nguyên con.
  • Hành lá rửa sạch hết tạp chất rồi thái thành các khúc ngắn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái múi cau vừa ăn.
  • Mùi tây nhặt và cắt khúc ngắn.
  • Tẩm hết các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với gia vị vào gà, để trong khoảng 20 phút rồi đem đi hấp.
  • Hấp gà khoảng 15 phút, sau đó vẫn đậy kín nắp nồi và để trong khoảng 10 phút cho thịt gà chín mềm là có thể sử dụng.
Gà hấp hành là lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân
Gà hấp hành là lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân

Gà luộc

Trong tất cả các món gà, luộc là cách chế biến đơn giản và nhanh gọn nhất. Bạn nên chọn gà ta để luộc sẽ cho ra vị ngọt và thịt chắc hơn, đồng thời cũng hạn chế được các chất béo có hại như gà công nghiệp.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị 1 con gà ta, 1 củ gừng, một ít táo đỏ, muối.
  • Cần sơ chế gà thật sạch, sau khi đã rửa xong, bạn dùng một ít muối trắng để xát đều gà. Cách làm này nhằm giảm bớt mùi tanh cũng như diệt sạch hết các vi khuẩn rất tốt.
  • Dùng 1 nồi lớn, thả gà vào và đổ nước ngập gà. Sau đó đập dập 1 củ gừng và thêm vào táo đỏ để luộc cho gà chín đều.
  • Khi gà chín, vớt ra cho ráo nước, đợi nguội hẳn sẽ chặt thành các miếng vừa ăn.

Bệnh Nhân Gút Cần Biết: Bệnh Gút Có Ăn Được Trứng Không?

Món gà kho gừng

Gà kho gừng cũng là món ăn vô cùng quen thuộc, đặc biệt được yêu thích sử dụng vào những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn này sẽ giúp người bệnh gout có thể cải thiện cơn đau, sưng viêm nhờ gia vị gừng khá hiệu quả.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị 100g thịt gà, gừng, hành, gia vị.
  • Gà rửa sạch, chia miếng nhỏ vừa ăn và ướp cùng một ít mắm muối.
  • Gừng rửa sạch, không cần cạo vỏ, bạn thái gừng thành từng chỉ nhỏ.
  • Phi thơm hành với dầu oliu, cho gừng và và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm.
  • Tiếp tục thêm thịt gà vào và xào cho thịt săn lại, thêm một chút nước và khi tiếp trong khoảng 5 phút cho thịt chín mềm là được.

THÔNG TIN TỪ BÁO VTC: Đối phó với bệnh Gout lâu năm nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh 150 năm tuổi

Gà kho gừng còn có thể giúp người bệnh giảm cơn sưng đau
Gà kho gừng còn có thể giúp người bệnh giảm cơn sưng đau

Gà xào váng đậu

Món ăn tiếp theo bệnh nhân gout có thể tham khảo đó là gà xào váng đậu. Món ăn này không có chứa nhiều chất béo, ngược lại còn rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân. Cách chế biến gà xào này cũng tương đối đơn giản.

Cách chế biến:

  • Bạn chuẩn bị 100g thịt gà, 100g váng đậu, hành, gừng.
  • Thịt gà rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút gừng, gia vị mắm muối.
  • Váng đậu ngâm nước cho nở đều rồi xé nhỏ.
  • Phi hành với dầu oliu cho vàng thơm, tiếp tục thêm thịt gà vào xào săn.
  • Khi gà chín, bỏ váng đậu vào đảo đều cho chín, gia giảm gia vị và cho ra đĩa.

Món nộm gà xé phay

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị với các món gà đa dạng hơn thì nộm gà xé rất thích hợp để sử dụng. Thịt gà kết hợp với các loại rau củ vừa dễ ăn, vừa không làm tăng hàm lượng nhân purin và còn bổ sung thêm nhiều vitamin, chất xơ tuyệt vời.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị thịt gà, cà rốt, dưa chuột, một số loại rau thơm, gia vị mắm, lạc rang.
  • Thịt gà sơ chế sạch sẽ, đem hấp hoặc luộc với một chút muối. Sau đó xé thành sợi nhỏ, lưu ý không dùng phần da.
  • Tiếp theo thái sợi dưa chuột, cà rốt, rau thơm thái nhỏ, lạc rang sẽ giã vụn.
  • Bạn trộn thịt gà với các nguyên liệu còn lại, thêm vào mắm, một ít nước lọc và trộn đều, để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm là có thể ăn.
Có thể tham khảo món nộm gà
Có thể tham khảo món nộm gà

Món gà rang cho người bị gout

Với thịt gà rang, chúng ta cũng lựa chọn phần thịt đùi trên và chân gà để sử dụng. Mỗi tuần bệnh nhân có thể ăn từ 2 đến 3 lần, ăn kèm cơm rất ngon và cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe xương khớp.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị 3 – 4 phần thịt đùi gà trên, chân gà, gừng, tỏi, hành và các gia vị.
  • Thịt gà sơ chế sạch sẽ, chặt thành các miếng nhỏ rồi tẩm ướp với mắm, gừng thái chỉ, hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm và một chút dầu oliu.
  • Sau khi ướp được 10 phút, cho thịt gà lên bếp để rang đều, có thể thắng một chút đường làm nước hàng giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.
  • Khi thịt bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều đợi đến khi gà chín thì tắt bếp.

Chuyên Gia Dinh Dưỡng Chia Sẻ: Người Bị Bệnh Gút Có Ăn Được Đậu Phụ Không?

Món cháo gà

Nếu bạn yêu thích các món cháo, hãy thử ngay cháo gà thơm ngon, dễ ăn và còn có công dụng cân bằng lại hàm lượng acid uric ở trong máu nhờ tinh bột. Do đó, nếu bạn muốn ăn thịt gà nhưng đã chán các món luộc, rang, cháo gà chính là gợi ý không nên bỏ qua.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị 1 con gà ta, gừng, nước mắm, hạt nêm và hành lá.
  • Gà rửa sạch, luộc cùng chút muối sau đó xé nhỏ phần thịt, lưu ý không lấy da và chỉ dùng thịt đùi, chân.
  • Không dùng nước luộc gà để nấu cháo, thay vào đó bạn có thể dùng nước luộc thịt heo, cho 1 nắm gạo nhỏ và ninh cho chín nhừ.
  • Tiếp theo, phi thơm hành và cho thịt gà vào xào săn, thêm các gia vị mắm muối, rồi cho vào cháo ninh thêm 10 phút.
  • Khi ăn, có thể thêm một chút hành lá thái nhỏ để món ăn thơm hơn.
Cháo gà thơm ngon và rất bổ dưỡng
Cháo gà thơm ngon và rất bổ dưỡng

Món gỏi gà bắp cải

Có thể bạn chưa biết gà hoàn toàn có thể dùng chung với bắp cải. Đây là loại rau có nhiều vitamin, lượng nhân purin rất thấp trong khi có dồi dào chất xơ. Để thay đổi khẩu vị cho đỡ ngán, người bệnh hãy kết hợp thịt gà với bắp cải thành món gỏi cực ngon cho cả gia đình.

Cách chế biến:

  • Thịt gà chuẩn bị 2 – 3 phần thịt đùi, bắp cải, rau thơm, lạc rang, mắm, muối.
  • Thịt gà luộc hoặc hấp chín, sau đó xé sợi nhỏ.
  • Bắp cải rửa sạch, thái sợi và ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
  • Trộn thịt gà với bắp cải, thêm mắm và rau thơm, bóp cho đều để ngấm gia vị. Sau 10 phút là có thể ăn được, khi bày ra đĩa rắc thêm lạc rang.

BẠN CÓ THẮC MẮC CẦN ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

CLICK NGAY TRAO ĐỔI 1:1 CÙNG CHUYÊN GIA [HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ]

Các lưu ý quan trọng khi người bị gout ăn thịt gà

Cũng tương tự như các loại thực phẩm khác, khi người bệnh có nhu cầu sử dụng cần phải chú ý về cách chế biến, liều lượng cũng như kết hợp khoa học với những loại thức ăn khác. Cụ thể bệnh nhân gout lưu ý những điều sau đây:

  • Khi ăn gà, hạn chế việc chế biến bằng dầu mỡ động vật, nên ưu tiên dầu thực vật, dầu oliu để không làm tăng hàm lượng nhân purin.
  • Không ăn da gà dù ở dạng chế biến nào, vì đây là phần có chứa rất nhiều các chất béo có hại, sẽ kích thích làm tăng nồng độ acid uric và khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn.
  • Khi đang trong đợt gout cấp bùng phát, bệnh nhân không ăn bất cứ món ăn nào chế biến từ thịt gà dù phần thịt đó là bộ phận có chứa ít nhân purin.
  • Nên ưu tiên lựa chọn gà ta, gà tươi thay vì đã bảo quản đông lạnh.
  • Khi ăn gà, hãy kết hợp thêm các loại rau củ quả khác để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ. Vừa giúp hạ acid uric, vừa tăng cường chức năng tiêu hóa và chuyển hóa các chất béo một cách tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, không nên ăn thịt gà kèm với các loại hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật vì chúng chứa rất nhiều purin sẽ khiến acid uric trong cơ thể tăng cao, làm ảnh hưởng lớn tới quá trình điều trị.
  • Tích cực sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe xương khớp, ăn nhiều hoa quả và uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể đào thải acid uric tốt hơn

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng là một phần không thể thiếu góp phần mang lại hiệu quả điều trị. Vì thế, thực đơn cho người bị bệnh gout cần được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm túc thực hiện. Ngoài ra, người mắc bệnh gout nên lựa chọn bài thuốc có nguồn gốc thảo dược để không làm ảnh hưởng tới dạ dày hoặc để lại tác dụng phụ. Hiện nay, bài thuốc nam gia truyền trị gout của dòng họ Đỗ Minh chính là giải pháp trị gout hàng đầu. Đối với điều trị bằng thuốc nam, các bác sĩ sẽ cung cấp thông tin về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và luyện tập phù hợp. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh – “Cứu tinh” của bệnh nhân bị gout

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho hay: “Theo YHCT, Gout sinh ra do tình trạng khí huyết trì trệ, can thận bất túc, tà khí xâm nhập tích tụ tại xương gây ra những cơn đau, sưng, viêm ở các khớp. Ứ đàm kết hợp lại tạo thành u cục nổi quanh khớp dưới da là các hạt tophi. Muốn điều trị gout phải tăng cường chính khí, tiêu trừ phong nhiệt, bồi bổ can thận”. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh dựa vào nguyên lý này để lựa chọn thảo dược, phối ngũ, bào chế mang lại hiệu quả toàn diện, chuyên sâu. Bài thuốc chia thành 3 bài thuốc nhỏ tăng cường sức mạnh điều trị gấp 3 lần:

  • Bài thuốc đặc trị Gout: Giúp tán hàn, khu trừ phong thấp, loại bỏ các triệu chứng gout hoàn toàn, tăng cường khí huyết. 
  • Thuốc giải độc chống viêm: Có công dụng diệt khuẩn, chống viêm và sưng tấy, thúc đẩy đào thảo tinh muối urat trong các khớp và mô mềm ra ngoài và làm xẹp cục tophi.
  • Bài thuốc hoạt huyết bổ thận: Giúp bổ gan thận, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng để hạn chế bệnh tái phát. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh

3 bài thuốc trên tạo nên cơ chế VỪA TẤN CÔNG VỪA PHÒNG THỦ, phù hợp cả với người mắc bệnh gout cấp và mãn tính. Hiệu quả của bài thuốc Gout Đỗ Minh theo các giai đoạn và tuỳ vào tình trạng bệnh của mỗi người:

  • Bệnh nhân bị gout cấp tính, mới mắc bệnh khoảng 3 tháng: Sau 20 – 30 ngày uống thuốc sẽ giảm các triệu chứng bệnh và hạt tophi tan dần sau 3 – 4 tháng. 
  • Bệnh nhân gout mãn tính, tái phát nhiều lần: Sau 1 – 2 tháng uống thuốc, tình trạng bệnh được cải thiện, không còn đau nhức, sưng viêm. Sau 4 – 6 tháng kích thước hạt tophi nhỏ dần và xẹp hẳn.

ĐỌC THÊM: [Review] Bài Thuốc Gout Đỗ Minh Chữa Bệnh Gút Có Hiệu Quả Không?

Gout Đỗ Minh chữa gout hiệu quả

Bên cạnh đó, Gout Đỗ Minh còn rất an toàn cho người bệnh vì thành phần hoàn toàn thảo dược sạch, lành tính. Hơn 50 thảo dược trong bài thuốc gia truyền 5 đời này có tới hơn 90% được nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng và chỉ khoảng 10% mua từ người dân miền núi. 

Mỗi bài thuốc nhỏ được phối ngũ từ 20 – 30 thảo dược theo nguyên lý Quân – Thần – Tá – Sứ để tăng cường sự liên kết dược chất giữa các thảo dược và tiêu trừ độc dược một vài vị thuốc trong bài thuốc. Quân dược là hy thiêm thảo – thảo dược quý từ lâu được biết đến với công dụng khu trừ phong thấp, hoạt huyết, thông kinh lạc, kháng viêm, tăng cường đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

BÁO 24H: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tiên phong phát triển vườn dược liệu sạch vì sức khỏe

Gout Đỗ Minh phối ngũ tỷ lệ vàng chữa gout

Bài thuốc Gout Đỗ Minh được GIA GIẢM LINH HOẠT theo thể bệnh của mỗi người thông qua việc trao đổi, thăm khám trực tiếp cùng đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc. Vì vậy thời gian sử dụng, liệu trình thuốc của mỗi bệnh nhân là khác nhau.

Bên cạnh thang sắc, bài thuốc chữa gout của Đỗ Minh Đường còn được HỖ TRỢ ĐIỀU CHẾ SẴN THÀNH CAO. Dạng thuốc này do chính lương y nhà thuốc nghiên cứu, qua các bước chọn lọc, chia tỉ lệ, sắc, chắt lọc, cô cao hơn 48 giờ đồng hồ. Cao thuốc có ưu điểm:

  • Mùi thơm dịu, dễ uống hơn thuốc sắc
  • Giữ dược tối đa dược tính, giúp phá vỡ mọi liên kết hóa học khó hấp thu
  • Thẩm thấu nhanh, cho hiệu quả cao
  • Tiện dùng, bệnh nhân không cần đun sắc
  • Phù hợp với mọi đối tượng, dễ dàng mang theo, bảo quản

Bài thuốc trị gout gia truyền 5 đời dòng họ Đỗ Minh trong suốt 3 thế kỷ qua giúp HÀNG NGÀN người bệnh từ gout cấp tính đến mãn tính chiến thắng bệnh, thoát khỏi đau đớn. Chú Nguyễn Ngọc Dũng (51 tuổi) phải sống chung với gout suốt 20 năm, nằm bất động nhưng sau khi điều trị bằng Gout Đỗ Minh, các khớp linh hoạt hơn, chú có thể đi lại thoải mái. Chú chia sẻ: “Tôi kiên trì uống thuốc 2 tháng thấy bớt đau khớp hẳn, cũng không còn bị sưng viêm nữa. Tôi có thể tập một số bài thể dục đơn giản không hề đau đớn như trước kia nên rất hài lòng”.  [ XEM CHI TIẾT CHIA SẺ]

Một số chia sẻ khác từ người bệnh:

BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT trung ương nhận định: “Đỗ Minh Đường là đơn vị dẫn đầu về sử dụng thuốc tự trồng trong bào chế thảo dược. Thuốc bảo đảm sạch, hiệu quả cao vì thảo dược có dược chất cao không giống như thảo dược trôi nổi có khi chỉ được 20-30% dược chất còn lại là vỏ. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin vào bài thuốc Gout Đỗ Minh”. 

Tất cả bệnh nhân khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ được MIỄN PHÍ thăm khám. Điều trị gout bằng bài thuốc thảo dược đòi hỏi sự kiên trì, phối hợp của người bệnh với bác sĩ giúp bệnh nhanh khỏi và không tái phát. Đội ngũ bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ thường xuyên gọi điện thăm hỏi và hỗ trợ thêm trong quá trình chữa bệnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

  • Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Hotline: 0963 302 349
  • TP. Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh/ Hotline: 0938 449 768
  • Website: https://dominhduong.org/ 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Thăm khám các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật: 8h00 – 17h30.

Qua bài viết này, bạn đọc đã có câu trả lời chi tiết cho vấn đề bệnh gout có ăn được thịt gà không. Đồng thời, các bạn cũng nên lưu ý các hướng dẫn ăn thịt gà sao cho đúng cách, kết hợp thực phẩm sử dụng hàng ngày hợp lý để bệnh có thể thuyên giảm, cải thiện một cách tốt nhất.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!